"CLOUD 11" มิกซ์ยูสตัวใหม่ที่กำลังจะเข้ามาเติมเต็มอาณาจักร MQDC เปลี่ยนสุขุมวิทให้เป็นย่านแห่งนวัตกรรม

"CLOUD 11" มิกซ์ยูสตัวใหม่ที่กำลังจะเข้ามาเติมเต็มอาณาจักร MQDC เปลี่ยนสุขุมวิทให้เป็นย่านแห่งนวัตกรรม

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : อุดมสุข / ปุณณวิถี /

23 Nov 2022   17:34

BB_20221118_004

        Mixed-use อีกตัวในย่านสุขุมวิทที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ คืองานช้างของ MQDC อย่างโครงการ "CLOUD 11" นี่แหละครับ

        ไม่น่าเชื่อว่าย่านปุณณวิถีจะกลายเป็นวงศ์วานว่านเครือของอาณาจักร MQDC ที่นับวันยิ่งใหญ่โตอลังการขึ้นไปทุกที

        อาณาจักร mixed-use ของเค้าในย่านนี้ถือว่ามาเพื่อเปลี่ยนภาพทำเลให้ทันสมัยมากขึ้นจริงๆ

        แล้วที่ผมชอบคือโครงการทั้งหมดล้วนแล้วแต่ไม่ไกลรถไฟฟ้า นับว่าเป็นการเปลี่ยนภาพของชุมชนดั้งเดิม ให้กลายเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมย่านสุขุมวิทเลยก็ว่าได้

        "CLOUD 11" เป็นโครงการขนาดใหญ่บนที่ดินแปลงใหญ่มากกกกของ MQDC

        ใหญ่ขนาดไหน ดูได้จากขนาดที่ดินครับ ปาเข้าไป 27 ไร่แน่ะ

BB_20221118_005

BB_20221118_006

BB_20221118_007

        ที่ตั้งโครงการไม่ต้องเข้าซอยให้ลำบากยุ่งยาก เพราะตั้งติดถนนสุขุมวิท แถมหน้าโครงการยังเป็นบันไดทางขึ้น Skywalk ที่สามารถเดินไปถึง BTS ปุณณวิถีได้

        หรือจะเดินเลียบถนนต่อไปอีกฝั่งก็ถึง BTS อุดมสุขแล้ว นับว่าอยู่กลางๆ ระหว่างทั้งสองสถานี แต่พื้นที่ไม่ไกลกันมากเพราะเดินได้สะดวกครับ

        "CLOUD 11" มาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของย่านนวัตกรรม "Bangkok Cybertech District" อันที่จริงก็เป็น WHIZDOM 101 เฟส 2 นั่นแหละ ตอนนี้กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วด้วย

        รูปแบบโครงการนี้เป็นตึกสูง 23 ชั้น + ชั้นใต้ดิน 3 ชั้น แบ่งออกตามนี้

  • ทาวเวอร์ 1 = 22 ชั้น
  • ทาวเวอร์ 2 = 17 ชั้น
  • ทาวเวอร์ 3 = 23 ชั้น
  • ทาวเวอร์ 4 = 17 ชั้น

        ทาวเวอร์ทั้ง 4 จะเชื่อมกันเป็นอาคารเดียวกัน แล้วเว้นพื้นที่ตรงกลางเอาไว้เป็นพื้นที่เปิดโล่ง เหมือนกำแพงไม่ก็สนามฟุตบอลประมาณนั้นเลยนะ

BB_20221118_008

BB_20221118_009

        เป็น Mixed-use ที่มีทั้งส่วนของอาคารโรงแรม ภัตตาคาร ร้านค้าพาณิชย์ สำนักงาน และมีพื้นที่ของโรงเรียนนอกระบบด้วยครับ

        แต่แน่นอนว่าที่นี่ต้องเน้นไปที่การรวมองค์กรนวัตกรรมอยู่แล้วล่ะ ตอนเราไปที่ True Digital Park ก็จะเจอนวัตกรรมแปลกตาต้อนรับกันตั้งแต่ส่วนของทางเข้าเลยใช่มั้ย ผมคิดว่าที่ "CLOUD 11" เองก็น่าจะไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ

        พูดง่ายๆ ก็เหมือนกับเป็นการขยายเพิ่มออกมาจาก True Digital Park นั่นเอง แต่หลังสร้างเสร็จเปิดให้ใช้บริการน่าจะพรีเมียมสุดๆ ทีเดียว

BB_20221118_010

BB_20221118_011

BB_20221118_012

        สำหรับคนที่ใช้รถยนต์ก็สามารถเข้า-ออกได้จากถนนสุขุมวิทเลยครับ ข้อดีคือโครงการติดถนนใหญ่แถมเป็นถนนสายหลัก การเดินทางเข้าเมืองไปทางฝั่งอโศกหรือสยามก็ทำได้ง่าย

        แต่แน่นอนว่าอาจจะต้องเผชิญกับปัญหารถติดเสียหน่อย แถมโซนนี้มีเมกะโปรเจ็คเข้ามาเสริมทัพอีกหลายตัว บวกพลังจาก Bangkok Mall เข้าไปอีก น่าจะทำให้ปริมาณรถเยอะขึ้นกว่าเดิมแน่ครับ

        แต่การใช้บริการรถสาธารณะก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์นะ

BB_20221118_013

BB_20221118_014

BB_20221118_015

        เพราะด้วยความที่ตัวโครงการติดกับถนนใหญ่ มันเลยทำให้สามารถเรียกหา Taxi หรือวินมอเตอร์ไซค์ได้ง่าย เท่าที่เห็นคือมีวิ่งผ่านไปผ่านมาตลอด

        รถประจำทางเองก็มีหลายสายที่วิ่งอยู่บนถนนสุขุมวิทเส้นนี้ครับ หาง่ายโดยเฉพาะช่วงเวลาเร่งด่วน

        แต่ที่สำคัญเลยคือมีรถไฟฟ้าหนุนอยู่สองสถานี แม้จะไม่เรียกว่าติด แต่ก็ยังนับว่าเป็นระยะทางที่เดินได้ แถมถ้ามาจากฝั่ง BTS สถานีปุณณวิถี หน้าโครงการจะมี Skywalk ให้เลย เดินหลบแดดหลบฝนกันตรงนั้นได้

        แต่ถ้าเป็น BTS สถานีอุดมสุขจะใกล้กว่า แต่ต้องเดินบนถนน แต่ตัวถนนก็สะอาดดีไม่มีหลุมบ่อ ถือว่าเดินสะดวกทั้งสองทางนะครับ

BB_20221118_016

BB_20221118_017

BB_20221118_018

        "CLOUD 11" วางแพลนเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2568 ถ้าสร้างเสร็จเมื่อไหร่ เหล่าพนักงานบริษัทผู้หิวโหยในย่านนี้ น่าจะมีที่พึ่งพิงให้หาข้าวกินในเวลากลางวันกันเพิ่มขึ้นอีกแห่งแน่ละ

        โครงการแบบนี้เป็นเหมือนกับการสร้างแลนด์มาร์กให้กับย่านเหมือนกัน เพราะจะทำให้มีความสะดวกสบายที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

        ยิ่งไปกว่านั้นอิงจากโครงการดั้งเดิมในอาณาจักร MQDC แล้ว ด้านในมักจะมีอะไรที่ค่อนข้างหลากหลาย และเป็นแหล่งรวมนวัตกรรมใหม่ๆ ที่คิดค้นออกมาเพื่อตอบโจทย์เทรนด์ยุคนี้และเพื่อคนในชุมชนเหมือนกัน

        ดังนั้นส่วนตัวผมเลยแอบอิจฉาคนที่ซื้อคอนโดอยู่โซนนี้นิดหน่อย เพราะอยู่ย่านนี้แล้วก็ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลเลย แหล่งเอนเตอร์เทนต่างๆ มันรวมอยู่ในพื้นที่หมดแล้ว 

        ถือว่าเป็นวงจรการใช้ชีวิตที่ครบจบในตัว ตอนนี้ว่าอลังการแล้ว ในอนาคตจะยิ่งอลังการขึ้นกว่าเดิมแน่ๆ

BB_20221118_019

BB_20221118_020

BB_20221118_021

BB_20221118_022

 

Tag : CLOUD 11 | MQDC |



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต

"Atmoz De Sol Thipphawan Station" คอนโดใหม่ 0 ม. ติดสถานีทิพวัล ไปลาดพร้าวได้แบบไร้รอยต่อ และแค่ 1 สถานีสู่อินเตอร์เชนจ์ BTS สายสีเขียว

สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555


ติดดอยโร้ดทู

SC residences ว่าที่คอนโดใหม่ สุดตึง!! ขอเข้าแก๊งพระราม 4 ด้วยคนนะคร้าบบ

นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ

ปีนี้ "เอพี" พร้อมบุกอุดมสุข ส่งโครงการ "แอสปาย สุขุมวิท 103" (Aspire Sukhumvit 103) ปักหมุด 1 กม. จาก BTS อุดมสุข

AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!

"Cultural Centre Station Hotel" โรงแรมใหม่ย่านรัชดา ที่มาแบบติด MRT 0 เมตร!

โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ


ติดดอยสไตล์

คุยกันหลังดูจบ "ซองแดงแต่งผี" หนังรอมคอมขำปนซึ้ง ทำถึงในทุกมิติ!!

'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

ถังหูลู่มันธรรมดาไป Yaorin ร้านดังญี่ปุ่นบุกไทยแล้ว!!!

ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

"Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่ ก้าวอีกนิด ประชิดทองหล่อ Presales 29-30 มี.ค.นี้!!

การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้

Tokizen farm & cafe คาเฟ่ร่มรื่นสไตล์ญี่ปุ่น ย่านบางขุนนนท์ ที่สาวกมัทฉะห้ามพลาด!!

ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com