หลายคนน่ารู้กระแสของ "พาต้า" กันอยู่แล้วล่ะเนอะ ผมเองก็คงไม่ต้องเกริ่นว่าเพราะดราม่าเรื่องอะไร เมื่อเรื่องมันจบไปแล้ว
ก่อนอื่นต้องยอมรับเลยว่า "พาต้า" เป็นห้างสรรพสินค้าที่ผมเองก็ลืมมันไปแล้วเหมือนกันนะ ไม่ได้ไปนานมากกก
ผมเข้ามาเป็นนักศึกษาในกรุงเทพเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน หอพักของผมอยู่ซอยจรัญฯ 40 ซึ่งเป็นซอยที่สามารถเดินเข้ามาทางหลังพาต้าได้เลย จำได้ว่าตอนนั้นพาต้าเองก็เงียบเหงามากแล้วนะ แต่ก็ยังพอมีร้านรวงทุกชั้น ชั้นล่างมีโลตัส จำได้ว่าผู้สูงอายุมักจะไปนั่งคุยกันตรงฟู้ดคอร์ทที่โลตัสนี่แหละ เพียบเลยนะ
ความเป็นเด็กต่างจังหวัด เรารู้แค่ว่ามีคิงคองอยู่ข้างบนพาต้านะ แต่ไม่เคยคิดจะไปดูหรอก เพราะผมเองก็โดนรีวิวหลอกมาเหมือนกันว่า สัตว์ในพาต้าน่าสงสาร สภาพน่าสลดหดหู่มาก ไอเรามันเป็นพวกจิตใจเปราะบางกับสัตว์ เลยไม่อยากเข้าไปเพราะกลัวเห็นสภาพไม่น่าดู
เวลาผ่านไป พาต้ายังคงประสบปัญหาการขาดทุนอย่างต่อเนื่อง แน่ล่ะ คงมีคนคิดแบบผมเยอะ เลยเลือกหนีห่างไม่เข้าไปเยี่ยมชมเท่าไหร่
จวบจนวันที่ดราม่าเข้มข้นนี้มาถึงทั้ง คำแถลงจากผู้บริหารเกี่ยวกับเรื่องของบัวน้อย บวกกับโพส "มหัศจรรย์แห่งโซเชียล" จากพาต้า ขอบอกตรงๆ เลยนะว่าตอนอ่านมันซึ้งมากเลย หลังจากนั้นเลยคิดว่าเราต้องไปสนับสนุนเค้าแล้วล่ะ เพราะตัวผมเองก็อยากให้พาต้า ห้างระดับตำนานของไทยได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง
จากคนที่เคยปฏิเสธการเข้าไปดูสวนสัตว์พาต้าอย่างผม กระตือรือร้นและรีบกุลีกุจอไปอย่างไวเพื่อพิสูจน์ด้วยตัวเองว่า ที่ผ่านมาเราเชื่อมาอย่างผิดๆ จริงไหม?
ผมมาถึงพาต้าอีกครั้งในรอบหลายปี ร้านรวงหายไปเยอะ เหลือแค่ไม่กี่ร้าน ทราบมาว่าเค้ากำลังจะปรับปรุงใหม่ ร้านโดนัทข้างหน้าหายไป วัตสันหายไป และโลตัสก็ปิดไปแล้วด้วย
ลิฟท์สำหรับขึ้นไปชมสวนสัตว์เปิดให้ 1 ตัว(ในวันที่ผมไป) สวนสัตว์อยู่บริเวณชั้น 7 เรามาลงลิฟท์เพื่อซื้อตั๋วเข้าชมที่ชั้น 5 ในราคาผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 50 บาท (ถูกมากกก)
อ้อ ขอชมนิดนึงว่าพนักงานที่พาต้าน่ารักมากเลยนะ ทุกคนมีใจบริการเต็มเปี่ยม สัมผัสได้ถึงความสุขในการให้บริการจริงๆ
หลังจากได้ตั๋วเราต้องเดินขึ้นบันไดอีกสองชั้น เพราะชั้น 6 ปรับปรุงอยู่ ดังนั้นสัตว์ทั้งหมดที่จะอยู่ที่ชั้น 7 นั่นเอง
ไปถึงปุ๊บก็จะเจอกับไอพวกต้าวกันแล้ว แอบเสียดายนิดหน่อยตรงที่สัตว์บางส่วนพาต้าได้ทำการขนย้ายไปที่ต่างๆ ตามความเหมาะสมบ้างแล้ว บวกกับพาต้าเองก็กำลังปรับปรุงสวนสัตว์อยู่ด้วย ทำให้บางกรงว่างเปล่า อันนี้ไม่ต้องแปลกใจนะ
มีจุดสำหรับซื้ออาหารไปป้อนสัตว์ด้วย ป้าๆ พนักงานหั่นสดๆ กันตรงนั้นเลย ขายถูกมาก 6 ชุด 100 บาท ได้เยอะมาก แล้วจะเอากำไรจากไหนเนี้ยยย
แพะและแกะ แก๊งค์สามช่าประจำพาต้า บอกเลยว่าพวกนางอ้วนมาก น้องอยู่ดีกินดีไม่ไหว ฉลาดมาก อ้อ มีตัวหนึ่งเพิ่งคลอดลูก ตอนผมไปเจ้าตัวเล็กวิ่งไปทั่วสวนสัตว์ น้องติดผู้ดูแลมากๆ รู้เลยว่าดูแลดีขนาดไหน
ส่วนของเจ้าลิงจ๋อจะอยู่ข้างใน เสียดายนิดนึงวันที่ผมไปฝนครึ้มเชียว ด้วยความที่พาต้าเป็นสวนสัตว์ที่อยู่บนดาดฟ้า แสงธรรมชาติหายไปหมด ได้รูปมาไม่สวยเลย แงงง
ลิงที่นี่จะฉลาดเกินไปแล้ว น้องทุกตัวอุดมสมบูรณ์นะ ไม่ได้ดูสลดหดหู่แบบที่ใครมาหลอกกัน สวนสัตว์สะอาดนะ แต่มีบางโซนที่ดูไม่เรียบร้อยนิดนึง เพราะว่าช่วงที่ไปเค้ากำลังทำการปรับปรุงอยู่
ฉลาดมาก ไม่กลัวคนเลย สัตว์ทุกตัวสะอาด สมบูรณ์(อ้วน) โดยเฉพาะแพะและแกะ5555
และไฮไลท์ของเราคือบัวน้อย หรือ เด็กรุ่นใหม่อาจจะต้องเรียกว่า "ป้าบัวน้อย" เพราะเค้าอายุ 33 ปีแล้วนะจ๊ะ
บัวน้อยอยู่ในกรงที่ใหญ่มากก เป็นพื้นปูนสะอาด ห้องแอร์ มีทีวีดูด้วย วันที่ผมไปบัวน้อยตื่นตัวพอสมควร แต่...ติดคุณลุงที่ดูแลมาก บัวน้อยไม่ค่อยเล่นกับคนดูนะ แต่พอเจอลุงเมื่อไหร่เล่นทันที โชคดี๊โชคดี ที่คุณลุงมาตอนผมไปถ่ายบัวน้อยพอดี 5555 น่ารักนะ
บัวน้อยแม็กซิม โพสท่าเซ็กซี่ๆ
สรุป ขอยืนยันตรงนี้ว่าผมโดนหลอกมาโดยตลอดเลยแฮะ ที่นี่ดูแลสัตว์ดีมากนะ และดูออกว่าพนักงานรักสัตว์จริงๆ มาทำงานด้วยใจรัก ยอมรับครับว่าสภาพพาต้านั้นดูเก่า แต่ที่นี่เค้าดูแลดีนะ กรงสัตว์สะอาด น้องๆ ได้รับการดูแลใกล้ชิด
มาเถอะครับ คงมีไม่กี่ที่ที่เราจะสามารถมาศึกษาเกี่ยวกับสัตว์ได้อย่างสะดวกขนาดนี้ ก็คงเหลือแต่พาต้านี่แหละ ที่เป็นสวนสัตว์กลางกรุงที่สามารถเดินทางมาอย่างง่ายดายและสะดวก
สุดสัปดาห์เสาร์-อาทิตย์ ใครไม่รู้จะพาลูกหลานไปไหน แวะมาหาคุณยายบัวน้อยกันได้นะ มาที่นี่นอกจากมาดูบัวน้อยแล้ว ยังมีสัตว์อีกหลากหลายมากมายให้มาชมด้วย ที่สำคัญราคาถูกอีกต่างหาก
ไหนใครเคยมีภาพไปเที่ยวสวนสัตว์พาต้ากันบ้าง เอามาอวดกันได้นะ 55555
Tag :
สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย
หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ
สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ
เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?
ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)
ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ
ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย
ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย
ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ
หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย
ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น
"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"