ชวนไปดู "Neu Community" ชุมชนบ้านโมดูลาร์สุดอัจฉริยะใน Texas

ชวนไปดู "Neu Community" ชุมชนบ้านโมดูลาร์สุดอัจฉริยะใน Texas

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 06 Dec 2022   17:22

BB_20221123_002

        มันจะมีช่วงหนึ่งที่ "บ้านโมดูลาร์" เป็นท็อปปิคฮิตในบ้านเรา

        ผมเห็นในต่างประเทศก็มีมาเรื่อยๆ เหมือนกัน เพราะอย่างว่า บ้านโมดูลาร์มันเป็นเหมือนแนวทางใหม่ให้กับวงการอสังหาเหมือนกัน แถมยังตอบโจทย์ในหลายๆ ด้านด้วย

        แต่ส่วนตัวผมก็เพิ่งรู้ว่าที่ต่างประเทศเค้าไปไกลถึงขั้นที่มี "ชุมชนบ้านโมดูลาร์" แล้ว!

        อันนี้ถือว่าน่าสนใจ พอนึกภาพตามก็เหมือนโครงการบ้านจัดสรรที่เราคุ้นตา แต่เปลี่ยนเป็นว่าบ้านที่สร้างในเขตพื้นที่นั้นคือบ้านโมดูลาร์นั่นเองครับ

        ความเป็นมาของมันเริ่มต้นได้อย่างไร คงต้องแวะไปดูที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ของสหรัฐอเมริกากันเสียหน่อย

BB_20221123_004

BB_20221123_006

        เรื่องนี้ถ้าให้เล่าคงต้องย้อนความไปถึงบุคคลที่พูดไปก็ไม่มีใครไม่รู้จัก "อีลอน มัสก์" ณ Tesla

        หลังจากที่อีลอนประกาศเอาไว้ว่าจะย้ายสำนักงาน Tesla ของเค้าที่เดิมทีตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียไปยังเมืองออสตินของรัฐเท็กซัสนั้น เราก็น่าจะพอนึกภาพออกว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น

        โรงงานของ Tesla ก่อตั้งแล้วที่นั่น แถมการย้ายของโรงงานดังจะทำให้จำนวนคนงานต้องอพยพย้ายถิ่นฐานเข้ามาในเมืองใหม่กันด้วย

        และเป็นที่รู้กันดีว่าคนงานของโรงงานใหญ่แบบนี้นั้นไม่ใช่แค่หลักสิบหลักร้อยคนนี่เนอะ อันที่จริงการย้ายไปออสตินก็ดูสมเหตุสมผลดี เพราะค่าครองชีพเหมาะสม แถมค่าเช่าบ้านก็ถูกกว่าเมื่อเทียบกันกับที่แคลิฟอร์เนีย

BB_20221123_005

BB_20221123_007

        ดังนั้นเมื่อแหล่งงานใหม่ย้ายมา คนงานย้ายมาตาม ที่ตามมาอีกก็คือบริษัทรับสร้างบ้านนี่แหละครับ

        เหล่าดีเวลลอปเปอร์ในเมืองออสตินเป็นยิ้มแก้มปริรับแรงงานใหม่กันเลยทีเดียว นี่ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้พัฒนาโพรดักส์ใหม่ๆ มารองรับจำนวนพนักงานหลายหมื่นชีวิตที่กำลังหลั่งใหลเข้ามาในเมืองออสติน

        แต่บ้านธรรมดาอาจไม่ตอบโจทย์พอ มันเลยเกิดไอเดียเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยอินโนเวชันนี่เอง

        นั่นจึงเป็นที่มาของ "Neu Community" พื้นที่อาศัยรูปแบบชุมชนแนวราบสุดไฮเทคที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สร้างง่าย อยู่สบาย ฟังก์ชันตอบโจทย์ แถมราคาไม่แรงอีกต่างหาก

BB_20221123_008

BB_20221123_009

BB_20221123_010

        "Neu Community" เป็นชุมชนที่ด้านในเต็มไปด้วยบ้านกล่องสุดเจ๋งอย่างบ้านโมดูลาร์ ราคาเริ่มต้นราวๆ 150,000 ดอลลาร์เท่านั้น

        ส่วนขนาดก็มีให้หมดครับ ไล่ตั้งแต่จิ๋วๆ ไปจนถึงใหญ่เบิ้ม ซึ่งลักษณะการดีไซน์คือการเอาแต่ละ modules มาต่อเติมรวมกันเข้าไป ซึ่งนี่ก็เป็นลักษณะพิเศษของบ้านโมดูลาร์เลยแหละ

        บ้านอัจฉริยะจาก "Neu Community" ได้รับการออกแบบให้จัดเรียงใหม่ได้ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยผสมผสานธรรมชาติ เทคโนโลยี และชุมชนเข้าด้วยกัน

        Floor plans เริ่มต้นด้วยไทป์ Studio 320 ตารางฟุต, Studio L 320 ตารางฟุต, Studio Plus 480 ตารางฟุต, 1 Bedroom 480 ตารางฟุต แล้วก็มี 1-2 Bedroom 800 ตารางฟุตพร้อมห้องโถงกลาง กับ 2-3 Bedroom 1,440 ตารางฟุตพร้อมโถงกลาง และสุดท้ายคือ Neu Garage – Texas Edition เริ่มต้น 1,360 ตารางฟุตครับ

        เห็นบอกว่า Floor plans บางส่วนรวมไปถึงห้องโถงใหญ่ก็มีฟังก์ชันในการออกแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในบ้านขนาดเล็กและบ้านสำเร็จรูปทั่วไปของที่นี่ด้วยนะ

BB_20221123_011

BB_20221123_012

        บ้านแบบนี้ข้อดีคือเราสามารถคัสตอมเพิ่มและลบ modules ได้เองตามความต้องการ หรืออยู่นานไปครอบครัวขยายขึ้นแล้วอยากได้สเปซเพิ่มเราก็สามารถแอด modules เข้ากับบ้านเราได้เลย มันสบายตรงนี้แหละ

        จุดเดียวที่แตกต่างคือเราจะไม่ได้เป็นเจ้าของที่ดิน เน้นการอยู่อาศัยแล้วขายต่อในอนาคต แต่แค่ลักษณะที่ดินที่เราเลือกได้ก็เก๋มากแล้วครับ

        เพราะเค้ามีที่ดินให้เลือกหลายประเภท ทั้งแบบที่ดินในป่า ที่ดินสำหรับเดินป่า ที่ดินส่วนตัว ที่ดินสำหรับชมพระอาทิตย์ตก ที่ดินบ้านต้นไม้ ที่ดินสำหรับวิวทะเลสาบ และที่ดินสำหรับบ้านต้นไม้ริมทะเลสาบ ฯลฯ อยากตื่นมาพร้อมวิวแบบไหน ถนัดทำแอคทิวิตี้อะไรก็เริ่มต้นเลือกกันได้ตั้งแต่ที่ดินเลยแน่ะ

        นอกจากนี้ยังเลือกวิวได้ด้วย! เพราะที่ตั้งคอมมูนิตี้มีให้เลือกกัน 3 พื้นที่ คือ Neu Lake, Neu Creek และ Neu Mountain วิวทะเลสาบ วิวป่า วิวภูเขา อยากได้แบบไหนก็เลือกเอาเลย ทั้งหมดอยู่ในพื้นที่ใกล้เมืองออสตินทั้งสิ้น

BB_20221123_013

        รูปแบบการขายของ "Neu Community" ก็น่าสนใจ เพราะเค้ามีให้ 2 ออพชัน คือ renting กับ ownership

        ในส่วนของ Renting จะเริ่มต้นที่ $925/เดือน และ ownership จะเริ่มที่ $4,995

        "Neu Community" รวมค่าบริการและบริการประจำวันทั้งหมดของเราไว้ในการชำระเงินที่สะดวกเพียงครั้งเดียว จ่ายครบจบทุกอย่าง ตั้งแต่ property taxes ประกันภัย ค่าสาธารณูปโภค การจัดสวน การบำรุงรักษาบ้าน และทุกสิ่งในระหว่างนั้น รวมแล้วกว่า 25 รายการ มีบริการระดับพรีเมียมและสิ่งอำนวยความสะดวกพิเศษเฉพาะสำหรับ Neu Members เท่านั้นอีกต่างหาก

        เป็นคอมมูนิตี้แบบ first come, first serve มาก่อนเลือกที่ดินก่อน เลือกบ้านได้ก่อน แถมสามารถลองทำเซอร์เวย์ดูก่อนได้ด้วยว่าลักษณะบ้านที่เราต้องการมันราคาประมาณเท่าไร เป็นแนวคิดใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากมากครับ

BB_20221123_014

BB_20221123_015

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น

"Origin Place Chaengwattana" (ออริจิ้น เพลส แจ้งวัฒนะ) คอนโดใหม่ติด ถ.แจ้งวัฒนะ ใกล้สายสีชมพู

ออริจิ้น หรือที่ผมชอบไปเรียกเค้าว่าพี่อัศวินเนี้ย เค้าสมฐานะเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวคอนโดเยอะที่สุดในปี 2023 จริงๆ แหละ ไอเราก็เป็นเพจคอนโดซะด้วย ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตามเก็บทำเลมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันต่อเนื่อง5555


ติดดอยสไตล์

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ

"New Sukiyaki Nanjing" นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้

นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com