ยอมรับนะว่า “ฮวงจุ้ย” กับ “บ้าน” นี่เป็นของคู่กัน แต่สำหรับ “ME~I Avenue Srinakarin" บ้านเดี่ยวโครงการนี้บอกเลยว่าสุดจริง ๆ เคร่งฮวยจุ้ยระดับเซนติเมตร!!!
เพราะตั้งแต่งานเปิดตัวที่ได้ฟังเค้าเล่า ผมขอยกให้เป็นที่หนึ่งในโครงการที่เคร่งเรื่องฮวยจุ้ยที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมาของผมเลยนะ ระดับเซนติเมตรก็ไม่ให้พลาดอ่ะคิดดู 5555
ทั้งนี้ก็เพราะ “ME~I Avenue Srinakarin" (เมอิ อเวนิว ศรีนครินทร์) เป็นโครงการที่พัฒนาโดย ชินวะ เรียล เอสเตท (ไทยแลนด์) กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จากโอซาก้านู่น
พวกนวัตรกรรม และเทคโนโลยีการก่อสร้างต่าง ๆ นอกจากจะมาจากฝั่งญี่ปุ่นแล้ว เรื่อวัฒนาธรรมอย่างศาสตร์ฮวงจุ้ยก็เลยต้องคิดและจัดเต็มาให้ไม่แพ้กัน
โดยโครงการตั้งใจออกแบบให่เป็นบ้านหรูสไตล์ Japanese Modern ที่ชูจุดเด่นนำ “อินโนเวชั่น” มาผสมผสานกับ “ฮวงจุ้ย” วิชาเต๋า-เหมาซานทุกหลัง
พอมาตั้งอยู่บนทำเลที่ดี เชื่อว่าการได้อยู่บ้านในโครงการนี้จะต้องเป็นที่ชื่นชอบของเศรษฐีกลุ่มนิชมาร์เก็ตระดับไฮเอนด์ตามที่เค้าวางทาร์เก็ตไว้นั่นเองครับ
มารู้จักโครงการกัน
โครงการเมอิ อเวนิว ศรีนครินทร์ ตั้งอยู่บนเนื้อที่เกือบ 1 ไร่ ทำเลเรียกได้ว่าดีมาก เพราะอยู่ติดกับห้างพาราไดซ์ ปาร์ค เหมือนมีห้างเป็นส่วนกลาง แต่นี่ได้บ้านไม่ใช่คอนโดด้วยนะ
ด้วยความที่ทำเลดีเนี่ยแหละ ทำให้เดิมทีเค้ามีแผนจะพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมขนาด 100 ยูนิต เจาะกลุ่มวัยเพิ่งเริ่มทำงาน แบบคอนโดนิวเจนเดินทางง่าย ปากท้องสะดวกงี้
แต่เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวย ประกอบกับกลุ่มคนที่อยู่อาศัยในทำเลดังกล่าวมันไม่ใช่เป้าหมายเดิมอย่างที่คิดไว้ โซนนั้นมีกลุ่มคนฐานะดี มีรายได้สูงเยอะพอควรเลย
ไม่ว่าจะกลุ่มเจ้าของธุรกิจที่แต่งงานแยกครอบครัวใหม่ แต่ต้องการอาศัยใกล้ครอบครัวเดิมหรือใกล้พ่อแม่ หรือกลุ่มคนที่อยากมีบ้านเดี่ยวทำเลดีอย่างโซนนี้ก็ตาม
ทางชินวะฯ เค้าเลยปรับแผนพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ บ้านเดี่ยว 4 ชั้น แต่ละหลังตั้งอยู่บนเนื้อที่ 46.4-49.6 ตารางวา มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 531-524 ตารางเมตร
โดยมาภายใต้คอนเซ็ปต์ “อเวนิว” ซึ่งทั้ง 5 หลัง สามารถปรับเปลี่ยนเป็น Private Empire ได้ สร้างสรรค์พื้นที่สำหรับทุกคนในครอบครัว แบ่งโซนทำงานและอยู่อาศัย
ซึ่งแม้จะปรับฟังก์ชั่นภายในบ้านยังไง ตัวบ้านก็ยังคงความเป็นส่วนตัว และเป็นสัดส่วน ตอบโจทย์ทั้งกลุ่มเจ้าของธุรกิจและกลุ่มครอบครัวขยายอย่าแน่นอนครับ
ส่วนเรื่องค่าตัวนั้น ME-I Avenue จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 39.8 ล้านบาท ซึ่งทั้งโครงการก็มีเพียง 5 หลังเท่านั้นนะ ถ้าใครที่เป็นครอบครัวใหญ่นี่ก็เหมาเป็นชุมชนของครอบครัวได้เลย
งานออกแบบดีไซน์ในสไตล์ Japanese Modern
กลับมาสู่จุดขายที่ผมปลื้มปริ่มมากที่สุดของโครงการนี้กันครับ ทางโครงการให้ความสำคัญกับงานออกแบบดีไซน์ในสไตล์ Japanese Modern มาแบบลงตัว
โดยมีการผสมผสานระหว่าง “อินโนเวชั่น” เข้ากับศาสตร์ “ฮวงจุ้ย” วิชาเต๋า-เหมาซานลงในบ้านทุกหลัง เพื่อตอบทุกความต้องการของการอยู่อาศัย ที่สังเกตได้หลัก ๆ ก็คือ
ส่วนเรื่องฮวงจุ้ยแบบเจาะลึกนั้นผมเองได้ได้เชี่ยวชาญมาก กลัวพูดไปเดี๋ยวจะให้ข้อมูลผิด ๆ แต่ถ้าลองไปเยี่ยมชมโครงการแล้วลองสอบถามเค้าดูได้เลย เค้าดูกันตั้งแต่ภายนอกยันภายในโครงการเลยนะ
อย่างที่ผมจำได้คือบันไดนี่นับขั้น วัดเซนกันแบบจริงจัง มุมห้อง ตำแหน่งแต่ละฟังก์ชั้นก็ก็คิดมาหมดแล้วว่าเข้ากับหลัก ดิน น้ำ ลม ไฟ ให้บ้านมีความสมดุลสูงสุด คิดมาแบบริงจังมาก!!!
ตัวบ้านล่ะเป็นไง
อย่างที่บอกไปอีกแหละครับว่าทั้งโครงการมีเพียง 5 หลัง ทำให้ตัวแบบบ้านมีให้เลือกเพียง 2 แบบเท่านั้น ซึ่งฟังก์ชันทั้งหมดจะคล้ายกันเลย ต่างแค่ขนาดพื้นที่ใช้สอยนิดหน่อยครับ
โดย TYPE A มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 531 ตารางเมตร และ TYPE B มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 524 ตารางเมตร ภายในมี 4-5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน เหมือนกันครับ
TYPE A : บ้านเดี่ยว 4 ชั้น + Rooftop พื้นที่ใช้สอย 531 ตร.ม. (Runesu Space 33 ตร.ม.)
TYPE B : บ้านเดี่ยว 4 ชั้น + Rooftop พื้นที่ใช้สอย 524 ตร.ม. (Runesu Space 42 ตร.ม.)
จุดที่น่าสนใจภายในอย่างแรกเลยคือ “วัสดุ” ตั้งแต่ก้าวแรกเลยมองเห็นได้ถึงวัสดุที่มีคุณภาพ แต่ละจุดเลือกชนิด โทนสี และประเภทของวัสดุมาผสมผสานกันอย่างลงตัว
อีกอย่างคือนวัตกรรมพื้นที่ใช้สอยต่าง ๆ เช่นบริเวณห้องชั้นสองที่เราสามารถดัดแปลงเป็นโฮมออฟฟิศได้นั้น เค้ามีการฝังจุดติดตั้งปลั๊กไฟและสายไฟเผื่อไว้ให้เลยด้วย ไม่ต้องมาทำรางปลั๊กหรือโยงปลั๊กพ่วงให้เหนื่อยใจ
และพีคสุดตรงพื้นบ้านที่เรามองเห็นเป็นพื้นเรียบธรรมดานั้น แท้จริงเค้าทำฟังก์ชั้นเป็น ‘ห้องเก็บของลับ’ ด้วยนะ เราสามารถเปิดพื้นเพื่อลงไปเก็ยของได้ อันนี้ชอบมาก
มันดูเป็นญึ่ปุ๋นจ๋าดีนะ เคยดูแต่ก่อนพวกทีวีแชมป์เปี้ยนที่แต่งบ้านให้เก็ยของได้เยอะ ๆ ไรงี้ ที่นี่เป็นแบบนั้นเลย เค้าจัดทุกพื้นที่ว่างภายในบ้านให้เกิดประโยชน์ได้จริง ๆ
บ้านที่ใช่สายนิชมาร์เก็ตต้องโดน
สรุปเลยแล้วกันว่าถ้ามามีเงินเหลือ ๆ “ผมซื้อ” มันเป็นความชอบที่รู้สึกได้ตอนไปเดินชมว่าถ้าเราได้อยู่ที่นี่น่าจะมีความสุข แต่ก็นั่นแหละ ผมยังไม่ใช่กลุ่มทาร์เก็ตเค้า 55555
“ME~I Avenue Srinakarin” เป็นโครงการที่ไม่ใหญ่ เจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) ซึ่งก็เป็นอีกโอกาสท่ามกลางวิกฤติของปัญหาอสังหาที่มีอยู่ตอนนี้
ใครที่กำลังมองหาบ้านโซนศรีนครินทร์ ทำเลดี เดินจากบ้านไปห้างได้ในเวลาไม่กี่นาที โครงการนี้เป็นอีกโครงการนี้เป็นอีกโครงการที่ผมเชียร์และอยากให้ลองไปเยี่ยมชมกันดู
เอาจริงผมอยากเล่าเรื่องฮวงจุ้ยมากกว่านี้ แต่เดี๋ยวจะให้ข้อมูลโครงการเค้าผิดซะเปล่า ๆ ใครที่สนใจลองไปเยี่ยมชมแล้วให้ทางโครงการเล่าให้ฟังดูกันได้ เค้าคิดมาดีมากจริง ๆ ครับ
Tag : ME~I Avenue Srinakarin | บ้านเดี่ยวสไตล์ญี่ปุ่น | ฮวงจุ้ย
ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย
ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"
หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ
มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"
รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค
หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z
เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"
ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง
ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง
เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!
ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด
ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'