มัดรวมพิกัดตัวตึง ดูไฟคริสต์มาส-ปีใหม่ 2023 ในกรุงเทพฯ เช็คอินที่ไหนดีนะ?

มัดรวมพิกัดตัวตึง ดูไฟคริสต์มาส-ปีใหม่ 2023 ในกรุงเทพฯ เช็คอินที่ไหนดีนะ?

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 11 Dec 2022   17:26

BB_20221207_002

        เข้าเดือนธันวาคมทั้งที นั่นหมายความว่าเทศกาลแห่งความสุขกำลังจะมาถึงแล้ว

        ช่วงปลายปีแบบนี้นอกจากจะเป็นเทศกาลคริสต์มาสแล้วยังหมายถึงวันปีใหม่ด้วย หลายๆ คนตั้งตารอที่จะไปเฉลิมฉลองและไม่พลาดที่จะเช็คอิน

        สถานที่สุดฮิตก็หนีไม่พ้นตามห้างสรรพสินค้าและสถานที่ต่างๆ ที่จะประดับประดาไปด้วยแสงไฟ ต้นคริสต์มาส และไอเดียเด็ดๆ กันเพียบ

        หนึ่งปีมีครั้งเดียว ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่าปีนี้มีจุดเช็คอินจุดไหนบ้างที่เป็นตึวตึง จัดใหญ่ จัดเต็มคาราเบล น่าสนใจชนิดห้ามพลาดต้องแวะไปให้ได้ คอนเซ็ปต์ไหนโดนใจ จะได้พาเพื่อน พาแฟน พาครอบครัว ไปเก็บความทรงจำดีๆ ส่งท้ายปี 2022 ต้อนรับปี 2023 กันครับ

        CentralWorld

BB_20221207_003

        สถานที่สุดฮิตในช่วงคริสต์มาสและวันปีใหม่หนีไม่พ้นแลนด์มาร์กชื่อดังอย่างห้าง Central World สถานที่ถ่ายรูปสุดฮิตที่ติดโผตลอดๆ ปีนี้มาในธีม "Light Up Christmas Tree 2023" ต้นคริสต์มาสยักษ์สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ปักหมุดลงลาน รอให้ไปถ่ายภาพกันแล้ว!

        ในงานยังตกแต่งในธีม "Embracing Happiness" เสกให้พื้นที่หน้าลานกลายเป็นดินแดนของเหล่า "LINE FRIENDS" ใครชอบก็แวะไปได้เลยจ้า

        ICONSIAM

BB_20221207_004

        อีกหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องการแสดงไฟประดับก็ต้อง ICONSIAM นี่แหละ แวะไปถ่ายรูปงานประดับไฟริมแม่น้ำเจ้าพระยากันได้ กับ "ICONSIAM Bangkok Illumination 2022" ปีนี้มาในคอนเซปต์ "SMART SOLAR CHRISTMAS LIGHTS" ใช้พลังงาน SOLAR CELL มากถึง 9,915 วัตต์ ไม่มีผลกระทบต่อธรรมชาติหรือสิ่งแวดล้อม ให้ส่งท้ายปีกันในสไตล์รักษ์โลกด้วยนะ

        ส่วนต้นคริสต์มาสที่นี่มาแหวกแนวแบบไทยๆ ด้วยรูปทรงบายศรี ขนาดความสูง 20 เมตร สวยอลังการผสมผสานความเป็นไทยสุดๆ

        Central Embassy

BB_20221207_005

        ใครชอบแนวเรียบๆ หรูๆ ดูมีสไตล์แบบผู้ใหญ่หน่อยก็ต้องแวะไปที่ "Central Embassy" เลยครับ ที่นี่เค้ามาในคอนเซ็ปต์ "FLOATING HAPPINESS" ให้เราปล่อยความสุขล่องลอยไปกับดินแดนแห่งความฝัน พร้อมกับต้นคริสต์มาสแบบ Inflatable Art ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความสูงกว่า 13 เมตร 

        จุดแชะภาพยังมีให้ตั้งแต่บริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้าสถานีเพลินจิต ทางเชื่อมระหว่างเซ็นทรัล ชิดลม และเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เดินแชะภาพไปได้เรื่อยๆ เลย

        Samyan Mitrtown

BB_20221207_006

        สถานที่ที่มีไอเดียเก๋ๆ มาเรียกความสนใจจากใครต่อใครได้ตลอดก็ต้องที่ "Samyan Mitrtown" ล่ะนะ ไปสนุกกับแสงสีวิบวับกันได้ที่อุโมงค์เชื่อมมิตร MITR VIBES มาพร้อมต้นคริสต์มาส "Celebrate Life New Year 2023" โดย ซานต้า "Dakota" ต้นคริสต์มาส "Vify" และผองเพื่อนในแก๊งอีกเพียบ

        ไปเปล่งแสงรับปีใหม่ กับแสงสีสุดฮิปที่แสนจะสร้างสรรค์ตามแบบฉบับคนคูลๆ ได้ทั่วศูนย์การค้าของเค้าเล้ยยย

        101 True Digital Park 

BB_20221207_007

        อีกจุดที่น่าสนใจเหมาะกับสายชิล แต่ปริมาณความสุขมีให้แบบไม่จำกัด ก็ต้องไปที่ "101 True Digital Park" เลยครับ ปีนี้มาในธีม The Park of TRUE Happiness ธีมโลกอนาคตเข้ากับความเป็นอินโนเวชันของ 101 True Digital Park พอดี

        นอกจากจุดถ่ายภาพธีมโลกอนาคตแล้วยังมี Winter Market ร้านค้า ร้านอาหาร กับโปรเด็ดๆ ปังๆ ให้ขาช้อปขาชิมอิ่มท้องด้วย ต้องไปแล้วล่ะแบบนี้

        Siam Paragon

BB_20221207_008

        ปิดท้ายที่ "Siam Paragon" เพราะถ้าไม่มีที่นี่ก็เหมือนพลาดอะไรไปอย่าง สำหรับปีนี้ทางห้างฯ เนรมิตรอีเว้นต์ยิ่งใหญ่สมน้ำสมเนื้อ อย่าง "SIAM SMILEY® Celebration Infinite Happiness" พร้อมโชว์พิเศษจากประเทศเนเธอร์แลนด์และฝรั่งเศส หมุนเวียนกันมาสร้างความสุขตลอดทั้งเดือน

        อย่าพลาดไปแชะภาพกับมุมถ่ายรูปอารมณ์ดี บอลลูนแห่งรอยยิ้ม ยิ้มรับปีใหม่ สร้างความสุขให้ความทรงจำส่งท้ายปีกันครับ

        สถานที่สุดฮิตคัดมาแล้วว่าฮอตแน่นอนแบบนี้ วันหยุดสิ้นปีก็อย่าลืมออกไปเดินเล่น แชะภาพสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำส่งท้ายปี  สร้างความสุขในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่กันดีกว่าจ้า

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"FYNN Asoke" คอนโดที่มีโอเอซิสน้อยในโครงการ และสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ชื่อ "เบญจกิตติ"

ความรู้สึกแรกของผมตอนยืนอยู่ในโครงการ "FYNN Asoke" คือ...เหมือนไม่ได้อยู่อโศก!

เจาะทำเล "Sena Kith MRT Bangkae เฟส 2" คอนโดราคาเบา 2 นาที* ถึง MRT บางแค จากหญิงเส

วันนี้ผมขอพาทุกคนไปสำรวจโครงการจากแบรนด์ "เสนา คิทท์" สักหนึ่งโครงการอย่าง "Sena Kith MRT Bangkae" (เสนา คิทท์ เอ็มอาร์ทีบางแค เฟส 2) ขอบอกเลยว่าทำเลและราคาน่าทึ่งมากๆ ใครมองหาคอนโดราคาเบา แต่ทำเลโดนวันนี้อย่าพลาดฮะ!!

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก


ติดดอยสไตล์

"The Origin Plug&Play รามอินทรา" ยอดขาย 90% Sold out ก่อนตึกเสร็จแน่นอน!!

บอกตามตรงว่า ‘ตกใจ’ กับยอดขาย 90% ของ ‘The Origin Plug&Play รามอินทรา’ และเป็นของ 6 ตึกที่ยังสร้างไม่เสร็จด้วยนะ ซึ่งนับว่าหายอดขายแบบนี้ได้ยากแล้วในยุคนี้

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!

ศุภาลัย ลุยปี 2566 เปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา

ปี 66 เปิดใหม่ 37 โครงการ 41,000 ล. เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล. รอดูว่ามีที่ไหนบ้างนะ?

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC”

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC” อภิมหาโปรเจคอสังหาฯของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไทย มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท!!

จับตามองที่ดินติด "BTS ชิดลม" จะแปรงร่างเป็นอะไรในอนาคตนะ??

สมัยทำงานประจำ ผมเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน หลังจากรู้ว่าจะโดนรื้อ ก็รอคอยว่าจะเปลี่ยนโฉมไปเป็นโครงการอะไร ที่ดินศักยภาพแบบนี้ต้อง Mixed use เท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่ทรัพย์สินฯ ด้วย ขายขาดไม่ได้อยู่แล้ว

ผมเคยเรียกคอนโดแห่งนี้อย่างน่ารักน่าชังว่า ‘พี่ชัยชนะ’ กลายเป็นชื่อที่ติดหูพอสมควร

ที่ ‘คอนโดพี่ชัยชนะ’ หรือ “Ideo Q Victory” ถ้าคุณนั่งอยู่ที่ Lobby ข้างล่าง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง คุณจะต้องเจอ ‘นักศึกษาแพทย์’ เดินผ่านสักคนเป็นอย่างน้อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com