"Gablok House" เทคโนโลยีออกแบบบ้านที่ล้ำไม่แพ้ใคร สร้างบ้านง่ายๆ เหมือนต่อเลโก้ การันตีสร้างเสร็จใน 7 วัน!

"Gablok House" เทคโนโลยีออกแบบบ้านที่ล้ำไม่แพ้ใคร สร้างบ้านง่ายๆ เหมือนต่อเลโก้ การันตีสร้างเสร็จใน 7 วัน!

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 07 Jan 2023   17:38

BB_20221216_004

        วันนี้มีเทคโนโลยีการออกแบบบ้านที่ล้ำสมัยไม่แพ้ใคร และน่าจะถูกใจคนที่ชอบต่อเลโก้เป็นพิเศษมาฝากกันครับ เพราะ "GABLOK" มีลักษณะการก่อสร้างบ้านแบบเดียวกับการต่อเลโก้เลยล่ะ

        ถือว่าเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจมาก เพราะนี่คือบ้านที่สร้างจาก "บล็อกไม้" ของแท้ ก่อตั้งโดยสตาร์ทอัพสัญชาติเบลเยี่ยมอย่าง "GABLOK" ที่นำเอาวิธีการก่อสร้างบ้านจากนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้โครงไม้หุ้มฉนวนมาสร้างเป็นที่อยู่อาศัยที่สามารถใช้งานได้จริง

        บ้านบล็อกไม้จาก "GABLOK" มันแหวกแนวตรงที่บ้านทั้งหลังจะสร้างจากบล็อกไม้ และเราสามารถต่อเติมบล็อกของบ้านได้ด้วยตัวเอง แถมยังการันตีอีกว่าสามารถสร้างเสร็จได้ในเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์!

BB_20221216_005

        การซื้อขายก็ง่ายๆ เลยครับ เพราะทาง "GABLOK" จะเสนอชุดก่อสร้างแบบมาตรฐานให้ ซึ่งในหนึ่งชุดนี้จะประกอบไปด้วยชิ้นส่วน 8 ชิ้น เช่น คาน ชิ้นส่วนองค์ประกอบพื้น บล็อกไม้หุ้มฉนวน และแน่นอนว่าที่ขาดไม่ได้เลยก็คือมีวิธีการติดตั้งให้ด้วย สามารถไปสร้างเองได้ในพื้นที่ของเราได้เลย

        ส่วนตัวบล็อกไม้จะทำมาจากไม้รีไซเคิลอัดแน่น มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 ขนาด คือขนาดยาว 30 เซนติเมตร, 60 เซนติเมตร และ 90 เซนติเมตร แถมน้ำหนักเพียงแค่ 7 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้ใช้งานและจัดการได้ง่ายสุดๆ

BB_20221216_007

BB_20221216_008

        แต่ถึงจะดูเหมือนเลโก้ของเล่น แต่คุณภาพไม่ใช่เล่นๆ นะ เพราะเค้าบอกว่าตัวบล็อกนั้นสามารถรับน้ำหนักและยึดติดกันได้ดี ที่สำคัญคือประกอบได้รวดเร็วไม่ต้องรอให้แห้ง มีพื้นที่สำหรับติดตั้งสัญญาณเตือน วางระบบไฟฟ้าและระบบประปาเรียบร้อย

        ส่วนเรื่องราคาก็ขึ้นกับอยู่กับตัวบล็อกแต่ละชิ้นที่เราสั่งครับ

BB_20221216_006

BB_20221216_009

        ข้อดีของบ้านลักษณะนี้คือ ต่อให้เราไม่มีความรู้โครงสร้างการออกแบบบ้านที่ซับซ้อนก็สามารถสร้างบ้านเองได้อย่างไม่ยุ่งยาก เพราะเป็นการออกแบบที่เน้นการติดตั้งและต่อเติมตามแบบอาคารที่ต้องการได้ง่ายๆ 

        นอกจากนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่าย ลดวัสดุส่วนเกิน รวมไปถึงลดการสร้างขยะที่ไม่จำเป็นอีกต่างหาก ตัวผลิตภัณฑ์และวัสดุได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานและความทนทานด้วยนะ

        เป็นเทคโนโลยีการสร้างบ้านที่เน้นการประกอบเร็ว ต่อเติมได้ง่าย มีน้ำหนักเบา แถมยังประหยัดค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังประหยัดพลังงานอีกต่างหาก ตัว materials ก็สามารถรีไซเคิลได้ 100% ตอบโจทย์การสร้างบ้านด้วยตัวเองแถมยังรักษ์โลกแบบนี้ น่าจะเป็นเทรนด์ที่อยู่อาศัยในอนาคตอีกเทรนด์ที่น่าจับตามองมากๆ ครับ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น

"Origin Place Chaengwattana" (ออริจิ้น เพลส แจ้งวัฒนะ) คอนโดใหม่ติด ถ.แจ้งวัฒนะ ใกล้สายสีชมพู

ออริจิ้น หรือที่ผมชอบไปเรียกเค้าว่าพี่อัศวินเนี้ย เค้าสมฐานะเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวคอนโดเยอะที่สุดในปี 2023 จริงๆ แหละ ไอเราก็เป็นเพจคอนโดซะด้วย ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตามเก็บทำเลมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันต่อเนื่อง5555


ติดดอยสไตล์

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ

"New Sukiyaki Nanjing" นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้

นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com