"Gablok House" เทคโนโลยีออกแบบบ้านที่ล้ำไม่แพ้ใคร สร้างบ้านง่ายๆ เหมือนต่อเลโก้ การันตีสร้างเสร็จใน 7 วัน!

"Gablok House" เทคโนโลยีออกแบบบ้านที่ล้ำไม่แพ้ใคร สร้างบ้านง่ายๆ เหมือนต่อเลโก้ การันตีสร้างเสร็จใน 7 วัน!

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 07 Jan 2023   17:38

BB_20221216_004

        วันนี้มีเทคโนโลยีการออกแบบบ้านที่ล้ำสมัยไม่แพ้ใคร และน่าจะถูกใจคนที่ชอบต่อเลโก้เป็นพิเศษมาฝากกันครับ เพราะ "GABLOK" มีลักษณะการก่อสร้างบ้านแบบเดียวกับการต่อเลโก้เลยล่ะ

        ถือว่าเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจมาก เพราะนี่คือบ้านที่สร้างจาก "บล็อกไม้" ของแท้ ก่อตั้งโดยสตาร์ทอัพสัญชาติเบลเยี่ยมอย่าง "GABLOK" ที่นำเอาวิธีการก่อสร้างบ้านจากนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้โครงไม้หุ้มฉนวนมาสร้างเป็นที่อยู่อาศัยที่สามารถใช้งานได้จริง

        บ้านบล็อกไม้จาก "GABLOK" มันแหวกแนวตรงที่บ้านทั้งหลังจะสร้างจากบล็อกไม้ และเราสามารถต่อเติมบล็อกของบ้านได้ด้วยตัวเอง แถมยังการันตีอีกว่าสามารถสร้างเสร็จได้ในเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์!

BB_20221216_005

        การซื้อขายก็ง่ายๆ เลยครับ เพราะทาง "GABLOK" จะเสนอชุดก่อสร้างแบบมาตรฐานให้ ซึ่งในหนึ่งชุดนี้จะประกอบไปด้วยชิ้นส่วน 8 ชิ้น เช่น คาน ชิ้นส่วนองค์ประกอบพื้น บล็อกไม้หุ้มฉนวน และแน่นอนว่าที่ขาดไม่ได้เลยก็คือมีวิธีการติดตั้งให้ด้วย สามารถไปสร้างเองได้ในพื้นที่ของเราได้เลย

        ส่วนตัวบล็อกไม้จะทำมาจากไม้รีไซเคิลอัดแน่น มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 ขนาด คือขนาดยาว 30 เซนติเมตร, 60 เซนติเมตร และ 90 เซนติเมตร แถมน้ำหนักเพียงแค่ 7 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้ใช้งานและจัดการได้ง่ายสุดๆ

BB_20221216_007

BB_20221216_008

        แต่ถึงจะดูเหมือนเลโก้ของเล่น แต่คุณภาพไม่ใช่เล่นๆ นะ เพราะเค้าบอกว่าตัวบล็อกนั้นสามารถรับน้ำหนักและยึดติดกันได้ดี ที่สำคัญคือประกอบได้รวดเร็วไม่ต้องรอให้แห้ง มีพื้นที่สำหรับติดตั้งสัญญาณเตือน วางระบบไฟฟ้าและระบบประปาเรียบร้อย

        ส่วนเรื่องราคาก็ขึ้นกับอยู่กับตัวบล็อกแต่ละชิ้นที่เราสั่งครับ

BB_20221216_006

BB_20221216_009

        ข้อดีของบ้านลักษณะนี้คือ ต่อให้เราไม่มีความรู้โครงสร้างการออกแบบบ้านที่ซับซ้อนก็สามารถสร้างบ้านเองได้อย่างไม่ยุ่งยาก เพราะเป็นการออกแบบที่เน้นการติดตั้งและต่อเติมตามแบบอาคารที่ต้องการได้ง่ายๆ 

        นอกจากนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่าย ลดวัสดุส่วนเกิน รวมไปถึงลดการสร้างขยะที่ไม่จำเป็นอีกต่างหาก ตัวผลิตภัณฑ์และวัสดุได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานและความทนทานด้วยนะ

        เป็นเทคโนโลยีการสร้างบ้านที่เน้นการประกอบเร็ว ต่อเติมได้ง่าย มีน้ำหนักเบา แถมยังประหยัดค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังประหยัดพลังงานอีกต่างหาก ตัว materials ก็สามารถรีไซเคิลได้ 100% ตอบโจทย์การสร้างบ้านด้วยตัวเองแถมยังรักษ์โลกแบบนี้ น่าจะเป็นเทรนด์ที่อยู่อาศัยในอนาคตอีกเทรนด์ที่น่าจับตามองมากๆ ครับ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*


ติดดอยสไตล์

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com