"Gablok House" เทคโนโลยีออกแบบบ้านที่ล้ำไม่แพ้ใคร สร้างบ้านง่ายๆ เหมือนต่อเลโก้ การันตีสร้างเสร็จใน 7 วัน!

"Gablok House" เทคโนโลยีออกแบบบ้านที่ล้ำไม่แพ้ใคร สร้างบ้านง่ายๆ เหมือนต่อเลโก้ การันตีสร้างเสร็จใน 7 วัน!

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 07 Jan 2023   17:38

BB_20221216_004

        วันนี้มีเทคโนโลยีการออกแบบบ้านที่ล้ำสมัยไม่แพ้ใคร และน่าจะถูกใจคนที่ชอบต่อเลโก้เป็นพิเศษมาฝากกันครับ เพราะ "GABLOK" มีลักษณะการก่อสร้างบ้านแบบเดียวกับการต่อเลโก้เลยล่ะ

        ถือว่าเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจมาก เพราะนี่คือบ้านที่สร้างจาก "บล็อกไม้" ของแท้ ก่อตั้งโดยสตาร์ทอัพสัญชาติเบลเยี่ยมอย่าง "GABLOK" ที่นำเอาวิธีการก่อสร้างบ้านจากนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้โครงไม้หุ้มฉนวนมาสร้างเป็นที่อยู่อาศัยที่สามารถใช้งานได้จริง

        บ้านบล็อกไม้จาก "GABLOK" มันแหวกแนวตรงที่บ้านทั้งหลังจะสร้างจากบล็อกไม้ และเราสามารถต่อเติมบล็อกของบ้านได้ด้วยตัวเอง แถมยังการันตีอีกว่าสามารถสร้างเสร็จได้ในเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์!

BB_20221216_005

        การซื้อขายก็ง่ายๆ เลยครับ เพราะทาง "GABLOK" จะเสนอชุดก่อสร้างแบบมาตรฐานให้ ซึ่งในหนึ่งชุดนี้จะประกอบไปด้วยชิ้นส่วน 8 ชิ้น เช่น คาน ชิ้นส่วนองค์ประกอบพื้น บล็อกไม้หุ้มฉนวน และแน่นอนว่าที่ขาดไม่ได้เลยก็คือมีวิธีการติดตั้งให้ด้วย สามารถไปสร้างเองได้ในพื้นที่ของเราได้เลย

        ส่วนตัวบล็อกไม้จะทำมาจากไม้รีไซเคิลอัดแน่น มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 ขนาด คือขนาดยาว 30 เซนติเมตร, 60 เซนติเมตร และ 90 เซนติเมตร แถมน้ำหนักเพียงแค่ 7 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้ใช้งานและจัดการได้ง่ายสุดๆ

BB_20221216_007

BB_20221216_008

        แต่ถึงจะดูเหมือนเลโก้ของเล่น แต่คุณภาพไม่ใช่เล่นๆ นะ เพราะเค้าบอกว่าตัวบล็อกนั้นสามารถรับน้ำหนักและยึดติดกันได้ดี ที่สำคัญคือประกอบได้รวดเร็วไม่ต้องรอให้แห้ง มีพื้นที่สำหรับติดตั้งสัญญาณเตือน วางระบบไฟฟ้าและระบบประปาเรียบร้อย

        ส่วนเรื่องราคาก็ขึ้นกับอยู่กับตัวบล็อกแต่ละชิ้นที่เราสั่งครับ

BB_20221216_006

BB_20221216_009

        ข้อดีของบ้านลักษณะนี้คือ ต่อให้เราไม่มีความรู้โครงสร้างการออกแบบบ้านที่ซับซ้อนก็สามารถสร้างบ้านเองได้อย่างไม่ยุ่งยาก เพราะเป็นการออกแบบที่เน้นการติดตั้งและต่อเติมตามแบบอาคารที่ต้องการได้ง่ายๆ 

        นอกจากนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่าย ลดวัสดุส่วนเกิน รวมไปถึงลดการสร้างขยะที่ไม่จำเป็นอีกต่างหาก ตัวผลิตภัณฑ์และวัสดุได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานและความทนทานด้วยนะ

        เป็นเทคโนโลยีการสร้างบ้านที่เน้นการประกอบเร็ว ต่อเติมได้ง่าย มีน้ำหนักเบา แถมยังประหยัดค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังประหยัดพลังงานอีกต่างหาก ตัว materials ก็สามารถรีไซเคิลได้ 100% ตอบโจทย์การสร้างบ้านด้วยตัวเองแถมยังรักษ์โลกแบบนี้ น่าจะเป็นเทรนด์ที่อยู่อาศัยในอนาคตอีกเทรนด์ที่น่าจับตามองมากๆ ครับ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"FYNN Asoke" คอนโดที่มีโอเอซิสน้อยในโครงการ และสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ชื่อ "เบญจกิตติ"

ความรู้สึกแรกของผมตอนยืนอยู่ในโครงการ "FYNN Asoke" คือ...เหมือนไม่ได้อยู่อโศก!

เจาะทำเล "Sena Kith MRT Bangkae เฟส 2" คอนโดราคาเบา 2 นาที* ถึง MRT บางแค จากหญิงเส

วันนี้ผมขอพาทุกคนไปสำรวจโครงการจากแบรนด์ "เสนา คิทท์" สักหนึ่งโครงการอย่าง "Sena Kith MRT Bangkae" (เสนา คิทท์ เอ็มอาร์ทีบางแค เฟส 2) ขอบอกเลยว่าทำเลและราคาน่าทึ่งมากๆ ใครมองหาคอนโดราคาเบา แต่ทำเลโดนวันนี้อย่าพลาดฮะ!!

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก


ติดดอยสไตล์

"The Origin Plug&Play รามอินทรา" ยอดขาย 90% Sold out ก่อนตึกเสร็จแน่นอน!!

บอกตามตรงว่า ‘ตกใจ’ กับยอดขาย 90% ของ ‘The Origin Plug&Play รามอินทรา’ และเป็นของ 6 ตึกที่ยังสร้างไม่เสร็จด้วยนะ ซึ่งนับว่าหายอดขายแบบนี้ได้ยากแล้วในยุคนี้

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!

ศุภาลัย ลุยปี 2566 เปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา

ปี 66 เปิดใหม่ 37 โครงการ 41,000 ล. เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล. รอดูว่ามีที่ไหนบ้างนะ?

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC”

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC” อภิมหาโปรเจคอสังหาฯของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไทย มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท!!

จับตามองที่ดินติด "BTS ชิดลม" จะแปรงร่างเป็นอะไรในอนาคตนะ??

สมัยทำงานประจำ ผมเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน หลังจากรู้ว่าจะโดนรื้อ ก็รอคอยว่าจะเปลี่ยนโฉมไปเป็นโครงการอะไร ที่ดินศักยภาพแบบนี้ต้อง Mixed use เท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่ทรัพย์สินฯ ด้วย ขายขาดไม่ได้อยู่แล้ว

ผมเคยเรียกคอนโดแห่งนี้อย่างน่ารักน่าชังว่า ‘พี่ชัยชนะ’ กลายเป็นชื่อที่ติดหูพอสมควร

ที่ ‘คอนโดพี่ชัยชนะ’ หรือ “Ideo Q Victory” ถ้าคุณนั่งอยู่ที่ Lobby ข้างล่าง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง คุณจะต้องเจอ ‘นักศึกษาแพทย์’ เดินผ่านสักคนเป็นอย่างน้อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com