"Gablok House" เทคโนโลยีออกแบบบ้านที่ล้ำไม่แพ้ใคร สร้างบ้านง่ายๆ เหมือนต่อเลโก้ การันตีสร้างเสร็จใน 7 วัน!

"Gablok House" เทคโนโลยีออกแบบบ้านที่ล้ำไม่แพ้ใคร สร้างบ้านง่ายๆ เหมือนต่อเลโก้ การันตีสร้างเสร็จใน 7 วัน!

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 07 Jan 2023   17:38

BB_20221216_004

        วันนี้มีเทคโนโลยีการออกแบบบ้านที่ล้ำสมัยไม่แพ้ใคร และน่าจะถูกใจคนที่ชอบต่อเลโก้เป็นพิเศษมาฝากกันครับ เพราะ "GABLOK" มีลักษณะการก่อสร้างบ้านแบบเดียวกับการต่อเลโก้เลยล่ะ

        ถือว่าเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจมาก เพราะนี่คือบ้านที่สร้างจาก "บล็อกไม้" ของแท้ ก่อตั้งโดยสตาร์ทอัพสัญชาติเบลเยี่ยมอย่าง "GABLOK" ที่นำเอาวิธีการก่อสร้างบ้านจากนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้โครงไม้หุ้มฉนวนมาสร้างเป็นที่อยู่อาศัยที่สามารถใช้งานได้จริง

        บ้านบล็อกไม้จาก "GABLOK" มันแหวกแนวตรงที่บ้านทั้งหลังจะสร้างจากบล็อกไม้ และเราสามารถต่อเติมบล็อกของบ้านได้ด้วยตัวเอง แถมยังการันตีอีกว่าสามารถสร้างเสร็จได้ในเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์!

BB_20221216_005

        การซื้อขายก็ง่ายๆ เลยครับ เพราะทาง "GABLOK" จะเสนอชุดก่อสร้างแบบมาตรฐานให้ ซึ่งในหนึ่งชุดนี้จะประกอบไปด้วยชิ้นส่วน 8 ชิ้น เช่น คาน ชิ้นส่วนองค์ประกอบพื้น บล็อกไม้หุ้มฉนวน และแน่นอนว่าที่ขาดไม่ได้เลยก็คือมีวิธีการติดตั้งให้ด้วย สามารถไปสร้างเองได้ในพื้นที่ของเราได้เลย

        ส่วนตัวบล็อกไม้จะทำมาจากไม้รีไซเคิลอัดแน่น มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 ขนาด คือขนาดยาว 30 เซนติเมตร, 60 เซนติเมตร และ 90 เซนติเมตร แถมน้ำหนักเพียงแค่ 7 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้ใช้งานและจัดการได้ง่ายสุดๆ

BB_20221216_007

BB_20221216_008

        แต่ถึงจะดูเหมือนเลโก้ของเล่น แต่คุณภาพไม่ใช่เล่นๆ นะ เพราะเค้าบอกว่าตัวบล็อกนั้นสามารถรับน้ำหนักและยึดติดกันได้ดี ที่สำคัญคือประกอบได้รวดเร็วไม่ต้องรอให้แห้ง มีพื้นที่สำหรับติดตั้งสัญญาณเตือน วางระบบไฟฟ้าและระบบประปาเรียบร้อย

        ส่วนเรื่องราคาก็ขึ้นกับอยู่กับตัวบล็อกแต่ละชิ้นที่เราสั่งครับ

BB_20221216_006

BB_20221216_009

        ข้อดีของบ้านลักษณะนี้คือ ต่อให้เราไม่มีความรู้โครงสร้างการออกแบบบ้านที่ซับซ้อนก็สามารถสร้างบ้านเองได้อย่างไม่ยุ่งยาก เพราะเป็นการออกแบบที่เน้นการติดตั้งและต่อเติมตามแบบอาคารที่ต้องการได้ง่ายๆ 

        นอกจากนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่าย ลดวัสดุส่วนเกิน รวมไปถึงลดการสร้างขยะที่ไม่จำเป็นอีกต่างหาก ตัวผลิตภัณฑ์และวัสดุได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานและความทนทานด้วยนะ

        เป็นเทคโนโลยีการสร้างบ้านที่เน้นการประกอบเร็ว ต่อเติมได้ง่าย มีน้ำหนักเบา แถมยังประหยัดค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังประหยัดพลังงานอีกต่างหาก ตัว materials ก็สามารถรีไซเคิลได้ 100% ตอบโจทย์การสร้างบ้านด้วยตัวเองแถมยังรักษ์โลกแบบนี้ น่าจะเป็นเทรนด์ที่อยู่อาศัยในอนาคตอีกเทรนด์ที่น่าจับตามองมากๆ ครับ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้

โอนที่ดิน โอนบ้าน มีขั้นตอนยังไง ต้องจ่ายค่าอะไรบ้างนะ?

อีกปัญหากวนใจเวลาซื้อคอนโดก็คือค่าใช้จ่ายที่ต้องเจอเนี่ยแหละ เพราะนอกจากค่าบ้าน ค่าคอนโด ที่เราเห็นค่าตัวอย่างแน่นอนแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายที่เราต้องเสียเพิ่มอีกนะ!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com