สัมมากรเสริมแกร่งแบรนด์‘เพียวเพลส’ รุกคอมมิวนิตีให้เช่าดันรายได้เพิ่ม10%

สัมมากรเสริมแกร่งแบรนด์‘เพียวเพลส’ รุกคอมมิวนิตีให้เช่าดันรายได้เพิ่ม10%

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 12 Nov 2016   15:23
 
        “สัมมากร” พลิกกลยุทธ์สร้างธุรกิจคอมมูนิตี้เสริมฐานรายได้ ทุ่มงบ 30 ล้านบาท รีแบรนด์ “เพียวเพลส” เป็น “สัมมากร เพลส” หวังสัดส่วนรายได้เพิ่มอีก 10% ต่อปี คาดปี 59 กวาดรายได้ 150-160 ล้านบาท เผยอนาคตมีแผนรับบริหารโครงการคอมมูนิตี้มอลล์
 
        นายณพน เจนธรรมนุกูล ผู้จัดการทั่วไปสายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ปัจจุบันบริษัทมีการพัฒนาคอมมูนิตี้มอลล์ ภายใต้แบรนด์ “สัมมากร เพียวเพลส” จำนวน 3 สาขา ได้แก่ สาขารามคำแหง 110 สาขารังสิต คลอง 2 และสาขาราชพฤกษ์ มาเป็นเวลา 7 ปี ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกบ้านของสัมมากรและผู้พักอาศัยในพื้นที่ใกล้เคียงมาโดยตลอด
 
        กระทั่งเมื่อช่วงไตรมาส 1 ปี2559 บริษัทได้รับโอนอาคารศูนย์การค้า พรีเมียร์ สัมมากร รามคําแหง 110 จำนวน 9,000 ตารางเมตร ซึ่งเป็นสาขาที่ครบกำหนดสัญญาเช่า บริษัทจึงมีแนวคิดที่จะปรับรูปลักษณ์ทั้งหมด พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น “สัมมากร เพลส” เพื่อสร้างการเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของคอมมูนิตี้มอลล์และลูกบ้านของสัมมากร ด้วยหวังให้คอมมูนิตี้มอลล์เหล่านั้นเปรียบเสมือนส่วนหนึ่งของหมู่บ้านที่ลูกบ้านสามารถเข้ามาใช้ประโยชน์ได้
 
        เบื้องต้นจะปรับปรุงสาขารามคำแหง 110 ก่อน ในงบประมาณ 15 ล้านบาท สำหรับสาขาราชพฤกษ์จะใช้งบ 10 ล้านบาท ที่เหลือ 5 ล้านบาท จะนำไปปรับปรุงสาขารังสิต คลอง 2 รวม 3 สาขาเป็นงบประมาณรวม 30 ล้านบาท สำหรับสาขารามคำแหง 110 หลังปรับปรุงใหม่มีพื้นที่ขายเพิ่ม รวม 1.8 หมื่นตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตประมาณ 30% ร้านอาหาร 20% พื้นที่สำนักงานให้เช่า 20% ที่เหลือเป็นพื้นที่เช่าอื่นๆโดยหลังการปรับปรุงแล้วเสร็จพื้นที่ร้านอาหารจะปรับเพิ่มเป็น 30% ปัจจุบันศูนย์ดังกล่าวมีความคืบหน้าด้านการปรับปรุงอยู่ที่ประมาณ 40%
 
        นอกจากการปรับปรุงตัวคอมมูลนิตี้มอลล์แล้ว บริษัทยังมีการปรับโครงสร้างภายในใหม่ทั้งหมด เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการทำงาน ด้วยการยุบ บริษัท เพียว สัมมากร ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ซึ่งดูแลเรื่องของพื้นที่เช่าทั้งหมด ให้อยู่ภายใต้ บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) เท่านั้น โดยบุคลากรทั้งหมดจะถูกรวมกับบริษัทแม่ ทั้งนี้เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน
 
        รวมทั้งการปรับกลยุทธ์การทำตลาดใหม่ จากเดิมบริษัทมุ่งเน้นทำการตลาดแบบปิด คือ ส่งจดหมายถึงลูกบ้านเกี่ยวกับกิจกรรมของคอมมูนิตี้มอลล์ มาเป็นการแจกใบปลิวตามสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก เช่น ในมอลล์หรือร้านอาหารดังๆ ภายในมอลล์รวมถึงรูปแบบการจัดกิจกรรมที่เดิม จัดตามประเพณีมาเป็นการจัดกิจกรรมทุกเดือน กระจายทุกมอลล์ จากเดิมจะเน้นจัดที่รามคำแหงเท่านั้น เพราะมีพื้นที่ขายขนาดใหญ่ เพื่อสร้างความเคลื่อนไหวให้กับมอลล์ แจก
 
        ทั้งนี้ คาดว่าหากมีการปรับปรุงโครงการและรีแบรนด์ใหม่ทั้งหมด จะช่วยให้อัตราค่าเช่าปรับเพิ่มสูงขึ้นจากเดิมเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 300 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือนเป็น 500 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน สำหรับรายได้จากค่าเช่าในปี 2558 อยู่ที่ 145 ล้านบาท โดยในครึ่งแรกปี 2559 บริษัทมีรายได้จากค่าเช่าที่ 78 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 70 ล้านบาท ดังนั้นจึงคาดการณ์ได้ว่า ณ สิ้นปี 2559 บริษัทจะมีรายได้จากค่าเช่าที่ประมาณ 150-160 ล้านบาท ในส่วนของอัตราการเติบโตบริษัทตั้งเป้าเติบโตที่ประมาณ 10-15% ต่อปี และในอนาคตบริษัทมีแผนจะรับจ้างบริหารคอมมูนิตี้มอลล์อื่นๆ เพิ่ม
 
        “ธุรกิจเพื่อเช่าอย่างรีเทลมีโอกาสการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าการแข่งขันในปัจจุบันจะมีค่อนข้างสูง เนื่องจากเป็นธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ในสัดส่วนคงที่ สามารถหล่อเลี้ยงบริษัทได้ แม้ว่าตลาดอสังหาฯจะอยู่ในสภาวะไม่ดีก็ตาม ดังนั้นธุรกิจนี้จึงถือเป็นการกระจายความเสี่ยงของบริษัทได้เป็นอย่างดี”นายณพน กล่าว
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปยลโฉม "MAZARINE Ratchayothin" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้า สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว

ยังจำความรู้สึกเมื่อปีที่แล้วได้ดี ช่วงที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเปิดส่วนต่อขยายไปถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตอนนั้นเดินสำรวจเล่นทางตามแนวรถไฟฟ้าเลยนะ ว่าแต่ละสถานีที่เปิดใหม่มีโครงการไหนจ่อมาครองพื้นที่บ้าง หนึ่งในนั้นที่เจอก็ "แมสซารีน รัชโยธิน" จากแกรนด์ ยูนิตี้ นี่แหละ โครงการนี้จำได้แม่นพอควร เพราะอยู่ตรงข้ามเมเจอร์ รัชโยธินเลย

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com