ตู้ห่าวเอฟเฟกต์ สะท้อนปัญหาอสังหาฯใต้พรม

ตู้ห่าวเอฟเฟกต์ สะท้อนปัญหาอสังหาฯใต้พรม

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 05 Jan 2023   17:21

P_20230103_N3_001

 

        ยังเป็นกระแสมาข้ามปีเลยครับสำหรับ “ทุนจีนสีเทา” ที่ได้สร้างแรงกระเพื่อมวงการอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะตลาดบ้านหรู เป็นสินค้ายอดนิยมของคนจีนซื้อในนามบริษัทสัญชาติไทยจดทะเบียนถูกต้อง 

        แต่จากปรากฏการณ์ “ตู้ห่าวเอฟเฟกต์” ได้เขย่าขวัญคนจีนไปไม่ใช่น้อย เท่าที่รู้มาเห็นว่าแห่ทิ้งใบจองกันเพียบเลยนะ เพราะเกรงผลกระทบที่จะตามมาสะท้อนปัญหาอสังหาฯใต้พรมที่หลบซ่อนกันอยู่ 555

        จากกรณีดังกล่าว “มีศักดิ์​ ชุนหรักษ์โชติ​” นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย ได้เสนอแนวทางการแก้ไข โดยบอกว่าที่ดีที่สุดคือการนำทุกอย่างขึ้นมาบนโต๊ะคนที่เคยซื้อใต้โต๊ะให้มาซื้อบนโต๊ะ จะได้รู้จำนวนที่ชัดเจน

        1. เปิดนิรโทษกรรม! แก้ไขปัญหาเดิมด้วยการเปิดนิรโทษกรรมจากการใช้ นอมินี ให้มาโอน ให้ถูกต้อง จะเก็บภาษีเท่าไรก็ว่ากันไป หากทำจริงจะได้เงินจากคนกลุ่มนี้มหาศาล รัฐจะได้ค่าโอนจากคนกลุ่มนี้จำนวนมากและคนต่างชาติที่ซื้อสบายใจไม่ต้องอยู่แบบหลบซ่อนๆ ไม่รู้ว่าวันไหนจะถูกดำเนินคดี อันนี้รัฐได้ประโยชน์

        2. ดำเนินการตรวจสอบตามกฏหมาย  เช่น กระทรวงพาณิย์ การจดทะเบียนบริษัทต้องไปติดตามดูถ้ายื่นงบเปล่าต้องตรวจสอบ เหมือนกรณีตู้ห่าว หากตรวจพบมีความผิดดำเนินการตามกฏหมายภายใน 180 วัน เพื่อผลักดันให้คนที่ทำผิดกฏหมายออกมาดำเนินการให้ถูกต้องตามกฏหมายและ กดดันกลุ่มคนที่กระทำความผิดไม่กล้าที่ทำต่อไป

        3. สำหรับการซื้อขายบ้านใหม่ให้กับคนต่างชาติจะต้องกำหนดเงื่อนไขที่ชัดเจนว่า ต้องดำเนินการอย่างไร ให้ใกล้เคียงกับความต้องการของผู้ซื้อส่วนใหญ่คนต่างชาติต้องการซื้อบ้านโดยมีการศึกษาจากกลุ่มผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งประกอบด้วย นักวิชาการ นักธุรกิจสมาคมอสังหาฯ นักกฏหมาย นักเศรษฐศาสตร์ เพื่อหาขอสรุปที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนที่ภาครัฐเข้ามาดำเนินการ

        ส่วนการเปิดให้เช่าระยะยาว ยังมี "ช่องว่าง” ทำให้คนสามารถซื้อบ้านผ่านนอมินีได้จะไม่ก่อให้เกิดประโยน์อะไรเหมือนกับเป็นการแก้ปัญหาไม่ตรงจุดแทนที่รัฐจะได้ประโยชน์กลับไม่ได้ประโยชน์ เพราะก่อนหน้านี้มีการจดทะเบียนซื้อบ้านเลี่ยงกฏหมายกันมานานแล้ว ดังนั้นควรเร่งอุดช่องว่างที่เกิดขึ้น

        ยิ่งในภาวะเศรษฐกิจไม่ดี เพื่อหาทางออกให้กับประเทศไทย ให้คนต่างชาติเข้ามาซื้อบ้านได้ภายใต้ข้อจำกัด นำเงินเข้ามาใช้จ่ายในประเทศไทยทำให้ประเทศไทยพลิกฟื้นเศรษฐกิจได้เร็วขึ้น

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com