กลุ่มโอเชี่ยนฯ ปัดฝุ่นแลนด์แบงก์ ลงทุนแนวราบ 4 โครงการในตจว.

กลุ่มโอเชี่ยนฯ ปัดฝุ่นแลนด์แบงก์ ลงทุนแนวราบ 4 โครงการในตจว.

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 13 Nov 2016   08:52
 
        ดร.ธีระชัย พิพิธศุภผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด ในเครือไทยสมุทรประกันชีวิต เปิดเผยว่า บริษัทหยุดพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย 5 ปีในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดเตรียมลงทุนรอบใหม่ เนื่องจากมีที่ดินเปล่าในมือทั่วประเทศ 1 หมื่นไร่ โดยปีหน้า ตั้งเป้าเปิด 4 โครงการใน จ.สุพรรณบุรี ขอนแก่น ภูเก็ต มูลค่ารวม 2,600 ล้านบาท
 
        รายละเอียดได้แก่
 
        1.ทาวน์เฮาส์กับโฮมออฟฟิศแบรนด์โอเชี่ยนเกท บนเนื้อที่ 22 ไร่ อ.เมืองสุพรรณฯ ถ.หมื่นหาญ มูลค่าโครงการ 800 ล้านบาท รวม 224 ยูนิต ราคาเริ่ม 2.9-5 ล้านบาท
 
        2.คอนโดมิเนียม 8 ชั้น 240 ยูนิต โอเชียน เรสซิเด้นท์ ขอนแก่นถ.มิตรภาพ ติดมหาวิทยาลัยขอนแก่น มูลค่า 300 ล้านบาท พื้นที่ใช้สอย 23-50 ตร.ม. ราคาเฉลี่ย 5 หมื่นบาท/ตร.ม.
 
        3.ทาวน์เฮาส์โอเชียนทาวน์ ภูเก็ต ห่างจวนผู้ว่าราชการ จ.ภูเก็ต 500 เมตร มูลค่า 700 ล้านบาท เนื้อที่ 25 ไร่ 240 ยูนิต ที่ดินเริ่ม 18-20 ตร.ว. ราคา 2.8-3 ล้านบาท
 
        4.บ้านเดี่ยว-บ้านแฝดโอเชี่ยนวิลเลจ ภูเก็ต ทำเลเดียวกับโอเชียนทาวน์ มูลค่า 800 ล้านบาท เนื้อที่ 30 ไร่ 180 ยูนิต ที่ดินเริ่ม 35-65 ตร.ว. ราคาเริ่ม 3-5 ล้านบาทปี 2561 โดยเตรียมคัดเลือกที่ดิน 1 ใน 3 แปลง ประกอบด้วยที่ดินริมน้ำย่านพระราม 3 ติดโรงแรมมณเฑียร 16 ไร่, ที่ดินริมน้ำย่านราษฎร์บูรณะ และที่ดินย่านคลองตัน ใน ซ.ปรีดีพนมยงค์ 45 เนื้อที่ 11 ไร่ มูลค่าโครงการ 2,000-3,000 ล้านบาท
 
        ดร.ธีระชัยกล่าวถึงแผนธุรกิจด้วยว่า ภายใน 4 ปีหรือภายในปี 2563 ตั้งเป้ามียอดรับรู้รายได้ 4,000 ล้านบาท จากปัจจุบันคาดว่าสิ้นปีนี้รับรู้รายได้ 600-700 ล้านบาท ปีหน้าตั้งเป้ามีรายได้รวม 1,300-1,500 ล้านบาท กลยุทธ์หลักมาจากการปรับพอร์ตรายได้ใหม่ จากเดิมมีรายได้จากการปล่อยเช่า อาทิ โรงแรมอัสสรา หัวหิน, ท่าเรือโอเชี่ยนมารีน่ายอชต์คลับ ฯลฯ สัดส่วน 80% ของเป้ารายได้ปีนี้ ในอนาคตเพิ่มบทบาทโครงการที่อยู่อาศัยหรือโอนกรรมสิทธิ์ 70-80% กับรายได้จากค่าเช่า 20-30%
 
         "ตระกูลอัสสกุลผู้ถือหุ้นใหญ่มีที่ดินอยู่ในต่างจังหวัดเยอะ ต้องการนำมาพัฒนามากขึ้น เช่น สุราษฎร์ฯ เขาใหญ่ พัทยา อุดรฯ นราธิวาส เชียงใหม่ มองว่าตลาดรวมไม่ได้โตแบบก้าวกระโดด แต่ต้องมองแยกเป็นรายโปรดักต์ คอนโดฯอาจค่อนข้างซบเซา แต่โครงการแนวราบยังไปได้ โตปีละ 5-10% หรือทรงตัวเท่าปีก่อน ที่ดินของเราเชื่อว่ามีศักยภาพ รวมถึงเลือกในช่วงเวลาที่ตลาดมีดีมานด์ ดังนั้นน่าจะสร้างยอดขายได้" ดร.ธีระชัยกล่าว
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปยลโฉม "MAZARINE Ratchayothin" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้า สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว

ยังจำความรู้สึกเมื่อปีที่แล้วได้ดี ช่วงที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเปิดส่วนต่อขยายไปถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตอนนั้นเดินสำรวจเล่นทางตามแนวรถไฟฟ้าเลยนะ ว่าแต่ละสถานีที่เปิดใหม่มีโครงการไหนจ่อมาครองพื้นที่บ้าง หนึ่งในนั้นที่เจอก็ "แมสซารีน รัชโยธิน" จากแกรนด์ ยูนิตี้ นี่แหละ โครงการนี้จำได้แม่นพอควร เพราะอยู่ตรงข้ามเมเจอร์ รัชโยธินเลย

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com