พฤกษาปลื้มยอดขาย 9 เดือน ทะลุ 3.4 หมื่นล้าน ปี′60 เดินหน้าคอนโดหรู 4 ทำเล

พฤกษาปลื้มยอดขาย 9 เดือน ทะลุ 3.4 หมื่นล้าน ปี′60 เดินหน้าคอนโดหรู 4 ทำเล

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 16 Nov 2016   08:22
 
        พฤกษาประกาศยอดขายรวม 9 เดือน ทำได้ 3.4 หมื่นล้านบาท หรือ 68% ของเป้ายอดขายรวม ไตรมาส 4 เปิดเพิ่ม 18-20 โครงการมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาท เชื่อปิดยอดขายทั้งปีได้ตามเป้าหมาย ด้านรายได้ 9 เดือนทำได้ 3.3 หมื่นล้านบาท เร่งโอนแบ็กล็อก-ขายบ้านพร้อมโอนไตรมาส 4 ดันให้ถึงเป้าหมาย ฟากธุรกิจพรีเมียมเตรียมเปิดตัว 9,500 ล้านบาทปีหน้า ทำเลทองหล่อ, พญาไท, เอกมัย, สะพานควาย
 
        นายเลอศักดิ์ จุลเทศ รองประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ร่วม บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลประกอบการ 9 เดือนแรกปี 2559 มียอดขายรวม 34,662 ล้านบาท คิดเป็น 68% ของเป้ายอดขายทั้งปี 5.1 หมื่นล้านบาท และเติบโตขึ้น 0.6% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน
 
        เชื่อว่ายอดขายรวมตลอดปี 2559 จะทำได้มากกว่าเป้าหมาย จากแผนการเปิดโครงการใหม่ 18-20 โครงการ มูลค่าประมาณ 2 หมื่นล้านบาท และโครงการอยู่ระหว่างขายอีก 181 โครงการ มูลค่า 85,446 ล้านบาท ทั้งนี้ เดือนตุลาคมที่ผ่านมา บริษัทมียอดขายเพิ่มเติมแล้ว 4,800 ล้านบาท
 
        ด้านรายได้ 9 เดือนแรกของพฤกษา ทำได้ 32,972 ล้านบาท คิดเป็น 64.7% จากเป้าหมายทั้งปี 5.1 หมื่นล้านบาท และลดลง 0.7% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน ในส่วนของรายได้มีแบ็กล็อกรอโอนในไตรมาส 4/59 อีก 10,320 ล้านบาทที่จะช่วยเติมพอร์ตรายได้ และบริษัทจะผลักดันยอดขายสต๊อกพร้อมโอนเพื่อเพิ่มการรับรู้รายได้อีกประมาณ 8,000 ล้านบาท
 
        สำหรับกำไรสุทธิ 9 เดือนแรก ทำได้ 4,068 ล้านบาท ลดลง 13.4% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน
 
        ด้านนายปิยะ ประยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจแวลู บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท กล่าวว่า มูลค่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ช่วง 9 เดือนแรก มีมูลค่า 2.66 แสนล้านบาท เติบโต 4.1% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน โดยส่วนใหญ่เกิดจากการเติบโตของกลุ่มโครงการบ้านเดี่ยว มูลค่า 7.8 หมื่นล้านบาท โต 29% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน
 
        ด้านตลาดอสังหาฯต่างจังหวัดใน 6 เมืองหลัก คือ ชลบุรี, ภูเก็ต, เชียงใหม่, ขอนแก่น, ระยอง, สงขลา 9 เดือนแรก มูลค่าตลาด 7.9 หมื่นล้านบาท เติบโต 12.3% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน โดยส่วนใหญ่มาจากการเติบโตในจังหวัดนิคมอุตสาหกรรม เช่น ชลบุรี ระยอง
 
        นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต กรรมการผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจพรีเมียม บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท เปิดเผยว่า ปี 2560 บริษัทเตรียมเปิดโครงการระดับพรีเมียม 5-6 โครงการ แบ่งเป็นคอนโดมิเนียม 4 โครงการ ระดับราคา 2.5-3 แสนบาท/ตร.ม. และโครงการบ้านเดี่ยว 1-2 โครงการ ราคา 10-20 ล้านบาทต่อยูนิต รวมมูลค่าโครงการพรีเมียม 9,500 ล้านบาท
 
        โดยทำเลคอนโดมิเนียมได้แก่ ทองหล่อซอย 10, พญาไท, เอกมัย (ซ.สุขุมวิท 61) และสะพานควาย เป็นโครงการขนาดเล็ก จำนวนกว่า 100 ยูนิตต่อโครงการเท่านั้น เพราะศึกษาตลาดพบว่าผู้ซื้อระดับบนต้องการความเป็นส่วนตัว และพฤกษาต้องการเปิดตัวหลายโครงการ เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับลูกค้าว่าบริษัทกำลังพัฒนาโครงการพรีเมียมให้มากขึ้น
 
        นายประเสริฐกล่าวว่า 4 ปีที่ผ่านมา (2555-58) ตลาดอสังหาฯ พรีเมียม มีสัดส่วน 22-31% ของตลาดรวม หรือคิดเป็นมูลค่า 6.5 หมื่น - 1.09 แสนล้านบาท ซึ่งขณะนี้พฤกษาแทบไม่มีมาร์เก็ตแชร์ในตลาดนี้ แต่หลังจากปีหน้าเป็นต้นไปจะเริ่มรุกตลาดและตั้งเป้ามีส่วนแบ่งตลาดพรีเมียมให้ได้ 10% เพื่อเป็นพอร์ตรายได้ให้กับพฤกษาเพิ่มขึ้นจากเดิมพัฒนาเฉพาะตลาดระดับกลางถึงล่าง รวมถึงทำให้มีสินค้าหลากหลายขึ้น พร้อมปรับตัวในทุกสภาพเศรษฐกิจ
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปยลโฉม "MAZARINE Ratchayothin" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้า สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว

ยังจำความรู้สึกเมื่อปีที่แล้วได้ดี ช่วงที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเปิดส่วนต่อขยายไปถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตอนนั้นเดินสำรวจเล่นทางตามแนวรถไฟฟ้าเลยนะ ว่าแต่ละสถานีที่เปิดใหม่มีโครงการไหนจ่อมาครองพื้นที่บ้าง หนึ่งในนั้นที่เจอก็ "แมสซารีน รัชโยธิน" จากแกรนด์ ยูนิตี้ นี่แหละ โครงการนี้จำได้แม่นพอควร เพราะอยู่ตรงข้ามเมเจอร์ รัชโยธินเลย

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com