"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 23 Jan 2023   17:31

BB_20230113_004

        เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก

        เพราะตอนนี้แข่งกันขึ้นหลายเจ้า มีทั้งที่อยู่ฝั่งเดียวกับ "Central รัตนาฯ" และฝั่ง "The Mall งามฯ" แต่ละพื้นที่ก็มีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันไป

        ฝั่งนึงมีรถไฟฟ้าแต่ไม่คึกคัก ฝั่งนึงคึกคักแต่ไม่มีรถไฟฟ้า

        ทว่าอันที่จริง ยังมีอีกหนึ่งโครงการที่แอบๆ รอวันเปิดตัวอยู่ ล้อมรั้วรอเงียบๆ แถวๆ สถานีรถไฟฟ้า ตรงถนนรัตนาธิเบศร์ แถมยังใกล้ Central มากอีกต่างหาก

        ถามว่าเจ้าไหน ตอบได้ว่าคือ "เนอวานา ไดอิ"

BB_20230113_005

BB_20230113_006

        ต้องย้ำก่อนว่าโครงการใหม่ของเค้านี่คือคอนโดมิเนียมนะ ถึงแม้ช่วงปีที่ผ่านมาแกจะเน้นทำบ้านในทำเลฮอตๆ ก็เถอะ แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่ามีแพลนจะหันมาเล่นตลาดคอนโดในโซนสายสีม่วงด้วยเหมือนกัน

        อันนี้ถ้าไม่สังเกตก็อาจจะเลยผ่านไปเพราะเค้ายังไม่ได้เปิดตัว แต่ถ้าใครที่แวะไปสอดส่อง "Flexi รัตนาธิเบศร์" ของหญิงเสฯ แล้วล่ะก็ ลองเดินต่อไปอีกนิด ตรงแถวๆ พื้นที่ Central รัตนาธิเบศร์ แล้วคุณจะเจอที่ดินเปล่าอยู่ผืนหนึ่ง

        ที่ดินตรงนั้นแหละคือที่ตั้งโครงการใหม่ของเนอวานา ไดอิ ตอนนี้ขอเรียกกันไปก่อนว่า "Nirvana รัตนาธิเบศร์"

BB_20230113_011

BB_20230113_009

BB_20230113_010

BB_20230113_008

        โครงการเป็นอาคารชุดพักอาศัย ขนาดความสูง 44 ชั้น จำนวน 1 อาคาร มีห้องชุดรวมทั้งสิ้น 1,835 ห้อง เป็นห้องชุดพักอาศัย 1,832 ห้อง และห้องชุดเพื่อการพาณิชย์อีก 3 ห้อง

        ตัวนี้เหมือนมาเพื่อยืนอยู่กลางเส้นแบ่งของความคึกคักและรถไฟฟ้าที่ใกล้ตัวโครงการ เพราะตั้งอยู่ติดถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ จ.นนทบุรี

        อยู่ข้างคลองสมรโกฏิ ใกล้ๆ กับซอยรัตนาธิเบศร์ 28 ซึ่งแปลที่ดินจะติดกับ Central รัตนาธิเบศร์เลยครับ

        และแน่นอนว่าโครงการนี้ใกล้รถไฟฟ้าด้วย นั่นคือรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง สถานีบางกระสอ 

BB_20230113_007

BB_20230113_017

        ถ้านับกับฝั่งทางรถไฟฟ้า Flexi ของหญิงเสฯ จะมีพื้นที่โครงการใกล้ตัวสถานีกว่า คือห่างมาประมาณ 300 เมตรราวๆ นั้น แต่ของ Nirvana ต้องเดินเลยจากตัวของหญิงเสฯ มาอีกนิด ประมาณ 600 เมตรได้ ถือว่าใกล้เหมือนกัน

        เดินได้มั้ยก็ได้แหละ แต่เสียตรงที่ร้อนไปหน่อย 5555

        แต่การอยู่ใกล้รถไฟฟ้านี่ก็เป็นข้อดีจริงๆ ครับ จากสถานีบางกระสอนั่งมาเปลี่ยนสายที่สถานีเตาปูนเพื่อเดินทางไปสายสีน้ำเงินได้ นั่งเพียง 5 สถานีก็ถึงแล้ว

        ถ้าจะนั่งไปลงที่สถานีสวนจตุจักรเพื่อเปลี่ยนไปใช้รถไฟฟ้าบีทีเอสก็นั่งเพียง 9 สถานี ถือว่าไม่นานเลย ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงด้วยซ้ำ

        อ้อ ห่างไปอีกราวๆ 600 เมตรก็จะถึงรถไฟฟ้าอีกสถานีหนึ่งด้วยนะ คือสถานีแยกนนทบุรี 1 เดินทางฝั่งไหนก็เลือกใช้ได้ตามต้องการครับ

BB_20230113_012

BB_20230113_021

        ส่วนใครที่ใช้รถก็สบายเหมือนกัน เพราะอย่างที่บอกว่าโครงการตั้งอยู่ติดถนนรัตนาธิเบศร์ เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ได้ง่ายมากๆ 

        นับเป็นข้อดีของโครงการที่ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ เพราะใกล้กับทั้งถนนเส้นหลักและเส้นรอง มีถนนเลี่ยงเมืองให้ใช้ เส้นทางลัดอื่นๆ ก็มีให้ไปได้อีกเพียบ 

        ทางพิเศษศรีรัชเองก็อยู่ห่างจากโครงการไม่ไกลนัก สามารถใช้ในการเดินทางเข้าเมืองไปยังแหล่ง CBD อื่นๆ ได้สะดวกไปเลย

        ถ้าถามถึงขนส่งสาธารณะอื่นๆ เท่าที่ผมดูก็พบว่ามีรถวิ่งตลอดนะ รถแท็กซี่เรียกได้ง่าย มีวินมอเตอร์ไซค์ให้บริการ ที่สำคัญคือมีวินรถตู้โผล่มาด้วยเป็นครั้งคราวที่หน้า Big C ครับ

        ส่วนเรื่องแหล่งของกินทั้งหลาย ถ้านับจากตอนนี้อาจเรียกว่ามีไม่มาก แต่ตรง MRT บางกระสอมี 7-11 ให้บริการ และมีร้านเล็กร้านน้อยเปิดกันแถวนั้นอยู่มาก 

        ฝั่งตรงข้ามจะเป็น Big C รัตนาธิเบศร์ ที่อยู่ในระยะเดินถึง ด้านในมีร้านอาหารแฟรนไชส์หลากหลายร้านให้บริการ 

BB_20230113_013

BB_20230113_014

BB_20230113_015

        แต่ข้อดีคือพื้นที่โครงการอยู่ติดกับไฮเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่อย่าง Central รัตนาธิเบศร์ ห่างออกมาเพียง 350 เมตรเท่านั้น นอกจากนี้ยังมี Robinson และ Index Living Mall ด้วย

        ส่วนทางบริเวณแยกแครายนั้นก็มีห้างสรรพสินค้าให้บริการอีกเหมือนกัน ทั้ง Esplanade แคราย, Tesco Lotus, The Mall งามวงศ์วาน 

        ถ้าเราข้ามไปทางฝั่งราชพฤกษ์จะมี Community Mall ดีๆ รวมถึงร้านเก๋ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะ The Walk หรือ The Crystal เพราะว่าย่านนั้นอย่างที่รู้กันว่ามีหมู่บ้านหรูตั้งอยู่เยอะครับ

        พื้นที่โดยรอบอาจไม่คึกคักเท่าไหร่ แต่น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบความสงบ และพื้นที่ที่เป็นโลคอลไลฟ์ เพราะรอบด้านล้วนเป็นชุมชนที่อยู่อาศัยดั้งเดิม แต่ก็ยังใกล้กับหน่วยงานราชการและมีห้างสรรพสินค้าใหญ่อยู่เป็นเพื่อนบ้าน นับว่าเหมาะทีเดียวนะ

BB_20230113_016

BB_20230113_018

BB_20230113_019

        พูดถึงสถานที่ราชการแล้วโซนนี้ก็มีหลายที่เลย ทั้งกระทรวงสาธารณสุข, ศูนย์ราชการนนทบุรี, การไฟฟ้านครหลวง, กระทรวงพาณิชย์, กรมการค้าต่างประเทศ และสำนักงานกองสลากกินแบ่งรัฐบาล

        โรงพยาบาลเองก็มีตั้งอยู่หลายแห่ง ตรงข้ามโครงการเยื้องไปหน่อยจะเป็นอาคารของไทยประกันชีวิตและธนาคารทิสโก้รวมถึงธนาคารกรุงไทย มีร้านกาแฟ Inthanin ร้านใหญ่ตั้งอยู่ด้วย หากาแฟยามเช้าดื่มได้ง่ายเลยเนี่ย

        สรุปแล้วคือปีนี้การแข่งขันของคอนโดมิเนียมโซนสายสีม่วงน่าจับตามองมากๆ ตัวที่แอบปักหมุดมาเงียบๆ อย่าง "Nirvana รัตนาธิเบศร์" มีข้อดีคือติดถนนใหญ่ ใกล้ Central รัตนาธิเบศร์ และตั้งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าสองสถานีคือสถานีบางกระสอ และสถานีแยกนนทบุรี 1 เปิดตัวเมื่อไหร่น่าจะมีคนให้ความสนใจมากทีเดียวครับ

BB_20230113_020

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com