พฤกษาปรับกลยุทธ์รุกบ้านหรูรับกำลังซื้อลูกค้าไฮเอนด์พุ่ง

พฤกษาปรับกลยุทธ์รุกบ้านหรูรับกำลังซื้อลูกค้าไฮเอนด์พุ่ง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 22 Jan 2023   15:00

P_20230116_N6_001

 

        หลังจากที่ตลาดบ้านหรูเพิ่มดีกรีความฮอตในช่วงปีที่มามา ทางพฤกษาเค้าก็เลยเตรียมปรับเปลี่ยนแนวทางการซื้อที่ดิน โดยจะเน้นเฉพาะทำเลที่ขายได้ดี และพื้นที่ที่อยู่ในแผนเตรียมความพร้อมสำหรับการเติมสต็อกในทำเลต่างๆ ตามความเหมาะสม 

        โดยการจัดการพื้นที่ในปีนี้ จะไม่ซื้อที่ดินกลางเมืองเพิ่ม เช่น ทำเลเพลินจิต ทองหล่อ ซึ่งมีที่ดินอยู่แล้ว แต่จะไปซื้อที่ดินในโซนตะวันออกและตะวันตกแทน เพื่อพัฒนาโครงการแนวราบให้มากขึ้นในปีนี้ โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวเซกเมนต์พรีเมี่ยม ภายใต้แบรนด์เดอะปาล์มระดับราคา 20-40 ล้านบาท ที่จะมีสัดส่วนการเปิดตัวมากกว่าเซกเมนต์อื่น

        การเน้นตลาดดังกล่าว สอดคล้องกับภาพรวมตลาดอสังหาฯ ปีนี้ ที่ต่อเนื่องจากจากปีที่ผ่านมาที่ตลาดแนวราบโดดเด่น โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวราคาแพง และนอกจากโครงการดังกล่าว บริษัทอยู่ระหว่างการวางแผนพัฒนาโครงการใหม่ที่เป็นบ้านระดับไฮเอนด์เพิ่มเติม

        ทั้งนี้สำหรับการเปิดโครงการใหม่ปีนี้ 90% จะอยู่ในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มากกว่าต่างจังหวัด เนื่องจากมองเห็นดีมานด์และศักยภาพของตลาดมากกว่า ส่วนตลาดจังหวัดต้องรอจังหวะเวลาที่เหมาะสม เช่น หากมีรถไฟความเร็วสูงอาจทำให้ตลาดดีขึ้น

        ปัจจุบันมูลค่าโครงการของพฤกษา ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาประมาณ 50,000 ล้านบาท ส่วนโครงการพร้อมอยู่ (Ready to move) มีประมาณ 12,000-14,000 ล้านบาท คาดว่าภายในปีนี้ขายได้หมดเพราะส่วนใหญ่เป็นคอนโด ระดับราคาหลากหลาย ในทำเลสุขุมวิท สาทร ภายใต้แบรนด์ เดอะ รีเซิร์ฟ หรือพลัมคอนโด ,ชาร์เตอร์วัน สามย่าน ส่วนที่เหลือจะเป็นโครงการแนวราบที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง

        ส่วนที่ดินที่สามารถนำออกมาพัฒนามีมูลค่าอยู่ประมาณ 40,000-50,000 ล้านบาท ซึ่งรองรับการเปิดตัวโครงการได้เพียงพอในระยะ 3-4 ปีข้างหน้าครับผม

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

ADLER Chan Road (แอดเลอร์ ถนนจันทน์) Penthouse Condominium สุดไพรเวทเพียง 22 ครอบครัว บนถนนจันทน์ ใกล้ รร. เอกชนและนานาชาติชั้นนำ

นี่คือคอนโดที่จะทำให้ลูกบ้านรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ADLER Chan Road (แอดเลอร์ ถนนจันทน์) โครงการจาก Carbon2 ในเครือ AP Thailand นั่นเอง

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com