พฤกษาปรับกลยุทธ์รุกบ้านหรูรับกำลังซื้อลูกค้าไฮเอนด์พุ่ง

พฤกษาปรับกลยุทธ์รุกบ้านหรูรับกำลังซื้อลูกค้าไฮเอนด์พุ่ง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 22 Jan 2023   15:00

P_20230116_N6_001

 

        หลังจากที่ตลาดบ้านหรูเพิ่มดีกรีความฮอตในช่วงปีที่มามา ทางพฤกษาเค้าก็เลยเตรียมปรับเปลี่ยนแนวทางการซื้อที่ดิน โดยจะเน้นเฉพาะทำเลที่ขายได้ดี และพื้นที่ที่อยู่ในแผนเตรียมความพร้อมสำหรับการเติมสต็อกในทำเลต่างๆ ตามความเหมาะสม 

        โดยการจัดการพื้นที่ในปีนี้ จะไม่ซื้อที่ดินกลางเมืองเพิ่ม เช่น ทำเลเพลินจิต ทองหล่อ ซึ่งมีที่ดินอยู่แล้ว แต่จะไปซื้อที่ดินในโซนตะวันออกและตะวันตกแทน เพื่อพัฒนาโครงการแนวราบให้มากขึ้นในปีนี้ โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวเซกเมนต์พรีเมี่ยม ภายใต้แบรนด์เดอะปาล์มระดับราคา 20-40 ล้านบาท ที่จะมีสัดส่วนการเปิดตัวมากกว่าเซกเมนต์อื่น

        การเน้นตลาดดังกล่าว สอดคล้องกับภาพรวมตลาดอสังหาฯ ปีนี้ ที่ต่อเนื่องจากจากปีที่ผ่านมาที่ตลาดแนวราบโดดเด่น โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวราคาแพง และนอกจากโครงการดังกล่าว บริษัทอยู่ระหว่างการวางแผนพัฒนาโครงการใหม่ที่เป็นบ้านระดับไฮเอนด์เพิ่มเติม

        ทั้งนี้สำหรับการเปิดโครงการใหม่ปีนี้ 90% จะอยู่ในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มากกว่าต่างจังหวัด เนื่องจากมองเห็นดีมานด์และศักยภาพของตลาดมากกว่า ส่วนตลาดจังหวัดต้องรอจังหวะเวลาที่เหมาะสม เช่น หากมีรถไฟความเร็วสูงอาจทำให้ตลาดดีขึ้น

        ปัจจุบันมูลค่าโครงการของพฤกษา ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาประมาณ 50,000 ล้านบาท ส่วนโครงการพร้อมอยู่ (Ready to move) มีประมาณ 12,000-14,000 ล้านบาท คาดว่าภายในปีนี้ขายได้หมดเพราะส่วนใหญ่เป็นคอนโด ระดับราคาหลากหลาย ในทำเลสุขุมวิท สาทร ภายใต้แบรนด์ เดอะ รีเซิร์ฟ หรือพลัมคอนโด ,ชาร์เตอร์วัน สามย่าน ส่วนที่เหลือจะเป็นโครงการแนวราบที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง

        ส่วนที่ดินที่สามารถนำออกมาพัฒนามีมูลค่าอยู่ประมาณ 40,000-50,000 ล้านบาท ซึ่งรองรับการเปิดตัวโครงการได้เพียงพอในระยะ 3-4 ปีข้างหน้าครับผม

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"FYNN Asoke" คอนโดที่มีโอเอซิสน้อยในโครงการ และสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ชื่อ "เบญจกิตติ"

ความรู้สึกแรกของผมตอนยืนอยู่ในโครงการ "FYNN Asoke" คือ...เหมือนไม่ได้อยู่อโศก!

เจาะทำเล "Sena Kith MRT Bangkae เฟส 2" คอนโดราคาเบา 2 นาที* ถึง MRT บางแค จากหญิงเส

วันนี้ผมขอพาทุกคนไปสำรวจโครงการจากแบรนด์ "เสนา คิทท์" สักหนึ่งโครงการอย่าง "Sena Kith MRT Bangkae" (เสนา คิทท์ เอ็มอาร์ทีบางแค เฟส 2) ขอบอกเลยว่าทำเลและราคาน่าทึ่งมากๆ ใครมองหาคอนโดราคาเบา แต่ทำเลโดนวันนี้อย่าพลาดฮะ!!

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก


ติดดอยสไตล์

"The Origin Plug&Play รามอินทรา" ยอดขาย 90% Sold out ก่อนตึกเสร็จแน่นอน!!

บอกตามตรงว่า ‘ตกใจ’ กับยอดขาย 90% ของ ‘The Origin Plug&Play รามอินทรา’ และเป็นของ 6 ตึกที่ยังสร้างไม่เสร็จด้วยนะ ซึ่งนับว่าหายอดขายแบบนี้ได้ยากแล้วในยุคนี้

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!

ศุภาลัย ลุยปี 2566 เปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา

ปี 66 เปิดใหม่ 37 โครงการ 41,000 ล. เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล. รอดูว่ามีที่ไหนบ้างนะ?

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC”

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC” อภิมหาโปรเจคอสังหาฯของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไทย มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท!!

จับตามองที่ดินติด "BTS ชิดลม" จะแปรงร่างเป็นอะไรในอนาคตนะ??

สมัยทำงานประจำ ผมเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน หลังจากรู้ว่าจะโดนรื้อ ก็รอคอยว่าจะเปลี่ยนโฉมไปเป็นโครงการอะไร ที่ดินศักยภาพแบบนี้ต้อง Mixed use เท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่ทรัพย์สินฯ ด้วย ขายขาดไม่ได้อยู่แล้ว

ผมเคยเรียกคอนโดแห่งนี้อย่างน่ารักน่าชังว่า ‘พี่ชัยชนะ’ กลายเป็นชื่อที่ติดหูพอสมควร

ที่ ‘คอนโดพี่ชัยชนะ’ หรือ “Ideo Q Victory” ถ้าคุณนั่งอยู่ที่ Lobby ข้างล่าง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง คุณจะต้องเจอ ‘นักศึกษาแพทย์’ เดินผ่านสักคนเป็นอย่างน้อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com