หน้าร้อนปีนี้เตรียมจองตั๋วทัวร์ดินแดนเบื้องหลังการสร้าง “Harry Potter” กันได้ที่ “Warner Bros. Tour Tokyo – The Making of Harry Potter”

หน้าร้อนปีนี้เตรียมจองตั๋วทัวร์ดินแดนเบื้องหลังการสร้าง “Harry Potter” กันได้ที่ “Warner Bros. Tour Tokyo – The Making of Harry Potter”

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 25 Jan 2023   17:30

BB_20230120_004

        ช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่นอาจไม่มีอะไรให้เที่ยวเท่าไหร่ แต่ปีนี้มีจุดหมายใหม่โดยเฉพาะสาวก "Harry Potter" ให้เตรียมตั้งตารอกันครับ

        ทาง Warner bros. studio ประกาศออกมาแล้วว่า “Warner Bros. Tour Tokyo – The Making of Harry Potter” ที่ไม่กี่ปีก่อนได้ปล่อยแผนงานสร้างออกมานั้น พร้อมเปิดให้บริการกันในช่วงหน้าร้อนของปี 2023 นี้แล้ว!!

        ถ้าใครเป็นแฟน "Harry Potter" จะต้องคุ้นเคยกับธีมพาร์กนี้ดีอยู่แล้วล่ะ เพราะมันไม่ใช่ธีมพาร์กทั่วๆ ไป คือไม่มีเครื่องเล่นสนุกๆ อะไรให้เล่น แต่จะเน้นไปที่การให้เราได้เห็นงานเบื้องหลังของภาพยนตร์แทน

BB_20230120_006

        เดิมที "The Making of Harry Potter" มีอยู่ที่ลอนดอนครับ แต่ต่อมาก็ประกาศปักหมุดสร้างในเอเชีย โดยจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากลูกรักพระเจ้าอย่างกรุงเจแปน

        ในที่สุดก็มีที่ใกล้บ้านให้เราได้แวะไปเยี่ยมชมแล้ว และพิเศษไม่แพ้กันกับที่ลอนดอนคือ ที่ญี่ปุ่นนี้ก็จะเป็นทัวร์ที่เน้นไปที่การทำงานเบื้องหลังการสร้าง Harry Potter รวมไปถึง Fantastic Beasts เหมือนกัน

BB_20230120_005

        เราจะได้เข้าไปสัมผัสกับดินแดนในฝันความทรงจำวัยเยาว์ ไล่ตั้งแต่เสื้อผ้า อุปกรณ์ประกอบฉาก พร้อมท่องตรอกไดแอกอนเหมือนกันกับที่เห็นในภาพยนตร์เป๊ะ

        นอกจากนี้ที่น่าสนใจและผมคิดว่าห้ามพลาดมากๆ เลยคือด้านในจะมีพื้นที่สำหรับแสดงนิทรรศการขนาดกว้างกว่า 30,000 ตร.ม. จัดแสดงฉากต่างๆ ในภาพยนตร์ให้เราได้แวะไปชมกันด้วย

        แฟนๆ ของแฟรนไชส์ชุดนี้น่าจะเป็นปลื้ม เพราะเราจะได้ไปดูขั้นตอนของการทำหนัง ฉากที่ประทับใจ ได้ช้อปปิ้งในตรอกไดแอกอน ถือไม้กายสิทธิ์ รวมถึงสัมผัสอุปกรณ์ประกอบฉากอื่นๆ ประหนึ่งหลุดเข้าไปในภาพยนตร์เลยล่ะครับ

BB_20230120_007

        "The Making of Harry Potter" ที่ญี่ปุ่นนี้สร้างบนที่ดินซึ่งเดิมทีเคยเป็นที่ตั้งของสวนสนุก Toshimaen ที่ปิดตัวไปเมื่อปี 2020 หลังเปิดทำการมานานถึง 94 ปี และนอกจากเราจะได้ไปทัวร์สตูดิโอที่ปรับปรุงเป็นธีมโลกพ่อมดแม่มดแล้ว ยังมีสิ่งที่พิเศษอีกอย่างรอเราอยู่คือสถานีรถไฟ Toshimaen นี่แหละ

        สถานีนี้เป็นสถานีที่ใกล้กับสตูดิโอ "The Making of Harry Potter" มากที่สุด และตอนนี้อาคารสถานีก็กำลังอยู่ในช่วงของการตกแต่งใหม่ให้เข้ากับธีมโลกเวทมนตร์ โดนจะปรับให้เหมือนกันกับสถานีฮอกส์มี้ดในภาพยนตร์ Harry Potter 

BB_20230120_008

        พ่วงไปด้วยสถานีใกล้กันคือสถานี Ikebukuro ที่จะปรับใหม่ให้เหมือนกับรถไฟคิงส์ครอสในลอนดอน ทีนี้คนที่จะไปสตูดิโอก็จะรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังนั่งรถไฟไปฮอกวอตส์จริงๆ เลย!

        การปรับปรุงสถานีรถไฟมีกำหนดจะแล้วเสร็จในฤดูใบไม้ผลิปี 2023 นี้พอดี ซึ่งเวลาก็สอดคล้องกันกับวันเปิดทำการของ "The Making of Harry Potter" ด้วยเหมือนกัน

        ถือว่าจังหวะเหมาะเหม็งกับการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวเลยแฮะ ใครแพลนจะไปญี่ปุ่นช่วงกลางปีก็อย่าพลาดกันนะครับ

BB_20230120_009

BB_20230120_010

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้

โอนที่ดิน โอนบ้าน มีขั้นตอนยังไง ต้องจ่ายค่าอะไรบ้างนะ?

อีกปัญหากวนใจเวลาซื้อคอนโดก็คือค่าใช้จ่ายที่ต้องเจอเนี่ยแหละ เพราะนอกจากค่าบ้าน ค่าคอนโด ที่เราเห็นค่าตัวอย่างแน่นอนแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายที่เราต้องเสียเพิ่มอีกนะ!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com