MRT : ไฟฉาย / /
02 Feb 2023 17:36
นาทีนี้ต้องบอกได้เลยครับว่า "พี่อัศวิน" หรือ ออริจิ้น นี่กำลังมาแรว๊งงง
ปีที่แล้วนี่ทางออริจิ้นขึ้นแท่นเป็นเจ้าอสังหาที่เปิดตัวโครงการใหม่มากที่สุดเลยนะ ปีที่แล้วถ้าใครเป็นลูกเพจคอนโดติดดอย บอกเลยว่าคงได้อ่าน #ติดดอยโร้ดทู จากออริจิ้นกันจนตาแฉะ เพราะผมมีโอกาสได้ไปสำรวจทำเลใหม่ๆ ของเค้าบ่อยมากกกก
ผ่านปีใหม่มาไม่ทันไร มีโอกาศได้ไปกระทบไหล่ทำเลโครงการจากออริจิ้นอีกแล้ว ครั้งนี้เป็นทำเลขวัญใจคุณหมอละบุคลากรจากศิริราชมั๊กๆ กับโครงการ So Origin Siriraj (โซ ออริจิ้น ศิริราช) นั่นเอง
จริงต้องบอกก่อนนิดนึงว่าโครงการนี้เค้าเป็น New project launch ของปีที่แล้วนะครับ แต่เพิ่งมาล้อมรั่วเมื่อไม่กี่วันก่อนนี้เอง
จำได้ว่าตอนที่รู้ว่าออริ้จิ้นจะทำ So Origin Siriraj (โซ ออริจิ้น ศิริราช) ผมยังไม่ทราบด้วยซ้ำว่าทำเลอยู่ตรงไหน
ล่าสุดล้อมรั้วติดไวนิลเรียบร้อยแล้วครับ บอกเลยว่าทำเลน่าสนใจมากๆ มุ่งหน้าเข้าศิริราชก็ง่ายแถมยังใกล้รถไฟฟ้าอีกต่างหาก ใครอยากรู้ว่าทำเลเป็นไงตามผมมาเลย!!!
การเดินทาง
โครงการใกล้รถไฟฟ้าสุดๆ ครับ เดินข้ามสะพานลอยจากสถานีไฟฉายปุ๊บก็ถึงโครงการเลย เพราะโครงการติดอยู่ถนนพรานนก ซึ่งเป็นถนนใหญ่ของทำเลนี้เลยอยู่ใกล้แยกไฟฉายมากๆ ความเก๋คือแยกไฟฉายอยู่ห่างจากสถานีบางขุนนนท์ที่เป็นสถานีแบบ Intercheng สามารถนั่งรถไฟชานเมือง (ขบวนรางดีเซล) เพื่อไปเชื่อมต่อกับสายสีแดงได้ ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้จะได้นั่งรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง (เส้นทางศิริราช – ตลิ่งชัน) อีกด้วย
รวมถึงการต่อกับรถไฟฟ้าสายสีส้ม (บางขุนนนท์ - ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย - แยกร่มเกล้า) ดังนั้นบางขุนนนท์จึงถือว่าเป็นจุด Interchange ที่สำคัญมากๆ อีกหนึ่งสถานีเลยก็ว่าได้
คนใช้รถใช้ถนนเองก็น่าจะชอบนะ เพราะอย่างที่ผมบอกว่าโครงการใกล้แยกไฟฉาย ซึ่งเป็นแยกใหญ่ และสำคัญมากๆ สามารถเข้าสู่จรัญสนิทวงศ์ได้ทั้งฝั่งท่าพระ และฝั่งบรมราชชนนี รวมถึงตรงนี้ยังสามารถขัยเข้าสู่สาย 4 ตัดใหม่ได้ด้วย สะดวกมาก
นอกจากโครงการจะอยู่ใกล้กับแยกไฟฉายแล้ว ยังอยู่ใกล้แยกพรานนกอีกด้วย ใครทำงานศิริราชก็คือขับตรงๆ ยาวๆ เข้าแยกพรานนก ไม่ต้องเลี้ยวไปต้องอะไรเลย ขับเข้าศิรราชได้เลยชิลๆ ไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว ซึ่งแยกพรานนกนี่จะมี ถนนพรานนก ถนนวังหลัง และถนนอิสรภาพ จะไปเส้นทางไหนสามารถเลือกใช้ตามที่สะดวกได้เลย
ร้านรวงต่างๆ รอบๆ โครงการ
ไฟฉายตอนนี้ส่องแสงสว่างไปทั่วทิศทาง ขอบอกว่าตลอดทั้งเส้นทางกินยาวๆ ไปจนถึงศิริราช ไม่เคยขาดอาหารการกิน ร้านอาหารน่าหม่ำเพียบ ก่อนถึงโครงการจะมีตลาดสดอยู่ ชื่อว่าตลาดบางขุนศรี ตรงนี้คือนอกจากจะมีตลาดสดแล้วยังห้างอย่างแม็คโคร ฟู๊ดแลนด์ ของกินเพียบ จัดหนักจัดเต็ม
เดินไม่กี่นาทีจากตลาดสดถึงโครงการ So Origin Siriraj (โซ ออริจิ้น ศิริราช) รอบข้างก็มีร้านขายอาหารเยอะเหมือนกัน พวกร้านหมูกระทะนี่เพียบเลย ผมเดินจากโครงการเข้าสู่เส้นพรานนก อาหารสตรีทฟู๊ดก็เยอะ ร้านอาหารก็เพียบ
เดินเรื่อยๆ จนถึงแยกพรานนกตรงแยกจะมีทั้งบอนชอน พิซซ่าฮัท คลินิกทันตกรรม ห้องซ้อมดนตรี คาเฟ่ และตลาดพรานนก ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่มากๆ ใครสายทำอาหารทานเองผมบอกเลยว่าต้องปลื้มอกปลื้มใจกันอย่างแน่ๆ ตลาดพรานนกเป็นตลาดที่ขายของจนถึงค่ำๆ เลยด้วยนะ บอกเลยว่าอยู่ที่นี่ไม่ต้องกลัวอด กลัวอ้วนดีกว่าครับหมอ!!
วันไหนเบื่อๆ สามารถไปเดินเล่นที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าก็ได้ ตัวโครงการยังอยู่ในแอเรียที่ใกล้ปิ่นเกล้าอยู่นะ สามารถขับรถเบี่ยงเข้าเส้นจรัญฯ มุ่งกน้าไปยังแยกบรมราชชนนีแล้วเลี้ยวขวา ตรงนี้จะเป็นอาณาจักรปิ่นเกล้าที่จะมีทั้งโลตัส เมเจอร์ และเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า รวมถึงปิ่นเงิน ปิ่นทอง พลาซ่าด้วย ถ้าโบกแท็กซี่ไม่น่าเกิน 80 บาท อันนี้คือตีราคาเผื่อไปแล้วนะ
ตกค่ำๆ อยากไปชิล นั่งรถไฟฟ้าจากสถานีไฟฉาย ถัดไปอีกสองสถานีจะเป็นสถานีบางยี่ขัน สถานีนี้จะมีตลาดอินดีปิ่นเกล้า เป็นตลาดกลางคืนเล็กๆ ร้านนั่งชิลและร้านอาหารเพียบ บอกเลยว่ามาอยู่ตรงนี้แฮปปี้แน่ๆ ฝั่งธนฯ ก็ไม่ธรรมดานะเฮ้ยย
สรุป
ไฟฉาย = ศิริราช เชื่อผมไหมว่าโครงการไหนมาเจอแยกไฟฉาย จะสามารถส่องสว่างไปได้จ้าถึงศิริราชจริงๆ เพราะต้องบอกเลยว่าทุกโครงการที่มาปัก ณ แยกไฟฉายแห่งนี้ชูจุดเด่นเรื่องใกล้ศิริราชกันหมดนะ
ผมค่อนข้างชอบทำ ด้วยความที่ใกล้รถไฟฟ้ามาก เดินทางสะดวกทั้งในแง่ขนส่งสาธารณะ และคนใช้รถใช้ถนน บวกกับทำเลมีความอุดมสมบูรณ์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ทั้งอาหารการกิน สิ่งอำนวยความสะดวก โรงพยาบาล บอกเลยว่าครบจริงๆ ไม่มีอะไรให้หักเลย
พี่อัศวินยังไม่ได้แง้มข้อมูลอะไรออกมามากนัก เรื่องราคานี่ก็ยังไม่มีบอกว่าเริ่มต้นเท่าไหร่อะไรยังไง แต่ผมเดาด้วยการหาข้อมูลจากโครงการก่อนหน้านี้ คิดว่าพิกัดนี้ออริจิ้นคงส่ง Strat มาที่ 2 ล้านกลางๆ ถึงปลาย อันนี้เทียบจาก โครงการได้แก่ “ศุภาลัย ปาร์ค สถานีแยกไฟฉาย” ตัวนี้เริ่ม 2 ต้นๆ, นิว โนเบิล ไฟฉาย - วังหลัง นิว โนเบิล ไฟฉาย - วังหลัง (อยู่ตรงข้ามโซ ออริจิ้นเลย 5555) เริ่มต้นที่ 2 กลางๆ เกือบปลาย และ The President แยกไฟฉาย อันนี้ 2 กลางๆ เหมือนกัน ซึ่งทั้งสามโครงการนี้ ถือว่าเป็นรุ่นพี่ที่สร้างก่อนหน้าพี่อัศวินนะ
เอาเป็นว่าถ้าพี่แกเคาะราคา และรายละเอียดเช่นชั้น ยูนิต ส่วนกลาง ขนาดห้องเริ่มต้น ออกมาเมื่อไหร่ทางผมจะเอามาอัปเดตอีกที เอาเป็นว่าวันนี้ชมภาพโครงการกันไปก่อนครับ เพลินๆ เนอะ!!
\
Tag : Origin Property | So Origin Siriraj | โซ ออริจิ้น ศิริราช
คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!
สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย
หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ
เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย
เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?
ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)
ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"
ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ
ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!
ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย
ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย
ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ