ถ้าถามผมว่าบุฟเฟต์ร้านไหน ครบเครื่องเรื่องอาหารมากที่สุด Top10 ในใจแอบบกให้ Ratchada Buffet International นะ!!
ร้านนี้เป็นร้านบุฟเฟต์ที่ตั้งอยู่ในซอยรัชดา 3 ครับ เป็นร้านขึ้นชื่อของเหล่าเด็กอ้วง 5555
เด็กอ้วงที่รักบุฟเฟต์ทั้งหลาย จริงๆ ร้านนี้กลุ่มคนรักบุฟเฟต์ เค้ากดดาวให้เยอะอยู่นะ มีแนะนำกันเยอะ ผมมีโอกาสได้ไปลองแล้ว เป็นปลื้ม ชอบมากๆ
ปกติเวลานึกถึงร้านบุฟเฟต์ บางคนอาจจะลืมนึกถึงเรื่องรสชาติไปเนอะ เพราะอาจจะเอาแต่โฟกัสแต่เรื่องของปริมาณเมนู ระยะเวลาในการกิน เอาจริงๆ ต่อให้ร้านนั้นๆ เมนูเยอะแค่ไหน แต่ถ้ารสชาติไม่ได้ ก็ไม่ฟินนะ!!!
แต่ร้านนี้ครบเลยทั้งเรื่องของเมนู ปริมาณ ระยะเวลา และอาหาร เค้าจะมีทั้งหมด 3 ราคาครับ ตั้งแต่ ซึ่งเมนูจะต่างกันไปนะฮะ
- 399 : สามชั้นทอดน้ำปลา, หอยนางรมทรงเครื่อง, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ยำ ลาบแซลมอน
- 599 : กุ้งแม่น้ำเผา, หมูกรอบคั่วพริกเกลือ, แซลมอนดอง, หอยเชลล์ชีส,
- 799 : เซ็ตซาชิมิพรีเมี่ยม (ฮามาจิ, โฮตาเตะ), หอยนางรมเกาหลี, ผัดไทกุ้งผ่า, ปูม้านึ่งไซส์ใหญ่
ราคานี้โอเคเลย สมมุติคนที่อยากกินอาหารทะเลแบบจุใจ สามารถเลือกได้ทั้งแบบ 599 และ 799 อย่างเพื่อนผมนี่ไม่ชอบทานอาหารดิบ ซาซิมิไม่ใช่ทาง 599 นี่ก็คุ้มละ
ที่ชอบคือเมนูของเค้าอร่อยแทบทุกเมนูเลย ทำใหม่ๆ เสิร์ฟอาหารไว ไม่ได้ให้มาในปริมาณที่เยอะเกิน ทำให้เราสามารถเหลือพื้นที่ว่างในกระเพาะเพื่อชิมอาหารจานอื่นได้แบบคุ้มเลยนะ
สามชั้นทอดน้ำปลา เป็นเมนูที่ไม่อยากให้พลาด อย่าโฟกัสแต่กุ้งจนลืมจานนี้ไปนะ อร่อยโคตรๆ หมูชื้นโต ซอสน้ำปลาฉ่ำๆ หวานๆ เค็มๆ รสชาติกำลังดีเสิร์ฟร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน อร่อยจนผมต้องเบิ้ล
หอยนางรมทรงเครื่อง ทางร้านแกะมาให้พร้อมทาน สดๆ ไม่คาว รู้เลยว่าครัวหลังร้านน่าจะมีแต่ของสดจริงๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดอย่างเด็ดเลย!!
กุ้งเผา ทางร้านจะเสิร์ฟมาทีละ 6 ใครสายกินกุ้งเผาสั่งทีเดียวได้เลยนะเผื่อ 6 ไม่จุดใจจะได้ไม่รอนาน ฟินๆ เอาจริงๆ ราคางี้กินกุ้งสัก 4 ก็คุ้มแล้วนะ!!
หมูกรอบคั่วพริกเกลือ เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่ไม่อยากให้พลาด ผมว่าทางร้านทำเมนูหมูๆ อร่อยจริงๆ ชอบมาก จานนี้มันจะมีความนัวๆ เค็มๆ บอกไม่ถูกแต่เพลิน รู้ตัวอีกทีหมดจาน!!
แก้งส้มไข่ปลาริวกิว น้ำแกงส้มร้อนๆ ไข่ปลาริวกิวกรุบๆ
ลาบแซลมอน อาหารฟิวชั่น การรวมตัวกันของปลาส้มและข้าวคั่วสไตล์อีสาน 5555 ก็ได้อยู่นะ เปิดมิติใหม่ของรสสัมผัส ใครสายแซ่บ ชอบทานยำ ทานลาบ เมนูนี้ก็น่าโดนนะ
ปูม้า อันนี้ต้องสั่งราคาแพงสุดถึงจะได้ปูม้า ถือว่าสดนะ ตัวพอดี นึ่งมาแล้วแกะง่าย จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด ฟินโคตรๆ เลยอ่ะค้าบ
เซ็ตซาชิมิ โห นี่เราได้กินซาซิมิ ในราคาบุฟเฟต์ 799 นอนกลิ้งกลับบ้านได้เลย คุ้มค่าแล้ววันนี้!! ของสดจริงๆ นะ ไม่คาว จัดจานมาอย่างสวย ถ่ายรูปลง IG สักกรุบ ก่อนน้องปลาจะไปว่ายในกระเพาะของเรา อิอิ
จริงๆ ผมสั่งเมนูมามากกว่านี้นะ แต่พออาหารมาเสิร์ฟปุป วิญญาณความหิวโหยระดับ 500 โวลต์ก็เข้าสิง มีหลายเมนูเลยที่ลืมถ่ายมาอวด เอ้ย ถ่ายมารีวิว แต่ขอบอกเลยว่าอร่อยจริงๆ แทบจะทุกเมนูที่สั่งมาเลย เป็นอีกหนึ่งร้านบุฟเฟต์ราคาน่าคบหา แถมรสชาติน่าประทับใจสุดๆ
ใครสายบุฟเฟต์ ที่อยากกินเมนูที่หลากหลาย รสชาติอร่อยๆ แนะนำเลยครับ Ratchada Buffet International ร้านเปิดทุกวัน เวลา 12.00 - 22.00 ตอนผมไปนี่ไม่ได้จองนะ แต่ถ้ามครกลัวว่าโต๊ะจะเต็มแนะนำว่าโทรไปจองก่อนก็ได้ครับที่ โทร : 094-610-4378 ใครเคยไปกินมาแล้วบ้างเนี้ย!!!
Tag :
คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!
สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย
หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ
เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย
เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?
ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)
ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"
ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ
ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!
ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย
ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย
ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ