MRT : อิสรภาพ / /
06 Feb 2023 17:22
ปีที่แล้วคออสังหาฯ คงได้ตามข่าวการเปิดตัวโครงการใหม่ของโกวศุ กันอยู่บ้าง แต่ต้องยอมรับจริงๆ นะว่าตัวละครหลักปีที่แล้วของโกวศุวนี่ก็คงหนีไม่พ้นแนวราบละเนาะ
ปีนี้โกวศุมีแอบแง้มแผนเปิดตัวโครงการใหม่มาแล้ว ซึ่งพระเอกยังคงเป็นแนวราบอยู่นั่นแหละ แต่ก็มีคอนโดแอบแซมมาให้หายคิดถึงกันบ้าง
จะบอกว่าปี 66 เป็นปีปล่อยของเลยก็ได้นะ เพราะปีนี้โกวศุแกเตรียมเปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา (เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล.)
เท่าที่เปิดมามี 4 โครง Supalai Parc เอกมัย-พัฒนาการ , Supalai Riviera Government Center-Chiang rai ริมแม่น้ำโขง , Supalai Grand Essence Arun Amarin , Supalai Prime Villa กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์
ซึ่งมีตัวหนึ่งครับที่ผมแอบหมายตาเอาไว้ นั่นก็คือตัวโครงการ "Supalai Grand Essence Arun Amarin" นั่นเองครับ!!
ตัวนี้โกวศุเค้าจะทำเป็นทาวน์โฮม เหมาะแก่กการอยู่อาศัย สามารถปรับให้เป็นโฮมออฟฟิศได้ด้วย คิดว่าเป็นทำเลที่น่าสนใจใช้ได้ที่เดียว
ผมเลยสบโอกาสในวันที่กรุงเทพหนาววว ได้มาแวะชมพิกัดทำเลดูหน่อยสิว่ามันจะเป็นเยี่ยงไร ด้านข้อมูลจำพวกยูนิต รูปแบบบ้าน อะไรใดๆ นี่ยังไม่ทราบเลยครับ ใหม่มากจริงๆ รู้แค่ปักตรงนี้แน่นอนละล่ะ เดี๋ยวพามาชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าเนอะ
การเดินทาง
พิกัดโครงการทำผมอึ้งนิดๆ เอาจริงๆ ทำเลโคตรเยี่ยม!! คาดว่าเป็นที่ดินว่างๆ ติดกับโรงเรียนศึกษานารีนี่แหละ ที่จะกลายเป็น "Supalai Grand Essence Arun Amarin" ในอนาคต
ซึ่งโรงเรียนศึกษานารีเค้าจะมีประตูทางฝั่งถนนอรุณฯ กับ ฝั่งถนนประชาธิปปก ใช่ไหมครับ ตัวที่ดินจะติดกับศึกษานารีฝั่งประตูถนนอรุณอมรินทร์ ซึ่งเท่ากับว่าอยู่ตรงนี้คุณจะสะดวกสองทางทั้งเส้นทางเลยนั่นเอง
ที่ดินตรงนี้จะเป็นเส้นที่ติดกับอรุณอัมรินทร์ สามารถใช้เส้นนี้ขับไปยังแยกอรุณฯ เชื่อมต่อกับฝั่งบรมราชชนนี (เข้าปิ่นเกล้า) พระราม8 และขึ้นสะพานปิ่นเกล้าเข้าราชดำเนินได้ด้วย เส้นนี้ขับรถยิงยาวเข้ากรุงเทพชั้นในได้สบาย
ไปทางหน้าประตูหลักของโรงเรียนศึกษานารี อันนี้จะเป็นถนนประชาธิปปก ตรงนี้ก็สำคัญนะ สามารถขับรถไปยังสะพานพุทธ พาหุรัด เข้าเยาวราชได้เลยแต่รถจะติดหน่อยเพราะตอนนี้มีการสร้างรถไฟฟ้าอยู่ด้วย การจราจรค่อนข้างสาหัสเลย...
จริงๆ โครงการใกล้แยกสำคัญประจำฝั่งธนฯ อย่างแยกบ้านแขกด้วย แยกนี้เป็นแยกใหญ่ เป็นแยกที่สามารถเข้าสู่ถนนประชาธิปกเข้าสู่วงเวียนใหญ่ ไป ถนนตากสิน , ถนนลาดหญ้า อีกทั้งแยกบ้านแขกยังสามารถเลี้ยวไปขึ้นสะพานพระปกเกล้า เพื่อไปยังย่านพระนครต่อได้ครับ แยกนี้รถจึงติดหนักมากๆ นั่นเอง 5555
อีกอย่างนึงที่ผมว้าวก็คือ ในอนาคตตรงนี้จะกลายเป็นโฮมออฟฟิศที่ใกล้รถไฟฟ้า อย่างที่บอกครับว่าตอนนี้เค้ากำลังสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้อยู่ ซึ่งถ้าเสร็จเรียบร้อย ตัวโครงการก็จะอยู่ใกล้กับ "สถานีสีแยกบ้านแขก" ที่สุด แต่รถไฟฟ้าที่สร้างเสร็จ ณ ปัจจุบันนี้ หากใกล้โครงการสุดจะเป็น "สถานีอิสรภาพ" ซึ่งผมก็ลงที่สถานีนี้แหละ แล้วเรียกพี่วินต่อ เสียค่ารถแค่ 30 บาทเท่านั้นเอง ราคาสบายกระเป๋าอยู่ครับ สมมุติโครงการสร้างเสร็จก่อนรถไฟฟ้า เหล่าพนักงานก็สามารถมาทำงานได้สะดวกเลย!!
อาหารการกินเยอะ ราคาถูก
ผมยกให้หัวข้อนี้เป็นไฮไลท์ของทำเลเลยนะ ด้วยความที่ตัวโครงการใกล้กับสถานศึกษาด้วยแหละ นักเรียน นักศึกษา และอาหารเป็นของคู่กัน นอกจากศึกษานารีแล้ว ตรงนี้ยังมีมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี และ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ซึ่งแยกบ้านแขกเหมือนเป็นจุดศูนย์กลางของทุกสิ่งเลย
ระยะทางจากแยกบ้านแขก ถ้าเดินแบบชิลๆ 5-10 นาทีก็ถึงแยกบ้านแขกแล้วนะ เดินมาหาอะไรกินสบายๆ เลย ของกินเพียบ!! โดยเฉพาะ Street food ผัก ผลไม้ กับข้าว คลินิกเสริมความงาม ซาลอน คลินิกทันตกรรม ร้านชาบู ร้านกาแฟ วัตสัน มีครบและเยอะมาก คาเฟ่ก็มีนะ ที่สำคัญราคาย่อมเยาด้วย
อ้อ เดินไปนิดเดียว ตรงนี้จะมีบิ๊กซี ด้วยครับ สามารถเข้าไปจับจ่ายซื้อของได้กินของใช้ได้เลยสะดวกจริงๆ หรือจะขับรถไปอีกนิดเข้าเยาวราชแหล่งอาหารอันเลื่องชื่อของกรุงเทพก็ได้ สบายๆ อยู่ตรงนี้ไม่ต้องกลัวอด ลองจินตนาการภาพ หลังเลิกงานไปต่อเยาวราชกับเพื่อน โอ้โหยย ฟิน!!
แอบบอกว่าใกล้ไอคอนสยามด้วยนะขับรถกลับรถใต้สะพานพระปกฯ แล้วเลี้ยวเข้าเส้นสมเด็จเจ้าพระยาแปปเดียวก็ถึงแล้ว อาณาจักรช้อปปิ้งประจำฝั่งธนฯ 5555 อนาคตถ้าโครงการสร้างเสร็จปุ๊บ บวกรถไฟฟ้าเปิดนะ โหววว แถวนี้บูมแน่นอน
สรุป
จริงๆ ผมค่อนข้างชอบทำเลตรงนี้เป็นทุนเดิม แอบคิดว่าถ้าเป็นคอนโดก็น่าสนใจเหมือนกันนะ นี่มันทาวน์โฮมในทำเลคอนโดชัดๆ ขึ้นชื่อว่าฝั่งธนฯ ก็จริงอยู่ แต่เป็นฝั่งธนฯ ที่ใกล้ชิดกรุงเทพโซนชั้นในมากๆ
ข้อเสียเดียวที่คิดได้ ณ วันที่มาเดินสำรวจทำเลก็คือรถติด หน้าโครงการอาจจะมีรถจอดอยู่ตลอด (ทราบมาว่าผู้ปกครองบางท่านมาจอดรถรอลูกตลอดทั้งวันเลย) ถนนหน้าโครงการอาจจะเคลื่อนตัวได้ช้า เวลารับ/ส่ง นักเรียน แต่ผมว่าในอนาคตนี่คงสบายใจได้เพราะถ้ารถไฟฟ้าเสร็จปุ๊บ ตรงนี้คงสะดวกและการจราจรคงคล่องตัวมากขึ้นแหละเนอะ
ผมคิดว่าเป็นทาวน์โฮมที่ซื้ออยู่เองก็ดีเลยแหละ เพราะรอบๆ ยังคงมีความเป็นชุมชนสูง เหมาะแก่การอยู่อาศัย หรือถ้าซื้อเอาไว้ทำเป็นโฮมออฟฟิศก็โคตรเหมาะเลย เดินทางง่าย ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวก ใกล้เยาวราชด้วยอันนี้ให้ไปเลย 10 แต้ม 5555
ยิ่งในอนาคตโครงการจะใกล้สถานีรถไฟฟ้าสถานีแยกบ้านแขก ผมว่าทำเลแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้อาจจะเป็นทำเลที่หลายคนหมายตากันในอนาคตแน่ๆ คิดว่าดีเทลคงจะออกมาเร็วๆ นี้แหละ ยังไงเดี๋ยวจะรีบอัปเดตอย่างแน่นอนครับ แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้ตื่นเต้นสุดๆ แนวราบทำเลแบบนี้ไม่ค่อยมีให้เห็นบ่อยเท่าไหร่นะ ถือว่าโกวศุได้ที่ดินทำเลทองจริงๆ อิอิ
Tag : SUPALAI | Supalai Grand Essence อรุณอมรินทร์ |
คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!
สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย
หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ
เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย
เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?
ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)
ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"
ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ
ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!
ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย
ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย
ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ