ความสำเร็จของ AP เราใช้คำว่า New High ได้สิ้นเปลืองจริงๆ

ความสำเร็จของ AP เราใช้คำว่า New High ได้สิ้นเปลืองจริงๆ

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 16 Feb 2023   14:11

AP New High

 

        แค่การจัดงานก็ทำให้รู้ว่าบริษัทที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องเป็นอย่างไร… ต้นปีนี้ผมร่วมงานแถลงข่าวบริษัทอสังหาริมทรัพย์เยอะมาก แต่ AP ทำให้ผมแปลกใจแบบประทับใจมากที่สุด เช่น รูปแบบข้อมูลที่นำเสนอมีความกระชับมากขึ้น คำดูทันสมัย สอดคล้องกับบริบทของสังคม 

        ทุกงานที่ผ่านไป AP จะมีการสอบถาม Feedback ทุกครั้งว่างานมีข้อเสียข้อดีอะไรบ้าง? แต่สิ่งที่เจ๋งกว่านั้นก็คือ เค้าไม่ใช่แค่ถาม … แต่เอาไปปรับปรุงจริงๆ 

        ลองคิดดูว่า แค่การจัดงานยังใส่ใจขนาดนี้ ‘บ้านและคอนโด’ ที่เป็นสินค้าหลัก จะใส่ใจขนาดไหน

        ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม “Product” ของ AP จึงทันยุคทันสมัย ตอบโจทย์คนอยู่อาศัยในทุกขณะ ทุกบริบทของสังคม 

        ก็เพราะใส่ใจ สอบถาม ตามไปแก้ไข ปรับปรุง และ พัฒนา AP จึงก้าวมาได้ไกลแบบนี้ 

 

 • ปี 65 ที่ผ่านมา AP คือ อันดับ 1 ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิด 51 โครงการ มูลค่า 63,600 ล้านบาท เก็บยอดขายได้ 50,415 ล้านบาท new high แล้ว new high อีก!!!!
 • ยอดขายแบ่งเป็น แนวราบ 38,975 + คอนโด 11,440 (ล้านบาท) สูงสุดตลอดกาล!!!
 • ยอดโอน 48,000 ล้านบาท!!! พระเอกคือ ทาวน์โฮม ยอดขาย 17,097 ล้านบาท เติบโต 30%!!!
 • แต่ปี 66 คือ ปีที่ AP บอกว่าจะยิ่งไปไกลกว่านี้อีก Breakthrough ก้าวข้าวทุกขีดจำกัด ธุกิจอสังหาริมทรัพย์เพิ่งจะกลับมาปีนี้แหละ!! เปิดโครงการใหม่แบบดุดัน 58 โครงการ 77,000 ล้านบาท
 • แบ่งเป็น บ้านเดี่ยว 22 โครงการ 34,800 + ทาวน์โฮม 27 โครงการ 26,400 + คอนโดมิเนียม 4 โครงการ 11,800 + โครงการต่างจังหวัด 5 โครงการ 4,000 (ล้านบาท)
 • โดยตั้งเป้ายอดขายเพิ่มเป็น 58,000 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนของ แนวราบ : คอนโด : ธุรกิจอื่นๆ = 73% : 25% : 2%
 • แต่บริษัทดีๆ เค้าต้องมีกลยุทธ์นะ ปี 66 AP มาด้วย 3 ข้อนี้

 

 1. Dive Deeper in Property Business เจาะลึก เข้มข้น ลงไปในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ยิ่งวิเคราะห์ลงลึก ยิ่งพัฒนา เช่น แบบบ้าน Duplex Home ของบ้าน Grand Pleno ที่ออกแบบใหม่ให้สอดคล้องกับผู้อยู่อาศัยจริง , พัฒนา Luxury Townhome เช่น บ้านกลางเมือง Calsse รัชโยธิน และ เจาะลึกลงไปในบ้านระดับ Modern Luxury Market ราคา 25-40 ล้านบาท ที่ AP พร้อมจะท้าชนกับทุกเจ้า
 2. Hatch New Business หาช่องว่างตลาดใหม่ : ในช่วงที่ WFH กลายเป็นสิ่งถาวรมากขึ้น และ กระแสรักสุขภาพก็เพิ่มมากเช่นกัน AP เปิดตัว “Fitfriend Trainer Delivery” บริการเทรนเนอร์แบบส่งถึงบ้าน!!! ตอนนีมี Trainer ในมือ 100 กว่าคน [Certified จากสถาบันที่เชื่อถือได้] ในช่วงปีที่ผ่านมามียอดใช้บริการร่วม 5 ล้านบาทแล้ว!!! ทำเป็นเล่นไป
 3. People & Social ร่วมขับเคลื่อนสังคม พัฒนาคน : New World New Skills ผมเึยเขียนถึงโครงการ Open House ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษามาฝึกงานในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งอันนี้เจ๋งมากจริงๆ มีการพาไปดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นกับ Mitsubishi Estate บริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ ที่เป็น Partner กับ AP มากว่า 10 ปีด้วย (โครงการนี้ดีจริง เพราะมีพนักงานบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่อื่น มาเล่าให้ผมฟังว่า ผ่านการฝึกงานที่ AP ก่อนมาทำที่นี่ ซึ่งเค้าชมว่าดีมากๆ ให้ความรู้เค้าได้มากเลย)

         

 • แต่ความท้าทายของ AP ในปีนี้อยู่ที่พระอกของเราอย่าง ‘คอนโดมิเนียม’ AP มองว่ายอดขายคอนโดมิเนียมจะกลับมาสูงขึ้นกว่า 2 ปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ด้วยเหตุผล 2 ข้อ คือ 1. รถติด 2. ค่าครองชีพสูงขึ้นโดยเฉพาะค่าเดินทาง และคอนโดแก้ Pain Point 2 เรื่องนี้ได้ชะงัดนัก!
 • คอนโดจะ ‘REBOUND AGAIN’ เป็นฟ้าหลังฝนที่ฉาบสีทองแน่นอน
 • ที่สำคัญ ปีนี้จะเป็นการครบ 10 ปี แห่งความร่วมมือกับ Mitsubishi Estate บริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ที่ทำโครงการ JV กับ AP มาอย่างยาวนาน
 • 10 ปี คือ หลักฐานแห่งความสำเร็จที่ผ่านมา และเป็นหมุดหมายสำคัญให้ก้าวต่อไปอย่างยั่งยืน
 • ปี 66 นี้ AP ก็ยังจะมีโครงการ JV ร่วมกับ Mitsubishi Estate อีก 2 โครงการ คือ Life พหล-ลาดพร้าว และ Rhythm ที่ว่ากันว่าทำเลเด็ด ตรงข้าม iconsiam !!!
 • Life พหล-ลาดพร้าว เราเห็นหน้าค่าตาไปบ้างเเล้ว เพราะสร้างไปแล้ว 45% แต่ยังไม่ขาย!! ทำเลน่าตื่นเต้น ตรงข้าม Central ลาดพร้าว ใกล้ BTS ห้าแยกลาดพร้าว มีเพียง 588 ยูนิต เป็นน้องคนที่ 3 ถัดจาก พี่ Life ลาดพร้าว และ Life Valley
 • คอนโดพร้อมโอนปีนี้ก็มีอีก 4 โครงการ The Address สยาม-ราชเทวี , Rhythm เจริญกรุง Pavillion , Aspire ปิ่นเกล้า-อรุณอัมรินทร์ และ Aspire รัตนาธิเบศร์ เวสต์ตัน
 • ผมไปดูน้องเกรซ กาญจ์เกล้า! เอ้ย! ‘Rhythm เจริญกรุง Pavillion’ มาแล้ว บอกเลยว่าสวยมากๆ ทั้งคอนโดและวิวแม่น้ำ กำลังรอจะไปยลอีก 3 โครงการที่เหลือ โดนเฉพาะ ‘แม่นกยูง’ The Address สยาม-ราชเทวี กับการ Come Back ของแบรนด์นี้ในรอยหลายปี

 

        ในฐานะ ‘คนคอนโด’ AP มีอะไรใหม่ให้ผมแปลกใจทุกปี จนบางครั้งผมอดแปลกใจไม่ได้ว่า ‘เค้าเอาเวลาที่ไหนไปวิเคราะห์เรื่องอะไรแบบนี้’ โดยเฉพาะเรื่องเล็กน้อยที่เป็นเรื่องใหญ่ เพราะชีวิตคนเราจริงๆ แล้ว เราก็แค่อยากทำเรื่องที่ปกติทำทุกวัน …. ให้มีความสุขก็แค่นั้น 

        คำถามจากคน AP ที่ผมได้ยินจึงมักจะเป็น ‘คอนโดนี้มีปัญหาอะไรอีกไหม?’ เพื่อที่เค้าจะได้เอาไปปรับปรุงให้เรามีความสุขกับเรื่องเล็กๆ ไปได้นานๆ สมกับ motto ของเค้า 

 

        “ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้” 

Tag : AP Thai | AP | คอนโดติดดอยติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ

PYNN Pridi 20 (พินน์ ปรีดี 20) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ใกล้ BTS พระโขนง ขีดสุดของความ Privacy เพียง 36 ยูนิต

'PYNN Pridi 20' (พินน์ ปรีดี 20) คอนโดใหม่แถวซอยปรีดีฯ 20 จากภาพที่เห็นตอนเปิดตัว ก็พอทราบแล้วว่าแบรนด์ 'PYNN' เป็นแบรนด์ที่แสนสิริเค้าน่าจะปั้นให้มีจุดเด่นในแง่ของการเป็นคอนโดเล็กๆ ในซอยสงบๆ เน้นความเป็นส่วนตัวสูงและสามารถเลี้ยงสัตว์ได้


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com