ความสำเร็จของ AP เราใช้คำว่า New High ได้สิ้นเปลืองจริงๆ

ความสำเร็จของ AP เราใช้คำว่า New High ได้สิ้นเปลืองจริงๆ

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 16 Feb 2023   14:11

AP New High

 

        แค่การจัดงานก็ทำให้รู้ว่าบริษัทที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องเป็นอย่างไร… ต้นปีนี้ผมร่วมงานแถลงข่าวบริษัทอสังหาริมทรัพย์เยอะมาก แต่ AP ทำให้ผมแปลกใจแบบประทับใจมากที่สุด เช่น รูปแบบข้อมูลที่นำเสนอมีความกระชับมากขึ้น คำดูทันสมัย สอดคล้องกับบริบทของสังคม 

        ทุกงานที่ผ่านไป AP จะมีการสอบถาม Feedback ทุกครั้งว่างานมีข้อเสียข้อดีอะไรบ้าง? แต่สิ่งที่เจ๋งกว่านั้นก็คือ เค้าไม่ใช่แค่ถาม … แต่เอาไปปรับปรุงจริงๆ 

        ลองคิดดูว่า แค่การจัดงานยังใส่ใจขนาดนี้ ‘บ้านและคอนโด’ ที่เป็นสินค้าหลัก จะใส่ใจขนาดไหน

        ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม “Product” ของ AP จึงทันยุคทันสมัย ตอบโจทย์คนอยู่อาศัยในทุกขณะ ทุกบริบทของสังคม 

        ก็เพราะใส่ใจ สอบถาม ตามไปแก้ไข ปรับปรุง และ พัฒนา AP จึงก้าวมาได้ไกลแบบนี้ 

 

 • ปี 65 ที่ผ่านมา AP คือ อันดับ 1 ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิด 51 โครงการ มูลค่า 63,600 ล้านบาท เก็บยอดขายได้ 50,415 ล้านบาท new high แล้ว new high อีก!!!!
 • ยอดขายแบ่งเป็น แนวราบ 38,975 + คอนโด 11,440 (ล้านบาท) สูงสุดตลอดกาล!!!
 • ยอดโอน 48,000 ล้านบาท!!! พระเอกคือ ทาวน์โฮม ยอดขาย 17,097 ล้านบาท เติบโต 30%!!!
 • แต่ปี 66 คือ ปีที่ AP บอกว่าจะยิ่งไปไกลกว่านี้อีก Breakthrough ก้าวข้าวทุกขีดจำกัด ธุกิจอสังหาริมทรัพย์เพิ่งจะกลับมาปีนี้แหละ!! เปิดโครงการใหม่แบบดุดัน 58 โครงการ 77,000 ล้านบาท
 • แบ่งเป็น บ้านเดี่ยว 22 โครงการ 34,800 + ทาวน์โฮม 27 โครงการ 26,400 + คอนโดมิเนียม 4 โครงการ 11,800 + โครงการต่างจังหวัด 5 โครงการ 4,000 (ล้านบาท)
 • โดยตั้งเป้ายอดขายเพิ่มเป็น 58,000 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนของ แนวราบ : คอนโด : ธุรกิจอื่นๆ = 73% : 25% : 2%
 • แต่บริษัทดีๆ เค้าต้องมีกลยุทธ์นะ ปี 66 AP มาด้วย 3 ข้อนี้

 

 1. Dive Deeper in Property Business เจาะลึก เข้มข้น ลงไปในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ยิ่งวิเคราะห์ลงลึก ยิ่งพัฒนา เช่น แบบบ้าน Duplex Home ของบ้าน Grand Pleno ที่ออกแบบใหม่ให้สอดคล้องกับผู้อยู่อาศัยจริง , พัฒนา Luxury Townhome เช่น บ้านกลางเมือง Calsse รัชโยธิน และ เจาะลึกลงไปในบ้านระดับ Modern Luxury Market ราคา 25-40 ล้านบาท ที่ AP พร้อมจะท้าชนกับทุกเจ้า
 2. Hatch New Business หาช่องว่างตลาดใหม่ : ในช่วงที่ WFH กลายเป็นสิ่งถาวรมากขึ้น และ กระแสรักสุขภาพก็เพิ่มมากเช่นกัน AP เปิดตัว “Fitfriend Trainer Delivery” บริการเทรนเนอร์แบบส่งถึงบ้าน!!! ตอนนีมี Trainer ในมือ 100 กว่าคน [Certified จากสถาบันที่เชื่อถือได้] ในช่วงปีที่ผ่านมามียอดใช้บริการร่วม 5 ล้านบาทแล้ว!!! ทำเป็นเล่นไป
 3. People & Social ร่วมขับเคลื่อนสังคม พัฒนาคน : New World New Skills ผมเึยเขียนถึงโครงการ Open House ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษามาฝึกงานในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งอันนี้เจ๋งมากจริงๆ มีการพาไปดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นกับ Mitsubishi Estate บริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ ที่เป็น Partner กับ AP มากว่า 10 ปีด้วย (โครงการนี้ดีจริง เพราะมีพนักงานบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่อื่น มาเล่าให้ผมฟังว่า ผ่านการฝึกงานที่ AP ก่อนมาทำที่นี่ ซึ่งเค้าชมว่าดีมากๆ ให้ความรู้เค้าได้มากเลย)

         

 • แต่ความท้าทายของ AP ในปีนี้อยู่ที่พระอกของเราอย่าง ‘คอนโดมิเนียม’ AP มองว่ายอดขายคอนโดมิเนียมจะกลับมาสูงขึ้นกว่า 2 ปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ด้วยเหตุผล 2 ข้อ คือ 1. รถติด 2. ค่าครองชีพสูงขึ้นโดยเฉพาะค่าเดินทาง และคอนโดแก้ Pain Point 2 เรื่องนี้ได้ชะงัดนัก!
 • คอนโดจะ ‘REBOUND AGAIN’ เป็นฟ้าหลังฝนที่ฉาบสีทองแน่นอน
 • ที่สำคัญ ปีนี้จะเป็นการครบ 10 ปี แห่งความร่วมมือกับ Mitsubishi Estate บริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ที่ทำโครงการ JV กับ AP มาอย่างยาวนาน
 • 10 ปี คือ หลักฐานแห่งความสำเร็จที่ผ่านมา และเป็นหมุดหมายสำคัญให้ก้าวต่อไปอย่างยั่งยืน
 • ปี 66 นี้ AP ก็ยังจะมีโครงการ JV ร่วมกับ Mitsubishi Estate อีก 2 โครงการ คือ Life พหล-ลาดพร้าว และ Rhythm ที่ว่ากันว่าทำเลเด็ด ตรงข้าม iconsiam !!!
 • Life พหล-ลาดพร้าว เราเห็นหน้าค่าตาไปบ้างเเล้ว เพราะสร้างไปแล้ว 45% แต่ยังไม่ขาย!! ทำเลน่าตื่นเต้น ตรงข้าม Central ลาดพร้าว ใกล้ BTS ห้าแยกลาดพร้าว มีเพียง 588 ยูนิต เป็นน้องคนที่ 3 ถัดจาก พี่ Life ลาดพร้าว และ Life Valley
 • คอนโดพร้อมโอนปีนี้ก็มีอีก 4 โครงการ The Address สยาม-ราชเทวี , Rhythm เจริญกรุง Pavillion , Aspire ปิ่นเกล้า-อรุณอัมรินทร์ และ Aspire รัตนาธิเบศร์ เวสต์ตัน
 • ผมไปดูน้องเกรซ กาญจ์เกล้า! เอ้ย! ‘Rhythm เจริญกรุง Pavillion’ มาแล้ว บอกเลยว่าสวยมากๆ ทั้งคอนโดและวิวแม่น้ำ กำลังรอจะไปยลอีก 3 โครงการที่เหลือ โดนเฉพาะ ‘แม่นกยูง’ The Address สยาม-ราชเทวี กับการ Come Back ของแบรนด์นี้ในรอยหลายปี

 

        ในฐานะ ‘คนคอนโด’ AP มีอะไรใหม่ให้ผมแปลกใจทุกปี จนบางครั้งผมอดแปลกใจไม่ได้ว่า ‘เค้าเอาเวลาที่ไหนไปวิเคราะห์เรื่องอะไรแบบนี้’ โดยเฉพาะเรื่องเล็กน้อยที่เป็นเรื่องใหญ่ เพราะชีวิตคนเราจริงๆ แล้ว เราก็แค่อยากทำเรื่องที่ปกติทำทุกวัน …. ให้มีความสุขก็แค่นั้น 

        คำถามจากคน AP ที่ผมได้ยินจึงมักจะเป็น ‘คอนโดนี้มีปัญหาอะไรอีกไหม?’ เพื่อที่เค้าจะได้เอาไปปรับปรุงให้เรามีความสุขกับเรื่องเล็กๆ ไปได้นานๆ สมกับ motto ของเค้า 

 

        “ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้” 

Tag : AP Thai | AP | คอนโดติดดอยติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"The Origin Sukhumvit - Praksa" คอนโดที่คุ้มค่า ราคาดีที่สุด ย่านแพรกษา!

คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ


ติดดอยโร้ดทู

"NICHE MONO Bangpo" คอนโดวิวแม่น้ำตัวใหญ่ ยักษ์ใหญ่แห่งบางโพ

เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)


ติดดอยสไตล์

"dcondo sand Hatyai" ไขข้อข้องใจ ห้องไหนดีห้องไหนโดน

ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มีนาคม 2566

ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ

ชวนรู้จัก "Mycelium" จะเป็นอย่างไร เมื่อวันหนึ่งเราต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำขึ้นจาก "เห็ดรา"??

ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com