"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : แบริ่ง / /

05 Apr 2023   17:07

BB_20230315_032

 

        ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ปิดการขายตึกแล้วตึกเล่า เหมือนเป็นของถนัด แล้ว Key Success ของเรื่องนี้มันคืออะไร?

        จาก “ลาซาล แบริ่ง” สู่ “แพรกษา สายลวด” วนไป “สายหยุด บางบัว” แวะไป “รามอินทรา” เหล่านี้คือ สมรภูมิที่ ‘พี่อัศวิน’ รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง ก้าวย่างลงไปเมื่อไหร่ มั่นใจว่าขายหมด

        ผมเฉลยว่ากลยุทธ์ของ Origin ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย แค่เลือกทำเลที่ ‘รถไฟฟ้า’ ขยายออกไปถึงเพื่อลดต้นทุนอันแสนแพงของที่ดินใจกลางเมือง แต่ทำ Product และ ใส่ Facility ให้เหมือน ‘คอนโดใจกลางเมือง’ มากที่สุด แต่ยังทำราคาให้สอดคล้องกับทำเล ที่เหลือก็รอ ‘ยอดขาย’ วิ่ง

        อ่านแล้วเหมือนง่าย แต่ทำจริงๆ ไม่ง่ายเช่นนั้น ต้องอาศัยประสบการณ์ ซึ่ง Origin ผ่านมาแล้ว ทำมาแล้ว ทำอยู่ และจะทำต่อ!!! 

        ผมจะลองยกตัวอย่างโครงการของ Origin มานั่งชำแหละ วิเคราะห์ ให้อ่านกันว่ากลยุทธ์ ‘กวาดเรียบรอบนอก’ มันเป็นอย่างไร กับ “ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION” คอนโดใหม่แกะกล่อง พร้อมตีทำเล ‘ลาซาล’

        (ต่อไปนี้ขอเรียก ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION แบบย่อๆ  ว่า “ORI ศรีลาซาล”

 

 

  • ทำเล : “ORI ศรีลาซาล” วางตัวอยู่ท้าย ‘ซอยลาซาล’ ใกล้กับ ‘ถ.ศรีนครินทร์’ ซึ่งเป็นเหตุให้สี่แยกนี้มีชื่อเรียกว่า ‘ศรีลาซาล’ ที่ตรงแยกนี้มี ‘สถานีศรีลาซาล’ ของ รถไฟฟ้าสีเหลือง ค้ำอยู่อย่างโดดเด่น ผมลองเดินจากโครงการไปสำรวจ กลับรู้สึกว่ามันใกล้กว่าที่เค้าบอกไว้ว่า 200 เมตร แปลก แต่ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี 

        นี่คือความฉลาดในการเลือกทำเลของ Origin เพราะถ้าไม่ได้ต้น ‘ซอยลาซาล’ ที่ใกล้ ‘BTS แบริ่ง’ ก็ต้องมาท้ายซอยที่ใกล้รถไฟฟ้าอีกเส้นไปเลยดีกว่า แน่นอนว่าได้เปรียบเรื่องราคาที่ดิน แถมได้ระยะรถไฟฟ้าอีกสายหนึ่งด้วย จะไปต่อ ‘’BTS สำโรง’ ก็แค่ 5 สถานี แต่ถ้าใครอยากไป ‘BTS แบริ่ง’ ก็มีรถ Shuttle วนส่งด้วยนะ! คิดมาให้ครบเลย  

        นอกจากนี้ ถ้าใครคุ้นเคยทำเล ‘ซอยลาซาล’ ก็จะรู้ว่าภายในซอยที่ค่อนมาทางฝั่ง ‘ถ.ศรีนครินทร์’ นั้นเรียงรายไปด้วย Community Mall, ตลาด, ร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อ และ ร้านอะไรต่อมิอะไรเต็มไปหมด รวมถึง โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา หนึ่งใน โรงเรียนนานาชาติ ที่ดังที่สุดในประเทศไทย 

        ดาดฟ้าลาซาล, ซัมเมอร์ลาซาล, ตลาดลาซาล, 7-11, Lotus’s เอาแค่นี้ก่อน ยังไม่รวมร้านอาหารชื่อดังมากมาย โดยเฉพาะร้านแบบข้างทาง อร่อยแบบย่อมเยา เช่น แซว, ก๋วยเตี๋ยวเทวดา ที่ผมเคยลิ้มลองมาแล้ว ติดป้าย ‘ติดดอยชวนชิม’ ให้ 

        ดังนั้น การเลือกทำเล ‘ศรีลาซาล’ จึงเป็นอีกการเดินหมากที่ชาญฉลาดของ Origin 

 

 

  • Product : ชัดเจนแล้วว่าปีนี้กระแสที่มาแรงของคอนโดมี 2 เรื่อง ก็คือ คอนโด 2 ชั้น และ เลี้ยงสัตว์ได้ แล้วทำไมต้องเลือก? “ORI ศรีลาซาล” จัดให้ทั้ง 2 อย่าง คอนโด 2 ชั้น ที่ Origin มีชื่อเรียกเฉพาะว่า ‘Duo Space’ มีถึง 70% ในโครงการนี้ ด้วยความสูง 4.2 เมตร แถมออกแบบมาให้หลากหลายแบบและขนาด 22, 26 และ 34 ตร.ม. ซึ่งยังไม่รวมพื้นที่ชั้นบนอีก 9 ตร.ม. แต่ถ้าใครกลัวความสูงก็มีห้องแบบ Simplex ธรรมดา ให้เลือกหลายขนาด 22, 26 และ 34 ตร.ม. เช่นกัน

        สำหรับคนที่ไม่เลี้ยงสัตว์ก็ไม่ต้องกังวล เพราะเค้ามีการแบ่งโซนชัดเจนว่าชั้นไหนเลี้ยงสัตว์ได้ รวมถึงส่วนกลางที่จะให้น้อนเข้าไปได้ ก็จะไม่ไปรบกวนผู้พักอาศัยคนอื่น เช่น Pet Club, สนามให้น้อนมาเดินเล่น รวมถึงห้องรับฝากน้อนเวลาที่เราไปต่างจังหวัดด้วย! อันนี้ผมว่าเจ๋งเลย!

        และจำที่ผมบอกเรื่องการทำส่วนกลางให้เหมือน ‘คอนโดกลางเมือง’ ได้ไหม? โดยส่วนใหญ่คอนโดกลางเมืองจะยกเอา ‘สระว่ายน้ำ’ ไปไว้บน Rooftop นอกจากเรื่องของ ‘วิว’ แล้ว การยกน้ำไปไว้บนฟ้ามีต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้นมาก ถือเป็นสัญลักษณ์ของความ Grand อย่างหนึ่ง ซึ่ง “ORI ศรีลาซาล” จัดไว้ให้ที่ ชั้น 30 Rooftop เช่นกัน แถมเป็นสระแบบ 50 เมตร มาตรฐานโอลิมปิค มี Kid’s Pool, Fitness, Working Station และครีเอตโซน Amphitheatre เป็นขั้นบันได เสิร์ฟวิวเมืองชั้นดาดฟ้าแบบเต็มที่กันไปเล้ย!!!

        และไม่ใช่แค่บนฟ้า ชั้นพื้นดินมีเยอะ จะปล่อยว่างไว้ทำไม Co-Working Space สวนสีเขียว แบ่งโซนให้เลย จะให้คนวิ่ง หรือให้น้อนเล่น ก็มีครบ เอ๊ะ! บนตึกที่จอดรถก็ว่างๆ ทำสนามบาสฯ ซะเลย! เอากับเค้าสิ!

        ยังไม่พอ ด้านหน้าโครงการยังทำ Community Mall อีก! ไม่ได้เอาไปขายด้วยนะ แต่ Origin ทำเอง ดีลเอง เอาร้านดีๆ มารองรับคนในโครงการรวมถึงคนจากภายนอก เพราะทำเลแถวนี้ก็ค้าขายดีอยู่แล้ว 

        เข้าใจหรือยังครับ ความฉลาดของ Origin ในการ Provide ของเหล่านี้มาใส่ในโครงการ ทำให้คนอยู่อาศัยรู้สึกว่า ‘มีครบทุกอย่างแล้ว’ 

 

 

  • ราคา : คือปัจจัยที่จะเติมเต็ม 2 เรื่องด้านบน มันจะต้อง เข้าถึงได้ และ รู้สึกคุ้มค่า ผมลองไล่ให้ดูคร่าวๆ 

        Simplex 22 ตร.ม. เริ่ม 1.79 ลบ.

        Simplex 26 ตร.ม. เริ่ม 1.99 ลบ.

        Duo Space 22 ตร.ม. (รวม 31 ตร.ม.) เริ่ม 2.59 ลบ.

        Duo Space 34 ตร.ม. (รวม 43 ตร.ม.) เริ่ม 3.99 ลบ.

        เป็นไงครับ รู้สึก Friendly ใช่ไหม เอ้ย! จับต้องได้นะ ดีตรงที่ดาวน์ก็ไม่เยอะ ผ่อนก็ไม่หนัก

        และผมชอบลูกเล่นเรื่องโปรฯ ของ Origin มากเลย คิดได้ยังไง? เช่น “ORI ศรีลาซาล” มีกิมมิคเรื่อง Healthy เค้าก็เลยจัดโปรฯ จอง+ทำสัญญา รับไปเลย Garmin Venu SQ2 มูลค่า 9,990 บาท! ยังไม่พอ ถ้าเอากลับไป ใช้แล้วมีหลักฐานว่าเบิร์นไปได้ 100,000 Cal รับส่วนลดวันโอนเพิ่ม! คือ ถ้าอยากได้ราคาดี ก็ต้องสุขภาพดีด้วยนะ ฮ่าๆๆ

        ยังไม่พอ แถมแพ็คเกจเล่น ‘สามย่านยิม’ ที่อยู่ข้างโครงการนี่แหละ เล่นฟรี 3 เดือน! ก็คือเอาไปใช้กับ Garmin นี่แหละ! 

        (แต่โปรข้างบนนี้ก็มีจำกัดนะ แค่ 280 ห้องแรกที่จองเท่านั้น)

        ที่วิเคราะห์มาทั้งหมด ผมไม่ได้บอกว่า Origin ทำคอนโดที่ดีที่สุด แต่ผมกำลังบอกว่า Origin เลือกทำคอนโดที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด เลือกสมรภูมิที่ตัวเองเชี่ยวชาญ เลือกอาวุธที่ถนัดมือ พอชนะบ่อยครั้งก็กลายเป็นความมั่นใจ แต่ก็ไม่ลืมที่จะพัฒนาตัวเองต่อไปอีก ทำให้ Origin กลายเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นในทำเลแบบนี้ เป็นการสร้างแบรนด์ไปในตัวอีกด้วย

        ผมอยากทิ้งท้ายอีกเรื่อง ขอชื่นชม Sale โครงการรอบนอกของ Origin ในทุกโครงการที่ผมไปเยี่ยมเยือน กระตือรือร้น อัธยาศัยดี เต็มใจให้ข้อมูล แน่นอนว่าการมี Product ที่ตอบโจทย์ก็ทำให้การขายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แต่ถ้าไม่มี Sale ที่ดี ก็เหมือนกองทัพที่ทหารไม่ตั้งใจรบ อาวุธจะดีแค่ไหน ถ้าประมาทก็แพ้ได้ แต่เรื่องนี้ Origin เค้า Train มาดีจริงๆ

        ขอเตือนไว้ ใครใจไม่นิ่ง ไปเยือน Sale Gallery อาจมีเสียตัง ฮ่าๆๆ 

        “ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION” เชิญชวนมา วันที่ 29 เมษายน 10.00-19.00 น.

        Exclusive Event Day มาดูห้องตัวอย่างสวยๆ หลากหลายแบบ มาดู Model โครงการขนาดยักษ์! มาฟัง Sale เล่าเรื่องข้อมูลโครงการอย่างเต็มใจ มาลองฟังโปรฯ ส่วนลดเพิ่ม และเครื่องใช้ไฟฟ้า มากถึง 30 รางวัล สำหรับลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมโครงการในวันดังกล่าวเท่านั้น! 

        กันพลาด ลงทะเบียน ไว้ก่อนเลย

        ที่ตั้งโครงการ : คลิก

        สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 020300000

        #OriginProperty #TheOrigin

        #OriginPlay #OriginPlaySrilasallestation

        #PlugAndPlay #OriginPlugAndPlayศรีลาซาลสเตชั่น #OriginPlugAndPlaySriLasalleStation #Duospace #คอนโดใกล้รถไฟฟ้า #คอนโดติดรถไฟฟ้า #คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ #คอนโดลาซาล #คอนโดบางนา #คอนโดห้อง2ชั้น #คอนโดใหม่ลาซาล #คอนโดใหม่บางนา #PetFriendly #PetFriendlycondo

 

 

 

 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*


ติดดอยสไตล์

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com