"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : แบริ่ง / /

05 Apr 2023   17:07

BB_20230315_032

 

        ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ปิดการขายตึกแล้วตึกเล่า เหมือนเป็นของถนัด แล้ว Key Success ของเรื่องนี้มันคืออะไร?

        จาก “ลาซาล แบริ่ง” สู่ “แพรกษา สายลวด” วนไป “สายหยุด บางบัว” แวะไป “รามอินทรา” เหล่านี้คือ สมรภูมิที่ ‘พี่อัศวิน’ รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง ก้าวย่างลงไปเมื่อไหร่ มั่นใจว่าขายหมด

        ผมเฉลยว่ากลยุทธ์ของ Origin ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย แค่เลือกทำเลที่ ‘รถไฟฟ้า’ ขยายออกไปถึงเพื่อลดต้นทุนอันแสนแพงของที่ดินใจกลางเมือง แต่ทำ Product และ ใส่ Facility ให้เหมือน ‘คอนโดใจกลางเมือง’ มากที่สุด แต่ยังทำราคาให้สอดคล้องกับทำเล ที่เหลือก็รอ ‘ยอดขาย’ วิ่ง

        อ่านแล้วเหมือนง่าย แต่ทำจริงๆ ไม่ง่ายเช่นนั้น ต้องอาศัยประสบการณ์ ซึ่ง Origin ผ่านมาแล้ว ทำมาแล้ว ทำอยู่ และจะทำต่อ!!! 

        ผมจะลองยกตัวอย่างโครงการของ Origin มานั่งชำแหละ วิเคราะห์ ให้อ่านกันว่ากลยุทธ์ ‘กวาดเรียบรอบนอก’ มันเป็นอย่างไร กับ “ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION” คอนโดใหม่แกะกล่อง พร้อมตีทำเล ‘ลาซาล’

        (ต่อไปนี้ขอเรียก ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION แบบย่อๆ  ว่า “ORI ศรีลาซาล”

 

 

  • ทำเล : “ORI ศรีลาซาล” วางตัวอยู่ท้าย ‘ซอยลาซาล’ ใกล้กับ ‘ถ.ศรีนครินทร์’ ซึ่งเป็นเหตุให้สี่แยกนี้มีชื่อเรียกว่า ‘ศรีลาซาล’ ที่ตรงแยกนี้มี ‘สถานีศรีลาซาล’ ของ รถไฟฟ้าสีเหลือง ค้ำอยู่อย่างโดดเด่น ผมลองเดินจากโครงการไปสำรวจ กลับรู้สึกว่ามันใกล้กว่าที่เค้าบอกไว้ว่า 200 เมตร แปลก แต่ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี 

        นี่คือความฉลาดในการเลือกทำเลของ Origin เพราะถ้าไม่ได้ต้น ‘ซอยลาซาล’ ที่ใกล้ ‘BTS แบริ่ง’ ก็ต้องมาท้ายซอยที่ใกล้รถไฟฟ้าอีกเส้นไปเลยดีกว่า แน่นอนว่าได้เปรียบเรื่องราคาที่ดิน แถมได้ระยะรถไฟฟ้าอีกสายหนึ่งด้วย จะไปต่อ ‘’BTS สำโรง’ ก็แค่ 5 สถานี แต่ถ้าใครอยากไป ‘BTS แบริ่ง’ ก็มีรถ Shuttle วนส่งด้วยนะ! คิดมาให้ครบเลย  

        นอกจากนี้ ถ้าใครคุ้นเคยทำเล ‘ซอยลาซาล’ ก็จะรู้ว่าภายในซอยที่ค่อนมาทางฝั่ง ‘ถ.ศรีนครินทร์’ นั้นเรียงรายไปด้วย Community Mall, ตลาด, ร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อ และ ร้านอะไรต่อมิอะไรเต็มไปหมด รวมถึง โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา หนึ่งใน โรงเรียนนานาชาติ ที่ดังที่สุดในประเทศไทย 

        ดาดฟ้าลาซาล, ซัมเมอร์ลาซาล, ตลาดลาซาล, 7-11, Lotus’s เอาแค่นี้ก่อน ยังไม่รวมร้านอาหารชื่อดังมากมาย โดยเฉพาะร้านแบบข้างทาง อร่อยแบบย่อมเยา เช่น แซว, ก๋วยเตี๋ยวเทวดา ที่ผมเคยลิ้มลองมาแล้ว ติดป้าย ‘ติดดอยชวนชิม’ ให้ 

        ดังนั้น การเลือกทำเล ‘ศรีลาซาล’ จึงเป็นอีกการเดินหมากที่ชาญฉลาดของ Origin 

 

 

  • Product : ชัดเจนแล้วว่าปีนี้กระแสที่มาแรงของคอนโดมี 2 เรื่อง ก็คือ คอนโด 2 ชั้น และ เลี้ยงสัตว์ได้ แล้วทำไมต้องเลือก? “ORI ศรีลาซาล” จัดให้ทั้ง 2 อย่าง คอนโด 2 ชั้น ที่ Origin มีชื่อเรียกเฉพาะว่า ‘Duo Space’ มีถึง 70% ในโครงการนี้ ด้วยความสูง 4.2 เมตร แถมออกแบบมาให้หลากหลายแบบและขนาด 22, 26 และ 34 ตร.ม. ซึ่งยังไม่รวมพื้นที่ชั้นบนอีก 9 ตร.ม. แต่ถ้าใครกลัวความสูงก็มีห้องแบบ Simplex ธรรมดา ให้เลือกหลายขนาด 22, 26 และ 34 ตร.ม. เช่นกัน

        สำหรับคนที่ไม่เลี้ยงสัตว์ก็ไม่ต้องกังวล เพราะเค้ามีการแบ่งโซนชัดเจนว่าชั้นไหนเลี้ยงสัตว์ได้ รวมถึงส่วนกลางที่จะให้น้อนเข้าไปได้ ก็จะไม่ไปรบกวนผู้พักอาศัยคนอื่น เช่น Pet Club, สนามให้น้อนมาเดินเล่น รวมถึงห้องรับฝากน้อนเวลาที่เราไปต่างจังหวัดด้วย! อันนี้ผมว่าเจ๋งเลย!

        และจำที่ผมบอกเรื่องการทำส่วนกลางให้เหมือน ‘คอนโดกลางเมือง’ ได้ไหม? โดยส่วนใหญ่คอนโดกลางเมืองจะยกเอา ‘สระว่ายน้ำ’ ไปไว้บน Rooftop นอกจากเรื่องของ ‘วิว’ แล้ว การยกน้ำไปไว้บนฟ้ามีต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้นมาก ถือเป็นสัญลักษณ์ของความ Grand อย่างหนึ่ง ซึ่ง “ORI ศรีลาซาล” จัดไว้ให้ที่ ชั้น 30 Rooftop เช่นกัน แถมเป็นสระแบบ 50 เมตร มาตรฐานโอลิมปิค มี Kid’s Pool, Fitness, Working Station และครีเอตโซน Amphitheatre เป็นขั้นบันได เสิร์ฟวิวเมืองชั้นดาดฟ้าแบบเต็มที่กันไปเล้ย!!!

        และไม่ใช่แค่บนฟ้า ชั้นพื้นดินมีเยอะ จะปล่อยว่างไว้ทำไม Co-Working Space สวนสีเขียว แบ่งโซนให้เลย จะให้คนวิ่ง หรือให้น้อนเล่น ก็มีครบ เอ๊ะ! บนตึกที่จอดรถก็ว่างๆ ทำสนามบาสฯ ซะเลย! เอากับเค้าสิ!

        ยังไม่พอ ด้านหน้าโครงการยังทำ Community Mall อีก! ไม่ได้เอาไปขายด้วยนะ แต่ Origin ทำเอง ดีลเอง เอาร้านดีๆ มารองรับคนในโครงการรวมถึงคนจากภายนอก เพราะทำเลแถวนี้ก็ค้าขายดีอยู่แล้ว 

        เข้าใจหรือยังครับ ความฉลาดของ Origin ในการ Provide ของเหล่านี้มาใส่ในโครงการ ทำให้คนอยู่อาศัยรู้สึกว่า ‘มีครบทุกอย่างแล้ว’ 

 

 

  • ราคา : คือปัจจัยที่จะเติมเต็ม 2 เรื่องด้านบน มันจะต้อง เข้าถึงได้ และ รู้สึกคุ้มค่า ผมลองไล่ให้ดูคร่าวๆ 

        Simplex 22 ตร.ม. เริ่ม 1.79 ลบ.

        Simplex 26 ตร.ม. เริ่ม 1.99 ลบ.

        Duo Space 22 ตร.ม. (รวม 31 ตร.ม.) เริ่ม 2.59 ลบ.

        Duo Space 34 ตร.ม. (รวม 43 ตร.ม.) เริ่ม 3.99 ลบ.

        เป็นไงครับ รู้สึก Friendly ใช่ไหม เอ้ย! จับต้องได้นะ ดีตรงที่ดาวน์ก็ไม่เยอะ ผ่อนก็ไม่หนัก

        และผมชอบลูกเล่นเรื่องโปรฯ ของ Origin มากเลย คิดได้ยังไง? เช่น “ORI ศรีลาซาล” มีกิมมิคเรื่อง Healthy เค้าก็เลยจัดโปรฯ จอง+ทำสัญญา รับไปเลย Garmin Venu SQ2 มูลค่า 9,990 บาท! ยังไม่พอ ถ้าเอากลับไป ใช้แล้วมีหลักฐานว่าเบิร์นไปได้ 100,000 Cal รับส่วนลดวันโอนเพิ่ม! คือ ถ้าอยากได้ราคาดี ก็ต้องสุขภาพดีด้วยนะ ฮ่าๆๆ

        ยังไม่พอ แถมแพ็คเกจเล่น ‘สามย่านยิม’ ที่อยู่ข้างโครงการนี่แหละ เล่นฟรี 3 เดือน! ก็คือเอาไปใช้กับ Garmin นี่แหละ! 

        (แต่โปรข้างบนนี้ก็มีจำกัดนะ แค่ 280 ห้องแรกที่จองเท่านั้น)

        ที่วิเคราะห์มาทั้งหมด ผมไม่ได้บอกว่า Origin ทำคอนโดที่ดีที่สุด แต่ผมกำลังบอกว่า Origin เลือกทำคอนโดที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด เลือกสมรภูมิที่ตัวเองเชี่ยวชาญ เลือกอาวุธที่ถนัดมือ พอชนะบ่อยครั้งก็กลายเป็นความมั่นใจ แต่ก็ไม่ลืมที่จะพัฒนาตัวเองต่อไปอีก ทำให้ Origin กลายเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นในทำเลแบบนี้ เป็นการสร้างแบรนด์ไปในตัวอีกด้วย

        ผมอยากทิ้งท้ายอีกเรื่อง ขอชื่นชม Sale โครงการรอบนอกของ Origin ในทุกโครงการที่ผมไปเยี่ยมเยือน กระตือรือร้น อัธยาศัยดี เต็มใจให้ข้อมูล แน่นอนว่าการมี Product ที่ตอบโจทย์ก็ทำให้การขายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แต่ถ้าไม่มี Sale ที่ดี ก็เหมือนกองทัพที่ทหารไม่ตั้งใจรบ อาวุธจะดีแค่ไหน ถ้าประมาทก็แพ้ได้ แต่เรื่องนี้ Origin เค้า Train มาดีจริงๆ

        ขอเตือนไว้ ใครใจไม่นิ่ง ไปเยือน Sale Gallery อาจมีเสียตัง ฮ่าๆๆ 

        “ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION” เชิญชวนมา วันที่ 29 เมษายน 10.00-19.00 น.

        Exclusive Event Day มาดูห้องตัวอย่างสวยๆ หลากหลายแบบ มาดู Model โครงการขนาดยักษ์! มาฟัง Sale เล่าเรื่องข้อมูลโครงการอย่างเต็มใจ มาลองฟังโปรฯ ส่วนลดเพิ่ม และเครื่องใช้ไฟฟ้า มากถึง 30 รางวัล สำหรับลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมโครงการในวันดังกล่าวเท่านั้น! 

        กันพลาด ลงทะเบียน ไว้ก่อนเลย

        ที่ตั้งโครงการ : คลิก

        สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 020300000

        #OriginProperty #TheOrigin

        #OriginPlay #OriginPlaySrilasallestation

        #PlugAndPlay #OriginPlugAndPlayศรีลาซาลสเตชั่น #OriginPlugAndPlaySriLasalleStation #Duospace #คอนโดใกล้รถไฟฟ้า #คอนโดติดรถไฟฟ้า #คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ #คอนโดลาซาล #คอนโดบางนา #คอนโดห้อง2ชั้น #คอนโดใหม่ลาซาล #คอนโดใหม่บางนา #PetFriendly #PetFriendlycondo

 

 

 

 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com