"ตลาดกลางคืน" บูมสนั่น! ทางออก "เจ้าของที่ดิน" ไร้แผนพัฒนา

"ตลาดกลางคืน" บูมสนั่น! ทางออก "เจ้าของที่ดิน" ไร้แผนพัฒนา

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 17 Mar 2023   10:36

P_20230313_N7_001

 

        ช่วงนี้ "ตลาดกลางคืน" มีขึ้นเยอะทั่วกรุงเลย ซึ่งจริง ๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางออกของ "เจ้าของที่ดิน" ที่ไร้แผนพัฒนานะ นอกจากจะสร้างรายได้ระยะสั้นได้ดี ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องภาษีที่ดินสำหรับที่ดินรกร้างว่างเปล่าด้วย

        โดยพบว่า ขณะนี้ มีที่ดินหลายแปลงที่กลายเป็นตลาดกลางคืนแล้ว นอกเหนือจากข่าวใหญ่ ที่ว่า “ตลาดจ๊อดแฟร์” จะเปิดให้บริการใหม่ในพื้นที่ ที่เคยเป็น “แดนเนรมิต” เดิม หลังจาก พื้นที่ 33 ไร่ที่ว่า ปิดให้บริการไปตั้งแต่ปี 2543 

        ใกล้เคียงกัน ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน “ตลาดกรีนวินเทจ” ก็เพิ่งเปิดให้บริการทุกวันเสาร์ตรงที่ดินว่างหัวมุมสี่แยกรัชโยธิน

        “ตลาดเฟิร์สวัน” บนถนนรัชดา - ท่าพระ บนที่ดินที่เป็นของแสนสิริก็เพิ่งเปิดไม่นานมานี้

        “ตลาดจ๊อดแฟร์ รัชดา” ซึ่งจะเป็นความร่วมมือระหว่างผู้บริหาร “ตลาดจ๊อดแฟร์” และพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ก็กำลังจะมาในปีนี้

        ยังไม่นับตลาดกลางคืนที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ ทั้ง “ตลาดจ๊อดแฟร์” ตรงสี่แยกพระราม 9 ซึ่งน่าจะเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในตอนนี้ 

        “ตลาดกรีนวินเทจ รัชดาฯ” ด้านหน้าเดอะสตรีท รัชดา และ “ตลาดวันรัชดา” หรือตลาดนัดรถไฟเก่าด้านหลังเอสพลานาด

        “ตลาดหัวมุม” บนถนนเกษตร-นวมินทร์ และ “ตลาดรถไฟ ศรีนครินทร์” บนถนนศรีนครินทร์ก็เป็นตลาดที่ได้รับความนิยมเช่นกัน 

        “ตลาดอินดี้ ดาวคะนอง” และ “ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า” ตลาดกลางคืนที่คึกคักมากในช่วงที่ผ่านมา หรือ “ตลาดอินดี้ กัลปพฤกษ์” ซึ่งอาจจะไม่คึกคักเมื่อเทียบกับทั้ง 2 ตลาดข้างต้น แต่ก็มีร้านค้า และคนเยอะพอสมควร

        “ตลาดสายใต้เซ็นเตอร์” ก็เป็นอีกตลาดที่มีขนาดใหญ่ ร้านค้าเยอะมาก

        นายสุรเชษฐ์ ยังกล่าวว่า ในข้อเท็จจริงแล้ว ยังมีอีกหลายตลาดที่เป็นตลาดกลางคืน และยังมีตลาดกลางวันที่ปรับรูปแบบจากตลาดสดมาเป็นตลาดที่ขายทั้งของสด และอาหาร ผสมผสานกับร้านอาหารชื่อดัง มีรูปแบบที่ทันสมัย สะอาดสะอ้าน ไม่เปียกแฉะ

        ในปริมณฑล เช่น นนทบุรี ก็มี “ตลาดนกฮูก” บนถนนเลี่ยงเมืองนนทุบรี แต่เท่าที่ลองค้นหาดูตลาดกลางคืนส่วนใหญ่อยู่ในกรุงเทพมหานคร ในทำเลที่ดีๆ แทบทั้งนั้น

        ทั้งนี้ ตามกฎหมายภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ปี 2566 ระบุไว้ว่า...กรณีมีที่ดินเปล่าแต่ปล่อยทิ้งไว้เฉย ๆ ไม่ได้ใช้ทำเกษตรกรรม ไม่ได้ปลูกสร้างอาคาร หรือใช้ประกอบกิจการใด ๆ จะถูกจัดเป็นที่รกร้างว่างเปล่า ซึ่งเป็นกลุ่มที่เสียภาษีแพงที่สุด คือ เพดานสูงสุด 3% 

        โดย หากเจ้าของที่ดินปล่อยรกร้างไว้นานติดต่อกัน 3 ปี เมื่อไปเสียภาษีในปีที่ 4 จะถูกเก็บเพิ่มอีก 0.3% และจะเพิ่มอัตราภาษีอีก 0.3% ในทุก ๆ 3 ปีที่ปล่อยที่ดินทิ้งไว้โดยไม่นำมาทำประโยชน์อะไร แต่โดยรวมทั้งหมดแล้วจะเก็บภาษีได้ไม่เกิน 3% ซึ่งเป็นเพดานสูงสุด

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com