"Mochit Complex" มิกซ์ยูสใหม่ติดถนนพหลโยธินที่สร้างไวติดจรวดอวดความปังกลางจตุจักรแล้ววันนี้

"Mochit Complex" มิกซ์ยูสใหม่ติดถนนพหลโยธินที่สร้างไวติดจรวดอวดความปังกลางจตุจักรแล้ววันนี้

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : หมอชิต / /

MRT : สวนจตุจักร / /

16 Apr 2023   17:04

BB_20230330_004

        ช่วงนี้เวลาแวะไปแถว "จตุจักร" มันก็จะตื่นตาตื่นใจหน่อย เพราะ "หมอชิตคอมเพล็กซ์" มันสูงเอาๆ ทุกวันเลยครับ

        ก่อนหน้านี้เพราะด้วยปัญหาต่างๆ โครงการ Mixed Use ใหม่บนถนนพหลโยธินที่มีรูปทรงตึกสุดแสนจะแปลกตาตัวนี้เลยชะงักไปนาน

        แต่ถ้าใครไม่ค่อยได้ผ่านย่านนี้นักก็อยากให้ลองแวะมาดูสักหน่อย เพราะช่วงนี้เค้าทำงานกันหามรุ่งหามค่ำ ตึกเริ่มเป็นรูปเป็นร่างเคียงข้าง "S Oasis" แล้ว

        แต่เฮ้ย ไหนๆ ก็ไหนๆ โครงการนี้มันของ "หมอชิตแลนด์" ทั้งที พี่เค้าเลยจัดให้ รับไป! ทางเดินเลื่อนยาว 70 เมตร! ของขวัญใหม่แด่ชาวออฟฟิศและทุกชีวิตในซอยเฉยพ่วง!

        เรื่องนี้ต้องพูดถึงตรงนี้ก่อนว่าแต่เดิมที BTS หมอชิตมันมี Skywalk เชื่อมเข้ากับโครงการ "The Line จตุจักร" อยู่แล้วเนอะ ใครๆ ก็สามารถใช้ได้ ยิ่งวันฝนตกชาวออฟฟิศยิ่งถูกใจสิ่งนี้

BB_20230330_003

BB_20230330_002

BB_20230330_005

        แต่ตอนนี้ BTS จะอัพเกรดให้ใหม่ ด้วยการประกาศปรับปรุงสะพานทางเชื่อม ระหว่างสถานีหมอชิตกับ "The Line จตุจักร" และ "หมอชิตคอมเพล็กซ์" ครับ!

        ก็คือไอ้ทางเชื่อมนี่เดิมทีมันจะสิ้นสุดลงตรงหน้าโครงการ "The Line จตุจักร"

        แต่เพราะการมาถึงของ "หมอชิตคอมเพล็กซ์" ที่เตรียมตัวตัดริบบิ้นสร้างเสร็จสิ้นในปี 2567 ทาง BTS ก็เลยจะทำทางเชื่อมยาวไปอีกสักหน่อย

        ถือว่าช่วยอำนวยความสะดวกทั้งคนที่จะเข้าไปใช้บริการ "หมอชิตคอมเพล็กซ์" และชาวออฟฟิศในย่านนั้นเลย

        เพราะถ้าดูจากทำเลแล้วต้องบอกว่ารอบๆ พื้นที่โครงการนั้นรายล้อมไปด้วยอาคารสำนักงานมากมายครับ

        ทั้งที่มีอยู่เดิมอย่าง อาคาร Sun Tower, อาคารเล้าเป้งง้วน และใหม่เอี่ยมแกะกล่องเมื่อสิ้นปีก่อนอย่าง S Oasis ที่เดินไม่กี่สิบก้าวก็ถึง

BB_20230330_006

BB_20230330_007

BB_20230330_009

        หรือขยับไปนิดเดียวก็บีทีเอสสำนักงานใหญ่, ธนาคารทหารไทยสำนักงานใหญ่, สถานีโทรทัศน์ช่อง BBTV 7 HD, สถานีโทรทัศน์ PPTV HD36, ที่ทำการหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ, การบินไทย เรียกว่าเป็นจุดรวมของสำนักงานทั้งเอกชนและราชการบนเส้นถนนวิภาวดีรังสิตเลยก็ว่าได้ครับ

        ส่วน "หมอชิตคอมเพล็กซ์" นั้น ส่วนตัวผมรู้สึกว่ามันตั้งชิดอาคารเดิมที่มีอยู่ทั้งหลายไปหน่อย คือไม่ได้มีที่ดินกว้างขวางอะไรขนาดนั้น

        ระหว่างพื้นที่อาคารก็เป็นช่องทางเดินเล็กๆ กับตึกเก่าดั้งเดิมของชาวบ้านแถวนั้น ซึ่งผมก็ไม่รู้นะว่าหลังจากสร้างเสร็จแล้วสภาพแวดล้อมหลังจากนี้มันจะออกมาเป็นยังไง

        แต่ในภาพรวมคือเดินทางสะดวกครับเพราะตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีหมอชิตและรถไฟฟ้า MRT สถานีสวนจตุจักร ประมาณ 500 เมตรเท่านั้น แถมมีทางเชื่อมให้แบบนี้ก็จะเดินสะดวกไปเลย

BB_20230330_008

BB_20230330_023

BB_20230330_022

        แต่ต้องบอกกันก่อนนิดว่า "หมอชิตคอมเพล็กซ์" กับ "Bangkok Terminal" นั้นไม่ใช่โครงการเดียวกันนะ เพราะมีคนเข้าใจผิดบ่อย เจ้าของก็คนละเจ้าด้วย

        "หมอชิตคอมเพล็กซ์" โครงการนี้เป็นมิกซ์ยูส งบ 9,940 ล้าน ออกแบบเป็นอาคารแฝดสูง 36 ชั้น และชั้นใต้ดิน 3 ชั้น

        จุดเด่นคือโครงสร้างส่วนยอดที่เชื่อมต่อถึงกันเป็นชั้นทางเชื่อมระหว่างสองอาคาร เห็นว่าด้านในจะเป็นศูนย์กีฬาและมีดาดฟ้าเป็นสระว่ายน้ำครับ

        ภายในแบ่งออกเป็นหลายส่วน คือจะมีทั้งอาคารสำนักงาน พื้นที่ร้านค้าให้เช่า สถานศึกษา ภัตตาคาร ที่จอดรถ กำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จคือปี 2567

        เท่าที่ผมเห็นต้องยอมรับว่าช่วงหลังสปีดเร็วมาก แวบเดียวขึ้นมาประมาณ 20 ชั้นแล้ว นอกจากนี้คือเริ่มติดตั้งผนังกระจกกับ facade แล้วด้วย ตอนนี้ยืนประจันหน้ากับ The Line เลยครับ

BB_20230330_011

BB_20230330_012

        ปกติเส้นนี้ก็มีคนสัญจรไปมาเยอะอยู่แล้ว เพราะเฉพาะแค่ในซอยเฉยพ่วงเล็กๆ ซอยนี้ก็อัดแน่นไปด้วยสำนักงานและพนักงานออฟฟิศมากมาย ระหว่างเดินไปรถไฟฟ้าก็ต้องเดินผ่านตัวโครงการอยู่ดี

        เรียกได้ว่า ถ้า "หมอชิตคอมเพล็กซ์" สร้างเสร็จเมื่อไหร่ พื้นที่ตรงนี้น่าจะคึกคักมากกว่าเดิมแน่นอน

        แต่นอกจากความคึกคักและการพัฒนาพื้นที่ในย่านจตุจักรให้เจริญขึ้นกว่าเดิมแล้ว ก็น่าจะเป็นเรื่องการ "อัพค่าตัว" นี่แหละ

BB_20230330_010

BB_20230330_014 (1)

BB_20230330_015 (1)

        คอนโดโซนนี้ถ้าเป็นไฮไรส์ราคาห้องก็จะเริ่มที่ประมาณ 4 – 6 ล้านบาท ส่วนโลวไรส์ประมาณ 3.5 – 5.5 ล้านบาท

        ที่ดินติดถนนใหญ่ใกล้รถไฟฟ้าน่าจะหายากละ ที่เหลือน่าจะเป็นโซนในซอยมากกว่า แต่ถึงอย่างนั้นก็น่าจับตามองอยู่ดี เพราะขยับไปนิดก็ถึง "ห้าแยกลาดพร้าว" แล้ว ซึ่งวันก่อนผมเพิ่งพูดถึงประเด็นความปังของโซนนี้ไป

        ปีหน้าเดี๋ยวจะมี "หมอชิตคอมเพล็กซ์" เข้ามาสร้างใกล้ๆ ความเป็น "ชินจูกุเมืองไทย" คงไม่ไกลเกินฝัน

BB_20230330_016 (1)

BB_20230330_017 (1)

BB_20230330_018 (1)

BB_20230330_019

BB_20230330_021

BB_20230330_024

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต

"Atmoz De Sol Thipphawan Station" คอนโดใหม่ 0 ม. ติดสถานีทิพวัล ไปลาดพร้าวได้แบบไร้รอยต่อ และแค่ 1 สถานีสู่อินเตอร์เชนจ์ BTS สายสีเขียว

สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555


ติดดอยโร้ดทู

SC residences ว่าที่คอนโดใหม่ สุดตึง!! ขอเข้าแก๊งพระราม 4 ด้วยคนนะคร้าบบ

นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ

ปีนี้ "เอพี" พร้อมบุกอุดมสุข ส่งโครงการ "แอสปาย สุขุมวิท 103" (Aspire Sukhumvit 103) ปักหมุด 1 กม. จาก BTS อุดมสุข

AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!

"Cultural Centre Station Hotel" โรงแรมใหม่ย่านรัชดา ที่มาแบบติด MRT 0 เมตร!

โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ


ติดดอยสไตล์

คุยกันหลังดูจบ "ซองแดงแต่งผี" หนังรอมคอมขำปนซึ้ง ทำถึงในทุกมิติ!!

'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

ถังหูลู่มันธรรมดาไป Yaorin ร้านดังญี่ปุ่นบุกไทยแล้ว!!!

ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

"Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่ ก้าวอีกนิด ประชิดทองหล่อ Presales 29-30 มี.ค.นี้!!

การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้

Tokizen farm & cafe คาเฟ่ร่มรื่นสไตล์ญี่ปุ่น ย่านบางขุนนนท์ ที่สาวกมัทฉะห้ามพลาด!!

ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com