"เพซ"ดึงกองทุนยักษ์8.4พันล้าน ลงทุนโครงการมหานครสรุปม.ค.

"เพซ"ดึงกองทุนยักษ์8.4พันล้าน ลงทุนโครงการมหานครสรุปม.ค.

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 16 Jan 2017   06:13
 
         "เพซ" เจ้าของโครงการมหานคร และเจ้าของแบรนด์ “ดีน แอนด์ เดลูก้า” ดึง 2 กองทุนโลก "อพอลโล-โกลด์แมน แซกส์" ร่วมลงทุน 8.4 พันล้านบาท ถือหุ้น 49% โครงการมหานคร ลดหนี้สินต่อทุนเหลือ 3 เท่า ต่อยอดร้านดีน แอนด์ เดลูก้า
 
        นายสรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น หรือ PACE เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือธุรกิจกับบริษัท อพอลโล โกลบอล แมเนจเมนท์ ในเครือ Apollo หนึ่งในสถาบันจัดการการลงทุนระดับโลกเพื่อลงทุน 8.4 พันล้านบาท หรือ 235 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในโครงการมหานคร ซึ่งการลงทุนนี้ประกอบด้วยสัดส่วนการลงทุนของอพอลโล 5.9 พันล้านบาท และโกลด์แมน แซกส์ 2.5 พันล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วนรวม 49% ในการลงทุนโรงแรมบางกอก เอดิชั่น, รีเทล มหานคร คิวบ์ รจุดชมวิว ออบเซอร์เวชั่นเด็คและรูฟท็อปบาร์
 
        ทั้งนี้ คาดว่า การร่วมทุนจะเสร็จสมบูรณ์ในปลายเดือนมกราคม 2560 และจะทำให้โครงสร้างการเงินของบริษัทเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ โดยจะมีการนำเงินกว่า 2 พันล้านบาท คืนหนี้เงินกู้ ซึ่งจะทำให้หนี้สินต่อทุน (D/E) ของบริษัทลดลงจาก 8 เท่า มาเหลืออยู่ 3 เท่า ส่วนเงินที่เหลือจะใช้พัฒนาโครงการใหม่ และใช้ขยายธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์ "ดีน แอนด์ เดลูก้า" ทั้งในไทยและสหรัฐ
 
        ส่วนโครงสร้างรายได้ของเพซ ดีเวลลอปเมนท์ ในปี 2560 มาจากการโอนโครงการมหานครที่ขายออกไปแล้ว 1 หมื่นล้านบาท ซึ่งเมื่อปี 2559 รับรู้รายได้ราว 1 พันล้านบาท ส่วนปี 2560 จะรับรู้รายได้อีก 9 พันล้านบาท และยังไม่รวมส่วนที่ยังเหลือขายอีกราว 5,000 ล้านบาท ที่น่าจะขายได้ทั้งหมดในปี 2560 นี้ และช่วงปลายปีนี้ คาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้บางส่วนจากโครงการมหาสมุทรราว 1-2 พันล้านบาท
 
        ส่วนรายได้อีกส่วนหนึ่งจะมาจากธุรกิจเครื่องดื่มและอาหาร ภายใต้แบรนด์ "ดีน แอนด์ เดลูก้า" โดยปี 2559 ที่ผ่านมามีรายได้ราว 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คาดว่าปี 2560 จะเติบโต 15-20% จากการขยายสาขาทั้งในและต่างประเทศ พร้อมมีแผนจะนำธุรกิจนี้เข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทยภายใน 2-4 ปีข้างหน้าด้วย
 
ที่มา : http://www.prachachat.net/
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ

Reference Ekkamai (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่บนทำเลสุดปัง!! ใกล้ BTS เอกมัย จาก SC Asset

ตั้งแต่เปิดปีใหม่มาได้เดือนกว่าๆ ผมเริ่มทำบทความ 'ติดดอยโร้ดทู' เจอคอนโดใหม่เป็นทำเลเอกมัยไปแล้ว 3 โครงการ ถือว่าถี่อยู่นะครับ 5555 ล่าสุดกับอีกโครงการประดับทำเลทองใจกลางเอกมัยกับ 'Reference Ekkamai' (เดอะ เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) จาก SC Asset นั่นเองฮะ

"THE MUVE Bangkhae 2" (เดอะมูฟ บางแค 2) ไม้ต่อความสำเร็จ คอนโดย่านบางแคของพี่สิบหมื่น

แบรนด์ 'เดอะ มูฟ' ของแสนสิริ หรือ พี่สิบหมื่น ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าพี่สิบหมื่น 'ทำถึง' มาก ด้วยความที่เป็นคอนโดในราคาที่เอื้อมถึงไม่ยาก แต่ทำเลยังน่าอยู่ สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย มันเลยเข้าถึงคนได้ง่าย ออกมาขายดีเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว


ติดดอยสไตล์

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ

"ฉันท์-Chan" ร้านอาหารตามสั่งที่โคตรอร่อย อยู่ลาดพร้าว 87 นี่เอง!

วันก่อนเลื่อนเจอร้าน "ฉันท์-Chan" ใน ตต. แต่ละเมนูคือน่ากินจนต้องกดหาว่าร้านอยู่ที่ไหน

รีวิว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ตรุษจีนนี้ถูกใจทั้งบ้านแน่นอน!!!

เห็นแล้วมันอดใจไม่ไหว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ของลองให้รู้รสชาติกันหน่อย

จัดโต๊ะไหว้ “ตรุษจีน 2567” แบบไหนปัง อยู่คอนโดก็ไหว้ได้

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับสำหรับเทศกาล “ตรุษจีน 2567” วันนี้เราเลยเอาวิธีการการจัดโต๊ะไหว้แบบง่าย ๆ มาฝากกันครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com