วันก่อนมีเพื่อนชวนไปลอง “รสดีเด็ด บ้านคุณนพ” บุฟเฟต์ ชาบู ติ๋มซำ ที่เป็นสวรรค์ของคนรักเนื้อ บอกเลยว่ากินแล้วเหมือนขึ้นสวรรค์จริง เนื้อดีแบบตะโกนมาก
เพราะนอกจากจะมีชาบูให้กินแล้ว เค้ายังมีติ่มซำให้กินแบบไม่อั้นด้วยนะ ทั้งหมดนี้ราคาแค่ 590 บาทเน็ต ราคาเดียวจบไม่มีบวกเพิ่ม ไม่มีอ๊อฟชั่นเสริมใด ๆ
ที่ชอบคือโซนอาหารที่เค้าปรุงสำเร็จ จะมีบรรดาเนื้อตุ๋นต่าง ๆ มากมาย มีลิ้นวัวตุ๋น เนื้อตุ๋น เอ็นตุ๋น ลูกชิ้น มาตักได้เองเลย พวกหมูตุ๋นก็มีนะ แต่เรามันสายเนื้อ 5555
อยากบอกว่าตรงนี้คือที่สุดในใจแล้ว กินแค่ตรงนี้ให้อิ่มยังคุ้มเลย ปกติไปกินหม้อไฟทั้วไปไม่บุฟเฟต์ แต่จานเดียวก็โดนไป 300-400 บาทแล้วมั้ง แหะ ๆ
แต่อย่ากินเพลิน เพราะพระเอกตัวจริงคือชาบูที่เนื้อดีไม่แพ้กันเลย ถึงแม้จะไม่ได้มีเนื้อนอกอะไร แต่มีเนื้อไทยวากิวระดับพรีเมียมให้เลือกหลายส่วน
มีบาร์ให้เราสามารถเดินไปเลือกผัก เลือกเส้น เลือกน้ำจิ้มได้เองด้วย น้ำจิ้มมีให้เลือกปรุงเองหลากหลาย สุกี้ ชาบู มีหมด น้ำจิ้มส่วนใหญ่ออกเปรี้ยวนำ ซึ่งผมชอบ ปรุงพริกเพิ่มอีกนิดนี่ดีเลย
ที่ปลื้มอีกอย่างคือตัวพริกคั่วที่เค้าผสมกัญชามาด้วย อันนี้อร่อยแล้วก็หอมดีนะ ปกติไม่เคยลองอาหารที่เป็นเมนูสายเขียวเลย เมนูนี้ถือเป็นครั้งแรก 5555
เอาจริงมันไม่ได้รู้สึกอะไรนะ ที่รับรู้เลยคือมีกลิ่นพิเศษเพิ่มเข้ามานอกจากกลิ่นพริกคั่ว พอเอาเนื้อที่ลวกกำลังมีมาคลุกพริกนี้แล้วกินก็ฟินดี ใครที่ไม่เคยแบบผมก็ลองได้นะ
ส่วนพระรองอย่างติ๋มซำที่ก็มารับบทพระรองได้อย่างลองตัว โดยรวมใช้ได้ ปริมาณเยอะ รสชาติให้กลาง ๆ ค่อนไปทางดี ซาลาเปาก็พอใช้ได้แต่ไม่ได้อร่อยว้าว อุอิ
แต่ผมชอบที่เค้ารวมไลน์ติ่มซำเข้ามาด้วยนะ เวลากินเนื้อเยอะ ๆ มันจะมีช่วงที่เลี่ยนบ้าง พักเบรคมากินติ่มซำร้อน ๆ ที่ช่วยปรับอารมณ์ได้ดี เค้ามีให้เลือกหลายหลายอย่างดีด้วย
แต่ที่อยากให้ 5 ดาวจริง ๆ ก็คือบรรดาเนื้อเนี่ยแหละ เนื้อแบบติดมันอร่อยทุกแบบ มีแค่ลูกมะพร้าวที่ไม่ติดมันจะสากๆหน่อย ผมชอบน่องแก้วสุด เคี้ยวแล้วมีความกรุบ ๆ นิดนึง
โดยรวมเนื้อดีทุกจานจริง ๆ ละลายในปาก อาบน้ำเนื้อนี่ห้ามพลาด ผมซ้ำหลายรอบเลย ส่วนเกี๊ยวเนื้อก็อร่อย แต่ชิ้นใหญ่มาก อย่ากินเยอะระวังอิ่มเร็ว 555
แนะนำเพิ่มอีกนิดเรื่องน้ำซุปเค้าก็มีให้เลือกหลายอย่างเช่นกัน เท่าที่ผมลองและสังเกตได้คือแบบ original กัญชา จะมีความหอมและความหวานกว่า แบบ original ธรรมดานิดหน่อย
ส่วนน้ำซุปไก่จะจืด ๆ ใครที่อยากสัมผัสรสเนื้อจริง ๆ อันนี้ก็เหมาะ และปิดท้ายที่น้ำซุปดำจะมีความแปลกตรงที่เป็นเป็นวูปดำแบบไทย ไม่ใช่แนวญี่ปุ่น รสจะออกหวานกลมกล่อมครับ
สำหรับน้ำจิ้มที่เค้ามีให้เลือกมากมาย แต่ปิดท้ายมาสังเกตตัวเองแล้วที่ยุบเยอะสุดเลยคือน้ำจิ้มเกาเหลาเนื้อ ปรุงแค่พริกน้ำส้มสีเขียวกับพริกป่น แค่นั้นอร่อยฟินสุดละ
ส่วนตัวผมคิดว่า คุ้มค่า คุ้มราคามากนะ ปิดท้ายเค้าไอศครีมซอสเสริฟให้กินด้วย รสชาติแบบ Hokkaido milk นวลเนียนอร่อยเลย ใครที่เป็นสายเนื้อลองไปกินกันนะค้าบบบ
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย
รีวิวสายสีชมพู ส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นั่งฟรีถึง 16 มิถุนายน!!
ชวนไปชิมเมนูฮิตในกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย "มัทฉะลาเต้น้ำตาลโตนด" ตัวท็อปที่ทุกคนตามหา!
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ