แสนสิริ เน็ตซีโร่ปี66 เดินหน้าติดตั้งโซลาร์ แบตเตอรีนำร่องเศรษฐสิริ10โครงการใหม่

แสนสิริ เน็ตซีโร่ปี66 เดินหน้าติดตั้งโซลาร์ แบตเตอรีนำร่องเศรษฐสิริ10โครงการใหม่

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 08 Apr 2023   08:31

F_20230407_002

        จริงจังไม่ใช่เล่นๆ เลยครับสำหรับนโยบาย 'เน็ตซีโร่' ที่ต้องบอกว่าเราเห็นเค้าเดินหน้ากับนโยบายนี้มาตลอด ล่าสุดปีนี้เค้าการเดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์ในโครงการที่อยู่อาศัย 100% ในบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ทุกหลัง ทุกเซ็กเมนท์ รวม 1,200 หลังเลยทีเดียว

        ทั้งนี้ยังได้วางเป้าติดตั้งแผงโซลาร์บนคลับเฮาส์โครงการแนวราบประมาณ 32 โครงการ ขณะที่โครงการคอนโดและพื้นที่ส่วนกลางของทุกคอนโดโครงการใหม่วางแผนติดตั้งอีก 18 โครงการ ครอบคลุมทุกเซ็กเม้นท์ตลอดจนขยายการติดตั้งไปยังธุรกิจอื่นๆ สู่เป้าหมาย Net-Zero ทั้งในโรงงานพรีคาสต์แห่งล่าสุด ซึ่งเป็นโรงงานพรีคาสต์สีเขียวเต็มรูปแบบแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย, โรงแรม เดอะ สแตนดาร์ด หัวหิน, โรงแรม เดอะ เภรี โฮเต็ล ทั้ง 2 แห่ง หัวหินและเขาใหญ่โดยวางเป้าติดตั้งให้ได้เกือบ 3,500 กิโลวัตต์ ซึ่งจะช่วยลด Carbon Footprint ได้ถึง 2,600 ตันคาร์บอน เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 174,000 ต้นต่อปีและช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากถึง 5.3 ล้านบาทต่อปี

        อีกทั้งยังเดินหน้าติดตั้ง "โซลาร์ แบตเตอรี่" ที่คลับเฮาส์โครงการ นับเป็นรายแรกของอสังหาฯ ไทย รองรับพลังงานสะอาดที่ผลิตได้ระหว่างวันจากแผงโซลาร์บนหลังคาคลับเฮาส์และคอนโดซึ่งจะช่วยกักเก็บไฟฟ้าส่วนเกินที่ผลิตขึ้นจากแผงโซลาร์ในระหว่างวันทำให้สามารถใช้พลังงานที่สะสมไว้เพื่อจ่ายไฟใช้ใน Facilities ส่วนกลางในบางช่วงเวลาที่แผงโซลาร์ผลิตไฟฟ้าได้ไม่เพียงพอ รวมทั้งในตอนกลางคืนและวันที่มีเมฆมาก หรือแม้กระทั่งในระหว่างที่ไฟฟ้าดับอีกด้วยโดยจะนำร่องติดตั้งโซลาร์ แบตเตอรี่ ในโครงการบ้านเดี่ยวภายใต้แบรนด์ เศรษฐสิริ

        ในอนาคต ลูกบ้านแสนสิริ ยังสามารถบริหารจัดการปริมาณการใช้ไฟฟ้าจาก Solar Panel แบบ Real-time ผ่าน Sansiri Home Service Applicationที่สามารถตรวจเช็คจำนวนการผลิตไฟฟ้าบนหลังคาได้ต่อวัน คำนวณและประเมินการใช้ไฟฟ้า คำนวณการช่วยประหยัดพลังงานคำนวณเทียบเท่าการปลูกต้นไม้และการลดปริมาณคาร์บอนได้อีกด้วย 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555

ที่เดินเข้าไปกินเทมปุระร้านนี้เพราะสะดุดกับคำว่า ‘เมนไทโกะ’ ไม่อั้น!

เราก็ชอบซะด้วย เลยเข้าไปลอง ซึ่งเทมปุระเองก็อร่อยมากด้วย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com