BTS : กรุงธนบุรี / /
18 Apr 2023 08:08หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" สร้างเสร็จพร้อมอยู่มาได้ราวปีกว่า และมีผลตอบรับที่ดีมาก
ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองอย่างเป็นทางการกัน ในอีกไม่นานแล้วนะครับ
ใครที่พลาด ไม่ได้จับจอง "เฟสแรก" ตั้งแต่เนิ่นๆ
ตอนนี้มีโอกาสกับ "เฟส 2" แล้วนะ มีห้องตำแหน่งดีๆโดนใจ ให้เลือกเพียบแน่นอน
ทั้ง 2 เฟส จะอยู่ติดกันเลย จนอาจบอกว่า ทำเลเดียวกัน ก็ว่าได้
เฟส 2 จะอยู่เข้ามาอีกนิดหน่อย ซึ่งไม่ได้ไกลพอที่จะมีนัยยะแตกต่างอะไรนัก
แต่จะมีการแยกพื้นที่อย่างชัดเจน ส่วนกลางต่างๆก็แยกกัน ไม่มาใช้ร่วมกันนะ สบายใจได้
เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลา
ขอยินดีต้อนรับเข้าสู่ บทความของ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส2" ครับ ภาคต่อที่ดี ไม่น้อยหน้าภาคแรกแน่นอน
"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" วางตัวเองอยู่ในซ.เจริญนคร 22 จากโครงการถึงปากซอย จะราวๆ 150 กว่าเมตร*
ถ้าเลี้ยวซ้าย แล้วตรงไป จะออกไปทาง Iconsiam ถ.ลาดหญ้า สะพานพุทธ วงเวียนใหญ่ได้ อ๋อ ตรงนี้จะมีจุดเลี้ยววนขึ้นสะพานตากสินข้ามไปสาทรด้วยนะ ห่างจากปากซอย ประมาณ 600 ม.
แต่ถ้ากลับรถ จะมุ่งหน้าไปยังข้ามคลองดาวคะนอง ข้ามไปเส้นราษฎร์บูรณะได้เลยนะ ซึ่งเส้นราษฎร์บูรณะจะสามารถเชื่อมเข้าสู่บางกระเจ้า เข้าพระประแดงได้อีกทีสะดวกมาก หรือจะข้ามสะพานกรุงเทพ ไปออกพระราม 3 เจริญกรุง ก็ได้เช่นกัน
บริเวณใกล้ปากซอย จะมีป้ายรถเมล์ให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเดินทาง จากที่หาข้อมูลรถเมล์ก็ผ่านหลายสายอยู่พอสมควรเลยครับ อาทิ สาย 111 , สาย 6 , สาย 88 , สาย 89 , สาย 89 (ปอ.)
รถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดคือ BTS สถานีกรุงธนบุรี ที่ปัจจุบันนี้อัปเกรดตัวเองเป็นสถานี Interchange กับสาย Iconsiam เอ้ย สายสีทองสิ ฮิฮิ
จากโครงการ เราเดินออกมาทาง ซ.กรุงธนบุรี 8 ประมาณ 600 ม. จะมีขาสถานีที่เป็นบันไดเลื่อนด้วย ผมทดลองเดินเองเรียบร้อย ใช้เวลาราวๆ 6-7 นาทีเอง
ที่สุดยอดคือ ในช่วงเวลาไพร์มไทม์ จะมีพี่วินมอไซ มาจอดเกยหน้าโครงการ คอยให้บริการอยู่ ใครสาย ใครรีบ ก็ซ้อนท้ายกันได้เลย!
เราสามารถนั่งรถไฟฟ้า จากสถานีกรุงธนไปสยาม ใช้เวลาแค่ 13 นาทีเท่านั้น!! ไวมาก
นั่นหมายความว่าจะ สีลม ศาลาแดง ราชดำริ ช่องนนทรี เราก็สามารถไปถึงได้ ภายใน 10 นาที!
ตื่นสายให้โลกอิจฉาได้เลยนะ 555
นอกจากนั้น จากสถานีกรุงธน ยังสามารถนั่งไปสถานีบางหว้าที่เป็นสถานี Interchange กับสายสีน้ำเงิน แค่ราวๆ 10 นาทีเอง
ซึ่งจะทำให้เราขยายการเดินทางไปได้อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น เยาวราช สามย่าน รัชดา พระรามเก้า บางซื่อ เป็นต้น
มาที่เรื่องปากท้อง เรื่องที่สำคัญที่สุด(สำหรับผม)กันบ้าง ฮิฮิ
7-Eleven ที่ใกล้ที่สุด จะอยู่บริเวณ ซ.เจริญนคร 18 ห่างแค่ 350 ม. เอง เดินมาหาของใส่ท้องได้สบาย
ที่ไม่น่าเชื่อคือ แค่จากโครงการเดินลัดออกไปขึ้น BTS ช่วงท้ายซอยเจริญนคร 18 ระยะราวๆ 300 กว่าม. มีร้านโชห่วย 6-7 ร้าน!!
ร้านอาหารตามสั่ง ก็ไม่ได้น้อยหน้าเท่าไรเลย มีถึง 4-5 ร้าน โอ้ว นี่คือสิ่งที่บ่งบอกถึงความหนาแน่นของชุมชนได้เป็นอย่างดี นี่ขนาดแค่ท้ายซอยนะ
ตลอดเส้น ถ.เจริญนคร มีของกินเยอะมาก ร้านค้าชื่อดังเพียบ ช่วงเย็นๆก่อนเข้าคอนโด มาเดินฝากท้องสบายครับ
ส่วนพวกห้างใหญ่ นอกจาก Iconsiam , ICS (เพิ่งเปิดใหม่ มี Lotus's Prive') ที่นั่งสายสีทองแค่ 1 สถานีแล้ว
ยังมีห้างอย่าง Sena Fest เดินไปได้เลย แค่ 500 ม. , The Lighthouse Plaza , ตลาดดาวคะนอง , Big C ดาวคะนอง , ตลาดอินดี้ , บิ๊กซี ราษฎร์บูรณะ , เอเชียทีค อยู่ใกล้ๆ
จัดเป็นโซนที่มีอาหารการกิน ดีทีเดียวครับ
นอกจากนี้ยัง ใกล้สถานศึกษา เช่น รร.ศึกษานารี , รร.นานาชาติ Shrewsbury , รร.อัสสัมชัญ , มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา , ม.สยาม
โรงพยาบาลใกล้เคียงก็มี เช่น รพ.ตากสิน , รพ.สมิติเวชธนบุรี , รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ , รพ.สมเด็จเจ้าพระยา , รพ.เลิดสิน
โครงการยังอยู่ใกล้กับ กระทรวงมหาดไทยแห่งใหม่เพียง 300 ม. อีกด้วยนะ
และด้วยความที่โครงการอยู่ใกล้ Iconsiam และยังมองเห็นเอเชียทีค ทำให้เราดูพลุได้ทุกเทศกาลที่จัด!!
ดูได้แบบเต็มตา ไม่ต้องไปแย่งที่กับใคร และไม่ต้องเสียเงินเพิ่มด้วยนะ 555 เดินทางไปกลับก็ง่าย ใช้เวลาไม่นาน
"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" เป็นโครงการคอนโด Low Rise 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร จำนวนยูนิตพักอาศัย 420 ยูนิต
Facility ชั้น 1 : Mailbox , Juristic Room , Laundry , EV Charger รองรับวิถีคนรุ่นใหม่ใช้รถยนต์ไฟฟ้าเรียบร้อย
ชั้น 2 : Co-Working Space ขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ
Fitness วิวสระว่ายน้ำ
Swimming Pool สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ว่ายจริงจังได้สบาย
Leisure lawn พื้นที่สีเขียวพักผ่อนหย่อนใจ ที่อัดต้นไม้ทั้งน้อยใหญ่ไว้แน่นๆ ช่วงเย็นค่ำ มานั่งเล่นตรงนี้ เปลี่ยนบรรยากาศได้ดีทีเดียว
ตอนที่ผมไปดูโครงการ เฟสแรก กับคุณบีเมื่อต้นปี ยังคุยกันเลยว่า ส่วนกลาง ของเฟส 2 ดูสวยดีนะ มีความต่อเนื่อง
อยากเข้าไปถ่ายรูปตั้งแต่ตอนนั้นเลย แต่ก็อด เขายังไม่ให้เข้า 555 มาวันนี้ก็สมใจ ได้มาถ่ายเรียบร้อย
อีกจุดที่ชอบคือ มีการออกแบบให้มีช่องให้แสงเข้าอาคารได้เยอะ ช่วงกลางวันไม่ต้องเปิดไฟ ยังเดินได้สบาย ที่สำคัญไม่รู้สึกว่าร้อนด้วยแหะ ประหยัดค่าไฟไปได้หลายบาทเชียว
โครงการมีรูปแบบห้องดังนี้
แบบ 1 Bedroom ขนาด 24-41.50 ตร.ม.
แบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 35-41.50 ตร.ม.
แบบ 2 Bedrooms ขนาดห้อง 49.50-50.50 ตร.ม.
ความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดาน 2.40 ม.
ราคาเริ่มต้นที่ 2.19 ล้านบาท* หรือตก 8x,xxx บ./ตร.ม.
เอาใจความหลากหลายของผู้อยู่อาศัย ด้วยห้องแบบ 1 ห้องนอน ที่มีให้เลือก ถึง 4 รูปแบบ ขนาดพื้นที่ประมาณ 24-26 ตร.ม.
แบบ A1 : ไม่เน้นทำครัว มีพื้นที่ห้องนอน ห้องนั่งเล่นใหญ่ มีระยะห่างระหว่างโซฟา และทีวีเยอะ เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมได้ดี และเฉพาะห้องนี้ จะมีโต๊ะทานข้าวที่จะวางตรงโซฟา เป็นโต๊ะแบบที่สามารถพับได้ เวลาเราไม่อยากใช้งาน ทำให้เรามีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น และในบางเวลา เราก็เอามาใช้เป็นโต๊ะทำงานได้อีกด้วย ชอบจริงๆ ห้องนี้จะเหมาะกับมีสมาชิก 2-3 คน (มีลูกเล็ก)
แบบ A2 : ได้ครัวปิด ระยะห่างระหว่างโซฟา และทีวี กำลังพอดี ได้ Walk-in Closet ต่อเนื่องกับห้องน้ำ น่าจะโดนตาต้องใจใครหลายคนนะ เหมาะกับสมาชิก 1-2 คน
แบบ A3 : ได้ครัวปิดชิดระเบียง ระบายอากาศได้ดี หมดปัญหาเรื่องกลิ่น มีความเป็นส่วนตัวจากการมีกระจกกั้นห้องนอนไม่ใหญ่ เหมาะกับครอบครัวที่ชอบทำครัวหนัก มีสมาชิก 1-2 คน
แบบ A4 : จะคล้ายแบบ A3 แต่จะมีพื้นที่หน้าห้องครัวเพิ่มขึ้น สามารถ Built-in ตู้มาเก็บของได้ เหมาะกับ มีสมาชิก 1-3 คน
โดยรวมๆ ออกแบบมาได้ดีทีเดียวครับ มีการใช้พื้นที่ให้ก่อประโยชน์ได้ดี โดยเฉพาะแบบ A2 เป็น 1 ในแบบที่ผมชอบนะ ดูมีเอกลักษณ์ดี
สำหรับผมแล้ว "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" จัดว่าเป็นโครงการที่มีจุดขายหลายจุดทีเดียว
เป็นทำเลมีศักยภาพ ความเจริญยังตบเท้าเข้ามาเติมทัพกันอย่างต่อเนื่อง
ทำเลอุดมสมบูรณ์ ใกล้ห้าง ใกล้รถไฟฟ้าสายหลักอย่าง BTS สายสีเขียว แค่ 600 ม. เดินทางสะดวก ไปแหล่งเศรษฐกิจชั้นนำอย่าง สีลม สาทร ศาลาแดง สยาม ได้ภายใน 13 นาที
ที่สำคัญที่สุดคือ "ราคา" ค่าตัวระดับ 8-9 หมื่นบาท/ตร.ม. ใกล้ BTS สถานีกรุงธนบุรี แบบเดินไปได้ไม่นาน อาจจะหาไม่ได้อีกแล้วในทำเลนี้
เห็นราคาแล้วนึกว่าอยู่แถวเกือบบางหว้า ฮิฮิ
เดี๋ยวนี้คอนโดเปิดใหม่ ตั้งแต่สถานีกรุงธนบุรี ไปจนถึงตลาดพลู โดยส่วนใหญ่ จะมีค่าตัวแถวหลัก 1 แสนบ./ตร.ม. กันทั้งนั้น ยิ่งสถานีกรุงธนบุรี วงเวียนใหญ่ จะไปอยู่ที่ช่วง 1.2-1.4 แสนบ./ตร.ม. แล้ว!! ราคาขึ้นเรื่อยๆ แปรผันตามที่ดินดีๆ ที่นับวันจะหาได้ยากขึ้นเรื่อยๆ
ยังไม่รวมการหักต้นทุนจากเฟอร์ที่แถม ที่ทำให้ประหยัดไปได้อีกร่วมแสนนะ!
เหมาะกับคนทำงานย่าน สยาม สีลม สาทร มากๆ ที่มีงบประมาณจำกัด แต่อยากเดินทางไปทำงานโดยใช้เวลาไม่นาน
สำหรับคนที่สนใจ ตอนนี้โครงการขึ้นป้ายเริ่มที่ 2.19 ล้านบาท* มีโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุด 300,000 บาท* ขายแบบ Fully Furnished แต่งให้ครบ แบบแทบลากกระเป๋าเข้ามาอยู่ได้เลย
คนที่สนใจ คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเข้าไปดูโครงการได้เลย เอาให้เห็นของจริงกับตาไปเลย ให้รู้ไปเลย โดน ไม่โดน ข้อดีของการซื้อคอนโดที่สร้างเสร็จแล้วก็คือสิ่งนี้แหละ ได้เห็นของจริง ไม่ต้องจินตนาการ
และที่คือทั้งหมดของ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" ในมุมมองของผมกับครับ
Tag :
มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...
ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่
ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา
"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN
'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม 3 ชั้น
ออริจิ้น หรือที่ผมชอบไปเรียกเค้าว่าพี่อัศวินเนี้ย เค้าสมฐานะเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวคอนโดเยอะที่สุดในปี 2023 จริงๆ แหละ ไอเราก็เป็นเพจคอนโดซะด้วย ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตามเก็บทำเลมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันต่อเนื่อง5555
นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!
คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์
'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566
อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ
นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน
ผมล่ะชอบจริงๆ เลยช่วงสิ้นปีเนี้ย ลมเย็นๆ บรรยากาศการเฉลิมฉลอง มีเทศกาลดีๆ ตามห้างร้านตกแต่งเข้าธีมกันอย่างสวยงามเลย