"บ้านลลิล The Prestige วงแหวนฯ-ลำลูกกา คลอง 6" เป็นโครงการที่ 2 ของซีรีส์ "บ้านลลิล The Prestige" เป็นสไตล์ที่ลลิลถนัดทีเดียวครับ
แน่นอนว่ารูปทรงการดีไซน์ตัวโครงการยังคงเป็นรูปแบบของ “French Colonial Style” เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือรีดีไซน์ใหม่ต่อยอดมาจากแบรนด์ไลโอ
ที่ตั้งโครงการอยู่ที่ตำบลบึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เชื่อมต่อชีวิตติดเมืองสุดๆ
นอกจากนี้ยังถือว่าใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีคูคต, วงแหวนฯ (ลำลูกกา) และทางด่วนจตุโชติด้วยครับ ใครใช้รถใช้ถนนก็นับว่าไม่มีปัญหาเลย
จุดเดียวของทำเลที่แอบติงเล็กๆ คือซอยทางเข้าไปสู่ตัวโครงการไม่ค่อยดีเท่าไหร่เพราะติดจะแคบไปนิด คือตรงบริเวณพื้นที่โครงการนั้นกว้างนะ แต่หักคะแนนตรงซอยทางเข้าหน่อยแล้วกัน ขึ้นลงสะพานรถพื้นต่ำอาจมีขูดกันบ้าง
“บ้านลลิล The Prestige” เป็นแบรนด์บ้านพรีเมียมระดับราคา 5-8 ล้านบาทที่ทางลลิลพลิกโฉมการพัฒนาใหม่ในทุกส่วน เพื่อเจาะตลาดกำลังซื้อระดับบนโดยเฉพาะครับ
เห็นได้ชัดคือการอัพเกรดวัสดุตกแต่งก่อสร้างให้พรีเมียมยิ่งขึ้น และพัฒนาระบบสาธารณูปโภคส่วนกลาง รองรับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยในปัจจุบันที่เน้นไปในเรื่องของการอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
อย่างที่บอกไปว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่ 2 แล้ว ก่อนหน้านี้จะเป็นตัวในย่านประชาอุทิศ-สุขสวัสดิ์ ซึ่งก็อยู่ในรูปแบบ “French Colonial Style” ถ่ายทอดผ่านแรงบันดาลใจในการออกแบบที่หรูหราในสไตล์ฝรั่งเศสเหมือนกัน
มีความคล้ายๆ ไลโออยู่ คือฟีลลิ่งคล้ายกับอพาร์ตเม้นต์ของฝรั่งเศส สวนด้านหน้ามีจุดตัด จุดนำสายตาของมันอยู่ ดูแล้วจะค่อนข้างแตกต่างจากสวนในโครงการบ้านที่เราเห็นกันทั่วไป
เป็นความหรูหราแบบไม่กระโตกกระตากของฝรั่งเศสอีกอย่างหนึ่ง
สำหรับโครงการนี้ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 46 ไร่ รวม 265 ยูนิต ราคา 4-7 ล้านบาท สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามมาตรฐาน
ที่เพิ่มมาคือระบบพลังงานโซล่าร์และเรื่องการรีไซเคิล
โครงการมาพร้อมระบบรียูสน้ำมาใช้ในพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ นอกจากนี้ยังได้เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้สามารถใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติได้อย่างร่มรื่น
ภายในตัวบ้านมีการปรับมาใช้หลอดไฟ LED ติดตั้งระบบระบายอากาศเพื่อลดความร้อนในตัวบ้าน มีการเลือกใช้สุขภัณฑ์ประหยัดน้ำ จุดกระจายสัญญาณ WiFi และที่ขาดไม่ได้คือจุดเชื่อมต่อ EV Charger ที่วางระบบมาให้แล้วครับ
ส่วนคลับเฮ้าส์ถือว่าค่อนข้างใหญ่ ตอบโจทย์คนไม่อยากออกจากบ้าน เพราะสามารถมาใช้เวลาออกกำลังกายที่นี่ได้ มีฟิตเนสรูม สระว่ายน้ำระบบเกลือ กับสวนส่วนกลางขนาดใหญ่สไตล์โพรวองซ์ให้ด้วย
แบบบ้านจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 6 แบบครับ
ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
ฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
ฟังก์ชัน 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
จะเห็นได้ว่าโครงการนี้เน้น 3 ห้องน้ำครับ
เป็นโครงการที่เหมาะกับครอบครัวพ่อแม่ลูกมาก ไทป์ใหญ่สุดจะมีห้องอเนกประสงค์ให้ 2 ห้อง ใครมีทุนทรัพย์มากหน่อยเลือกไทป์นี้ก็เหมาะ เพราะสามารถปรับเป็นห้องอ่านหนังสือหรือทำห้องโฮมเธียเตอร์ได้เลย
ภายในบ้านมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครับ เข้ามาแล้วจะรู้สึกว่าพื้นที่โปร่งโล่งนะ ด้านครัวก็ถือว่ากว้างทีเดียว
เพดานสูงมากเมื่อเทียบกับคอนโด ชั้นล่าง 2.85 เมตร ส่วนชั้นบนจะขยับเป็น 3 เมตรครับ
ผมชอบที่จ่ายเงิน 4 ล้านก็ได้บ้านที่โอ่โถงแล้ว แถมเท่าที่สังเกตดูโครงสร้างภายในบ้านไม่มีเหลี่ยมเสาด้วย ในเรื่องของการตกแต่งหลังจากนี้จึงทำได้สะดวกและทำได้สวยมากขึ้น
การจัดฟังก์ชันในบ้านรูปแบบอื่นๆ จะคล้ายๆ กัน ไม่มีจุดที่ต่างกันเท่าไหร่
อย่างบริเวณชั้น 1 จะไม่ได้แยกเป็นสัดส่วน แต่จะเอาพื้นที่นั่งเล่นและพื้นที่สำหรับใช้ทานอาหารรวมไว้ในพื้นที่เดียวกันเลย
ส่วนชั้น 2 ก็จะเป็นในส่วนของพื้นที่ห้องนอนทั้งหมดครับ
แล้วก็ ทางลลิลเค้าติดจุด WiFi เดินสายทิ้งไว้ให้ด้วยครับ เราสามารถเอา router ติดได้ทันทีจากนั้นก็ใช้งานได้เลย เรียกว่าคอนเน็คออนไลน์ได้ตั้งแต่เดย์วันที่มาอยู่
แล้วช่วงนี้ทั้งโควิดทั้งฝุ่นยังอยู่รอบตัวเราเนอะ สีทาบ้านที่ใช้ในโครงการจึงเป็นแบบฆ่าไวรัสและแบคทีเรีย แถมยังสะท้อนความร้อนที่เป็นสแตนดาร์ดให้กับทุกโครงการ ทำให้บ้านเย็นเร็ว หลังคาที่ใช้ก็กันร้อนได้อีกต่างหาก เหมาะกับอากาศประเทศไทยสุดแล้ว
อย่างที่บอกไป ฟังก์ชันในบ้านไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่ที่มีให้เลือกมากคือขนาด ซึ่งก็เป็นข้อดีของผู้ซื้อเหมือนกัน
เดี๋ยวนี้ครอบครัวคนรุ่นใหม่สมาชิกน้อยลง เพราะแบบนั้นจึงไม่ต้องการบ้านหลังใหญ่ และมองหาบ้านแนวคิดใหม่ที่พื้นที่น้อยแต่ฟังก์ชันดีและลงตัวแทน จะได้ไม่ต้องเสียเวลามาดูแลบ้าน เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนที่เพิ่งเริ่มมีครอบครัวในยุคนี้อยู่นะ
แต่ถึงอย่างนั้นถ้าเป็นครอบครัวขยายก็มีแบบบ้านเพิ่มเติมให้เลือกอีก อย่างโครงการนี้มีบ้านแฝดเยอะ อันที่จริงก็คุ้มดี
ใครมีผู้สูงอายุก็สามารถแบ่งบ้านครึ่งหนึ่งให้ใช้ได้เลย เป็นสัดเป็นส่วนดี
แต่ถ้าเป็นบ้านเดี่ยวก็ยังมีแบบบ้านที่มีห้องนอนชั้นล่างให้ รองรับครอบครัวขยายและเป็นการเอาใจใส่ผู้สูงอายุที่ขึ้นลงชั้นบนไม่สะดวกเช่นกัน
โดยรวมถือว่าดีทีเดียว แม้จะไม่ได้มีอะไรเซอร์ไพรส์มากนักเพราะเป็นสไตล์ที่ลลิลกำลัง "อิน" อยู่ในช่วงนี้
ดังนั้นจึงเป็นรูปแบบบ้านที่คุ้นตาจากโครงการอื่นๆ ที่ผ่านมา
แต่ในแง่ทำเล ทางลลิลเค้าเก่งกาจโซนนี้อยู่แล้ว แถมใกล้แหล่งอาหารการกิน ตลาดและ Hypermarket มีหลายแห่ง
นับว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยแบบไม่หวือหวาแต่ว่าใช้งานได้จริงครับ
Tag :
ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"
หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ
ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า
มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"
รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค
หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z
ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง
เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!
ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด
ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'
ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน
เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้