บอร์ด รฟม.เคาะจ้าง BEM ติดตั้งเดินรถบางซื่อ-เตาปูน 918 ล้าน

บอร์ด รฟม.เคาะจ้าง BEM ติดตั้งเดินรถบางซื่อ-เตาปูน 918 ล้าน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 22 Jan 2017   12:08
 
        เชื่อมสักทีนะฮะ จ่ายเถอะครับ 918 ล้าน ไม่แพงเลย เดิน 12 สิงหา เป็นของขวัญวันแม่
 
        บอร์ด รฟม.จ้าง BEM ติดตั้งเดินรถบางซื่อ-เตาปูน 918 ล้าน. พร้อมเปิดเดินรถ 12 ส.ค.นี้ “สมคิด” จี้ เซ็นสัญญารถไฟฟ้าสายสีเหลือง ชมพู เร็วขึ้นภายในมี.ค. และสายสีส้ม ภายใน ก.พ.นี้
 
        นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้าการ การถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยภายหลังการประชุมบอร์ด รฟม.เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ว่า
 
        บอร์ดเห็นชอบผลการเจรจาต่อรองราคาในการว่าจ้างบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรืด BEM ดำเนินการติดตั้งระบบการเดินรนถและอาณัติสัญญาณ ช่วงสถานีเตาปูน-บางซื่อ และให้บริการเดินรถ 1สถานี ช่วงเตาปูน บางซื่อ 1 สถานี. ในวงเงินรวมให้บริการเดินรถเป็นเวลา 2 ปี เป็นเงิน 918,488,046 ล้านบาท
 
        โดยให้ดำเนินการและติดตั้งพร้อมทดสอบเพื่อเปิดให้บริการเดินรถภายในวันที่ 12 ส.ค.2560 คาดว่าจะเสนอให้คณะรัฐมนตรี(ครม.)อนุมัติภายในต้นเดือน ก.พ.นี้พร้อมลงนามในสัญญา
 
        นายพีระยุทธ์ กล่าวว่า บอร์ด รฟม.ได้พิจารณาตามมติบอร์ด รฟม.เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่เห็นชอบให้เจรจาว่าจ้างด้วยวิธีพิเศษ BEM ภายใต้กรอบเงินในส่วนของการติดตั้งระบบการเดินรถ. 678 ล้านบาทเศษ แต่สามารถต่อรองเหลือเกือบ 672 ล้านบาท ส่วนค่าบริการเดินรถจากปีละ 52.111 ล้านบาท ต่อรองเหลือเพียง 52 ล้านบาท
 
        ดังนั้นค่าเดินรถ 2ปี อยู่ที่ 104 ล้านบาท ส่วนค่าใช้จ่ายและค่าธรรม เนียมทางการเงินรวมดอกเบี้ยอยู่ที่ 82.5 ล้านบาท และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7 % ยอดรวมอยู่ที่ 918,558,046 ล้านบาท หลังจากนั้นวันนี้ (19ม.ค.)บอร์ดจะเสนอเรื่องไปยังกระทรวงคมนาคม รวมทั้งข้อสังเกตุเรื่องร่างสัญญาข้อกฎหมายจะส่งให้สำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณาควบคู่ไปด้วย ก่อนที่กระทรวงคมนาคมจะเสนอขออนุมัติจาก ครม.ต่อไป
 
        “เรื่องนี้คิดว่าไม่น่าจะช้า เพราะเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลจริงๆ เพราะท่านนายกรัฐมนตรีกำหนดมาแล้วว่า รฟม.เปิดเดินรถภายในวันที่ 12 ส.ค.นี้. นั่นหมายความว่าจะต้องดำเนินการเซ็นสัญญาภายในต้นเดือนก.พ.นี้. “ผู้ว่า รฟม.กล่าว
 
        นายพีรยุทธ์ กล่าวว่า. คาดว่าภายในต้นเดือน ก.พ.นี้จะเสนอ ครม.อนุมัติได้ หลังจากนั้น รฟม.จะสามารถลงนามในสัญญาได้ทันทีและวันเดียวกันจะทำหนังสือแจ้งให้ BEM เข้าพื้นที่เพื่อดำเนินการได้ทันที ซึ่งในส่วนของ 1 สถานีที่เพิ่มขึ้นมาจะคิดค่าบริการเดินรถต่อเนื่อง 2 บาทต่อสถานี
 
        ผู้ว่า รฟม. กล่าวว่า สัญญาดังกล่าวเป็นการว่าจ้างเดินรถ 1 สถานี แต่มีเงื่อนไขว่าหากผลการเจรจาการติดตั้งและบริหารเดินรถส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางแค บางซื่อ-ท่าพระ ได้ข้อยุติให้นำข้อเสนอของการเดินรถช่วง1 สถานีไปรวมเป็นสัญญาเดียวกับเดินรถส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com