วันนี้ผมมาพร้อมโครงการใหม่จากบ้านสีฟ้านามว่า "ลลิล" อีกแล้วครับ
แบบบ้านในโครงการนี้มีดีไซน์สไตล์ "French Colonial" อะเกน...แต่! ใครที่ชอบความบิ๊กเบิ้ม ความคอมมู แถมความสะดวกสบายด้านการเดินทางเป็นเลิศ ผมอยากให้ลองทำความรู้จักกับโครงการนี้สักหน่อย
เพราะเมื่อได้รู้จักปั๊บ...จะรักในทันทีครับ
สำหรับ "Lanceo CRIB วงแหวนฯ รังสิต - คลอง 4" เป็นโครงการย่านคลอง 4 ธัญบุรี ขยับไปอีกนิดจะสามารถเข้า-ออก วงแหวนฯ ได้ แถมโครงการยังติดถนนอีกต่างหาก หน้ารั้วโครงการก็เป็นสะพานข้ามคลองแล้ว ไม่ต้องเข้าซอยซิกแซกให้ลำบากลำบน
ส่วนตัวผมมองว่าทำเลตรงนี้ดีมากทีเดียว เพราะตอบโจทย์คนที่ใช้ชีวิตย่านคลองรังสิตได้แน่ๆ
แถมห้างที่ใกล้ที่สุดก็คือ Market Village และจะว่าไปก็ใกล้รถไฟฟ้า 2 สายด้วย คือสายสีเขียว (สถานีคูคต) และรถไฟฟ้าสายสีแดง (ในอนาคต) ด้วย
จะว่าไปช่วง 2-3 ปีมานี้เราจะเห็นว่าลลิลเริ่มพัฒนาดีไซน์บ้านของเค้าให้เปลี่ยนไปจากเดิม คือเน้น emotional ของโครงการมากขึ้น ตัวบ้านมีธีมและมีความเป็นมามากขึ้น แถมยังมีฟังก์ชันใหม่ๆ เข้ามาตอบโจทย์เรียลดีมานด์อีกต่างหาก
อย่างคอนเซ็ปต์สไตล์ "French Colonial" นี่ก็ให้บรรยกาศเหมือนพวกชาโตว์ฝรั่งเศส ซึ่งเค้าได้ดึงคาแรคเตอร์มาลงในแบรนด์ใหม่ทั้ง 4 แบรนด์ คือ บ้านลลิล, แลนซิโอ, ไลโอ กับอีกไลโอนึงที่เป็นแมสโพรดักส์
เห็นได้ชัดเลยว่าหลังๆ มานี้ลลิลเน้นการสร้างบรรยากาศในโครงการก่อน ซึ่งก็ถือเป็นจุดแข็งในช่วงปีหลังๆ มานี้ของการพัฒนาโครงการครับ
ที่สะดุดตามากคือเค้าแบ่งที่ดินออกเป็นสองโครงการนะ
ก็คือแบ่งประเภทที่อยู่อาศัยออกเป็นสองฝั่ง คือฝั่งทาวน์โฮมกับบ้านเดี่ยว แบ่งโซนแยกออกจากกัน และแน่นอนว่าแบ่ง facilities ของกันและกันด้วยเพื่อรองรับลูกบ้านจากทั้งสองโครงการ
ที่ดินของโครงการจะเป็นแปลงขนาดใหญ่ที่แบ่งเป็น 2 โครงการ ฝั่งซ้ายเป็นแบรนด์ไลโอ ส่วนฝั่งขวาเป็นแลนซิโอ ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้
จะว่าไป โครงการนี้เด่นตั้งแต่ซุ้มทางเข้าเลยนะ หลังข้ามสะพานมาเราจะเจอน้ำพุอลังการเว่อร์ๆ กันก่อนพร้อมด้วยถนนด้านในที่กว้างถึง 16 เมตร
พอเข้ามาแล้วจะเจอ pocket garden ที่เอาคาแรคเตอร์สวนฝรั่งเศสมาประยุกต์ให้เข้ากับการใช้ไม้พุ่มของไทย มีความละเอียดอ่อนของใบ มีสีที่สดใส ซึ่งแต่ละหลังก็จะมีดีเทลที่ไม่เหมือนกัน
ได้ยินมาว่าโครงการนี้มีต้นไม้ขนาดใหญ่มากถึง 67 ต้น หลากชนิดหลายสายพันธุ์ และมีไม้พุ่มถึง 7,243 ต้น โดนใจคนชอบสีเขียวจากธรรมชาติครับ
ด้านการจัดบ้านทางนี้จะพยายามหันไปทางเหนือและใต้ให้มากที่สุด เพราะโครงการเป็นตอนลึกประมาณ 1 กิโล และให้สวนส่วนกลางสองสวน ด้านหน้าจะเป็นสวนยาวๆ ลึกเข้าไปหน่อย และพอเข้าไปด้านในแล้วก็จะเจออีกสวนหนึ่ง ถือว่าทั่วถึงทีเดียว
คลับเฮ้าส์เองก็มีให้ 2 ที่เช่นกันครับ เป็นแบบ 2 ชั้น โดยจะมีโซนด้านหน้าเป็นสระว่ายน้ำ ส่วนคลับเฮ้าส์ที่อยู่ด้านในจะมีเพียงฟิตเนสไม่มีสระ
มาดูแบบบ้านกันบ้างดีกว่า
โครงการนี้เป็นคอมมูนิตี้ขนาดใหญ่ที่มีบ้านกว่า 470 หลัง ที่สำคัญคือมีทั้งบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว ขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 134-174 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 4-6 ล้านบาท มีให้เลือกด้วยกัน 4 แบบ คือ
บ้านเดี่ยวและแฝดในโครงการถือว่าเป็นบ้านแนวคิดใหม่ ส่วนตัวผมค่อนข้างชอบชั้นล่างเป็นพิเศษเพราะมันให้ความรู้สึกว่าพื้นที่มีขนาดใหญ่และกว้างกว่าปกติ ซึ่งห้องด้านล่างเราสามารถปรับให้เป็นห้องอ่านหนังสือหรือห้องโฮมเธียเตอร์ได้สะดวกเลยครับ
ถ้าขนาดที่เล็กลงมาหน่อยสำหรับบ้านเดี่ยวนั้นก็ถือว่ายังใหญ่อยู่นะ และที่สำคัญคือยังมีที่จอดรถสองคันให้อยู่ เพียงแค่ห้องโฮมเธียเตอร์เป็นครัวขนาดใหญ่เท่านั้นเอง
บ้านแฝดในโครงการก็มีทั้งแบบแฝดเล็กแฝดใหญ่ แต่ว่าฟังก์ชันรวมไปถึงสเป็คที่ได้นั้นก็ไม่ได้มีอะไรที่ต่างกันครับ
ลืมบอกไปว่าค่าส่วนกลางอยู่ที่ 25 บาท/ตร.ว. ส่วนแพลนสร้างเสร็จทั้งโครงการจะอยู่ประมาณปี 67-68 แต่ว่าตอนนี้เหมือนเปิดขายไปได้ประมาณ 40 ยูนิตแล้วด้วย
ผมเชื่อว่า "Lanceo CRIB วงแหวนฯ รังสิต - คลอง 4" สามารถแข่งขันในย่านนี้ได้ไม่ยากนะ เพราะฟังก์ชันเค้าก็ออกแบบมาได้ดี แถมยังพยายามตกแต่งตัวบ้านให้มีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันอีกต่างหาก
อย่างหลังเล็กจะดูมีความเป็นวัยรุ่นขึ้นนิดหน่อย กระชับขึ้นแต่ก็มีพื้นที่ที่ใหญ่แบบไม่น่าเชื่อ คือเราสามารถรู้สึกได้เลยว่าพื้นที่ที่ให้มามีขนาดใหญ่กว่าบ้านเดี่ยวปกติจริงๆ ส่วนที่เป็นแบบไทป์หลังใหญ่นั้นก็จะดูสุขุมขึ้นอารมณ์แบบอยู่ชาโตว์ รองรับครอบครัวขยายหรือครอบครัวที่ประกอบด้วยหลายเจเนอเรชันได้ดี
รอบโครงการเองก็ช่วยเพิ่มระดับความน่าสนใจให้นะครับ เพราะมีโครงการบ้านและอาคารพาณิชย์อยู่รอบๆ ค่อนข้างเยอะ ดังนั้นที่ตามมาอีกเพียบจึงเป็นร้านค้าและร้านอาหารทั้งหลาย CJ Express, Lotus's go fresh, 7-11 หรือ Market Village ก็อยู่ใกล้ๆ ในละแวกนั้น ในภาพรวมคือต้องยอมรับว่าอุดมสมบูรณ์กว่านี้ไม่มีอีกแล้วล่ะ
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย
รีวิวสายสีชมพู ส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นั่งฟรีถึง 16 มิถุนายน!!
ชวนไปชิมเมนูฮิตในกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย "มัทฉะลาเต้น้ำตาลโตนด" ตัวท็อปที่ทุกคนตามหา!
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ