วันนี้ผมมาพร้อมโครงการใหม่จากบ้านสีฟ้านามว่า "ลลิล" อีกแล้วครับ
แบบบ้านในโครงการนี้มีดีไซน์สไตล์ "French Colonial" อะเกน...แต่! ใครที่ชอบความบิ๊กเบิ้ม ความคอมมู แถมความสะดวกสบายด้านการเดินทางเป็นเลิศ ผมอยากให้ลองทำความรู้จักกับโครงการนี้สักหน่อย
เพราะเมื่อได้รู้จักปั๊บ...จะรักในทันทีครับ
สำหรับ "Lanceo CRIB วงแหวนฯ รังสิต - คลอง 4" เป็นโครงการย่านคลอง 4 ธัญบุรี ขยับไปอีกนิดจะสามารถเข้า-ออก วงแหวนฯ ได้ แถมโครงการยังติดถนนอีกต่างหาก หน้ารั้วโครงการก็เป็นสะพานข้ามคลองแล้ว ไม่ต้องเข้าซอยซิกแซกให้ลำบากลำบน
ส่วนตัวผมมองว่าทำเลตรงนี้ดีมากทีเดียว เพราะตอบโจทย์คนที่ใช้ชีวิตย่านคลองรังสิตได้แน่ๆ
แถมห้างที่ใกล้ที่สุดก็คือ Market Village และจะว่าไปก็ใกล้รถไฟฟ้า 2 สายด้วย คือสายสีเขียว (สถานีคูคต) และรถไฟฟ้าสายสีแดง (ในอนาคต) ด้วย
จะว่าไปช่วง 2-3 ปีมานี้เราจะเห็นว่าลลิลเริ่มพัฒนาดีไซน์บ้านของเค้าให้เปลี่ยนไปจากเดิม คือเน้น emotional ของโครงการมากขึ้น ตัวบ้านมีธีมและมีความเป็นมามากขึ้น แถมยังมีฟังก์ชันใหม่ๆ เข้ามาตอบโจทย์เรียลดีมานด์อีกต่างหาก
อย่างคอนเซ็ปต์สไตล์ "French Colonial" นี่ก็ให้บรรยกาศเหมือนพวกชาโตว์ฝรั่งเศส ซึ่งเค้าได้ดึงคาแรคเตอร์มาลงในแบรนด์ใหม่ทั้ง 4 แบรนด์ คือ บ้านลลิล, แลนซิโอ, ไลโอ กับอีกไลโอนึงที่เป็นแมสโพรดักส์
เห็นได้ชัดเลยว่าหลังๆ มานี้ลลิลเน้นการสร้างบรรยากาศในโครงการก่อน ซึ่งก็ถือเป็นจุดแข็งในช่วงปีหลังๆ มานี้ของการพัฒนาโครงการครับ
ที่สะดุดตามากคือเค้าแบ่งที่ดินออกเป็นสองโครงการนะ
ก็คือแบ่งประเภทที่อยู่อาศัยออกเป็นสองฝั่ง คือฝั่งทาวน์โฮมกับบ้านเดี่ยว แบ่งโซนแยกออกจากกัน และแน่นอนว่าแบ่ง facilities ของกันและกันด้วยเพื่อรองรับลูกบ้านจากทั้งสองโครงการ
ที่ดินของโครงการจะเป็นแปลงขนาดใหญ่ที่แบ่งเป็น 2 โครงการ ฝั่งซ้ายเป็นแบรนด์ไลโอ ส่วนฝั่งขวาเป็นแลนซิโอ ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้
จะว่าไป โครงการนี้เด่นตั้งแต่ซุ้มทางเข้าเลยนะ หลังข้ามสะพานมาเราจะเจอน้ำพุอลังการเว่อร์ๆ กันก่อนพร้อมด้วยถนนด้านในที่กว้างถึง 16 เมตร
พอเข้ามาแล้วจะเจอ pocket garden ที่เอาคาแรคเตอร์สวนฝรั่งเศสมาประยุกต์ให้เข้ากับการใช้ไม้พุ่มของไทย มีความละเอียดอ่อนของใบ มีสีที่สดใส ซึ่งแต่ละหลังก็จะมีดีเทลที่ไม่เหมือนกัน
ได้ยินมาว่าโครงการนี้มีต้นไม้ขนาดใหญ่มากถึง 67 ต้น หลากชนิดหลายสายพันธุ์ และมีไม้พุ่มถึง 7,243 ต้น โดนใจคนชอบสีเขียวจากธรรมชาติครับ
ด้านการจัดบ้านทางนี้จะพยายามหันไปทางเหนือและใต้ให้มากที่สุด เพราะโครงการเป็นตอนลึกประมาณ 1 กิโล และให้สวนส่วนกลางสองสวน ด้านหน้าจะเป็นสวนยาวๆ ลึกเข้าไปหน่อย และพอเข้าไปด้านในแล้วก็จะเจออีกสวนหนึ่ง ถือว่าทั่วถึงทีเดียว
คลับเฮ้าส์เองก็มีให้ 2 ที่เช่นกันครับ เป็นแบบ 2 ชั้น โดยจะมีโซนด้านหน้าเป็นสระว่ายน้ำ ส่วนคลับเฮ้าส์ที่อยู่ด้านในจะมีเพียงฟิตเนสไม่มีสระ
มาดูแบบบ้านกันบ้างดีกว่า
โครงการนี้เป็นคอมมูนิตี้ขนาดใหญ่ที่มีบ้านกว่า 470 หลัง ที่สำคัญคือมีทั้งบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว ขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 134-174 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 4-6 ล้านบาท มีให้เลือกด้วยกัน 4 แบบ คือ
บ้านเดี่ยวและแฝดในโครงการถือว่าเป็นบ้านแนวคิดใหม่ ส่วนตัวผมค่อนข้างชอบชั้นล่างเป็นพิเศษเพราะมันให้ความรู้สึกว่าพื้นที่มีขนาดใหญ่และกว้างกว่าปกติ ซึ่งห้องด้านล่างเราสามารถปรับให้เป็นห้องอ่านหนังสือหรือห้องโฮมเธียเตอร์ได้สะดวกเลยครับ
ถ้าขนาดที่เล็กลงมาหน่อยสำหรับบ้านเดี่ยวนั้นก็ถือว่ายังใหญ่อยู่นะ และที่สำคัญคือยังมีที่จอดรถสองคันให้อยู่ เพียงแค่ห้องโฮมเธียเตอร์เป็นครัวขนาดใหญ่เท่านั้นเอง
บ้านแฝดในโครงการก็มีทั้งแบบแฝดเล็กแฝดใหญ่ แต่ว่าฟังก์ชันรวมไปถึงสเป็คที่ได้นั้นก็ไม่ได้มีอะไรที่ต่างกันครับ
ลืมบอกไปว่าค่าส่วนกลางอยู่ที่ 25 บาท/ตร.ว. ส่วนแพลนสร้างเสร็จทั้งโครงการจะอยู่ประมาณปี 67-68 แต่ว่าตอนนี้เหมือนเปิดขายไปได้ประมาณ 40 ยูนิตแล้วด้วย
ผมเชื่อว่า "Lanceo CRIB วงแหวนฯ รังสิต - คลอง 4" สามารถแข่งขันในย่านนี้ได้ไม่ยากนะ เพราะฟังก์ชันเค้าก็ออกแบบมาได้ดี แถมยังพยายามตกแต่งตัวบ้านให้มีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันอีกต่างหาก
อย่างหลังเล็กจะดูมีความเป็นวัยรุ่นขึ้นนิดหน่อย กระชับขึ้นแต่ก็มีพื้นที่ที่ใหญ่แบบไม่น่าเชื่อ คือเราสามารถรู้สึกได้เลยว่าพื้นที่ที่ให้มามีขนาดใหญ่กว่าบ้านเดี่ยวปกติจริงๆ ส่วนที่เป็นแบบไทป์หลังใหญ่นั้นก็จะดูสุขุมขึ้นอารมณ์แบบอยู่ชาโตว์ รองรับครอบครัวขยายหรือครอบครัวที่ประกอบด้วยหลายเจเนอเรชันได้ดี
รอบโครงการเองก็ช่วยเพิ่มระดับความน่าสนใจให้นะครับ เพราะมีโครงการบ้านและอาคารพาณิชย์อยู่รอบๆ ค่อนข้างเยอะ ดังนั้นที่ตามมาอีกเพียบจึงเป็นร้านค้าและร้านอาหารทั้งหลาย CJ Express, Lotus's go fresh, 7-11 หรือ Market Village ก็อยู่ใกล้ๆ ในละแวกนั้น ในภาพรวมคือต้องยอมรับว่าอุดมสมบูรณ์กว่านี้ไม่มีอีกแล้วล่ะ
Tag :
ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"
หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ
ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า
มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"
รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค
หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z
ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง
เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!
ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด
ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'
ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน
เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้