หลบร้อนที่ห้องสมุดย่านถนนราชดำเนิน ไปหาที่นั่งตากแอร์ฟรี มีปลั๊กไฟให้ใช้!!

หลบร้อนที่ห้องสมุดย่านถนนราชดำเนิน ไปหาที่นั่งตากแอร์ฟรี มีปลั๊กไฟให้ใช้!!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 17 May 2023   07:35

F_20230512_006

 

        ช่วงนี้อากาศมันร้อนมากกกกก ร้อนจนแทบจะละลาย เพราะไอเจ้า Monster Asian heatwave แท้ๆ ประเทศเรานี่โดนเต็มๆ สีแดงเข้มเชียว

        อากาศร้อนไม่พอ ค่าไฟยังแพงอีก เห็นบิลค่าไฟเดือนก่อนพุ่งขึ้นเท่าตัว ช่วงกลางวันนี่ผมแทบไม่อยากเปิดแอร์จริงๆ

        ด้วยความที่อากาศร้อนบวกกับที่อยากจะประหยัดค่าไฟที่บ้าน เลยหาที่นั่งทำงานสงบๆ ซึ่งพวกห้องสมุดน่าจะตอบโจทย์ผมที่สุด

        หาข้อมูลดู เจอว่าแถวถนนราชดำเนินเค้ามีห้องสมุด หอศิลป์ ให้เราไปหลบร้อนแถมมีที่นั่งทำงานเยอะเลย วันนี้เลยหยิบเอามาบอกลูกเพจกัน เผื่อใครหาที่นั่งทำงานสงบๆ จะได้ตามไปเอนจอยกันได้

 

F_20230512_007

F_20230512_008

 

      หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร Bangkok City Library

      หอสมุดเมืองฯ ตรงนี้ตั้งอยู่บริเวณแยกคอกวัวเลย ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือเค้าเปิดให้เข้าไปใช้บริการฟรี ซึ่งหอสมุดเค้ามีคาเฟ่เป็นของตัวเองด้วยนะ มีพื้นที่นั่งทำงานทั้งแบบกลุ่มและแบบเดี่ยว เปิดให้บริการ 4 ชั้น มีปลั๊กไฟให้ใช้บริการ 

      แต่ใครตั้งใจไปอ่านหนังหนังสือ แอบบอกนิดนึงว่าหนังสืออาจจะมีไม่เยอะมากหากเปรียบเทียบกับห้องสมุดตามที่อื่นๆ บรรยากาศที่นี่ดี ภายในอาคารตกแต่งสวยงาม เหมาะกับการไปใช้บริการที่สุด 

      ที่นี่เค้าจะมีการแบ่งการให้บริการเป็นโซนๆ ด้วยใครอยากพาลูกๆ หลานๆ ไปปลูกฝังนิสัยรักการอ่านก็ไปได้นะ เค้ามีโซนสำหรับเด็กโดยเฉพาะด้วย นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการ ห้องฉายหนัง โซนผู้พิการ ห้องประชุม

      แถมยังมีคอมพิวเตอร์ให้บริการอีกด้วย ที่นี่จะมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการเลย เราคนไทยยื่นบัตรประชาชนให้เจ้าหน้าที่ส่วนต่างชาติจะเป็นการยื่นพาสปอร์ตเอาครับ

      เวลาทำการ: วันอังคาร - วันเสาร์ เวลา 08.00 - 21.00 น., วันอาทิตย์ เวลา 09.00 - 20.00 น. (หยุดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

      นั่งจนเย็นเสร็จแล้วก็เดินเข้าไปเที่ยวข้าวสารต่อได้เลย อิอิ

 

F_20230512_009

F_20230512_010

 

      ห้องสมุดบนหอศิลป์ร่วมสมัย ชั้น 2 

      ห้องสมุดแห่งนี้แผงตัวอยู่ใน "อาคารหอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน" ซึ่งอาคารหอศิลป์แห่งนี้เค้ามีความสูงด้วยกัน 3 ชั้นครับ หากมองเผินๆ ภายนอกอาจจะไม่ทราบว่าเค้ามีห้องสมุดให้เราเข้าไปใช้อ่านหนังสือและนั่งทำงานฟรีด้วยนะ 

      โดยห้องสมุดจะอยู่บริเวณชั้น 2 ของหอศิลป์ มีหนังสือและเอกสารทางวิชาการให้เราค้นคว้าหยิบอ่านฟรี อีกทั้งยังมีการจัดแสดงผลงานนิทรรศการศิลปะหลายแขนงเลย 

      ซึ่งที่นี่เค้าเปิดบริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์เช่นกัน โดยจะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.30 น. ใช้บริการได้ฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก ใครอยากหลบร้อน หาที่นั่งอ่านหนังสือสงบๆ ที่นี่ก็ตอบโจทย์เช่นกันครับ

 

F_20230512_011

F_20230512_012

 

      บริเวณถนนราชดำเนิน นอกจากจะมีสองห้องสมุดที่เราสามารถเข้าไปหลบร้อนและใช้บริการฟรีแล้ว จริงๆ ถนนเส้นประวัติศาสตร์แห่งนี้ยังมีจุดแวะพักให้เราได้เยี่ยมชมอีกเยอะเลยทีเดียว

      ทำงานให้ห้องสมุดเสร็จแล้ว สามารถมาเดินกินลมชมวิว ถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, เสาชิงช้า, นิทรรศน์รัตนโกสินทร์, ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์, หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เป็นต้น 

      หรือจะรอช่วงเย็นๆ นั่งรถไปเดินเล่นที่สนามหลวง, วัดพระแก้ว, กระทรวงกลาโหม, ศาลหลักเมือง, ท่ามหาราช ฯลฯ บอกเลยว่ามาที่นี่นอกจากจะมีที่ให้หลบร้อนแล้ว ยังมีที่ให้ไปเที่ยว ถ่ายรูปอวดเพื่อนลงไอจีอีกเพียบเลยครับผม

 

F_20230512_013

F_20230512_014

F_20230512_015

F_20230512_016

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com