ทุนใหญ่ พลิกแปลงที่ดิน "ห้วยขวาง-รัชดา" เจาะผู้ซื้อจีน ทะลักครึ่งปีหลัง

ทุนใหญ่ พลิกแปลงที่ดิน "ห้วยขวาง-รัชดา" เจาะผู้ซื้อจีน ทะลักครึ่งปีหลัง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 23 May 2023   15:20

P_20230522_N1_001

 

        ทุนใหญ่ ขยับ พลิกแปลงที่ดิน "ห้วยขวาง-รัชดา" ขึ้นตึกสูง เจาะผู้ซื้อแดนมังกร ชาวจีนจ่อทะลักครึ่งปีหลัง จับตา บมจ. เอสซี แอสเสท เปิดขายบิ๊กโปรเจ็กต์ เทียมร่วมมิตร 9 อาคาร รวม 1,612 ยูนิต ขณะ "จึงรุ่งเรืองกิจ" ผุดคอนโดฯ เขย่าแยกห้วยขวางเพิ่ม 31 ชั้น

        ปัจจัยบวกจากจีนเปิดประเทศเร็วกว่าคาด ภาคอสังหาริมทรัพย์เลยงัดแผนเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ ที่หวังเจาะการหวนกลับมาของกำลังซื้อต่างชาติ "ชาวจีน" ได้ หลังมีสัญญาณว่า ในช่วงครึ่งปีหลัง การเข้ามาของชาวจีน จะมีความคึกคักอย่างมาก พร้อมๆกับ จีนกำลังเพิ่มเที่ยวบินเข้าไทย เป็น 430 เที่ยว /สัปดาห์ เริ่ม 1 มิ.ย.2566 เป็นต้นไป

        "แปลงที่ดิน" ที่น่าจับตามองมากที่สุด หลังปรากฎข่าวฮือฮาเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา บริษัท เอสซี แอสเสท  จำกัด (มหาชน) ทุ่ม 725 ล้าน ปิดดีลซื้อที่ดิน ต่อจากตระกูลชินวัตร บริเวณถนนเทียมร่วมมิตร ศูนย์วัฒนธรรม รวมแปลงขนาดเกือบ 13 ไร่ เส้นทางที่เชื่อมไปยังประชาอุทิศ -เลียบทางด่วนรามอินทรา ที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สายสีน้ำเงิน ศูนย์วัฒนธรรม และ สถานี รฟม. ของสายสีส้ม 

        ล่าสุดปรากฎภาพและข้อมูล บมจ. เอสซี จะปลุกปั้นเป็นแบรนด์คอนโดฯใหม่ และเตรียมเปิดขายเร็วๆนี้ หลังจากการก่อสร้างสำนักงานขายใกล้แล้วเสร็จ นับเป็นบิ๊กโปรเจ็กต์ ที่มีถึง 9 อาคาร รวม 1,612 ยูนิต ตึกสูง 27-29 ชั้น พร้อมอาคารจอดรถ พื้นที่ส่วนกลาง อาคารเอนกประสงค์ โดยราคาเปิดตัว จะอยู่ที่เริ่มต้น 2 ล้านต้นๆ เท่านั้น  

        ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาถึงศักยภาพทำเล ในโซนรัชดาฯ พระราม 9 ห้วยขวาง ที่ร่ายล้อมไปด้วยระบบคมนาคม ตลาดกลางคืนยอดฮิต (จ๊อดแฟร์) ที่กำลังเป็นกระแสในหมู่ชาวจีน ใกล้สถานฑูตประเทศจีน และมีโรงเรียนนานาชาติ ขึ้นชื่อหลายแห่ง ทั้ง KIS , SISB ,PREP และ The Regen's ฯล อยู่ในละแวกใกล้เคียงแล้ว คาดโครงการดังกล่าว จะสามารถเจาะความต้องการ ทั้งการเข้ามาลงทุนปล่อยเช่า และการซื้อ เพื่อที่อยู่อาศัยของครอบครัวชาวจีน รวมไปคนทำงานในพื้นที่ได้อย่างน่าสนใจ จากคุณภาพสูงที่ติดแบรนด์ และเป็นเซกเม้นท์ใหม่ของเอสซี ที่ไม่เคยเปิดขายมาก่อน 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com