อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 24 May 2023   18:35

BB_20230524_002

        ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

        ตอนนี้ "Netflix" ได้เริ่มส่งอีเมลแจ้งเตือนไปยังบรรดาคนที่แชร์บัญชีกัน แต่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันแล้วนะ ว่าใครที่ยัง "หารร่วม" กันแบบนี้อยู่จะต้องจ่ายเพิ่มเดือนละ 99 บาท

        สำหรับอัพเดตใหม่นี่ได้แจ้งอย่างละเอียดแล้วว่า บัญชี Netflix มีไว้สำหรับบุคคลที่อาศัยอยู่ในครัวเรือนเดียวกัน และหลังจากนี้ไปจะมีการจัดการบัญชีที่หารกันแต่อยู่กันคนละบ้านด้วย

BB_20230524_005

        โดยระบบใหม่นี้จะจดจำว่าบัญชีที่ใช้ดูอยู่ที่บ้านไหนเป็นหลัก (ดูจาก IP) และถ้าหากเจอว่ามีการใช้งานนอกบ้าน ก็จะมีการส่งรหัส OTP ไปให้ผู้ใช้งานตอบภายใน 15 นาทีครับ

        ดังนั้นใครที่มีตี้หารและอยู่คนละบ้านกัน (ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนั้น) อาจจะใช้งานยุ่งยากลำบากกว่าเดิมไม่น้อย 

        เพราะนอกจากจะต้องยืนยันตัวตนด้วยวิธีด้านบนแล้ว การใช้บัญชีหารร่วม ยังต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกเดือนละ 99 บาทด้วย

        สำหรับค่าบริการจะตามนี้ครับ

  • มือถือ: 99 บาท/เดือน
  • พื้นฐาน: 169 บาท/เดือน
  • มาตรฐาน: 349 บาท/เดือน (สามารถเพิ่มบริการสมาชิกเสริมได้ในราคา 99 บาท/เดือน/สมาชิกเสริม โดยแพ็กเกจนี้เพิ่มสมาชิกเสริมได้ 1 คน)
  • พรีเมียม: 419 บาท/เดือน (สามารถเพิ่มบริการสมาชิกเสริมได้ในราคา 99 บาท/เดือน/สมาชิกเสริม โดยแพ็กเกจนี้เพิ่มสมาชิกเสริมได้ 2 คน)

BB_20230524_003

        เน้นย้ำตรงนี้ว่า หากไม่ได้รับชมผ่านทีวีหรือกล่องรับสัญญาณที่มีผล ก็ไม่จำเป็นต้องยืนยันครัวเรือนสำหรับบัญชีใช้งานครับ แต่ใครอยากเชื่อม สามารถเชื่อมต่อทีวีได้แค่ 1 เครื่อง/บัญชี เท่านั้น ถ้าอยากเชื่อมเพิ่มก็ต้องเพิ่มเงิน แต่ถ้าเป็นกรณีของอุปกรณ์เคลื่อนที่ (โน้ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, ไอแพด, มือถือ ฯลฯ) เชื่อมได้ตามปกตินะ

        ในกรณีที่ใครมีบ้านหลังที่สองหรือเปิดดูที่ทำงานบ่อย เดินทางบ่อย หรืออะไรก็ตามแต่ แล้วต้องการใช้งานบนทีวี ให้ใช้มือถือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไวไฟเดียวกันกับที่เชื่อมกับทีวีเครื่องหลักที่บ้าน จากนั้นเปิดแอป Netflix ในมือถือเพื่อเช็คอิน (เดือนละครั้ง) ก่อนออกเดินทาง

        สรุปง่ายๆ คือ

  • อุปกรณ์เคลื่อนที่ (โน้ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, ไอแพด, มือถือ ฯลฯ) สามารถใช้งานได้ตามปกติ ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม แต่ดูผ่านทีวีหรือกล่องรับสัญญาณที่มีผลได้แค่ 1 บ้านเท่านั้น

        ยกตัวอย่าง: หากตี้เรา ราคา 419 มีทั้งหมด 4 โปรไฟล์ สามารถดูได้ปกติแม้อยู่คนละบ้าน แต่จะรับชมผ่านทีวีได้เพียง 1 บ้านเท่านั้น หากบ้านอื่นอยากดูบนทีวีบ้างต้องซื้อโปรไฟล์เสริม

  • Netflix จะติดตาม IP จากทีวี ถ้าล็อกอินบนทีวี จะจับสัญญาณที่ทีวี "เครื่องแรก" เป็นหลัก หากในบ้านมีทีวี "เครื่องที่สอง" ต้องดูผ่านอินเทอร์เน็ตไวไฟตัวเดียวกันกับที่เชื่อมกับทีวีเครื่องหลัก 
  • หากอยู่คนละบ้าน บ้านหลักดูผ่านทีวี อีกบ้านก็อยากดูผ่านทีวีเหมือนกัน อันนี้ต้องซื้อโปรไฟล์เสริมในราคา 99 บาท/เดือน/สมาชิกเสริม 

BB_20230524_006

        คำแนะนำคือ ถ้าไม่อยากเสี่ยงโดนปิดบัญชีแบบงงๆ ให้ใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตเดิม ทีวีเครื่องเดิม ในสถานที่เดิม และในหนึ่งบัญชีพยายามอย่าเข้าใช้งานบนทีวีแบบต่างสถานที่พร้อมกันเกิน 1 เครื่อง

        สำหรับโหมดการแชร์บัญชีนั้นเป็นกลยุทธ์ที่ Netflix ใช้ เพื่อผลักดันให้คนหันมาสมัครใช้งานสตรีมมิงของตัวเอง แต่ตอนนี้ Netflix กำลังต้องการให้คนมีบัญชีของตัวเองและงดการแชร์กัน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะส่งผลต่อยอดผลประกอบการมากหรือน้อยยังไง ในเมื่อทุกวันนี้มีสตรีมมิงหลายเจ้าที่พัฒนาคอนเทนต์ดีๆ มาให้ผู้บริโภคเลือกชมกันมากมาย แถมยังไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจเท่านี้ด้วยนะ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com