อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 24 May 2023   18:35

BB_20230524_002

        ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

        ตอนนี้ "Netflix" ได้เริ่มส่งอีเมลแจ้งเตือนไปยังบรรดาคนที่แชร์บัญชีกัน แต่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันแล้วนะ ว่าใครที่ยัง "หารร่วม" กันแบบนี้อยู่จะต้องจ่ายเพิ่มเดือนละ 99 บาท

        สำหรับอัพเดตใหม่นี่ได้แจ้งอย่างละเอียดแล้วว่า บัญชี Netflix มีไว้สำหรับบุคคลที่อาศัยอยู่ในครัวเรือนเดียวกัน และหลังจากนี้ไปจะมีการจัดการบัญชีที่หารกันแต่อยู่กันคนละบ้านด้วย

BB_20230524_005

        โดยระบบใหม่นี้จะจดจำว่าบัญชีที่ใช้ดูอยู่ที่บ้านไหนเป็นหลัก (ดูจาก IP) และถ้าหากเจอว่ามีการใช้งานนอกบ้าน ก็จะมีการส่งรหัส OTP ไปให้ผู้ใช้งานตอบภายใน 15 นาทีครับ

        ดังนั้นใครที่มีตี้หารและอยู่คนละบ้านกัน (ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนั้น) อาจจะใช้งานยุ่งยากลำบากกว่าเดิมไม่น้อย 

        เพราะนอกจากจะต้องยืนยันตัวตนด้วยวิธีด้านบนแล้ว การใช้บัญชีหารร่วม ยังต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกเดือนละ 99 บาทด้วย

        สำหรับค่าบริการจะตามนี้ครับ

  • มือถือ: 99 บาท/เดือน
  • พื้นฐาน: 169 บาท/เดือน
  • มาตรฐาน: 349 บาท/เดือน (สามารถเพิ่มบริการสมาชิกเสริมได้ในราคา 99 บาท/เดือน/สมาชิกเสริม โดยแพ็กเกจนี้เพิ่มสมาชิกเสริมได้ 1 คน)
  • พรีเมียม: 419 บาท/เดือน (สามารถเพิ่มบริการสมาชิกเสริมได้ในราคา 99 บาท/เดือน/สมาชิกเสริม โดยแพ็กเกจนี้เพิ่มสมาชิกเสริมได้ 2 คน)

BB_20230524_003

        เน้นย้ำตรงนี้ว่า หากไม่ได้รับชมผ่านทีวีหรือกล่องรับสัญญาณที่มีผล ก็ไม่จำเป็นต้องยืนยันครัวเรือนสำหรับบัญชีใช้งานครับ แต่ใครอยากเชื่อม สามารถเชื่อมต่อทีวีได้แค่ 1 เครื่อง/บัญชี เท่านั้น ถ้าอยากเชื่อมเพิ่มก็ต้องเพิ่มเงิน แต่ถ้าเป็นกรณีของอุปกรณ์เคลื่อนที่ (โน้ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, ไอแพด, มือถือ ฯลฯ) เชื่อมได้ตามปกตินะ

        ในกรณีที่ใครมีบ้านหลังที่สองหรือเปิดดูที่ทำงานบ่อย เดินทางบ่อย หรืออะไรก็ตามแต่ แล้วต้องการใช้งานบนทีวี ให้ใช้มือถือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไวไฟเดียวกันกับที่เชื่อมกับทีวีเครื่องหลักที่บ้าน จากนั้นเปิดแอป Netflix ในมือถือเพื่อเช็คอิน (เดือนละครั้ง) ก่อนออกเดินทาง

        สรุปง่ายๆ คือ

  • อุปกรณ์เคลื่อนที่ (โน้ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, ไอแพด, มือถือ ฯลฯ) สามารถใช้งานได้ตามปกติ ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม แต่ดูผ่านทีวีหรือกล่องรับสัญญาณที่มีผลได้แค่ 1 บ้านเท่านั้น

        ยกตัวอย่าง: หากตี้เรา ราคา 419 มีทั้งหมด 4 โปรไฟล์ สามารถดูได้ปกติแม้อยู่คนละบ้าน แต่จะรับชมผ่านทีวีได้เพียง 1 บ้านเท่านั้น หากบ้านอื่นอยากดูบนทีวีบ้างต้องซื้อโปรไฟล์เสริม

  • Netflix จะติดตาม IP จากทีวี ถ้าล็อกอินบนทีวี จะจับสัญญาณที่ทีวี "เครื่องแรก" เป็นหลัก หากในบ้านมีทีวี "เครื่องที่สอง" ต้องดูผ่านอินเทอร์เน็ตไวไฟตัวเดียวกันกับที่เชื่อมกับทีวีเครื่องหลัก 
  • หากอยู่คนละบ้าน บ้านหลักดูผ่านทีวี อีกบ้านก็อยากดูผ่านทีวีเหมือนกัน อันนี้ต้องซื้อโปรไฟล์เสริมในราคา 99 บาท/เดือน/สมาชิกเสริม 

BB_20230524_006

        คำแนะนำคือ ถ้าไม่อยากเสี่ยงโดนปิดบัญชีแบบงงๆ ให้ใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตเดิม ทีวีเครื่องเดิม ในสถานที่เดิม และในหนึ่งบัญชีพยายามอย่าเข้าใช้งานบนทีวีแบบต่างสถานที่พร้อมกันเกิน 1 เครื่อง

        สำหรับโหมดการแชร์บัญชีนั้นเป็นกลยุทธ์ที่ Netflix ใช้ เพื่อผลักดันให้คนหันมาสมัครใช้งานสตรีมมิงของตัวเอง แต่ตอนนี้ Netflix กำลังต้องการให้คนมีบัญชีของตัวเองและงดการแชร์กัน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะส่งผลต่อยอดผลประกอบการมากหรือน้อยยังไง ในเมื่อทุกวันนี้มีสตรีมมิงหลายเจ้าที่พัฒนาคอนเทนต์ดีๆ มาให้ผู้บริโภคเลือกชมกันมากมาย แถมยังไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจเท่านี้ด้วยนะ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*


ติดดอยสไตล์

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com