The Most รัตนาธิเบศร์ ทำเล ‘สายสีม่วง นนทบุรี’ อาจจะไม่โดดเด่นเรื่อง การลงทุน แต่มีข้อดีเรื่อง ‘การอยู่อาศัยจริง’ เพราะอะไร?

The Most รัตนาธิเบศร์ ทำเล ‘สายสีม่วง นนทบุรี’ อาจจะไม่โดดเด่นเรื่อง การลงทุน แต่มีข้อดีเรื่อง ‘การอยู่อาศัยจริง’ เพราะอะไร?

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 17 Jul 2023   17:40

F_20230525_001

        คอนโดแบบ 2 ชั้น อาจจะไม่ใช่ของแปลกใหม่บนทำเล ‘รัตนาธิเบศร์’ แต่ ‘ส่วนกลางแบบเบิ้มๆ’ แบบนี้ผมว่าไม่เคยเห็นนะ 

        ผมเคยแนะนำมาหลายปีแล้วว่า ทำเล ‘สายสีม่วง นนทบุรี’ มีข้อดีของมันอยู่ คือถ้าคุณมีงบประมาณจำกัด แต่อยากได้คอนโดใกล้รถไฟฟ้า และมีพื้นที่ใช้สอยที่มากหน่อย ผมรับรองว่าโซนนี้มีดีพอสมควร รับรองโดยคน ‘นนทบุเรี่ยน’ แบบผม

        สังเกตว่าผมแนะนำในฐานะ ‘End User’ นะ 2 ปีที่ผ่านมาผมแนะนำน้องคนสนิทซื้อคอนโด 2 ห้องนอน ขนาดประมาณ 50 ตร.ม. ในราคา 3 ล้าน (บวกลบนิดหน่อย) ห่าง MRT บางกระสอ ประมาณร้อยกว่าเมตร ใกล้ Central รัตนาธิเบศร์ ทุกวันนี้ Happy มากๆ (เคยทำคลิปไว้ด้วย) 

        กล่าวโดยสรุปก็คือ นี่คือทำเลที่คอนโดราคายังย่อมเยาอยู่ แต่ก็มีรถไฟฟ้ามา Support ถึงแม้จะต้องไปเชื่อมกับ ‘MRT สีน้ำเงิน’ ที่เตาปูน แต่ผมยืนยันได้ว่าสะดวกมาก เพราะผมใช้ทุกสัปดาห์ ดังนั้นคนที่ ‘อยู่อาศัยจริง’ ที่มีพื้นที่ชีวิตอยู่ไม่ไกลหรือเชื่อมต่อได้ด้วยรถไฟฟ้าจึงลงตัวกับการซื้อคอนโดสายสีม่วง

        เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ต้องห่วงเลย Central รัตนาธิเบศร์, The Mall งามวงศ์วาน ไล่จนไปถึง Central Weatgate ยังไม่รวม Big C ติวานนท์, Big C รัตนาธิเบศร์, Esplanade แคราย, Lotus แคราย 

        การเดินทางนอกจากรถไฟฟ้าแล้วยังมี ทางด่วน หรือ อยากทะลุไปวงแหวนก็ขึ้นสะพานพระรามห้าข้ามแม่น้ำไปเลย 

        บอกเลย ‘นนทบุรี’ เจริญมากๆ

        แต่ที่ผ่านมาคอนโดย่านนี้ยังมีจุดอ่อนเรื่องนึงก็คือ Facility เพราะด้วยความที่อยากทำราคาให้ต่ำลงมากๆ เลยเน้นห้องเยอะแต่ส่วนกลางเล็กๆ 

        ผมเคย Post ถามแบบนี้ไว้ว่า ‘ถ้าคอนโดแพงขึ้น 10-15% แต่ Facility เยอะและใหญ่ขึ้นมาก จะยอมจ่ายหรือไม่?’ คำตอบออกมาหลากหลาย 

        ผมคิดว่าก็แล้วแต่คนจริงๆ บางคนคิดว่าไม่ได้ใช้อยู่แล้วก็เลือกแบบเดิม (แต่ก็อยากให้มีนะ เพราะคนส่วนใหญ่ถึงแม้จะไม่ได้ใช้ แต่อยากมีประดับไว้ในโครงการ) 

        แต่หลายคนก็ยอมจ่ายเพิ่มขึ้นเพื่อให้ได้ ‘ส่วนกลางที่อลังการขึ้น’ 

        บางคนตั้งคำถามว่า ‘ไม่รู้ว่าจะได้ใช้มั้ย?’ Pain Point นี้แก้ได้ด้วย ‘ความเยอะ’ ประมาณว่าสร้างมาขนาดนี้ มันต้องมีสักอย่างแหละที่คุณได้ใช้!

        เขียนมาขนาดนี้ก็ต้องขายของแหละ ‘The Most รัตนาธิเบศร์’ จากค่าย Nirvana ที่ผมเคยเขียนถึงบ้านแนวราบของเค้าบ่อยๆ เป็นเจ้าที่ทำบ้านได้สวยฉีก แหวกแนวจากตลาด เพื่อนผมสายแฟชั่นซื้อไปหลายคนเลย 

        จริงๆ Nirvana ทำคอนโดมาหลายโครงการแล้ว รวมถึงแบรนด์ ‘The Most’ ด้วยนะ แต่แนวราบอาจจะมีชื่อเสียงมากกว่า 

        แต่การมา ‘รัตนาธิเบศร์’ รอบนี้ Nirvana กะมาปักธงสร้าง Landmark กันเลย ‘The Most รัตนาธิเบศร์’ จะทำสิ่งที่ตลาดแถวนี้ไม่เคยมีมาก่อน คือ ส่วนกลาง ‘เยอะและใหญ่’ ‘ใหม่และสด’ ต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตของ ‘ชาวนนทบุเรี่ยน’ ให้ไม่เหมือนเดิม 

        แทนที่จะกลับมาคอนโดแล้วอยู่แต่ในห้อง แต่กวักมือเรียกลงมา ‘ใช้ชีวิต’ ให้มีสีสัน กับส่วนกลางยิ่งใหญ่ ที่เค้าบอกว่า 

        “100 Functions” 

        “พื้นที่สีเขียวกว่า 5,000 ตร.ม.” 

        ด้วยทำเลที่เลย ‘Central รัตนาธิเบศร์’ ไปเพียง 120 เมตร ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง

        Nirvana เค้าก็แฟร์ บอกว่าถ้าเลือกแบบเดิมก็ไม่เป็นไร แต่เค้าขอเป็นทางเลือกที่แตกต่าง กับคอนโดที่คุณจะต้องอยู่อาศัยไปทั้งชีวิต ที่อยากทำให้ชีวิตคน ‘นนทบุเรี่ยน’ เปลี่ยนไปตลอดกาล 

        อดใจรออีกหน่อย Sales Gallery เสร็จเมื่อไหร่ จะได้ชมกัน

F_20230525_002

F_20230525_003

F_20230525_004

F_20230525_005

F_20230525_006

F_20230525_007

F_20230525_008

F_20230525_009

F_20230525_010

F_20230525_011

F_20230525_013

F_20230525_014

 

F_20230525_012

F_20230525_016

F_20230525_017

F_20230525_018

F_20230525_019

 

 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต

"Atmoz De Sol Thipphawan Station" คอนโดใหม่ 0 ม. ติดสถานีทิพวัล ไปลาดพร้าวได้แบบไร้รอยต่อ และแค่ 1 สถานีสู่อินเตอร์เชนจ์ BTS สายสีเขียว

สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555


ติดดอยโร้ดทู

SC residences ว่าที่คอนโดใหม่ สุดตึง!! ขอเข้าแก๊งพระราม 4 ด้วยคนนะคร้าบบ

นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ

ปีนี้ "เอพี" พร้อมบุกอุดมสุข ส่งโครงการ "แอสปาย สุขุมวิท 103" (Aspire Sukhumvit 103) ปักหมุด 1 กม. จาก BTS อุดมสุข

AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!

"Cultural Centre Station Hotel" โรงแรมใหม่ย่านรัชดา ที่มาแบบติด MRT 0 เมตร!

โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ


ติดดอยสไตล์

คุยกันหลังดูจบ "ซองแดงแต่งผี" หนังรอมคอมขำปนซึ้ง ทำถึงในทุกมิติ!!

'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

ถังหูลู่มันธรรมดาไป Yaorin ร้านดังญี่ปุ่นบุกไทยแล้ว!!!

ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

"Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่ ก้าวอีกนิด ประชิดทองหล่อ Presales 29-30 มี.ค.นี้!!

การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้

Tokizen farm & cafe คาเฟ่ร่มรื่นสไตล์ญี่ปุ่น ย่านบางขุนนนท์ ที่สาวกมัทฉะห้ามพลาด!!

ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com