"AERIE ศรีนครินทร์-กรุงเทพกรีฑา" บ้านเดี่ยวหรู 3 ชั้น ดีไซน์โดดเด่น พร้อม Inner Courtyard ในบ้าน

"AERIE ศรีนครินทร์-กรุงเทพกรีฑา" บ้านเดี่ยวหรู 3 ชั้น ดีไซน์โดดเด่น พร้อม Inner Courtyard ในบ้าน

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 30 May 2023   07:00

IMG_6301

 

        ยังคงย้ำอีกครั้งว่ากรุงเทพกรีฑาเค้ามาแรงจริง!!! นอกจากจะมีโครงการขึ้นเยอะแล้ว ก็ยังมีโครงการหลายสไตล์ หลายราคาให้เลือกด้วยนะ

        อย่างโครงการ "AERIE ศรีนครินทร์-กรุงเทพกรีฑา" ที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้ก็เช่นกัน เป็นอีกโครงการที่น่าสนใจเพราะหรูแต่มีระดับ สวยแบบมีลูกเล่นไม่เหมือนที่ไหนเลย

        ตัวบ้านทั้งหมดในโครงการมีให้เลือกถึง 3 แบบ ซึ่งจะมีลักษณะ 'คล้าย' กันหมดเลยนะ ต่างกันแค่ขนาดและพื้นที่ใช้สอยภายใน เน้นความขาว ๆ คลีน ๆ สะอาดตา

        ความพิเศษมันอยู่ตรงที่เค้าได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก Upper East Side ย่านที่อยู่อาศัยสุดหรูใน New York ที่ตัวบ้านโซนนั้นจะมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก

        ที่เห็นชัดว่าแตกต่างจากโครงการอื่น ๆ ก็จะเป็นบริเวณผนังของบ้าน ที่สไตล์นี้จะเน้นผนังกระจกบานใหญ่ทำให้ตัวบ้านดูโปร่ง กว้างขวางมากยิ่งขึ้น

        พอบวกกับความใส่ใจของโครงการที่มีการคิดฟังก์ชั่นการใช้งานในส่วนต่าง ๆ มาอย่างเป็นระบบ ผมกล้าพูดได้เลยว่าเป็นอีกโครงการที่ผมเองยังอยากอยู่เลย

        ที่ผมเทใจให้แบบนี้เพราะส่วนตัวแล้วผมชอบตรง Inner Courtyard ที่ชั้น 2 มากนะ น้อยโครงการที่จะทำระเบียงให้เป็นสวนจริงจังขนาดนี้ ที่สำคัญคือมันใช้ประโยชน์ได้จริงด้วย

        รวมถึง Laundry Room ที่โครงการเค้าคิดมาให้แล้วว่าคนส่วนใหญ่ก็อาบน้ำและเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ชั้นเดียวกับห้องนอนเนี่ยแหละ ไม่มีใครลงไปชั่น 1 เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าหรอก

        ผลคือเค้าก็ยกห้องซักรีดมาไว้ที่ชั้น 3 ให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายไม่ต้องยกตะกร้าผ้าขึ้นลง ซึ่งมีฟังก์ชั่นนี้ทั้ง 3 แบบบ้าน และถือเป็นจุดเด่นของบ้านโครงการนี้เลยนะ

        ถ้าใครได้ลองไปเดินชมจะรู้สึกได้เลยว่าแต่ละส่วนของบ้านแบ่งพื้นที่มาให้ไม่อึดอัด แต่ละห้องดูโปร่งโล่ง ด้วยฝ้าสูง 2.7-3 เมตร ไม่มีส่วนไหนที่รู้สึกอึดอัดเลย

        อ่อ... พื้นที่ในบ้านบางส่วนเค้าก็ออกแบบไว้แบบหลวม ๆ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้อาศัยด้วยนะ ส่วนรอบๆบ้านมีพื้นที่ให้จัดสวนได้ด้วย

        ทีนี้เรามาดูรายละเอียดของแบบบ้านทั้ง 3 แบบกันดีกว่าว่าจะมีความแตกต่างกันยังไงบ้าง ซึ่งอย่างที่ผมบอกไปตอนต้นว่าส่วนใหญ่จะต่างกันที่ขนาดและพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านนะครับ

 

IMG_6303

 

1. SOHO 

 

        เริ่มต้นที่บ้านแบบเล็กสุดกับแบบ SOHO ที่มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอย 313 ตร.ม. มีที่จอดรถในร่ม 3 คัน ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ เชื่อมต่อส่วนรับประทานอาหารแบบเดินต่อเนื่องกันได้เลย

        ซึ่งส่วนครัวนี่ได้เป็นครัวปิด ทำอาหารหนักเบาได้แบบจัดเต็ม และแม้จะเป็นบ้านขนาดเล็กสุดแต่ก็มาพร้อมกับห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำในตัวแยกส่วนจากในตัวบ้านด้วยนะ

        และสำหรับการอยู่อาศัยในระยะยาวทางโครงการเค้าก็มีการออกแบบตรงบันไดบ้านให้มีพื้นที่สำหรับติดตั้งลิฟต์ พร้อมกับมี Inner Courtyard พื้นที่สวนพักผ่อนที่ชั้น 2 ให้นั่งชิลกันได้ด้วย

 

IMG_6259

 

2. MEDISON

 

        มาต่อกันที่แบบบ้าน MEDISON ซึ่งเป็นขนาดกลางของโครงการที่มาพร้อมพื้นที่ใช้สอย 370 ตร.ม. มีที่จอดรถ 4 คัน จุดเด่นคือมี Living & Dining ขนาดใหญ่จุใจ

        มาพร้อมพื้นที่สำหรับ Pantry ส่วนเตรียมอาหาร และได้ครัวปิดเป็นสัดส่วน มีห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำอยู่โซนหน้าบ้าน ตรงบันไดบ้านมีพื้นที่สำหรับติดตั้งลิฟต์เช่นกัน

        แต่จุดเด่นของบ้านรูปแบบนี้คือจะมี Inner Courtyard พื้นที่สวนพักผ่อนที่ชั้น 2 ใหญ่สุดใน 3 แบบบ้านเลย โดยจะเชื่อมจาก Family Room ผมพื้นที่ตรงนี้นะ เหมาะสำหรับพื้นที่ของครอบครัวมาก ๆ เลย

 

IMG_6261

 

3. LEXINGTON

 

        ปิดท้ายกันที่แบบบ้าน LEXINGTON ไซส์ใหญ่สุดของโครงการที่มาพร้อมพื้นที่ใช้สอย 434 ตร.ม. รองรับที่จอดรถได้ 5 คัน ความพิเศษคือพื้นที่ข้างบ้านในบางแปลงสามารถทำสระว่ายน้ำส่วนตัวได้ด้วยนะ

        ส่วนพื้นที่ใช้สอยภายในก็มี Living & Dining ขนาดใหญ่ และมีพื้นที่สำหรับ Pantry ส่วนเตรียมอาหาร สามารถเปิดประตูเชื่อมต่อพื้นที่ข้างบ้าน จัด Private Pool Party ได้เลย

        และที่ขาดไม่ได้ Inner Courtyard พื้นที่สวนพักผ่อนที่ชั้น 2 ที่เชื่อมต่อกับส่วนอื่นๆ มี Family Room แบบ Double Volume พร้อมช่องแสงขนาดใหญ่ ใครที่เป็นครอบครัวใหญ่บ้านไซส์นี้เหมาะเลย

 

IMG_6258

 

        และนอกเหนือจากตัวโครงการจะน่าสนใจแล้ว ทำเลก็ดีงามไม่แพ้กันนะครับ อย่างที่รู้กันดีว่าย่านกรุงเทพกรีฑาเค้ามาแรงเพราะมีความพร้อมรอบด้านอยู่แล้ว 555

        ตัวโครงการของเราตั้งอยู่ในเขตชุมชน ละแวกข้างเคียงก็เป็นพื้นที่อยู่อาศัย เป็นหมู่บ้านพักอาศัยเนี่ยแหละ บรรยากาศโดยรวมค่อนข้างเงียบสงบเลย

        ซึ่งระหว่างทางที่ผมเดินทางมาสำรวจก็เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่นะ มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ รวมถึงปั๊มน้ำมันหลากหลายแบรนด์ตลอดสองข้างทาง

        รวมถึงยังมี Community mall อย่าง The Park กรุงเทพกรีฑา และ Market Place กรุงเทพกรีฑา ภายในรวมร้านค้า ร้านอาหารหลายร้านด้วนะ

 

IMG_6302

IMG_6305

 

        ซึ่งการเดินทางมายังโครงการก็สะดวกสบาย ใกล้ทางด่วนศรีรัช เชื่อมต่อเข้าออกเมืองได้หลายโซนในระยะเวลาสั้น ๆ หรือถ้าไม่ใช้ทางด่วนก็สะดวกเช่นกัน 

        ถ้ามาจากถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ใช้วิ่งมาออกถนนกรุงเทพกรีฑา และตรงไปออกถนนศรีนครินทร์วนเข้าถนนพระราม 9 จากนั้นจะมีทางเชื่อมเข้าถนนเพชรบุรี เอกมัย ทองหล่อ อโศก พระราม 9 เชื่อมไปดินแดง อนุสาวรีย์ชัยฯ หรือออกวิภาวดีรังสิตก็ได้

        ถือเป็นอีกทำเลที่ผมชอบและเข้าใจได้เลยว่าทำไมโซนนี้ถึงบูมขึ้นมาในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ทำเลมีศักยภาพและเหมาะกับการเป็นบ้านเพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง

        ผมชอบตรงที่ถ้ามาเราตรงเส้นกรุงเทพกรีฑามันจะมีความคึกคักขึ้นมาเลยทั้งริมถนนและในซอยย่อย มีตลาด ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อให้เลือกเยอะมากเลยจริง

        เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจอยากมีบ้านโซนกรุงเทพกรีฑา "AERIE ศรีนครินทร์-กรุงเทพกรีฑา" เป็นอีกหนึ่งโครงการบ้านหรูที่ผมอยากแนะนำนะ

        ตัวโครงการมีความสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างที่ผมเล่าให้ฟังไป ใครที่สนใจลองไปเยี่ยมชมที่โ๕รงการกันก่อนได้ รับรองว่าต้องตกหลุมรักโครงการนี้เหมือนผมแน่นอน อุอิ

 

IMG_6262

IMG_6263

IMG_6264

IMG_6265

IMG_6266

IMG_6267

IMG_6268

IMG_6269

IMG_6270

IMG_6271

IMG_6272

IMG_6273

IMG_6274

IMG_6275

IMG_6276

IMG_6277

IMG_6278

IMG_6279

IMG_6280

IMG_6281

IMG_6282

IMG_6283

IMG_6284

IMG_6285

IMG_6286

IMG_6287

IMG_6288

IMG_6289

IMG_6290

IMG_6291

IMG_6292

IMG_6293

IMG_6294

IMG_6295

IMG_6296

IMG_6297

IMG_6298

IMG_6299

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com