ส่องก่อนเปิด "มิกซ์ยูสใหม่จากคันทรี่ กรุ๊ปฯ" ใจกลางพระราม3 จัดเต็มทั้งโรงเรียนนานาชาติและคอนโดฯ ในที่เดียว

ส่องก่อนเปิด "มิกซ์ยูสใหม่จากคันทรี่ กรุ๊ปฯ" ใจกลางพระราม3 จัดเต็มทั้งโรงเรียนนานาชาติและคอนโดฯ ในที่เดียว

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 20 Jun 2023   17:23

F_20230602_021

 

        วันก่อนเห็นข่าวว่าทาง 'คันทรี่ กรุ๊ป' (CGD) จะผุดมิกซ์ยูสใหม่ใจกลางพระราม 3 จะมีทั้งคอนโด ทั้งโรงเรียนนานาชาติ บนที่ดิน 23 ไร่ มูลค่าโครงการรวมทั้งสิ้น 14,200 ล้านบาท

        เห็นว่าโรงเรียนนานาชาติคาดว่าเป็นโครงการเฟสแรกของใกซ์ยูสแห่งนี้ จะเปิดประมาณสิงหาคมปี 2568 ซึ่งนับๆ ดูอีกประมาณ 2 ปีเอง ส่วนคอนโดนี่รายละเอียดยังไม่ผุดออกมานะ

        ผมเลยสงสัยซะแล้วสิครับว่ามิกซ์ยูสที่ว่าเนี้ย มันอยู่ส่วนไหนของพระราม 3 กันนะ?? ไม่ใช่แค่ผมนะครับ แอบไปอ่านข่าวมาหลายเพจก็มีคนถามเหมือนกันว่าสร้างตรงส่วนไหนของพระราม3?

        บอกตามตรงว่ามีรายละเอียดน้อยมาก เนื้อหาข่าวไม่ได้บอกพิกัดมานะ แต่ผมก็พยายามไปหาข้อมูลมาจนเจอครับ ว่าโครงการนี้เค้าอยู่ตรงไหนกันแน่!!

        มิกซ์ยูสแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนวงแหวนอุตสาหกรรม พระราม3 ใกล้ทางขึ้นสะพานภูมิพล 1 ฝั่งมุ่งหน้าเข้าสู่ถนนพระราม 3 จากพิกัดโครงการถึงหัวมุมถ.พระราม 3 และ ถ.วงแหวนอุตสาหกรรม 

        คือถ้าวัดระยะทาง เอาง่ายๆ คือวัดจากตึก MS Siam ที่เป็นแลนด์มาร์คปัจจุบันของจุดตัดถนนนี้ เดินมาจนถึงไซต์โครงการจะได้ระยะทางประมาณ 4-500 เมตร อันนี้ผมกะระยะคร่าวๆ นะ 

 

F_20230602_019

F_20230602_020

 

        ข้อดีของการอยู่ตรงนี้คือเรื่องของทำเลเลยครับ เส้นนี้เป็นถนนที่ค่อนข้างสะดวกสบายนะ คือเข้าสู่ใจกลาง CBD ของกรุงเทพอย่างสีลม-สาทร อโศก-สุขุมวิท 

        ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีเทาตัดผ่านอีกด้วย แต่ตอนนี้ก็ใช้ BRT เดินทางไปก่อนเนอะ 

        และอีกอย่างคือโครงการติดกับทางขึ้นสะพานภูมิพล ซึ่งเป็นสะพานสำคัญเลยเพราะเค้าเป็นสะพานที่เชื่อมต่อถนนวงแหวนอุตสาหกรรม เชื่อมระหว่างถนนพระรามที่ 3 ถนนสุขสวัสดิ์ ถนนปู่เจ้าสมิงพราย และถนนกาญจนาภิเษกสามารถขับรถข้ามสะพานเข้าสู่พระประแดงได้ด้วย

        สะพานภูมิพลเค้าจะมีสองช่วงครับ คือ ช่วงเหนือ มีชื่อว่า "สะพานภูมิพล 1" (ฝั่งโครงการ) เชื่อมระหว่างแขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร กับตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 

        ส่วนทางใต้หรือ "สะพานภูมิพล 2" เชื่อมระหว่างตำบลทรงคนองกับตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เรียกได้ว่าพิกัดโครงการมิกซ์ยูสแห่งนี้คือทำเล 'ไข่แดง' ของพระราม 3 จริงๆ 

 

F_20230602_022

F_20230602_025

 

        ทีนี้เรามาดูในส่วนของดีเทลโรงเรียนนานาชาติกัน

        ท้าวความนิดนึงว่านี่ไม่ใช่โรงเรียนนานาชาติแห่งแรกในเครือของคันทรี่ กรุ๊ป หรือ (CGD) นะ ก่อนหน้านี้เค้าเคยทำโรงเรียนมาก่อนแล้ว นั่นก็คือโรงเรียนมัธยมปลาย Oxford International College Brighton เมืองไบรตัน ประเทศอังกฤษ 

        ซึ่งถือเป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (Sixth Form School) ชั้นนำของสหราชอาณาจักร บนพื้นที่ 20.2 เอเคอร์ ในบริเวณ Ovingdean Hall ของบริษัทที่ Greenway Brighton สหราชอาณาจักร โดยจะเปิดเทอมแรกในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้แล้ว

        โดยโรงเรียนนานาชาติพระราม 3 ถือเป็นการพัฒนาโรงเรียนนานาชาติแห่งแรกของ CGO ในประเทศไทย ซึ่งจะทำเป็นโดยเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ มีด้วยกันถึง 6 อาคารเลย สามารถรองรับนักเรียนได้ 1,700 คน เปิดสอนตั้งแต่ อายุ 2-18 ปี หรือเตรียมอนุบาล ถึง เกรด 12

        ตอนนี้ CGD ยังอยู่ระหว่างพิจารณาแบรนด์โรงเรียนและผู้ดำเนินธุรกิจโรงเรียน (School Operator) ครับ ระหว่างนี้ผมก็เรียกโรงเรียนนานาชาติพระราม 3 ไปก่อนเนอะ

 

F_20230602_032

F_20230602_033

F_20230602_030

 

        จริงๆ ต้องบอกก่อนว่า ในประเทศไทยเนี้ย ตลาดโรงเรียนนานาชาติเป็นธุรกิจที่เติบโตค่อนข้างดีเลยล่ะครับ โดยทาง CGD เค้าบอกว่าโรงเรียนนานาชาติในไทยมีการเติบโตสูงเฉลี่ย 10% ต่อปี โดยโรงเรียนนานาชาติ ถือเป็นที่ต้องการจากลุ่มตลาดที่หลากหลายในไทย ได้แก่

        1.ตลาดกลุ่มผู้ปกครองชาวไทย ที่ต้องการให้บุตรหลานได้เข้าเรียนในหลักสูตรที่มีคุณภาพ มีสังคมสภาพแวดล้อมที่ดี เอื้อต่อพัฒนาการของเด็ก

        2. กลุ่มครอบครัวชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย (Expat) โดยเฉพาะชาวจีนที่ปัจจุบันพาครอบครัวเข้ามาอาศัยในไทย

        3. กลุ่มประเทศเพื่อนบ้านกัมพูชา  ลาว เมียนมา และ เวียดนาม (CLMV) ที่นิยมส่งบุตรหลานมาศึกษาในประเทศไทยเพิ่มจำนวนมากขึ้น เนื่องจากมั่นใจในศักยภาพของการศึกษา สภาพแวดล้อมที่ดี และค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่า

        ปัจจุบันพระราม 3 ก็เป็นทำเลที่ตั้งของโรงเรียนนานาชาติชั้นนำมากมายครับ อาทิ King’s College International School , Shrewsbury International School Riverside , Garden International School , St.Andrews International School Sathorn , New Sathorn International School เป็นต้น

        จากการที่ผมโฉบเฉี่ยวแถวพระราม 3 และพิกัดที่ตั้งของโครงการ บอกเลยว่า ถ้าหากมิกซ์ยูสแห่งนี้เสร็จสมบูรณ์ จะยิ่งส่งเสริมย่านพระราม3 ให้น่าสนใจยิ่งขึ้นแน่นอนครับ ทั้งโรงเรียนนานาชาติ ทั้งคอนโดมิเนียม ทั้งอาคารสำนักงาน 

        รวมถึงในอนาคตที่จะรถไฟฟ้าสายสีเทาเข้ามาเสริมความแกร่ง อนาคตพระราม 3 คงเป็นอีกทำเลเนื้อหอมแน่นอนครับ ใครหาโรงเรียนนานาชาติ เดินทางสะดวกๆ ให้ลูกอยู่ จดเข้าลิสต์เลยฮะ ด่วน!! 

        ส่วนคอนโดภายใต้มิกซ์ยูตัวนี้ กำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนการเตรียมการพัฒนา คาดว่าจะเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดของโครงการ และเริ่มเปิดขายได้ในช่วงไตรมาส 4/2566 นี้ แต่ด้วยความที่เค้าอยู่พิกัดตรงนี้ คิดว่าคอนโดน่าจะขาย 'วิวแม่น้ำ' เดี๋ยวมีดีเทลออกมาแล้วจะเอามาเขียนให้ทุกคนอ่านอีกทีนะครับผม

 

F_20230602_022

F_20230602_023

F_20230602_024

F_20230602_026

F_20230602_031

 

Tag : คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"KLOS Ramintra - Fashion" คอนโดที่มี Fashion Island เป็นเพื่อนบ้าน

หลังจากปล่อย "KLOS Ratchada" ไปไม่นาน "Frasers Property" ก็ได้ฤกษ์เตรียมผุดคอนโดแบรนด์ KLOS แห่งที่ 2 ต่อทันทีครับ

"MUSE สะพานใหม่" ลงจอยทำเลสุดฮอต จองที่ติดรถไฟฟ้า

นับตั้งแต่เมืองเริ่มขยายตัวออก พื้นที่ที่หลายคนเคยมองข้ามก็กลายเป็นว่าเริ่มเนื้อหอมขึ้นเรื่อยๆ

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย


ติดดอยสไตล์

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com