เดินเล่นทองหล่อ พร้อมส่องทำเล "HIGHGROVE THONGLOR" คอนโด Low Rise จากฮาบิแทท ที่รีแบรนด์มาจาก WALDEN THONGLOR 13

เดินเล่นทองหล่อ พร้อมส่องทำเล "HIGHGROVE THONGLOR" คอนโด Low Rise จากฮาบิแทท ที่รีแบรนด์มาจาก WALDEN THONGLOR 13

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 20 Jul 2023   17:28

F_20230630_007

 

        เมื่อวันก่อนไปทำธุระแถวๆ Commons thonglor มา เลยลองเดินๆ ดูแถวๆ ทองหล่อว่า ณ พ.ศ. นี้ ยังมีที่หลงเหลือไว้ให้พัฒนาโครงการอะไรอีกบ้าง

        จริงๆ ผมก็หาๆ เอาในเน็ตนี่แหละครับว่าปีนี้จะมีโครงการอะไรขึ้นบ้างในทองหล่อฝั่งนี้ สรุปมันก็ยังพอมีอยู่นะ

        นอกจากโครงการใหม่แล้ว โครงการ 'รีแบรนด์' ก็มาเหมือนกันครับ อย่างโครงการ 'WALDEN THONGLOR 13' จาก ฮาบิแทท ซึ่งตอนนี้ทำการรีแบรนด์เป็น HIGHGROVE THONGLOR

        ไหนๆ ก็มาเหยียบถึงที่ละขอเดินไปส่องหน่อยละกันนะ 

        ตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 13 ซึ่งซอยนี้เป็นซอยที่มีความเจริญค่อนข้างสูง สามารถมาทะลุซอยทองหล่อ 10 ที่เป็นซอยหลักของทองหล่อเลย

        โครงการนี้อยู่ในซอยพร้อมพรรค ซึ่งเป็นซอยย่อยของซอยทองหล่อ 13 อีกที ถ้านั่งรถไฟฟ้ามาสามารถต่อวินแล้วเข้ามาได้ราคาประมาณ 40-50 บาท เป็นซอยที่ไม่ค่อยเหมาะแก่การเดิน ด้วยระยะทางจากรถไฟฟ้าไปโครงการ ไม่ใช่ระยะทางใกล้ๆ เท่าที่ควร อีกทั้งตามซอยย่อยของทองหล่อแทบไม่มีทางเท้าเลย จึงค่อนข้างอันตรายเพราะเป็นซอยที่มีรถเข้าออกตลอดเวลา

        ข้อดีของซอยนี้คือสามารถทะลุทะลวงทองหล่อได้แบบยุบยิบเลย สามารถเข้าโครงการได้หลายเส้นทาง ทั้งซอยทองหล่อ 13 ซอยทองหล่อ 23 และ ซอยทองหล่อ 25

        นั่นเท่ากับว่า สามารถเลือกใช้บรการรถไฟฟ้าได้ทั้งทองหล่อและพร้อมพงษ์ ตัวโครงการยังสามารถใช้ซอยสุขุมวิท 49 ซอยสุขุมวิท 51 และสุขุมวิท 39 เพื่อเดินทางด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าใช้ซอย SKV 39 เราจะไปโผล่ที่หลัง EmQuartier ได้เช่นกันครับ

 

F_20230630_008

F_20230630_009

F_20230630_010

 

        ข้อเสียคือซอยในโครงการแคบมาก แบบที่ว่ารถสวนกันสองเลนค่อนข้างลำบาก ทางเท้าก็ไม่มี แถมในซอยนี้เป็นซอยที่สามารถทะลุโรงเรียน และมีเนิร์สเซอรี่ค่อนข้างเยอะ การจราจรจึงค่อนข้างติดขัดพอควร

        ตัวโครงการตอนที่เค้าเป็น  'WALDEN THONGLOR 13' คือเค้าจะทำเป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร 122 ยูนิต บนที่ดินประมาณ 1-0-23 ไร่

        ซึ่งสำหรับผมแล้ว ก็มองว่าโครงการนี้คือโครงการพี่น้องของ 'WALDEN THONGLOR 8' นั่นแหละ สไตล์แบบเดียวกันเป๊ะ

        แต่ตอนนี้พอเค้าทำการรีแบรนด์เป็น 'HIGHGROVE THONGLOR' เห็นว่าลดจำนวนยูนิตจาก 122 ยูนิตเหลือแค่ 25 ยูนิต แบบ ห้องใหญ่ 3 ห้องนอนขึ้นไป!!

 

F_20230630_016

F_20230630_021

F_20230630_024

 

        น่าจะเหมาะกับคนที่อยู่กันแบบครอบครัวเลย เน้นยูนิตน้อยแต่ห้องใหญ่ นึกภาพคนญี่ปุ่นที่ต้องมาทำงานที่ไทยส่วนใหญ่ก็จะเอาครอบครัวมาด้วย น่าจะถูกใจลูกค้าชาวญี่ปุ่นหรือชาวต่างชาติที่อยู่กันเป็นครอบครัว แถมพ่วงมาด้วยทำเลทองหล่อ ทำเลยอดฮิตของชาวต่างชาติที่ทำงานในไทยอีกด้วย

        ในแง่ของแหล่งไลฟ์สไตล์นี่แทบไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะทองหล่อจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในย่านที่เจริญที่สุดในกรุงเทพแล้วนะ ออกจากโครงการทะลุไปห้างอย่าง EmQuartier หรือจะออกทางซอยทองหล่อ 10 ตรงนี้ก็คลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์มากมาย อาทิ The Commons, Seenspace, 72 Courtyard, The Taste Thonglor ฯลฯ

        เรียกได้ว่าทองหล่อใน พ.ศ. นี้ยังหล่อสมชื่ออยู่นะ การรีแบรนด์เปลี่ยนมาขายแต่ห้องใหญ่ๆ เน้นความ Private ของฮาบิแทท น่าจะดึงดูดลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ได้เยอะพอสมควร หรือถ้ามองในแง่ของการซื้อเอาไว้ปล่อยเช่า ก็น่าจะคุ้ม ลูกค้าน่าจะจ่อรอเช่ากันแน่ 

 

F_20230630_018

F_20230630_019

F_20230630_020

 

        ส่วนในแง่ของพวกราคา ส่วนกลาง ขนาดและรูปแบบห้อง ตอนนี้ยังไม่เห็นข้อมูลออกมาครับว่าเป็นยังไง เพราะเราน่าจะอิงข้อมูลแบบตอนที่จะทำเป็น WALDEN THONGLOR 13 ไม่ได้แล้วแหละ เอาไว้เดี๋ยวผมมาอัปเดต ไม่ก็เขียนเป็นติดดอยพรีวิวให้อ่านกันอีกทีนะครับ 

        จริงๆ ตอนเดินโฉบเฉี่ยวแอบเห็นโครงการใหม่แทรกๆ แต่เดี๋ยวผมจะเอาไปพูดถึงคราวหน้าครับ เอาเป็นว่าตอนนี้ทองหล่อยังน่าอยู่ และน่าลงทุนเหมือนเดิมอยู่นะในมุมมองผม แอบติทำเลโครงการคือซอยแคบ คนใช้รถส่วนตัวน่าจะมีหงุดหงิดกันบ้างล่ะ แล้วทุกคนคิดว่ายังไงบ้างครับ ทำเลนี้ผ่านรึเปล่า?

 

F_20230630_012

F_20230630_013

F_20230630_014

F_20230630_016

F_20230630_017

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"KLOS Ramintra - Fashion" คอนโดที่มี Fashion Island เป็นเพื่อนบ้าน

หลังจากปล่อย "KLOS Ratchada" ไปไม่นาน "Frasers Property" ก็ได้ฤกษ์เตรียมผุดคอนโดแบรนด์ KLOS แห่งที่ 2 ต่อทันทีครับ

"MUSE สะพานใหม่" ลงจอยทำเลสุดฮอต จองที่ติดรถไฟฟ้า

นับตั้งแต่เมืองเริ่มขยายตัวออก พื้นที่ที่หลายคนเคยมองข้ามก็กลายเป็นว่าเริ่มเนื้อหอมขึ้นเรื่อยๆ

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย


ติดดอยสไตล์

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com