#ติดดอยรวมมาให้ ผ่อนบ้านยังไงให้ "เสียดอกเบี้ยน้อย"

#ติดดอยรวมมาให้ ผ่อนบ้านยังไงให้ "เสียดอกเบี้ยน้อย"

Home   /   ติดดอยมีเงิน

โซน : 24 Jul 2023   06:53

Untitled-1 - Copy

 

        เป้าหมายของคนผ่อนบ้าน ก็คือการผ่อนบ้านให้หมดไว ๆ เนี่ยแหละเนอะ

        แต่ปัญหามันอยู่ที่การผ่อนบ้านมันไม่ใช่ผ่อนมือถือ มันกินระยะเวลาเป็นสิบปี ถือเป็นภาระหนี้สินระยะยาวที่ต้องผ่อนจ่ายให้เจ็บช้ำใจในทุกเดือน 

        ที่สำคัญคือยิ่งระยะเวลาที่เราผ่อนนานมากเท่าไหร่ ดอกเบี้ยที่เราต้องเสียให้ธนาคารก็จะยิ่งแพงมากขึ้นไปด้วย ซึ่งดอกเบี้ยบ้านที่เยอะเอาเรื่องเลยน้า 5555

        เพราะงั้นวันนี้ผมเลยรวบรวมเทคนิคมาให้ว่าเราต้องผ่อนบ้านยังไงให้ "เสียดอกเบี้ยน้อย" กันครับ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเล๊ยยยย

 

P_20230320_N3_001

 

เพิ่มเงินดาวน์ลดดอกเบี้ยบ้าน

 

        มาเริ่มตั้งแต่ก่อนเป็นหนี้กันเลย นั่นก็คือการวางเงินดาวน์ ซึ่งถือเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากในการผ่อนบ้าน โดยเงินส่วนนี้เป็นเป็นเงินที่เราต้องเสียก่อนทำการผ่อนชำระอยู่แล้ว

        โดยการเพิ่มเงินดาวน์จะเหมาะกับคนที่มีเงินก้อน หรือมีการวางแผนซื้อบ้านมานานแล้ว และนี่ถือเป็นการช่วยทำให้เสียดอกเบี้ยบ้านที่น้อยลงอย่างหนึ่งด้วยนะ

        ยิ่งกว่านั้นการวางเงินดาวน์มากเท่าไหร่ยิ่งจะทำให้เสียเงินต้นในการผ่อนบ้านน้อยลงมากขึ้น นอกจากนั้นยังทำให้ประหยัดดอกเบี้ยบ้านอีกด้วยจะให้เสียดอกเบี้ยบ้านในการผ่อนบ้านให้ธนาคารน้อยลงด้วย

 

P_20230327_N4_001

 

โปะเงินต้นช่วยทั้งลดเงินต้นและลดดอกเบี้ยบ้าน

 

        ต่อกันด้วยการโปะเงินต้น เหมาะกับใครที่มีรายรับเข้ามาเป็นพิเศษแล้วอย่างเร่งให้เงินต้นหมดไวขึ้น ถือเป็นการผ่อนชำระแบบช่วยลดเงินต้น ลดดอกเบี้ยบ้านอีทางที่ดีเลย

        พูดง่าย ๆ มันก็คือการจ่ายค่าบ้านมากกว่าที่กำหนดไว้ ซึ่งการจ่ายเงินต้นมากกว่ากำหนดจะส่งผลต่อการคิดดอกเบี้ยบ้านครั้งต่อไปให้น้อยลงอีกด้วย ยิ่งจ่ายเงินต้นเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยลดดอกเบี้ยบ้านมากขึ้นตามไปอีกด้วย 

        แถมยังช่วยให้ระยะในการผ่อนหมดเร็วยื่งขึ้น เช่น การที่ปกติผ่อนกับธนาคารเดือนละ 10000 และเราผ่อนชำระเพิ่มขึ้น 50% ในทุก ๆ เดือน เท่ากับว่าเราจะจ่ายทั้งหมดเป็น เงิน 15,00บาท ทำให้การผ่อนหมดเร็วขึ้น

 

P_20230327_N4_001

 

การขอลดดอกเบี้ยบ้านหรือการรีไฟแนนซ์ (Refinance)

 

        มาถึงวิธีสุดฮิตที่ใครผ่อนบ้านก็ต้องทำ นั่นก็คือการรีไฟแนนซ์ (Refinance) โดยเป็นวิธีการขอกู้กับธนาคารอื่นเพื่อลดดอกเบี้ยบ้านจากที่เคยจ่ายนั่นเองครับ

        ในช่วงแรกของการกู้บ้านส่วนใหญ่ คือ ช่วง 3 ปีแรกมักจะมีดอกเบี้ยบ้านที่ต่ำ จากนั้นหลัง 3 ปีขึ้นไป ดอกเบี้ยบ้านจะมีการเปลี่ยนแปลงที่สูงขึ้น แต่เมื่อไปยื่นเรื่องขอกู้กับธนาคารใหม่ จะทำให้ได้ดอกเบี้ยบ้านที่มีอัตราดอกเบี้ยบ้านถูกลงกว่าธนาคารเดิม 

        หรืออีกวิธีหนึ่ง คือการขอลดดอกเบี้ยบ้าน เป็นการใช้บริการธนาคารเดิมแต่ยื่นเรื่องขอลดดอกเบี้ยบ้าน ซึ่งอัตราดอกเบี้ยบ้านอาจจะไม่ลดต่ำเท่าการย้ายธนาคาร แต่จะไม่ยุ่งยากเรื่องการทำเรื่องหรือการเตรียมเอกสารในการยื่นกู้ใหม่ ใครสนใจลองไปคุยกับธนาคารกันดูนะงับ

 

P_20230508_N5_001

 

การชำระหนี้ตรงเวลามีผลทำให้ดอกเบี้ยบ้านลดลง

 

        มาถึงข้อที่เราต้องเตือนใจคนผ่อนบ้านกันบ้าง 'อย่าชำระหนี้ล่าช้า' เพราะการผ่อนชำระหนี้ให้ตรงต่อเวลาถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้ตัวผู้กู้เองมีเครดิตที่ดี มีความน่าเชื่อถือ 

        แล้วความน่าเชื่อถือนี้แหละที่จะส่งผลต่อการขอยื่นลดอัตราดอกเบี้ยบ้าน หรือการไปขอรีไฟแนนซ์กับธนาคารครั้งต่อ ๆ ไปไม่ว่าจะกับธนาคารเก่าหรือธนาคารใหม่ก็ตาม

        เพราะการไปทำเรื่องขอลดดอกเบี้ยบ้านหรือรีไฟแนนซ์นั้น สิ่งที่ธนาคารจะเช็คดูอันดับแรกก็คือการเช็คดูเครดิต ว่าผู้กู้มีเครดิตที่ดีหรือไม่ แต่หากเช็คดูแล้วไม่มีปัญหาใดๆ ก็จะทำการขอยื่นเรื่องลดดอกเบี้ยบ้านหรือการรีไฟแนนซ์ ได้อย่างง่ายดาย ไม่มีปัญหาอะไรค้าบบ

 

P_20230605_N5_001

 

โปะเพิ่มในช่วงดอกเบี้ยบ้านต่ำ

 

        ปิดท้ายกันที่คนมีเงินเย็นเหลือ ๆ ถ้ามีเงินก็โป๊ะเพิ่มไปเลยสิค้าบบบ เพราะการกู้บ้านส่วนใหญ่ในระยะเวลา3ปีแรกมักจะมีอัตราดอกเบี้ยบ้านที่ต่ำที่สุด เป็นการลดเงินต้นได้อย่างรวดเร็ว 

        และยังทำให้ดอกเบี้ยบ้านที่จะต้องจ่ายหลังจากนี้ลดลงด้วย อีกทั้งการโปะเงินเพิ่มในช่วงที่ดอกเบี้ยบ้านมีอัตราดอกเบี้ยบ้านที่ต่ำจะทำให้การผ่อนชำระมีระยะเวลาผ่อนหมดเร็วขึ้น 

        เพราะหลังจากผ่านระยะเวลา 3 ปีขึ้นไป อัตราดอกเบี้ยบ้านจะมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นจะทำให้การผ่อนมีระยะเวลานานขึ้นและทำให้เสียเงินเพิ่มขึ้น

 

ผ่อนบ้านยังไง - Copy

 

        เป็นไงกันบ้างครับสำหรับเทคนิคการผ่อนบ้านให้ "เสียดอกเบี้ยน้อย" ที่ผมนำมาฝากกันในวันนี้ น่าจะช่วยไม่มากก็น้อยเนอะ

        ส่วนตัวแผล้วผมว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากจะเสียดอกเบี้ยบ้านน้อย มีเป้าหมายอยากผ่อนบ้านให้หมดไวขึ้น ไม่อยากมีภาระหนี้สินนาน (ผมเองก็ใช้วิธีเหล่านี้แหละ 5555)

        แต่จริง ๆ แล้ววิธีการที่จะทำให้เสียดอกเบี้ยบ้านน้อยมีหลากหลายวิธีมากกว่านี้อีกเยอะ สามารถนำมาปรับใช้ตามความเหมาะสมของเพื่อน ๆ เองเลยนะ สู้ ๆ นะค้าบทุกคนนนนน

 

P_20230313_N5_001

P_20230717_N1_001

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต


ติดดอยโร้ดทู

"COBE Ladprao - Sutthisan" (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) คอนโดใหม่ SC ในซอยลาดพร้าว 64 ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองและตลาดโชคชัย 4

วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว

"Thai Obayashi Mixed-use Ratchadamri" มิกซ์ยูสใหม่บนหนึ่งในที่ดินแปลงที่ดีที่สุดของกรุงเทพมหานคร

ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า

ส่องโครงการ "บ้านเพื่อคนไทย ย่านธนบุรี" บนทำเลจากรถไฟฟ้าสายสีทองกับสีส้มเพียง 800 ม.

ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2568

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

รีวิวสายสีชมพู ส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นั่งฟรีถึง 16 มิถุนายน!!

รีวิวสายสีชมพู ส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นั่งฟรีถึง 16 มิถุนายน!!

ชวนไปชิมเมนูฮิตในกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย "มัทฉะลาเต้น้ำตาลโตนด" ตัวท็อปที่ทุกคนตามหา!

ชวนไปชิมเมนูฮิตในกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย "มัทฉะลาเต้น้ำตาลโตนด" ตัวท็อปที่ทุกคนตามหา!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" พฤษภาคม 2568

ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี

คริสปี้ ครีม ส่งเมนูเครื่องดื่มใหม่เอาใจคนรักนมเย็น Krispy Kreme Sweet Pink Milk

เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk

นี่แหละรสชาติที่คิดถึง!! กลับมาอีกครั้งกับโดนัทรสโปรด Krispy Kreme x Ovaltine คู่หูความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มกับเครื่องดื่มมอลต์ยอดนิยม

มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com