เอ้า!! จะเดินซะแล้ว รถไฟฟ้า "แบริ่ง-สำโรง" มี.ค.นี้

เอ้า!! จะเดินซะแล้ว รถไฟฟ้า "แบริ่ง-สำโรง" มี.ค.นี้

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 24 Feb 2017   08:08
 
        มีนาคม 60 ทดลองก่อน ตั้งเป้า 1 เมษายน 60 ใช้จริง ไม่เก็บเงินจนถึงปี 2561
 
        พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เปิดเผยว่า ภายในเดือนมี.ค.นี้ กทม.จะเริ่มทดสอบการเดินรถโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวใต้ ช่วงแบริ่งสมุทรปราการ ระยะทาง 13 กม. 9 สถานี เป็นเวลา 1 เดือน ซึ่งตนจะลงพื้นที่ไปตรวจความพร้อม ก่อนจะเปิดเดินรถจริงในวันที่ 1 เม.ย.2560 เป็นต้นไป โดยจะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานเปิดการเดินรถด้วยรายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความคืบหน้าโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวใต้ ช่วงแบริ่งสมุทรปราการ ภาพรวมการก่อสร้างอยู่ที่ 100 เปอร์เซ็นต์ ทั้งงานโยธาและงานระบบ ส่วนงานติดตั้งระบบอาณัติสัญญาณ ระบบไฟฟ้า การสื่อสาร ภาพรวมใกล้จะแล้วเสร็จครบทั้งหมด
 
        โดยพล.ต.อ.อัศวิน ได้เร่งรัดให้มีการเปิดใช้งานให้เร็วที่สุด เนื่องจากอยากให้ประชาชนได้รับความสะดวกในการเดินทาง ดังนั้นสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.)จะเปิดทดสอบการเดินรถ จากสถานีแบริ่ง-สถานีสำโรง ภายในเดือนมี.ค.นี้ เป็นเวลา 1 เดือน จากนั้นจะเปิดเดินรถจริงในวันที่ 1 เม.ย.2560 เป็นต้นไปรายงานข่าวระบุว่า ทั้งนี้ ในช่วงที่เปิดเดินรถจริงประชาชนไม่ต้องลงทะเบียน สามารถทดลองนั่งได้ทันทีและไม่เสียค่าโดยสารจนถึงปี 2561 ซึ่งจะเปิดให้บริการตลอดทั้งสายสีเขียวใต้ครบทุกสถานี ส่วนค่าโดยสารนั้น ประชาชนจะเสียค่าโดยสารหลังจากเปิดให้บริการตลอดทั้งสายสีเขียวใต้ครบทุกสถานี ซึ่งค่าโดยสารเป็นระบบเดียวตลอดทั้งรถไฟฟ้าสายสีเขียว ประชาชนสามารถเดินทางจากต้นทางสายสีเขียวใต้ จาก จ.สมุทรปราการ จนถึงสายสีเขียวเหนือ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จ.ปทุมธานี ไม่เสียค่าเข้าระบบซ้ำซ้อน อย่างไรก็ตาม คาดว่าเมื่อเปิดใช้บริการทั้งระบบของรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือและใต้ มีประชาชนที่ใช้บริการประมาณ 150,000-200,000 คนต่อวัน จากนั้นคาดว่าประชาชนจะเปลี่ยนวิถีการเดินทาง ทำให้มีผู้ใช้บริการถึง 1 ล้านคนต่อวันรายงานข่าวระบุด้วยว่า
 
        สำหรับรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ จะเชื่อมต่อจากสถานีแบริ่งบริเวณซอยสุขุมวิท 107 มีทั้งหมด 9 สถานี ประกอบด้วย 1.สถานีสำโรง (E15) ตั้งอยู่ระหว่างสะพานข้ามคลองสำโรงกับแยกเทพารักษ์ 2.สถานีปู่เจ้าสมิงพราย (E16) ตั้งอยู่บริเวณถนนซอยสุขุมวิท 115 3.สถานีเอราวัณ (E17) ตั้งอยู่บริเวณถนนสุขุมวิทซอย 7 4.สถานีโรงเรียนนายเรือ (E18) ตั้งอยู่หน้าโรงเรียนนายเรือ 5.สถานีสมุทรปราการ (E19) ตั้งอยู่หน้าวิทยาลัยสารพัดช่างสมุทรปราการ 6.สถานีศรีนครินทร์ (E20) ตั้งอยู่บริเวณสะพานข้ามคลองบางปิ้ง 7.สถานีแพรกษา (E21) ตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนสมุทรปราการ 8.สถานีสายลวด (E22) ตั้งอยู่บริเวณซอยเทศบาลบางปู 45 และ 9.สถานีเคหะสมุทรปราการ (E23) ตั้งอยู่บริเวณซอยเทศบาลบางปู 50 รวมระยะทาง 13 กิโลเมตร มีศูนย์ซ่อมบำรุงพื้นที่ 123 ไร่ หลังสถานีไฟฟ้าย่อยบางปิ้ง และมีอาคารจอดแล้วรถบริเวณสถานีปลายทางเคหะสมุทรปราการ เนื้อที่ 18 ไร่ สามารถจอดรถได้ทั้งหมด 1,200 คัน."
 
ที่มา : www.nationtv.tv
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ

แกะกล่อง "Ideo Q Victory" ฉบับพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว

3 ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เผลอแว่บเดียว "พี่ Q ชัยชนะ" ก็ยืนเด่นเป็นสง่า แสยะยิ้ม พลางกวักมือเรียกหยอยๆ เชิ้อเชิญให้ผู้ที่เคยจับจองทั้งหลาย เตรียมเก็บกระเป๋า ย้ายเข้าไปอยู่ได้แล้ว


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com