แสนสิริ ปูพรม 10 โครงการบ้านลักซ์ชัวรี 21,900 ล้าน เจาะกลุ่มเศรษฐีใหม่อายุน้อย

แสนสิริ ปูพรม 10 โครงการบ้านลักซ์ชัวรี 21,900 ล้าน เจาะกลุ่มเศรษฐีใหม่อายุน้อย

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 29 Jul 2023   12:36

F_20230727_002

        ช่วงโควิดพีคๆ นี่ก่อให้เกิดเศรษฐีใหม่ อายุน้อยร้อยล้านกันเยอะขึ้นนะ ต้องยอมรับว่าคนรุ่นใหม่เดี๋ยวนี้เค้าเก่งมากๆ ในแง่ของธุรกิจออนไลน์ ซึ่งประสบความสำเร็จกันตั้งแต่อายุน้อยๆ กันหลายคนเลยทีเดียว ล่าสุดพี่สิบหมื่นเค้าส่งโครงการบ้านหรูเจาะกลุ่มเศรษฐีใหม่ อายุน้อยแต่ประสบความสำเร็จเร็ว ประเดิม ทำเลยุทธศาสตร์ "วงแหวน-จตุรโชติ"

        หลังจากแสนสิริ ประสบความสำเร็จโครงการบ้านลักซ์ชัวรีช่วงครึ่งปีแรก 2566 มียอดขายสูงถึง 25,000 ล้านบาท จากโครงการระดับลักซ์ชัวรี 3 แบรนด์ ได้แก่ นาราสิริ พหล-วัชรพล - บูก้าน กรุงเทพกรีฑา - เศรษฐสิริ ดอนเมืองมาแล้ว ล่าสุดในช่วงครึ่งปีหลังแสนสิริประกาศเปิดตัวโครงการ "บ้านลักซ์ชัวรี" ตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งแสนสิริเค้ามีการวิจัยตลาดพบว่ามีอายุราว 30-45 ปี ประสบความสำเร็จเร็ว จากธุรกิจ SME ค้าขายออนไลน์ กลายเป็นเศรษฐีใหม่ ช่วงเกิดสถานการณ์โควิด

        ส่งผลให้กลุ่มเหล่านี้ต้องการสร้างตัวด้วยการซื้อบ้านเดี่ยวสภาพแวดล้อมที่ดีเป็นของตนเองส่งผลให้ "บ้านแพง" สามารถเติบโตสวนทางความท้าทายเศรษฐกิจในปัจจุบัน 

        โดยช่วงครึ่งปีหลังแสนสิริจึงเปิดโครงการบ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี แบรนด์ “เศรษฐสิริ”ล็อตใหญ่ 10โครงการมูลค่า 21,900ล้านบาท ในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ประเดิม ทำเลแรก ไตรมาส3 เศรษฐสิริ “วงแหวน -จตุรโชติ ในระดับราคา 15-30 ล้านบาท สำหรับเหตุผลที่เลือกทำเลนี้ เพราะเป็นทำเลศักยภาพ เข้าใจกลางเมืองสะดวกในหลายเส้นทาง ขณะทำเลอื่นมีแผนขยายต่อไป อาทิ เศรษฐสิริ ราชพฤกษ์ -สาย1 ราคาเริ่มต้น 30ล้านบาท เนื่องจากเป็นทำเลศักยภาพ ราคาที่ดินปรับตัวสูง และไตรมาส4 มีแผนพัฒนาโครงการเศรษฐสิริบางนา-สุวรรณภูมิ เศรษฐสิริพหลโยธิน-สายไหม เศรษฐสิริรวมโชค(เชียงใหม่)จังหวัดหัวเมืองท่องเที่ยวทางภาคเหนือ

        นอกจากนี้ยังมีเศรษฐสิริราชพฤกษ์-นครอินทร์ เศรษฐสิริกรุงเทพ-ปทุมธานี2 และเศรษฐสิริราชพฤกษ์ -พรานนก ส่วนโครงการบ้านแนวราบกลุ่มอื่นรวมถึงคอนโดมิเนียมมีแผนเปิดตัวอีกหลายโครงการ

F_20230727_004

F_20230727_003

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com