ทำเลสายสีม่วงเป็นทำเลที่ผมไม่ค่อยได้แวะเวียนมาหาบ่อยเท่าไหร่
ต้องบอกว่าเพราะคอนโดไม่ค่อยเยอะ เลยไม่ค่อยได้มาแวะหา แต่ถึงมาน้อยแต่ก็มานะ อิอิ
ด้วยความที่สายสีม่วงเค้าเป็นรถไฟฟ้าสาย 'เมืองนนท์' ซึ่งสำหรับตลาดคอนโด ก็คงไม่แปลกนักที่อาจจะไม่คึกคักเท่าแถวกรุงเทพชั้นใน หรือรถไฟฟ้าสายสีอื่นๆ
ข้อดีคือ คอนโดที่ผุดขึ้นมาบนทำเลรถไฟฟ้าสายสีม่วงจะราคาดีมากๆ เข้าถึงง่าย เหมาะกับคนอยากมีบ้าน ที่รายได้อาจจะไม่สูง หรือเพิ่งเริ่มต้นใช้ชีวิตทำงาน แต่ก็ยังมองหาทำเลที่พอจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าได้แบบง่ายๆ อยู่
อีกโครงการที่น่าสนใจสำหรับคนที่มองหาคอนโดแบบที่ผมกล่าวไว้ข้างต้นก็คือ "SENA KITH รัตนาธิเบศร์-บางบัวทอง" แบรนด์คอนโดต่ำล้าน เข้าถึงเซ็กเมนต์เริ่มต้นจาก 'หญิงเส' หรือ เสนาฯ นั่นเองครับ
ต้องบอกว่าช่วงนี้หญิงเสเค้าลุยแบรนด์เสนา คิทท์ หนักมากจริงๆ และถึงแม้จะเป็นแบรนด์ที่เน้นทำคอนโดต่ำล้าน เข้าถึงคนเซกเมนต์เริ่มต้น แต่ขอบอกว่าทำเลแต่ละโครงการจากแบรนด์นี้เค้าก็ไม่ใช่เล่นๆ นะ
โดยโครงการ "SENA KITH รัตนาธิเบศร์-บางบัวทอง" ถือว่าเป็นอีกโครงการใหม่ล่าสุดจาก 'หญิงเส' เป็นโครงการที่ปักหมุดในย่านรัตนาธิเบศร์ ติดถนนใหญ่ สามารถเดินทางเข้าเมืองได้อย่างสะดวก และไม่ไกลจากรถไฟฟ้ามากครับ
ซึ่งโครงการนี้เค้าทำมาเป็นคอนโดในรูปแบบ Low rise สูง 8 ชั้น จำนวน 3 อาคาร จำนวน 756 ยูนิต บนพื้นที่โครงการ 6-3-57.9 ไร่ โดยจะมีแบบห้องให้เลือก 2 แบบได้แก่ 1 Bedroom และ 2 Bedroom ขนาดเริ่มต้น 21.5-37.5 ตร.ม. มาพร้อมที่จอดรถ 348 คัน หรือ 46.03% (รวมซ้อนคัน) ในราคาเริ่มต้น 990,000 บาท* หรือ 46,000 บาท/ตร.ม.* (ข้อมูล ณ เดือนสิงหาคม 2566)
แถมยังมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานภายในโครงการครบครัน อาทิ คลับเฮาส์, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ห้องฟิตเนส และสวนสาธารณะ เข้า-ออกโครงการด้วยระบบ Key Card Access พร้อมกล้อง CCTV และ รปภ. ตลอด 24 ชม.
อย่างที่บอกว่าโครงการนี้เค้าอยู่ติดถนนใหญ่อย่างถนนบางกรวย-ไทรน้อย การเดินทางถือว่าสะดวกใช้ได้ เพราะถนนเส้นนี้มีทั้งถนนราชพฤกษ์ และ ถนนรัตนาธิเบศร์ มาตัดผ่าน แถมยังสามารถทะลุไปใช้เส้นกาญจนาภิเษก เข้าสู่แยกบางใหญ่ได้อีกด้วย
ซึ่งแต่ละถนนที่มาตัดผ่าน ต้องบอกว่าเป็นเส้นทางสำคัญของนนทบุรีที่สามารถเชื่อมต่อกรุงเทพฯ ได้แบบสะดวกสบายเลย อย่างสมมุติถ้าเราใช้เส้นราชพฤกษ์ อันนี้สามารถขับรถมุ่งหน้าเข้าสู่เส้นแจ้งวัฒนะ ได้เลยนะ ไหนจะเป็นถนนรัตนาธิเบศร์ ที่สามารถขับไปทางฝั่งสะพานพระนั่งเกล้า มุ่งหน้าเข้าแยกแคราย ไปเชื่อมต่อถนนติวานนท์ และ แจ้งวัฒนะ
ส่วนเส้นกาญจนาภิเษก อันนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์เลย เพราะเส้นนี้เค้าสามารถเชื่อมต่อกับถนนได้หลายสาย แถมยังสามารถไปเชื่อมต่อกับจุดขึ้น-ลงทางด่วน ศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ได้อีก
แต่หากใครไม่มีรถส่วนตัว ขอบอกว่าอยู่ตรงนี้ ก็ไม่ได้ลำบากนะครับ อย่างที่บอกว่าโครงการติดถนนใหญ่ แถมยังใกล้ตลาดสดเทศบาลเมืองบางบัวทอง ดังนั้นหากเดินจากโครงการมาขึ้นที่ตลาดจะมีรถสาธารณะผ่านเยอะ อย่างรถเมล์ก็พอเห็นอยู่บ้าง สามารถนั่งรถเมล์หรือวินมอเตอร์ไซต์ไปต่อรถไฟฟ้าสายสีม่วงได้แบบสบายๆ
โดยสถานีที่ใกล้โครงการที่สุดได้แก่ 'สถานีคลองบางไผ่' และ 'สถานีบางพลู' ซึ่งทีแรกผมเช็คจาก Google maps บอกระยะทางซะไกลเชียว แต่จริงๆ มันอยู่ห่างจากโครงการไปแค่ประมาณ 5 กิโลฯ เท่านั้นเองครับ
แต่ข้อเสียคือ หากใครทำงานในกรุงเทพโซนในๆ อาจจะต้องเผื่อเวลาการเดินทางกันสักหน่อย เพราะสถานีคลองบางไผ่ และสถานีบางพลู เป็นสถานีสุดสาย ลำดับท้ายๆ ของสายสีม่วงแล้วนะ ซึ่งหากจำเป็นต้องเดินทางไปต่อขบวนที่สถานีเตาปูน จะต้องเผื่อเวลาให้มากๆ เลยทีเดียว
แต่ข้อดีคือ เป็นสถานีที่อยู่ระหว่าง สถานีตลาดบางใหญ่ ซึ่งเป็นสถานีตัวตึงประจำสายสีม่วง เพราะเป็นสถานีที่เชื่อมต่อกับ Central Westgate ซึ่งเปรียบเสมือน Hub ของเมืองนนท์ ก็ว่าได้เพราะนอกจากจะมีห้างใหญ่แล้ว ยังมีทั้ง มี IKEA , Decathlon, Big king, Homepro. index living mall, ตลาดบางใหญ่, บิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ กับ บิ๊กซี บางใหญ่ เป็นต้น
รวมถึงโรงพยาบาลอีกมากมาย อาทิ เกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล, รร.บางบัวทอง เป็นต้น นอกจากตัวโครงการยังใกล้กับตลาดสดเทศบาลเมืองบางบัวทอง ใครสายทำอาหารทานเองบอกเลยว่าปลื้มแน่นอน
สรุป โครงการถือว่าเหมาะกับการพักอาศัย แม้ไม่ได้ติดรถไฟฟ้าแต่ก็อยู่ในพิกัดที่เดินทางได้อย่างสะดวกสบาย อยู่ในพิกัดที่ใกล้ชุมชน มีแหล่งไลฟ์สไตล์ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
นอกจากนี้ยังมาในราคาที่สามารถเข้าถึงง่าย เหมาะกับ First Jobber หรือ กลุ่มคนที่อาจจะไม่ได้สูงมากนัก ได้มีโอกาสมีคอนโดเป็นของตัวเอง โดยโครงการนี้จะเสร็จในปี 67 นี้แล้ว อ้อ ทราบมาว่าเค้าให้เฟอร์นิเจอร์ครบทั้งห้อง* ด้วยนะ คอนโดในราคา 9 แสนกว่าๆ เดินทางสะดวกๆ แบบนี้ บอกเลยว่าให้สามผ่านเลยฮะ!! ใครสนใจหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถไปลงทะเบียนเอาไว้ก่อนก็ได้นะครับ เดี๋ยวจะมีเข้าหน้าที่ติดต่อกลับไปอีกที แปะลิ้งก์เว็บไซต์เอาไว้สามารถกด คลิก ได้เลย
Tag :
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!
โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ
'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ
เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป
ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!
เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ
การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้
ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!