คอนโดน่าโดน ปี 60 (2)

คอนโดน่าโดน ปี 60 (2)

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 03 Mar 2017   11:37
 
       หลังจากปล่อยภาค 1 ไปซะนานแล้ว วันนี้ก็ได้ฤกษ์กลับมาต่อภาค 2 กันสักที
 
       ที่หายไปนานส่วนหนึ่งก็เพราะคัดกรองอยู่ว่าจะเอาตัวไหนมาไว้ใน list บ้าง
 
        บางโครงการน่าสนใจมาก และยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ก็แอบขายไปแล้วเมื่อปลายปี 59 ก็เลยไม่อยากนับรวมเข้ามา อย่างเช่น โครงการ 28 ชิดลม ของ SC Asset ซึ่งโดดเด่นด้วยทำเล แต่ก็แอบเปิดตัวไปแล้วเมื่อปลายปีก่อน ถึงแม้จะยังไม่เปิดขายแบบเป็นทางการก็ตาม
 
        ต้องยอมรับว่าคอนโดที่น่าจับตาในปีนี้จะยังเป็น “คอนโด ลักชัวรี่” เป็นส่วนใหญ่ เหตุก็เพราะปีที่ผ่านมาดีเวลลอปเปอร์ส่วนใหญ่หันไปเล่นคอนโดระดับกลางถึงล่างกันเยอะ ปีนี้จึงต้องสวิงกลับมาเน้นระดับสูงกัน (ก็วนเวียนกันแบบนี้ล่ะครับ ฮ่าฮ่าฮ่า)
 
        แถมยังมีเจ้าใหญ่อย่าง “พฤกษา” ที่ปกติเน้นตลาดล่าง-กลาง แต่ปีนี้คุณประเสริฐประกาศกร้าวเลยว่าจะขอขึ้นไปเล่นระดับบนอย่างเต็มตัว
 
        เอาล่ะ มาดูกันดีกว่าว่าอีก 5 โครงการที่เหลือมีที่ไหนกันบ้างสำหรับ “คอนโดน่าโดนปี 60”
 
       ดิ เอส แอท สิงห์ คอมเพล็กซ์ (THE ESSE at SINGHA COMPLEX)
 
        โครงการนี้ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ สาเหตุที่ “คอนโดน่าโดนปี 60”ภาคแรกยังไม่มีก็เพราะยังไม่แน่ใจว่าจะเปิดขายปีนี้หรือไม่
 
        ซึ่งสุดท้ายทางสิงห์ก็ประกาศมาแล้วว่าขายปีนี้แน่นอน ความน่าสนใจของโครงการนี้มีมากมายเหลือเกิน เพราะเป็นที่ดินที่กลุ่ม “SINGHA” ตั้งใจไว้ว่าจะทำเป็น Head Quarter ของ “SINGHA Corporation” เลย
 
        แว่วมาว่า ตอนแรกสุดไม่คิดทำส่วนที่เป็นคอนโดเลยด้วยซ้ำ (ไม่อยากขายนั่นแหละ) มีแค่ Office for Rent, Community Mall และอาจมีโรงแรมเท่านั้น แต่เนื่องด้วยมูลค่าโครงการที่ออกมาสูงมาก การทำคอนโดเพื่อขายก็อาจทำให้ลดต้นทุนลงไปบางส่วน (ตายละ เขียนแบบนี้จะโดนต่อว่าไหมนะ ฮ่าฮ่าฮ่า ..... เอาเป็นว่าได้ยินมานะคร้าบ ไม่ฟันธง อิอิอิ)
 
        อย่างไรก็ตามโครงการ ดิ เอส แอท สิงห์ คอมเพล็กซ์ (THE ESSE at SINGHA COMPLEX) ก็เป็นโครงการที่มีความโดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ด้วยความยิ่งใหญ่ของกลุ่มสิงห์ ทำเลที่ตั้ง และรูปแบบโครงการ ผมได้เห็นรูป Perspective ของโครงการแล้ว
 
        บอกได้เลยว่าแจ่มที่สุดที่หนึ่งเท่าที่เคยเห็นมาเลยทีเดียว ที่สำคัญทางโครงการสามารถของอนุญาต รถไฟใต้ดิน MRT ในการทำทางใต้ดินเพื่อเชื่อมต่ออาคารเข้ากับ รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) สถานีเพชรบุรีได้แล้วด้วย (ปัจจุบันฝั่งที่ดินโครงการไม่มีจุดลงรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ต้องเดินข้ามถนนมาอีกฟากหนึ่ง) ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาทั้งหมด นี่จึงเป็นโครงการระดับประเทศที่น่าจับตาจริงๆ ส่วนเรื่องราคา......ไว้คอยดูกันด้วยใจระทึก
 
        เดอะ รีเซิร์ฟ ทองหล่อ (The Reserve Thonglor)  
 
        อย่างที่เกริ่นไว้ว่าปีนี้ “พฤกษา” เอาแน่กับโครงการระดับลักชัวรี่ และ “ทองหล่อ” ก็เป็นการเปิดหัวที่น่าสนใจที่สุดแล้ว
 
        เดอะ รีเซิร์ฟ ทองหล่อ (The Reserve Thonglor)  ตั้งอยู่บนที่ดินขนาย่อมเยาอยู่ในซอยทองหล่อ 2 ซึ่งระยะจาก สถานีรถไฟฟ้าBTS ทองหล่อประมาณ 400 เมตร ที่สำคัญก็คือมันเป็น “เรียลทองหล่อ” ซะด้วย
 
        อย่างที่รู้กันว่าคอนโดย่านทองหล่อนั้น ต่อให้ใกล้ รถไฟฟ้า BTS สถานีทองหล่อขนาดไหน ถ้าไม่อยู่ในซอยทองหล่อ (สุขุมวิท 55) ก็จะดูด้อยกว่าลงไปในทันที แต่ถ้าเป็น “เรียลทองหล่อ” ต่อให้ลึกแค่ไหน ราคาก็วิ่งฉลุยทีเดียว
 
        เดอะ รีเซิร์ฟ ทองหล่อ (The Reserve Thonglor) ตัวนี้ตอบโจทย์ทั้ง 2 ข้อ คือ “เรียลทองหล่อ” และ ใกล้ รถไฟฟ้า BTS สถานีทองหล่อด้วย ความน่าสนใจจึงมากเป็นพิเศษ ราคาเปิดที่แว่วๆ มาคือ 250,000 บาท/ตร.ม. แบบ Fully Furnished
 
        พอหยั่งเสียงดูแล้ว หลายคนบอกว่า “รับได้นะ” ก็ต้องมาลองดูว่าการขึ้นมาเล่นคอนโดระดับบนตัวแรกในปีนี้ของพฤกษาจะเป็นอย่างไร เร็วๆ นี้รู้กัน
 
         บางกอก สกาย เพลินจิต  (Bangkok Sky Ploenchit)  
 
        บอกแล้วครับปีนี้มีแต่ของแพง คอนโดระดับ “ซูเปอร์ลักชัวรี่” ตัวนี้เป็นการรวมตัวกันของ “คุณยงยุทธ” แห่ง “อดีต” AQ กับผู้ถือหุ้นนามสกุลปราสาททองโอสถ กับทำเล “ติด” รถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิต
 
        แค่ฟังก็รู้แล้วครับว่า “แพงแน่นอน” ฮ่าฮ่าฮ่า
 
        โครงการนี้คนที่ผ่านไปแถวเพลินจิตคงจะเห็นป้ายที่ล้อมรั้วไว้มานานละ แต่ได้ฤกษ์เปิดตัวจริงๆ ปีนี้ล่ะครับ ราคาก็คงจะต้องฉีกหนี Noble เพลินจิต ไปอย่างแน่นอน เห็นว่า 300,000-400,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจแต่อย่างใด
 
        สิ่งที่น่าสนใจมากกว่าก็คือ โปรดักส์ที่ออกมาจะเป็นรูปแบบไหน จะมีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษ เพราะราคาขนาดนี้ ทำเลขนาดนี้ เป็นดาบ 2 คม ถ้าทำให้แจ่มสุดๆ ไปเลย ก็รับรองว่าคนมีเงินเค้าซื้อแน่นอน แต่ถ้าทำมาไม่แตกต่างจากโครงการอื่นแล้วละก็ จะขายราคาที่ตั้งใจไว้ได้ลำบากแน่อนครับ
 
        Ideo? หรือแบรนด์ใหม่ รางน้ำ
 
        เป็นการตั้งชื่อที่ฟุ่มเฟือยมาก ฮ่าฮ่าฮ่า เพราะยังไม่มีความชัดเจนใดๆ เลย รู้แค่ทำเลเท่านั้น อยู่ใกล้ๆ กับ Rhythm รางน้ำ ตรง รถไฟฟ้า BTS สถานีอนุสาวรีย์
 
        ความน่าสนใจของโครงการก็คือ ระยะจาก สถานีรถไฟฟ้า BTS ไม่ไกลแน่นอน ความสะดวกสบายมีครบถ้วน (ก็อนุสาวรีย์นิ) แต่ที่น่าสนใจกว่าก็คือ   ทางอนันดาจะใช้แบรนด์ไหนมาลงที่นี่
 
        ย้อนไปเมื่อ 2 ปีก่อน Rhythm เปิดขายที่ประมาณแสนปลายต่อตารางเมตร ยอดขายก็ไปได้ดีทีเดียว
 
        คำถามก็คือว่า อนันดาจะใช้แบรนด์ไหนและเปิดที่ราคาเท่าไหร่ โดยส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะถูกกว่า แต่มั่นใจว่า “โปรดักส์” ของอนันดาต้องล้ำกว่าแน่นอน
 
        แต่ด้วยทำเลแล้ว ผมขอเดาก่อนว่า “Ideo” นะครับ ถ้าไม่ใช่ก็คงทำแบรนด์ใหม่ขึ้นมาเลย ไว้คอยดูกัน
 
        รูเนะสุ ทองหล่อ 5 (Runesu Thonglor 5)
 
        คอนโดสัญชาติญี่ปุ่นอีกเจ้าหนึ่งที่เข้ามาพร้อมกับเทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้น ออกแบบโดย บริษัท IAO TAKEDA ซึ่งได้รางวัลที่ 1 ของบริษัทออกแบบในประเทศญี่ปุ่นถึง 5 ปีซ้อน
 
        มาพร้อมกับเทคโนโลยีการก่อสร้างที่เป็นนวัตกรรมส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น เรียกว่า Sigma BEAM ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์พิเศษและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของโครงสร้างที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก
 
        โดยการปรับคานเป็นพื้นและปรับพื้นให้เป็นคาน ทำให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้น 25-40% สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น
 
        ระยะห่างจากรถไฟฟ้า BTS ของ รูเนะสุ ทองหล่อ 5 (Runesu Thonglor 5) อาจจะประมาณ 1 กม. แต่ก็อย่างที่บอก มันคือ “เรียลทองหล่อ” ซอยนี้ดีทั้งซอย ราคาที่เปิดออกมาไม่ถึง 200,000 บาท/ตร.ม. แต่ต้องดูว่าของจริงจะเฉลี่ยประมาณเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามนี่เป็นโครงการที่น่าติดตามมากๆ
 
        เป็นอย่างไรบ้างครับกับ “คอนโดน่าโดนปี 60” ของ “คอนโดติดดอย”
 
        อาจจะถูกใจ ไม่ถูกใจก็แสดงความคิดเห็นกันได้ แต่เน้นย้ำนะครับว่า “คอนโดน่าโดน” ไม่ได้แปลว่า “ต้องน่าซื้อ” ด้วยนะครับ และก็ไม่ได้แปลว่า “อย่าซื้อ” เช่นกัน ฮ่าฮ่าฮ่า
 
        ผมเองเฝ้าดูคอนโดมาหลายปี พบความเปลี่ยนแปลงมามากมาย ปีนี้ก็เป็นอีกปีที่เราจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นในวงการคอนโดและอสังหาฯ
 
        สิ่งที่สำคัญก็คือ เราต้องเฝ้าดูมันเหมือนคนที่อยู่นอกเกมอย่างมีสติ ถ้าพบว่าเกมนี้เราน่าจะได้เปรียบจึงลงไปเล่นด้วย แต่ถ้าคิดว่าไม่แล้ว ก็เฝ้ามองมันเหมือนคนดูเกมกีฬาทั่วไปดีกว่าครับ สนุกไม่แพ้กัน
 
        โชคดี....ไม่ติดดอยครับ
 
        สำหรับคนที่ยังไม่ได้อ่านภาค1 คลิกที่ลิงค์บรรทัดล่างได้เลยครับ
 
 
 

Tag :


ติดดอยล้อมวงเล่า ก่อนหน้า
ชวนออกกำลังกายช่วยชาวใต้

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!

ชิลล์ให้สุด แล้วไปหยุดที่ "CABANAS Hua Hin" คอนโดพร้อมอยู่ใกล้หาดแค่ 300 เมตร!!!

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ เวลานึกอยากเที่ยวทะเลมักจะพุ่งตัวไปที่โซนหัวหินตลอดเลย


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com