BTS : รัชโยธิน / เสนานิคม /
30 Aug 2023 17:36ผมว่าย่านรัชโยธินเหมาะกับการอยู่อาศัยมากกว่าลงทุน
เพราะหลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายได้เปิดให้บริการกันไปช่วงปลายปี 2020 มันก็เริ่มเห็นกันชัดๆ ละว่า ทำเลย่านรัชโยธินนี้ได้ "บูม" ขึ้นมามากทีเดียว
และจากที่อ่านผลการสำรวจข้อมูลทางอสังหาที่อยู่อาศัยมามากมาย หลายๆ ฝ่ายก็พูดไปในทำนองเดียวกันว่า คอนโดมิเนียมในพื้นที่รัชโยธินนั้นน่าสนใจในแง่ของการซื้อเพื่ออยู่อาศัยมากที่สุดครับ
นั่นเพราะเมื่อเรามองดูภาพรวมก็จะเห็นเลยว่าเฉพาะตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายนี้ มีคอนโดฯ ให้เลือกมากมายหลายโครงการ แถมแต่ละโครงการยังอยู่ในระดับราคาที่ถือว่าสมเหตุสมผล
ความดีพร้อมของย่านรัชโยธินอีกอย่างคือ ราคา "ถูก" กว่าย่านใจกลางเมืองถึง 51% แน่ะ
เพราะสำหรับโครงการใหม่ที่เปิดกันในย่านนี้ เมื่อเรามาลองเทียบกันก็ถือว่าถูกกว่าคอนโดมิเนียมในตัวเมืองโซน เพลินจิต-ชิดลม สีลม-สาทร ประมาณ 51%
และพื้นที่รอบตัวเมือง ทั้งในส่วนของพระราม 9-เพชรบุรี-อโศก ราชเทวี และพญาไท อีกประมาณ 29%
แม้ในแง่อัตราผลตอบแทนสำหรับการซื้อไว้เพื่อลงทุนอาจไม่ได้สูงจนชวนว้าวอะไรมากมาย แต่ถ้าจะซื้อไว้อยู่อาศัยแล้วล่ะก็ ถือว่าเป็นทำเลที่ดีทีเดียวครับ
ดังนั้นผมเลยไม่แปลกใจ ที่ดีเวลลอปเปอร์หลายๆ เจ้า จะพากันปักหมุดโครงการในทำเลนี้กันเยอะ
อย่างล่าสุดก็ทาง "แสนสิริ" ที่จองทำเลแล้ว คือ "THE MUVE PHAHOL 37"
โครงการนี้เป็นโครงการใหม่ที่ยังไม่มีรายละเอียดออกมาเยอะนัก แต่ว่าตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 37 ใกล้กับ BTS สถานีรัชโยธินราวๆ 500 เมตรเท่านั้น แถมยังไป BTS เสนานิคม ได้ด้วยเหมือนกันครับ
ตัวโครงการมีด้วยกันทั้งหมด 230 ยูนิต บนที่ดิน 1 ไร่ครึ่ง ในซอยนี้ภาพรวมค่อนข้างเงียบ เพราะรอบด้านนอกจากอพาร์ตเม้นต์แล้วก็เป็นบ้านคน กับรั้วที่ไม่ไกลกันคือ โรงเรียนอรรถมิตร
ซอยอาจจะแคบไปหน่อย ถ้าในอนาคตมีการก่อสร้าง ผมคิดว่าชาวบ้านอาจจะสัญจรลำบากกันนิดนึง ไม่แน่ใจว่าทางแสนสิริจะแก้ปัญหายังไง
แต่ถ้าพูดในแง่ของความเป็น "ย่านรัชโยธิน" ก็อย่างที่บอกไปครับ
ว่าโซนนี้นับได้ว่าเป็นหนึ่งในทำเลที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมเพื่ออยู่อาศัยโดยเฉพาะจริงๆ
เพราะมีความสะดวกสบายในการเดินทาง โดยเฉพาะ “แยกรัชโยธิน” ที่ก็นับได้ว่าเป็นแยกสำคัญ
เนื่องจากสามารถเชื่อมถนนได้ 4 สาย (ถ.รัชดาภิเษก, ถ.พหลโยธิน, ถ.วิภาวดีรังสิต และ ถ.งามวงศ์วาน (ม.เกษตรฯ)
โซนนี้เริ่มมีอาคารสำนักงานชั้นนำหลายแห่งเข้ามา มีแหล่งเอ็นเตอร์เทนเมนต์ชื่อดัง มีร้านอาหาร คาเฟ่ สถานศึกษาชั้นนำ โรงพยาบาล คลินิก ฯลฯ และเพราะกลายเป็นแหล่งงานขนาดใหญ่ ทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยตามมา
โครงการในทำเลโซนนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกเยอะอย่างที่เรารู้กัน ทั้ง Major Cineplex รัชโยธิน, Central Plaza ลาดพร้าว, Union Mall, Lotus’s ลาดพร้าว
แถมตอนนี้โซนห้าแยกลาดพร้าวยังมาแรงสุดๆ อีก
เมกะโปรเจ็คทั้งหลายขึ้นกันให้พรึบ เพิ่มมูลค่าที่ดินให้อีกมากโข แบบนี้ไม่แน่เรื่องการลงทุนอาาจจะได้กำไรดีในอนาคตหรือเปล่านะ
ด้านสถานศึกษาเองก็จะเป็น รร.หอวัง, ม.เกษตรศาสตร์, ม.ศรีปทุม มีโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้คือ รพ.วิภาวดี และรพ.จุฬาภรณ์
ไม่ไกลกันก็เป็นอาคารชินวัตร 3 กับธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ และอาคารสำนักงานอีกเพียบครับ
แต่ตัวรอบๆ พื้นที่โครงการมันเป็นเชิงโลคอลไลฟ์นิดๆ ซอยเดินทะลุกันได้หลายซอย
ร้านรวงแถวนี้อาจไม่เยอะมาก แต่เดินไปนิดก็ถึงถนนใหญ่แล้ว ซึ่งตรงนั้นมีร้านค้าให้เลือกกันเพียบครับ
ก็ถือว่าเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เหมาะกับการอยู่อาศัย
โดยเฉพาะคนที่อยากได้ความสงบเงียบ ไม่อยากถูกรบกวนจากเสียงอึกทึกทั้งหลาย (แต่ด้านข้างคือโรงเรียนนี่แหละ)
สามารถขับรถออกไปสู่ถนนใหญ่เพื่อหาความบันเทิงในระยะใกล้ๆ ได้ง่ายดายแบบไม่ต้องใช้เวลานาน ใกล้รถไฟฟ้าในระยะเดินถึง
ใครที่ใช้ชีวิตแถวนี้แล้วอยากเปลี่ยนที่อยู่อาศัย แต่อยากได้บรรยากาศดั้งเดิมก็ไม่ควรพลาดนะ
หรือใครที่ทำงานย่านนี้ เรียนแถวนี้ ก็ควรมองๆ ไว้เหมือนกันครับ คิดว่าราคาน่าจะน่ารักตามแบบฉบับแบรนด์ MUVE ไม่น้อย
Tag :
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!
โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ
'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ
เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป
ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!
เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ
การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้
ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!