“แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์” ทุ่ม 5 พันล้าน บุกพัทยา

“แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์” ทุ่ม 5 พันล้าน บุกพัทยา

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 13 Mar 2017   05:32
 
        “กลุ่มแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์” มองตลาดการท่องเที่ยวยังเติบโต หนุนการเข้าพักในโรงแรมในกรุงเทพฯ เติบโต ทุ่มงบ 7,000 ล้านบาท สร้างห้าง และโรงแรมที่พัทยา บนเนื้อที่ 30 ไร่ มูลค่า 5,000 ล้านบาท อีก 2,000 ล้านบาท จัดซื้อที่ดินในทำเลศักยภาพ อิงโครงข่ายรถไฟฟ้า แหล่งธุรกิจ ระบุรายได้รวมปีนี้เติบโต 25% รับแรงหนุนเปิดบริการโรงแรมใหม่ “แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55” เผยลูกค้าชาวเอเชีย ติดท็อปไฟว์เข้าพัก
 
        นางสุวรรณา พุทธประสาท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอล แอนด์ เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จำกัด ในเครือกลุ่มแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ยักษ์ใหญ่ในวงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยถึงภาพรวมธุรกิจโรงแรมในปี 60 ว่า มีแนวโน้มเติบโตที่ดีขึ้น ซึ่งรัฐบาลได้เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาประเทศไทย ทั้งการขยายสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง โดยพบว่า นักท่องเที่ยวจากตะวันตก และเอเชียเข้ามาไทยมากขึ้น แยกเป็นจากโซนอเมริกา 14% และจากโซนเอเชีย 10% ทั้งนี้ รัฐบาลได้คาดการณ์นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไทยประมาณ 35 ล้านคน จากปีที่ผ่านมา ที่มีจำนวน 30 ล้านคน
 
        และเพื่อรองรับโอกาสทางธุรกิจ ในปี 2560 กลุ่มโรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ได้เตรียมงบลงทุนกว่า 7,000 ล้านบาท (ปี 59 ตั้งงบไว้ 2,000 ล้านบาท) โดยในงบดังกล่าวจะใช้ลงทุนก่อสร้างห้าง และโรงแรมที่พัทยา บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ มูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท คาดแล้วเสร็จต้นปี 2562 และอีก 2,000 ล้านบาท สำหรับจัดซื้อที่ดินพัฒนาเป็นโรงแรม และห้างในทำเลที่มีศักยภาพ ใกล้แหล่งธุรกิจ สถานที่ท่องเที่ยว และใกล้โครงข่ายรถไฟฟ้า ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจา 1-2 แปลง
 
        ในส่วนผลการดำเนินงานในปีนี้ คาดว่ารายได้จะเติบโตได้ประมาณ 25% เมื่อเทียบกับปี 59 ที่สามารถทำได้ 1,750 ล้านบาท เติบโตจากปี 58 ประมาณ 15% เป็นผลจากอัตราการเข้าพักเพิ่มขึ้น 5% และการปรับราคาห้องพักขึ้น 7-8%
 
        ปัจจุบัน กลุ่มโรงแรมภายใต้แบรนด์ “แกรนด์ เซนเตอร์ พอยท์” มี 4 แห่ง ได้แก่ โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เพลินจิต (เปิดปี 2546), แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ราชดำริ (เปิดปี2550), แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 (เปิดปี 54) และล่าสุด บริษัทได้เปิดให้บริการโรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ระดับ 5 ดาว ด้วยจำนวนห้องพักรวม 442 ห้อง ลูกค้าหลักของโรงแรมเป็นชาวต่างชาติกว่า 90% ได้แก่ ญี่ปุ่น 5 จะมีอัตราการเข้าพักทั้งปีที่ประมาณ 70-80% และคาดว่าจะสามารถสร้าเกาหลี จีน ฮ่องกง ไต้หวัน อย่างไรก็ตาม คาดว่าโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55 ได้ที่ประมาณ 420 ล้านบาท คิดเป็น 20% ของรายได้รวม
 
        “โรงแรมแห่งใหม่ที่เปิดให้บริการ มีส่วนผลักดันให้รายได้โต 25% จากประมาณการเดิมที่มีเพียง 3 โรงแรม รายได้จะเติบโต 15-16% โดยขณะนี้ทั้งกลุ่มแกรนด์ฯ จะมีห้องพักรองรับลูกค้า 1,700 ห้อง และเมื่อโครงการที่พัทยาแล้วเสร็จ จะทำให้ทั้งกลุ่มมีห้องพักประมาณ 2,100 ห้อง”
 
ที่มา : manager.co.th
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปยลโฉม "MAZARINE Ratchayothin" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้า สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว

ยังจำความรู้สึกเมื่อปีที่แล้วได้ดี ช่วงที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเปิดส่วนต่อขยายไปถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตอนนั้นเดินสำรวจเล่นทางตามแนวรถไฟฟ้าเลยนะ ว่าแต่ละสถานีที่เปิดใหม่มีโครงการไหนจ่อมาครองพื้นที่บ้าง หนึ่งในนั้นที่เจอก็ "แมสซารีน รัชโยธิน" จากแกรนด์ ยูนิตี้ นี่แหละ โครงการนี้จำได้แม่นพอควร เพราะอยู่ตรงข้ามเมเจอร์ รัชโยธินเลย

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com