“แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์” ทุ่ม 5 พันล้าน บุกพัทยา

“แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์” ทุ่ม 5 พันล้าน บุกพัทยา

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 13 Mar 2017   05:32
 
        “กลุ่มแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์” มองตลาดการท่องเที่ยวยังเติบโต หนุนการเข้าพักในโรงแรมในกรุงเทพฯ เติบโต ทุ่มงบ 7,000 ล้านบาท สร้างห้าง และโรงแรมที่พัทยา บนเนื้อที่ 30 ไร่ มูลค่า 5,000 ล้านบาท อีก 2,000 ล้านบาท จัดซื้อที่ดินในทำเลศักยภาพ อิงโครงข่ายรถไฟฟ้า แหล่งธุรกิจ ระบุรายได้รวมปีนี้เติบโต 25% รับแรงหนุนเปิดบริการโรงแรมใหม่ “แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55” เผยลูกค้าชาวเอเชีย ติดท็อปไฟว์เข้าพัก
 
        นางสุวรรณา พุทธประสาท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอล แอนด์ เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จำกัด ในเครือกลุ่มแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ยักษ์ใหญ่ในวงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยถึงภาพรวมธุรกิจโรงแรมในปี 60 ว่า มีแนวโน้มเติบโตที่ดีขึ้น ซึ่งรัฐบาลได้เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาประเทศไทย ทั้งการขยายสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง โดยพบว่า นักท่องเที่ยวจากตะวันตก และเอเชียเข้ามาไทยมากขึ้น แยกเป็นจากโซนอเมริกา 14% และจากโซนเอเชีย 10% ทั้งนี้ รัฐบาลได้คาดการณ์นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไทยประมาณ 35 ล้านคน จากปีที่ผ่านมา ที่มีจำนวน 30 ล้านคน
 
        และเพื่อรองรับโอกาสทางธุรกิจ ในปี 2560 กลุ่มโรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ได้เตรียมงบลงทุนกว่า 7,000 ล้านบาท (ปี 59 ตั้งงบไว้ 2,000 ล้านบาท) โดยในงบดังกล่าวจะใช้ลงทุนก่อสร้างห้าง และโรงแรมที่พัทยา บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ มูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท คาดแล้วเสร็จต้นปี 2562 และอีก 2,000 ล้านบาท สำหรับจัดซื้อที่ดินพัฒนาเป็นโรงแรม และห้างในทำเลที่มีศักยภาพ ใกล้แหล่งธุรกิจ สถานที่ท่องเที่ยว และใกล้โครงข่ายรถไฟฟ้า ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจา 1-2 แปลง
 
        ในส่วนผลการดำเนินงานในปีนี้ คาดว่ารายได้จะเติบโตได้ประมาณ 25% เมื่อเทียบกับปี 59 ที่สามารถทำได้ 1,750 ล้านบาท เติบโตจากปี 58 ประมาณ 15% เป็นผลจากอัตราการเข้าพักเพิ่มขึ้น 5% และการปรับราคาห้องพักขึ้น 7-8%
 
        ปัจจุบัน กลุ่มโรงแรมภายใต้แบรนด์ “แกรนด์ เซนเตอร์ พอยท์” มี 4 แห่ง ได้แก่ โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เพลินจิต (เปิดปี 2546), แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ราชดำริ (เปิดปี2550), แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 (เปิดปี 54) และล่าสุด บริษัทได้เปิดให้บริการโรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ระดับ 5 ดาว ด้วยจำนวนห้องพักรวม 442 ห้อง ลูกค้าหลักของโรงแรมเป็นชาวต่างชาติกว่า 90% ได้แก่ ญี่ปุ่น 5 จะมีอัตราการเข้าพักทั้งปีที่ประมาณ 70-80% และคาดว่าจะสามารถสร้าเกาหลี จีน ฮ่องกง ไต้หวัน อย่างไรก็ตาม คาดว่าโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55 ได้ที่ประมาณ 420 ล้านบาท คิดเป็น 20% ของรายได้รวม
 
        “โรงแรมแห่งใหม่ที่เปิดให้บริการ มีส่วนผลักดันให้รายได้โต 25% จากประมาณการเดิมที่มีเพียง 3 โรงแรม รายได้จะเติบโต 15-16% โดยขณะนี้ทั้งกลุ่มแกรนด์ฯ จะมีห้องพักรองรับลูกค้า 1,700 ห้อง และเมื่อโครงการที่พัทยาแล้วเสร็จ จะทำให้ทั้งกลุ่มมีห้องพักประมาณ 2,100 ห้อง”
 
ที่มา : manager.co.th
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"KLOS Ramintra - Fashion" คอนโดที่มี Fashion Island เป็นเพื่อนบ้าน

หลังจากปล่อย "KLOS Ratchada" ไปไม่นาน "Frasers Property" ก็ได้ฤกษ์เตรียมผุดคอนโดแบรนด์ KLOS แห่งที่ 2 ต่อทันทีครับ

"MUSE สะพานใหม่" ลงจอยทำเลสุดฮอต จองที่ติดรถไฟฟ้า

นับตั้งแต่เมืองเริ่มขยายตัวออก พื้นที่ที่หลายคนเคยมองข้ามก็กลายเป็นว่าเริ่มเนื้อหอมขึ้นเรื่อยๆ

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย


ติดดอยสไตล์

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com