เนรมิต "เอเชียพีค" แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองหนองคาย ศูนย์ค้าปลีก-บันเทิง

เนรมิต "เอเชียพีค" แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองหนองคาย ศูนย์ค้าปลีก-บันเทิง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 16 Mar 2017   10:27
 
        กลุ่มทุนขอนแก่น-ยโสธรยึดหัวหาดหนองคาย ทุ่มกว่า 1,000 ล้านบาท เนรมิตโครงการ "เอเชียพีค หนองคาย" ศูนย์ค้าส่ง ค้าปลีกขนาดใหญ่ ตลาดไนท์พลาซ่า สวนสนุกครบวงจร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองหนองคาย
 
        เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมาได้มีพิธีเปิดตัวโครงการ "เอเชียพีค หนองคาย" ศูนย์ค้าส่ง-ค้าปลีกขนาดใหญ่ สวนสนุก และเป็นศูนย์รวมความบันเทิง ที่บริเวณข้างศูนย์ราชการจังหวัดหนองคาย เป็นการลงทุนขนาดใหญ่ในระดับพันล้านบาทในจังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นเมืองค้าชายแดนกับ สปป.ลาว และอยู่ระหว่างการพัฒนาเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ
 
        นายกำพล สิทธิอมรพร ประธานกรรมการ บริษัท เอเชียพีค (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า โครงการเอเชียพีค (Asia Peak) เกิดจากคอนเซ็ปต์ "สนุก สุขสันต์ ช้อปมันส์ ทั้งครอบครัว" เพื่อต้องการให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ โดยมีทั้งศูนย์ค้าส่ง-ค้าปลีกขนาดใหญ่ ตลาดไนท์พลาซ่า สวนสนุก ศูนย์รวมอาหาร เป็นจุดนัดพบทางการค้า และเป็นศูนย์รวมความบันเทิงรูปแบบใหม่ที่สมบูรณ์ที่สุด เป็นการเปิดประตูการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน ให้สอดคล้องกับเศรษฐกิจในยุค AEC อีกทั้งจะเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของประเทศไทย ที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดหนองคาย และจะทำให้เศรษฐกิจในจังหวัดเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะธุรกิจการท่องเที่ยว ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจโรงแรม รวมไปถึงธุรกิจอื่น ๆ ด้วย
 
        ด้านนายกำพลศักดิ์ คลังแสง ที่ปรึกษาประธานกรรมการ บริษัท เอเชียพีค (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า โครงการมีพื้นที่ประมาณ 35 ไร่ เป็นพื้นที่เช่า ระยะเวลา 30 ปี อยู่ติดกับศูนย์ราชการจังหวัดหนองคายและห้างอัศวรรณช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ ใช้เงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 1 พันล้านบาท เป็นศูนย์การค้าส่ง-ค้าปลีกขนาดใหญ่ มีร้านค้ามากกว่า 1,000 ร้าน เปิดขายตลอดทั้งวัน โดยในช่วงกลางคืนก็จะมีตลาดไนท์พลาซ่า ร้านค้า ร้านอาหาร มีเวทีคอนเสิร์ต
 
        ขณะที่โซนสวนสนุกก็จะมีเครื่องเล่นหลากหลายชนิดที่โดดเด่น เช่น ชิงช้าขนาดยักษ์, เรือไวกิ้ง, ม้าหมุนพระราชา และเก้าอี้เวหา โดยเฉพาะชิงช้าขนาดยักษ์ จะมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 80 เมตร เมื่ออยู่บนชิงช้าแล้วสามารถมองเห็นวิวมุมสูงของจังหวัดหนองคายและแม่น้ำโขงได้อย่างชัดเจน ไม่เน้นการเก็บค่าเล่นแพง แต่เน้นเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้เข้ามาที่เอเชียพีค
 
        "เอเชียพีค หนองคาย เกิดขึ้นจากแนวคิดของนายกำพล สิทธิอมรพร ที่ดำเนินธุรกิจหลายอย่างในจังหวัดขอนแก่น เช่น ธุรกิจรถยนต์ โรงแรม และธุรกิจก่อสร้าง และนายณัฐพล พูลเขตรกรม ที่ดำเนินธุรกิจหลายอย่างในจังหวัดขอนแก่น ยโสธร ทั้งโรงแรม สวนน้ำ ร้านอาหาร และสถานบันเทิงต่าง ๆ ครบวงจร ซึ่งตอนแรกตั้งใจว่าจะไปลงทุนใน สปป.ลาว แต่ได้ทำการศึกษาอย่างละเอียดแล้วพบว่าหนองคายมีศักยภาพและมีความพร้อมมากที่สุด โดยเฉพาะการเป็นเมืองหน้าด่านติดกับเมืองหลวงของ สปป.ลาว มีมูลค่าการค้าปลีกค้าส่งอยู่ในอันดับต้น ๆ ของประเทศ"
 
        นอกจากนั้นยังมีศาลพระพรหมขนาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้มากราบไหว้สักการะ และมีลานประติมากรรมรูปปั้นพญานาค ถือเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัดหนองคายและประเทศไทย โดยตั้งเป้าไว้ว่าจะมีลูกค้า หรือนักท่องเที่ยวเข้ามาที่เอเชียพีคไม่ต่ำกว่า 1,000 คน ซึ่งขณะนี้การก่อสร้างคืบหน้าไปแล้วกว่า 50% โดยคาดว่าสวนสนุกจะแล้วเสร็จประมาณเดือนสิงหาคม และพร้อมจะเปิดให้บริการได้ในเดือนตุลาคม 2560 นี้
 
        ด้านนายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า ภายใน 5-10 ปีนี้ จังหวัดหนองคายจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะได้มีการวางโครงสร้างพื้นฐานไว้ในแผนพัฒนาจังหวัดทั้งหมด โดยเฉพาะโครงสร้างสาธารณูปโภคตามริมฝั่งแม่น้ำโขง และหนองคายยังเป็นจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของระบบรางที่จะเชื่อมต่อระบบรางกับ สปป.ลาว ไปถึงจีน ซึ่งจะทำให้ประชากรมีการเคลื่อนย้ายเป็นจำนวนมาก หากใครเริ่มต้นเข้ามาลงทุนในจังหวัดหนองคายก่อนก็จะได้เปรียบคนที่มาลงทุนภายหลัง
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

คุณแม่ถูกใจสิ่งนี้!! “คริสปี้ ครีม ไทย ซีเล็คชัน ทินบ็อกซ์” มาพร้อม "กล่อง Tin box" สุดคิ้วท์

คริสปี้ ครีม เค้าออกคอลเลกชันใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการผสานความเป็นไทยลงบนกล่องพรีเมียม 2 ลวดลายสุดพิเศษ ที่บอกตามตรงว่าแม่ผมต้องชอบแน่นอน 5555

เมื่อแบรนด์รถหรูหันมาดูอสังหา: "Mercedes-Benz Places" โครงการที่พักอาศัยบนตึกระฟ้าแห่งแรกจาก "Mercedes-Benz"

เมื่อแบรนด์รถหรูหันมาดูอสังหา: "Mercedes-Benz Places" โครงการที่พักอาศัยบนตึกระฟ้าแห่งแรกจาก "Mercedes-Benz"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" เมษายน 2567

เข้าสู่เดือนแห่งความสุขของคนไทยกับเทศกาลสงกรานต์กันแล้วนะค้าบบบ เดือนนี้มีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

Sansiri Made For Future – Every Journey Matters ทุกเส้นทางการเรียนรู้ มีความ

ช่วงนี้หลานผม งี่เง่า งอแง มาก เล่นเอา น้องสาว กับ แม่ เหนื่อยไปตามๆ กัน แต่ไวเท่าความคิด พอดีกับทางพี่สิบหมื่น

นี่มันคือการฟิวชั่นระดับ “โงกุน+เบจิต้า” ชัดๆ! (ยังรู้จักกันใช่ไหม)

ข้าวผัดกิมจิสไตล์เกาหลี + ของทอดสไตล์ญี่ปุ่น + ตกแต่งเครื่องเคียงสไตล์เมกัน = เมนูใหม่ ในร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น!! คารวะคนคิดเมนูแป๊บ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com