Bordeaux Brazza UCPA Sport Station ศูนย์กีฬาประหยัดพลังงานจากประเทศฝรั่งเศส

Bordeaux Brazza UCPA Sport Station ศูนย์กีฬาประหยัดพลังงานจากประเทศฝรั่งเศส

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 01 Oct 2023   17:22

F_20230922_014 (1)

 

        พูดถึงงานโอลิมปีกฤดูร้อนทีไร ก็ยังรู้สึกเสียดายโอลิมปิกปีล่าสุดที่ทางญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพ แต่ดันตรงกับช่วงที่้โลกของเรากำลังวุ่นวายกับโควิดกันอยู่

        ตอนนี้ทุกคนคงรู้กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะครับว่าโอลิมปิก ฤดูร้อน ปี 2024 ญี่ปุ่นเค้าได้ส่งไม้ต่อให้กับประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงปารีสนั่นเอง

        วันก่อนผมเข้าไปท่องเว็บ Arch Diary เห็นบทความเกี่ยวกับศูนย์กีฬาแห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส ที่ชื่อว่า 'Bordeaux Brazza UCPA Sport Station' ความน่าสนใจก็คือศูนย์กีฬาแห่งนี้ เป็นศูนย์กีฬาแบบประหยัดพลังงานนั่นเอง

        จริงๆ ต้องออกตัวไว้ก่อนว่าศูนย์กีฬานี้ไม่เกี่ยวกับงานโอลิมปิกที่ผมเกริ่นมาหรอก เค้าเป็นเพียงศูนย์กีฬาเยาวชนเท่านั้นเอง แต่เห็นอยู่ฝรั่งเศสเหมือนกัน เลยขอหยิบมา Remind ทุกคนหน่อยว่าโอลิมปิกฝรั่งเศสจะมาปีหน้าแล้วนะ 5555

        อ่ะ เรากลับมาเข้าเรื่องศูนย์กีฬา Bordeaux Brazza UCPA Sport Station กันต่อครับ อย่างที่รู้ๆ กันว่าโลก ณ ปัจจุบัน การประหยัดพลังงานไม่ใช่แค่เทรนด์ แต่เป็นเรื่องที่เวทีโลกเค้าหยิบมาเป็นปัญหาใหญ่แล้วนะ ซึ่งความดีงามของศูนย์กีฬาแห่งนี้ สอดคล้องกับสถานการณ์โลกร้อนในปัจจุบันมากๆ ครับ

        โดยศูนย์กีฬาแห่งนี้เค้ามีพื้นที่ 15,700 ตร.ม. ตั้งอยู่ในเมืองบอร์โด ประเทศฝรั่งเศส อีกหนึ่งความน่าสนใจก็คือเค้าเป็นศูนย์กีฬาที่สูงถึง 6 ชั้น เปิดไปตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้เอง

        ซึ่งมาพร้อมการออกแบบที่เป็นมิตรต่อโลก อย่าวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ด้วยโครงสร้างคอนกรีต CEM3 ซีเมนต์ PMES คาร์บอนต่ำมีการเลือกใช้วัสดุที่เป็นตาข่าย ทำให้มีช่องสำหรับรับแสงและลมจากภายนอกเข้าสู่ภายใน ซึ่งข้อดีก็คือทำให้อากาศถ่ายเท ไม่ร้อน และประหยัดไฟอีกด้วยครับ (ใช้แสงธรรมชาติ)

        และถึงแม้ศูนย์กีฬา Bordeaux Brazza UCPA Sport Station จะเป็นเพียงศูนย์กีฬาเยาวชน แต่ก็เต็มไปด้วยหลายกีฬาภายในอาคารแห่งนี้ครับ อาทิ ฟิตเนส ปีนเขา เทนนิส สนามกอล์ฟชั้นดาดฟ้า ที่สามารถมองเห็นวิวสวนองุ่น โซนอีสปอร์ต และโซนกีฬาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ

        ต้องบอกว่าเป็นหนึ่งในสวัสดิการที่เจ๋งดีนะ แอบอยากให้บ้านเรามีศูนย์กีฬาให้เด็กๆ และเยาวชนได้ไปใช้แบบนี้บ้างจัง

 

F_20230922_002

F_20230922_003

F_20230922_004

F_20230922_001

F_20230922_005

F_20230922_006

F_20230922_008

F_20230922_009

F_20230922_010

F_20230922_011

F_20230922_012

F_20230922_013

 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com