ท่องญี่ปุ่นชมสำนักงาน "Mitsubishi Estate" ยักษ์ใหญ่อสังหาริมทรัพย์ของญี่ปุ่น ผู้พัฒนาโครงการมากว่า 130 ปี
ทำธุรกิจกับบริษัทญี่ปุ่นไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าคุณไม่ดีจริงเค้าก็ไม่ทำงานด้วย ต่อให้จะมีเงินมากมายขนาดไหนมากองก็ตาม
ปี 2557 Mitsubishi Estate ยักษ์ใหญ่อสังหาริมทรัพย์ของญี่ปุ่น ผู้พัฒนาโครงการมากว่า 130 ปี ได้ประกาศความร่วมมือกับ AP Thailand เพื่อร่วมทุนในการพัฒนา ‘คอนโดมิเนียม’ ในประเทศไทย ในนาม ‘บริษัท พรีเมี่ยม เรสซิเดนซ์’ ที่มีทุนจดทะเบียนกว่า 12,619 ล้านบาท
จากวันนั้นจนถึงปัจจุบัน 24 โครงการ ถูกพัฒนาและส่งมอบ คิดเป็นมูลค่าโครงการสูงกว่า 115,000 ล้านบาท และยังคงเดินหน้าต่อไปอีกมากมายในอนาคต ….
และนี่คือเหตุผลที่ผมได้มาญี่ปุ่น เพื่อเยี่ยมชมโครงการต่างๆ ของ Mitsubishi Estate
ตื่นเต้นที่จะได้ดูคอนโดและโครงการของญี่ปุ่น ว่าเค้าจะแตกต่างจากเราอย่างไรบ้าง ไว้เก็บรูปมาให้ดู เขียนมาให้อ่านกันครับ
โต๊ะนี้มูลค่า ‘แสนล้าน’ !
“การส่งพนักงานของ Mitsubishi Estate มาทำงานที่ออฟฟิศของ AP แสดงถึงความใส่ใจในรายละเอียดแบบคนญี่ปุ่น”
คุณอนุพงษ์ อัศวโภคิน กล่าวไว้ในวาระครบรอบ 10 ปี ความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง AP กับ Mitsubishi Estate ในการพัฒนาโครงการที่ประเทศไทย
“ยังส่งผลเป็นการกระตุ้นให้พนักงาน AP ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนา เพื่อประโยชน์สูงสุดให้แก่ลูกค้าของบริษัทต่อไป”
“การลงทุนในแบบ long-term partnership ส่งผลให้การคืนประโยชน์สู่สังคมเกิดขึ้น เช่น โครงการ AP Open House ที่เป็นการพัฒนานักศึกษาเข้าสู่องค์กรอสังหาริมทรัพย์ ซึ่ง Mitsubishi Estate ยินดีต้อนรับ นักศึกษาที่ได้รับการคัดเลือก 4 คน ให้เดินทางมาดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นทุกปี”
ครบรอบหนึ่งทศวรรษ ร่วมทุนคอนโด
ไปแล้วทั้งสิ้น 24 โปรเจกต์ มูลค่ารวมกว่า 116,300 ล้านบาท Sold Out ไปแล้วทั้งสิ้น 13 โครงการ คงเหลือโปรเจกต์ร่วมทุนที่อยู่ระหว่างการพัฒนาและเปิดขาย 11 โครงการ (มูลค่ารวม 55,650 ล้านบาท) มียอดขายเฉลี่ยทุกโครงการรวมกันประมาณ 60% หรือคิดเป็นมูลค่าสินค้าพร้อมขายที่ 20,375 ล้านบาท
AP x Mitsubishi Estate
Rhythm เจริญนคร ไอคอนิค
The address ราชเทวี
เผลอแป๊บเดียว ร่วมมือกันพัฒนา 24 โครงการแล้ว!
ผ่านไป 10 ปี and counting…. ยังมองหาที่ดินใหม่เพื่อพัฒนาโครงการเรื่อยๆ ทางญี่ปุ่นก็ได้เรียนรู้จากทาง AP เช่นกัน
#APxMEC10YearOfPartnership #APFromStrengthToStrength
#APThai #ชีวิตดีๆที่เลือกเองได้ #RHYTHMCharoennakhonIconic #TheAddressSiamRatchathewi #APThaiUpdate2023
Tag :
"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major
ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!
นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา
ก่อนไปดูทำเล ขอพูดถึงตัวโครงการหน่อย ออกตัวก่อนว่าผมหาข้อมูลที่ยังไม่ Official นะครับ คือไม่ชัวร์ว่าโครงการจะสูงกี่ชั้น มีกี่ยูนิตกันแน่ แต่ทาง PropCons บอกว่าตัวนี้น่าจะเป็นคอนโด High-rise สูงราวๆ 21 ชั้น
โครงการใหม่แกะกล่องจาก 'เสนาดีเวลลอปเมนท์' มีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตัดผ่าน ถือว่ายังเดินทางง่ายๆ ชิลๆ
คอนโดสูงติดถนนพระราม 3 จาก 'ไทย ยูเนี่ยน พร้อพเพอร์ตี้ ดิเวลลอปเม้นท์' ที่ตอนนี้กำลังสร้างสำนักงานขาย วันที่ผมไปนี้จวนจะเสร็จแล้วนะ
เป็นคำถามที่อยู่ในใจของผม ตั้งแต่ก่อนมางาน
"Origin Hotel Pruksa Sukhumvit" โปรเจกต์จากสองยักษ์ที่จะทำให้วงการอสังหาฯ ไทยสั่นสะเทือน!
ประเทศที่มักจะมีงานดีไซน์แปลกๆ ใหม่ๆ แต่ไม่ทิ้งความเว่อร์วังอลังการ (ในทางที่ดี) ก็คือพี่จีนของเรานี่แหละครับ
เดือนแห่งความรัก ได้เวลาซื้อบ้านซื้อคอนโดเป็นของขวัญแล้ว!
ห้างใหม่มาอีกแล้ว! แต่มีให้เดินก็ต้องไปเดินกันสักหน่อยแหละ!
ในช่วง 3-4 ปีนี้ ผมรู้สึกได้ว่า เทรนด์การพัฒนาโครงการบ้าน มีการพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะตลาดของบ้านเดี่ยว Luxury