เงินเยนอ่อนค่า หนุนทุนสิงคโปร์แห่ช็อปปิ้งอสังหาริมทรัพย์ญี่ปุ่น

เงินเยนอ่อนค่า หนุนทุนสิงคโปร์แห่ช็อปปิ้งอสังหาริมทรัพย์ญี่ปุ่น

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 05 Oct 2023   10:42

P_20231002_N3_001

 

        ช่วงนี้เงินเยนที่อ่อนค่าลง และปัจจัยหนุนอื่น ๆ ดันให้ “สิงคโปร์” ขึ้นแท่นนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นในปีนี้เลยนะ!!!

        โดยโรงแรมและคลังสินค้ากลายเป็นอสังหาฯที่น่าดึงดูดใจ ขณะที่อาคารสำนักงาน ความน่าสนใจลดลง ถือเป็นช่วงเวลาทองของการลงทุนในญี่ปุ่นเลย

        ทั้งนี้ ตามรายงานที่มีการเปิดเผยในเดือนกันยายนระบุว่า จนถึงขณะนี้ เงินทุนไหลเข้าจากสิงคโปร์สู่ภาคอสังหาริมทรัพย์ของญี่ปุ่นมีมูลค่ารวมเกือบ 3,000 ล้านดอลลาร์แล้วในปีนี้ ตามมาด้วยนักลงทุนจากสหรัฐอเมริกา แคนาดา และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

        คริสติน หลี่ หัวหน้าฝ่ายวิจัยเอเชีย-แปซิฟิกของไนท์ แฟรงค์ระบุในรายงานว่า กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติของสิงคโปร์ (GIC Pte) ได้ซื้อคลังสินค้า 6 แห่งในญี่ปุ่นจากบริษัทแบล็กสโตน อิงค์ ในราคา 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

        ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ นายเจฟฟรีย์ เจนสุบากิจ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ GIC เปิดเผยว่า ตลาดญี่ปุ่นเป็นโอกาสการลงทุนที่ดี เนื่องจากมีราคา "ถูกมาก" และยังมีศักยภาพในการเติบโตอย่างมาก นักลงทุนต่างชาติยังถูกดึงดูด(เข้าสู่ญี่ปุ่น) ด้วยต้นทุนการกู้ยืมที่ต่ำ และทุ่มเงินลงทุนมากขึ้นในธุรกิจโรงแรม เนื่องจากการท่องเที่ยวญี่ปุ่นเฟื่องฟูขึ้นหลังสิ้นสุดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

        MSCI Real Assets รายงานว่า บรรดานักลงทุนต่างชาติ รวมถึงโกลด์แมน แซคส์ กรุ๊ป อิงค์, เคเคอาร์ แอนด์ โค และแบล็กสโตน อิงค์ ได้ลงทุนคิดเป็นมูลค่ารวมกันราว 2,000 ล้านดอลลาร์ไปกับข้อตกลงในธุรกิจโรงแรมในญี่ปุ่นแล้วในปีนี้ ซึ่งสูงที่สุดเมื่อเทียบกับธุรกิจอื่น ๆ ในภาคอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ในเอเชีย

        ทั้งนี้ นักลงทุนลดความสนใจในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภาคสำนักงาน เนื่องจากพื้นที่สำนักงานมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น และประชาชนจำนวนมากในญี่ปุ่นมีการทำงานแบบผสมผสานในปัจจุบัน โดยพวกเขาทำงานทั้งในสำนักงานและทำงานทางไกล หรือ work from home เพิ่มมากขึ้น

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com