“แอลฟา” จับมือ “SCG HOME” เปิดศูนย์กระจายสินค้าหลัก “แอลฟา รังสิต” เพิ่มประสิทธิภาพการส่งมอบสินค้าทั่วประเทศ

“แอลฟา” จับมือ “SCG HOME” เปิดศูนย์กระจายสินค้าหลัก “แอลฟา รังสิต” เพิ่มประสิทธิภาพการส่งมอบสินค้าทั่วประเทศ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 05 Oct 2023   14:10

F_20231004_001

        “แอลฟา อินดัสเทรียล โซลูชั่น” ต่อยอดแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี เปิดดำเนินการคลังสินค้าบนทำเลทอง “แอลฟา รังสิต” ชูจุดเด่นทำเลยุทธศาสตร์หลักขนส่งสินค้าสู่ในเมือง-ภาคเหนือ-ภาคอีสาน ด้าน “SCG HOME” ร่วมปักหมุดตั้งศูนย์กระจายสินค้าระดับประเทศ เพื่อเป็นศูนย์กระจายสินค้าหลัก ในการส่งมอบสินค้าที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ร้าน SCG HOME 33 สาขาและลูกค้าทั่วประเทศ  

        แอลฟา อินดัสเทรียล โซลูชั่น จำกัด หรือ ALPHA ภายใต้การร่วมทุนระหว่างบริษัท ออริจิ้น และ SCGJWD เปิดเผยว่า จากแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี ที่เดินหน้าพัฒนาคลังสินค้าในทำเลยุทธศาสตร์ด้านโลจิสติกส์ ทั่วประเทศ พื้นที่รวม 1 ล้าน ตร.ม. โครงการคลังสินค้าของบริษัททยอยก่อสร้างแล้วเสร็จอย่างต่อเนื่อง 

        ล่าสุด โครงการคลังสินค้าแอลฟา รังสิต (Alpha Rangsit) หนึ่งในโครงการร่วมทุนพัฒนากับ บริษัท โตคิว แลนด์ เอเชีย จำกัด พันธมิตรยักษ์ใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์จากญี่ปุ่น ก็ก่อสร้างแล้วเสร็จ เริ่มเปิดดำเนินการสำหรับกลุ่มคลังสินค้าที่พัฒนาตามความต้องการของผู้เช่า (Built-to-Suit Warehouse) แล้ว และจะเริ่มรับรู้รายได้เป็นครั้งแรกในช่วงไตรมาส 3/2566 

        โดยตัวโครงการแอลฟา รังสิต ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ บนถนนพหลโยธิน กม.33 มีพื้นที่รวมกว่า 87,000 ตร.ม. คิดเป็นพื้นที่ให้เช่าประมาณ 56,000 ตร.ม. แบ่งเป็นคลังสินค้าแบบสร้างตามความต้องการของลูกค้า (Built-to-Suit Warehouse) 62% และคลังสินค้าสำเร็จรูปพร้อมใช้งาน (Ready-Built Warehouse) 38% โดยมีนวัตกรรมการออกแบบที่คำนึงถึงการดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ของลูกค้า ปัจจุบัน มียอดผู้เช่าส่วน Built-to-Suit ครบ 100% แล้ว และพร้อมให้เช่าสำหรับธุรกิจและอุตสาหกรรมที่ต้องการคลังสินค้าสำเร็จรูปพร้อมใช้งาน (Ready-Built Warehouse) 

        นอกเหนือจากโซลูชั่นพื้นฐานแล้ว ยังทำงานใกล้ชิดกับลูกค้าที่ต้องการสร้างคลังสินค้าแบบ Built-to-Suit ด้วย เพื่อให้ได้โซลูชั่นที่ตอบโจทย์การปฏิบัติงานด้านโลจิสติกส์ของลูกค้าอย่างสมบูรณ์ เช่น ที่โครงการแอลฟา รังสิต เราได้ทำงานใกล้ชิดกับทาง SCG HOME ที่เข้ามาเช่าพื้นที่คลังสินค้า Built-to-Suit ถึง 22,000 ตร.ม. ภายในโครงการออกแบบโซลูชั่นให้เป็นไปตามต้องการ เช่น การวางระบบจัดเก็บสินค้าแบบวีเอ็นเอ หรือ Very Narrow Aisle Racking Systemเพื่อให้สามารถวางของแนวสูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพโดยยังสามารถเข้าถึงชั้นวางได้ง่าย

        โดยทางเอสซีจีโฮม รีเทล กล่าวว่าได้ดำเนินธุรกิจร้านค้าปลีกจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง สินค้าตกแต่งบ้าน สินค้าฮาร์ดแวร์ และ DIY ที่ครอบคลุมทุกความต้องการในการทำบ้าน ปัจจุบันมีสาขารวมกัน 33 สาขา เพื่อรองรับความต้องการด้านการก่อสร้าง ปรับปรุงและตกแต่งบ้านที่มีแนวโน้มเติบโต SCG HOME จึงมองหาสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับเป็นคลังสินค้าและศูนย์กระจายสินค้าที่พร้อมรองรับ การกระจายสินค้าที่มีประสิทธิภาพไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ 

F_20231004_002

F_20231004_003

F_20231004_004

F_20231004_005

F_20231004_006

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com