เปิดแผน TTC Land Group ของ”เสี่ยเจริญ”

เปิดแผน TTC Land Group ของ”เสี่ยเจริญ”

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 26 Mar 2017   08:25

 

 
รายได้รวมของ TTC Land ตั้งเป้าอยู่ที่ 2 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วอยู่ที่ 1.8 หมื่นล้านบาท รายได้หลักมาจากโรงแรมมากกว่า 1 ใน 3 ที่เหลือเป็นออฟฟิศ 25% ศูนย์การค้า 25% 


ปีนี้ทั้งรร.ควีนปาร์ค และรร.ที่หัวหิน จะเปิดบริการ ทำให้ปีนี้รายได้โรงแรมน่าจะ 40-50% และจะเทคโอเวอร์ รร.แมริออท สุรวงศ์ ด้วย

รุกธุรกิจโรงแรมทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตั้งเป้าเปิดตัวโรงแรมในไทยกว่า 10 แห่ง มูลค่ากว่า 6 หมื่นล้านบาท ในปี 2565


จากปัจจุบันมีโรงแรมมากกว่า 50 แห่ง ใน 11 ประเทศ มีจำนวนห้องพักมากกว่า 1 หมื่นห้อง ทั้งโรงแรมที่เป็นเจ้าของแบรนด์เองและบริหารเอง เช่น แบรนด์ Imperial Group และให้กลุ่มบริหารโรงแรมระดับโลกเข้ามาบริหารให้

"เวิ้งนาครเขษม-เตรียมทหาร"

ที่ดินเตรียมทหาร 88 ไร่ กำลังออกแบบพัฒนาโครงการ เนื่องจากเป็นที่ดินแปลงใหญ่ มีพื้นที่ก่อสร้างนับ 1 ล้าน ตร.ม. แนวคิดการพัฒนาจะเป็นมิกส์ยูสตามที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์กำหนด

ที่ "เวิ้งนาครเขษม" เป็นงานหิน ต้องใช้เวลาออกแบบนาน เพราะพื้นที่ใหญ่ 17-18 ไร่ จะพัฒนาเป็นรูปแบบมิกซ์ยูสเช่นเดียวกัน ไฮไลต์จะมีโรงแรมกับศูนย์การค้า สไตล์ท่องเที่ยวคล้ายเอเชียทีค แต่ไม่ใช่โอเพ่น เน้นเจาะกลุ่มนักเที่ยวจีน

ส่วนที่ดินนับหมื่นไร่ติดหาด "ชะอำ" จะพัฒนาโครงการเกี่ยวกับท่องเที่ยว ขณะนี้ได้เริ่มพัฒนาโครงการด้วยการลงทุน 500 ล้านบาท สร้างอินฟราสตรักเจอร์ภายในโครงการ เช่น ขุดคูน้ำ ป้องกันน้ำเค็ม ส่วนงานก่อสร้างจะสร้างตึกเตี้ย

ส่วนกลุ่มศูนย์การค้า ปีที่แล้วมีลงทุน 4 พันล้านบาท ก่อสร้าง "เกตเวย์บางซื่อ" พื้นที่ 8 ไร่ อยู่ติดรถไฟฟ้า ปัจจุบันกำลังก่อสร้าง อีก 2 ปีเสร็จเปิดให้บริการ

"ตลาดต่อยอด"

ล่าสุดปีนี้ได้ลงทุนธุรกิจค้าส่งโมเดลใหม่ "ตลาดต่อยอด" ปักธงแห่งแรก 160 ไร่ ใกล้ประตูน้ำพระอินทร์ เยื้องตลาดไท วงเงิน 6,000 ล้านบาท เป็นค่าที่ดิน 2 พันล้าน และก่อสร้าง 4 พันล้านบาท ปัจจุบันกำลังก่อสร้าง เตรียมอวดโฉมต้นปี 2561

เป็นพื้นที่เทกโอเวอร์ "บิ๊กคิง รังสิต" เนื้อที่เดิม 60 ไร่ ตอนนั้นซื้อมา 800 ล้านบาท ยังไม่รู้จะทำอะไร จนท่านประธาน (เจ้าสัวเจริญ) บอกว่าจะทำอะไรดี เลยซื้อที่ดินด้านหลังอีก 100 ไร่ รวมเป็น 160 ไร่ มองคอนเซ็ปต์ว่าอาคารเดิมก็ใหญ่ และพื้นที่ที่ได้มาก็ใหญ่ แต่โมเดิร์นเทรดและไฮเปอร์มาร์เก็ต ผู้ประกอบการมีการกดมาร์จิ้นเยอะ เลยอยากจะมีแพลตฟอร์มที่เขาสามารถได้โชว์สินค้าและมีผู้ขายมาเจอกันได้

"ตอนนี้เป็นโอกาสดีที่รัฐสนับสนุนเรื่องไทยแลนด์4.0เราคิดว่าน่าจะเป็นตลาดขายส่งเราเป็นโซลูชั่นให้รวมเอาผู้ประกอบการผู้ผลิตทั้งหมดในเมืองไทย มี 2.7 ล้านราย ที่ขึ้นทะเบียนกับกระทรวงอุตสาหกรรม และอีก 4 แสนรายที่ส่งออกอยู่แล้ว ถ้าทำตลาดกลางขายส่งน่าจะเหมาะ แถวนั้นผักผลไม้เป็นตลาดไท เราไม่ทำของสด เป็นอาหารแห้ง อุปโภคบริโภค น่าจะไปได้ กระทรวงพาณิชย์ และอุตสาหกรรมจะช่วยดูเรื่องแพ็กเกจจิ้ง"

เฟสแรก ประกอบด้วย พื้นที่ขาย 10 อาคาร และโกดังเก็บของ 2 แห่ง ศูนย์กระจายสินค้า และบิ๊กซี นอกจากนี้มีพื้นที่ 5,000 ตร.ม. เป็นเอ็กซิบิชั่น และศูนย์เอสเอ็มอี ขณะนี้ก่อสร้างคืบหน้าแล้ว 25% เริ่มตอกเข็ม เริ่มฐานรากชั้น 1 ปลายปีน่าจะเป็นรูปเป็นร่าง ปัจจุบันมีผู้จองพื้นที่ 20% คิดค่าเช่าพื้นที่ 500-1500 บาท/ตร.ม./เดือน สัญญาเช่า 1-3 ปี

"โครงการนี้เราผนึกกำลังทั้งเครือให้มีช่องทางขายสินค้า ทั้งบิ๊กซีพื้นที่ 5 พัน ตร.ม. หรือโลจิสติกส์ ทำให้มีต้นทุนต่ำขายได้ทั้งตลาดภูมิภาคและทั่วโลก คอนเซ็ปต์เรา คือ เออีซีเทรดเซ็นเตอร์ มองขยายไปยังประเทศอื่น ๆ ด้วย และนำเข้าสินค้าค้าส่งจากประเทศอื่น เช่น จีน เพราะเป็นฐานผลิตใหญ่สุดในภูมิภาค"

แผนลงทุนวางไว้ 5 ปีจะเปิด 8 แห่งครอบคลุมทุกภูมิภาค โดยเฉพาะทำเลติดการค้าชายแดนและเขตเศรษฐกิจพิเศษ เงินลงทุนรวม 4 หมื่นล้านบาท ขนาดโครงการจะมีที่ดินเฉลี่ยแห่งละ 100 ไร่ขึ้นไป เงินลงทุนประมาณ 5,000 ล้านบาท/แห่ง


ตามแผนในปี 2 ปีนี้ จะขยายเฟส 2 ไปยัง จ.เชียงใหม่ พื้นที่ 150 ไร่ ตรงฟ้าห้าม แยกกาดรวมโชค ใกล้โลตัส จะเป็นจุดศูนย์รวมสินค้าภาคเหนือตอนบน เจาะชายแดนพม่าและลาว

ภาคอีสานอยู่ระหว่างเลือกพื้นที่ระหว่าง จ.หนองคาย กับอุดรธานี แต่แนวโน้มน่าจะเป็นอุดรธานี เพราะมีที่ดินอยู่แล้วตรง ประมาณ 100 ไร่ ส่วนพื้นที่อื่นที่จะไป เช่น หาดใหญ่ สระแก้ว แม่สอด ชลบุรี เป็นต้น

ที่มา : prachachat.net


Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com