เปิดแผน TTC Land Group ของ”เสี่ยเจริญ”

เปิดแผน TTC Land Group ของ”เสี่ยเจริญ”

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 26 Mar 2017   08:25

 

 
รายได้รวมของ TTC Land ตั้งเป้าอยู่ที่ 2 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วอยู่ที่ 1.8 หมื่นล้านบาท รายได้หลักมาจากโรงแรมมากกว่า 1 ใน 3 ที่เหลือเป็นออฟฟิศ 25% ศูนย์การค้า 25% 


ปีนี้ทั้งรร.ควีนปาร์ค และรร.ที่หัวหิน จะเปิดบริการ ทำให้ปีนี้รายได้โรงแรมน่าจะ 40-50% และจะเทคโอเวอร์ รร.แมริออท สุรวงศ์ ด้วย

รุกธุรกิจโรงแรมทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตั้งเป้าเปิดตัวโรงแรมในไทยกว่า 10 แห่ง มูลค่ากว่า 6 หมื่นล้านบาท ในปี 2565


จากปัจจุบันมีโรงแรมมากกว่า 50 แห่ง ใน 11 ประเทศ มีจำนวนห้องพักมากกว่า 1 หมื่นห้อง ทั้งโรงแรมที่เป็นเจ้าของแบรนด์เองและบริหารเอง เช่น แบรนด์ Imperial Group และให้กลุ่มบริหารโรงแรมระดับโลกเข้ามาบริหารให้

"เวิ้งนาครเขษม-เตรียมทหาร"

ที่ดินเตรียมทหาร 88 ไร่ กำลังออกแบบพัฒนาโครงการ เนื่องจากเป็นที่ดินแปลงใหญ่ มีพื้นที่ก่อสร้างนับ 1 ล้าน ตร.ม. แนวคิดการพัฒนาจะเป็นมิกส์ยูสตามที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์กำหนด

ที่ "เวิ้งนาครเขษม" เป็นงานหิน ต้องใช้เวลาออกแบบนาน เพราะพื้นที่ใหญ่ 17-18 ไร่ จะพัฒนาเป็นรูปแบบมิกซ์ยูสเช่นเดียวกัน ไฮไลต์จะมีโรงแรมกับศูนย์การค้า สไตล์ท่องเที่ยวคล้ายเอเชียทีค แต่ไม่ใช่โอเพ่น เน้นเจาะกลุ่มนักเที่ยวจีน

ส่วนที่ดินนับหมื่นไร่ติดหาด "ชะอำ" จะพัฒนาโครงการเกี่ยวกับท่องเที่ยว ขณะนี้ได้เริ่มพัฒนาโครงการด้วยการลงทุน 500 ล้านบาท สร้างอินฟราสตรักเจอร์ภายในโครงการ เช่น ขุดคูน้ำ ป้องกันน้ำเค็ม ส่วนงานก่อสร้างจะสร้างตึกเตี้ย

ส่วนกลุ่มศูนย์การค้า ปีที่แล้วมีลงทุน 4 พันล้านบาท ก่อสร้าง "เกตเวย์บางซื่อ" พื้นที่ 8 ไร่ อยู่ติดรถไฟฟ้า ปัจจุบันกำลังก่อสร้าง อีก 2 ปีเสร็จเปิดให้บริการ

"ตลาดต่อยอด"

ล่าสุดปีนี้ได้ลงทุนธุรกิจค้าส่งโมเดลใหม่ "ตลาดต่อยอด" ปักธงแห่งแรก 160 ไร่ ใกล้ประตูน้ำพระอินทร์ เยื้องตลาดไท วงเงิน 6,000 ล้านบาท เป็นค่าที่ดิน 2 พันล้าน และก่อสร้าง 4 พันล้านบาท ปัจจุบันกำลังก่อสร้าง เตรียมอวดโฉมต้นปี 2561

เป็นพื้นที่เทกโอเวอร์ "บิ๊กคิง รังสิต" เนื้อที่เดิม 60 ไร่ ตอนนั้นซื้อมา 800 ล้านบาท ยังไม่รู้จะทำอะไร จนท่านประธาน (เจ้าสัวเจริญ) บอกว่าจะทำอะไรดี เลยซื้อที่ดินด้านหลังอีก 100 ไร่ รวมเป็น 160 ไร่ มองคอนเซ็ปต์ว่าอาคารเดิมก็ใหญ่ และพื้นที่ที่ได้มาก็ใหญ่ แต่โมเดิร์นเทรดและไฮเปอร์มาร์เก็ต ผู้ประกอบการมีการกดมาร์จิ้นเยอะ เลยอยากจะมีแพลตฟอร์มที่เขาสามารถได้โชว์สินค้าและมีผู้ขายมาเจอกันได้

"ตอนนี้เป็นโอกาสดีที่รัฐสนับสนุนเรื่องไทยแลนด์4.0เราคิดว่าน่าจะเป็นตลาดขายส่งเราเป็นโซลูชั่นให้รวมเอาผู้ประกอบการผู้ผลิตทั้งหมดในเมืองไทย มี 2.7 ล้านราย ที่ขึ้นทะเบียนกับกระทรวงอุตสาหกรรม และอีก 4 แสนรายที่ส่งออกอยู่แล้ว ถ้าทำตลาดกลางขายส่งน่าจะเหมาะ แถวนั้นผักผลไม้เป็นตลาดไท เราไม่ทำของสด เป็นอาหารแห้ง อุปโภคบริโภค น่าจะไปได้ กระทรวงพาณิชย์ และอุตสาหกรรมจะช่วยดูเรื่องแพ็กเกจจิ้ง"

เฟสแรก ประกอบด้วย พื้นที่ขาย 10 อาคาร และโกดังเก็บของ 2 แห่ง ศูนย์กระจายสินค้า และบิ๊กซี นอกจากนี้มีพื้นที่ 5,000 ตร.ม. เป็นเอ็กซิบิชั่น และศูนย์เอสเอ็มอี ขณะนี้ก่อสร้างคืบหน้าแล้ว 25% เริ่มตอกเข็ม เริ่มฐานรากชั้น 1 ปลายปีน่าจะเป็นรูปเป็นร่าง ปัจจุบันมีผู้จองพื้นที่ 20% คิดค่าเช่าพื้นที่ 500-1500 บาท/ตร.ม./เดือน สัญญาเช่า 1-3 ปี

"โครงการนี้เราผนึกกำลังทั้งเครือให้มีช่องทางขายสินค้า ทั้งบิ๊กซีพื้นที่ 5 พัน ตร.ม. หรือโลจิสติกส์ ทำให้มีต้นทุนต่ำขายได้ทั้งตลาดภูมิภาคและทั่วโลก คอนเซ็ปต์เรา คือ เออีซีเทรดเซ็นเตอร์ มองขยายไปยังประเทศอื่น ๆ ด้วย และนำเข้าสินค้าค้าส่งจากประเทศอื่น เช่น จีน เพราะเป็นฐานผลิตใหญ่สุดในภูมิภาค"

แผนลงทุนวางไว้ 5 ปีจะเปิด 8 แห่งครอบคลุมทุกภูมิภาค โดยเฉพาะทำเลติดการค้าชายแดนและเขตเศรษฐกิจพิเศษ เงินลงทุนรวม 4 หมื่นล้านบาท ขนาดโครงการจะมีที่ดินเฉลี่ยแห่งละ 100 ไร่ขึ้นไป เงินลงทุนประมาณ 5,000 ล้านบาท/แห่ง


ตามแผนในปี 2 ปีนี้ จะขยายเฟส 2 ไปยัง จ.เชียงใหม่ พื้นที่ 150 ไร่ ตรงฟ้าห้าม แยกกาดรวมโชค ใกล้โลตัส จะเป็นจุดศูนย์รวมสินค้าภาคเหนือตอนบน เจาะชายแดนพม่าและลาว

ภาคอีสานอยู่ระหว่างเลือกพื้นที่ระหว่าง จ.หนองคาย กับอุดรธานี แต่แนวโน้มน่าจะเป็นอุดรธานี เพราะมีที่ดินอยู่แล้วตรง ประมาณ 100 ไร่ ส่วนพื้นที่อื่นที่จะไป เช่น หาดใหญ่ สระแก้ว แม่สอด ชลบุรี เป็นต้น

ที่มา : prachachat.net


Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

ครั้งแรกกับการ คอลแลปส์ “คริสปี้ ครีม x ทไวนิงส์ โดนัท” 3 รสชาติพิเศษ อร่อยละมุนสุดเอ็กซ์คลูซีฟ!!!

โอ้ย คริสปี้ ครีม จะขยันคอลแลปส์ไปไหนเนี้ย ล่าสุดกระโดดไปคอลแลปส์กับ 'ทไวนิงส์' ครั้งแรก!!

เติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มที่ทุกคนต้องคิดถึง "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" จากคริสปี้ ครีม

บ่ายๆ ง่วงๆ ได้เครื่องดื่มสดชื่นๆ ให้ตาตื่นก็ฟินเหมือนกันนะ ได้ไปลองกันยังครับ "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" เมนูเครื่องดื่มจากคริสปี้ ครีม

เชื่อมั้ยว่า... "เหล็ก" เป็นวัสดุที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลซ้ำแล้วซ้ำอีกมากที่สุดในโลก!!!

ทุกวันนี้บนโลกเรามีวัสดุเป็นล้าน ๆ อย่างที่ถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นด้านการก่อสร้าง อุตสาหกรรม หรืออื่น ๆ อีกเพียบ

ไม่ไป ไม่ได้แล้วจริงๆ กับงาน “The Forestias Story & Beyond" ชั้น 5 สยามพารากอน

เมื่อหลายปีก่อน ผมเคยประทับใจกับการไปเยี่ยมชม Sales Gallery ของโครงการ "The Forestias by MQDC" เนื่องเพราะ การนำเสนอโครงการต่างๆ ทำผ่านเครื่องอุปกรณ์ล้ำสมัย รู้สึกมีอารมณ์ร่วม สนุก และเห็น "ภาพ" หลังโครงการเสร็จได้อย่างดี

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com