เสี่ยเจริญ เปิดตัว ONE BANGKOK ลงทุน”แสนสองหมื่นล้าน” Mix Used ระดับ Ultra Luxury

เสี่ยเจริญ เปิดตัว ONE BANGKOK ลงทุน”แสนสองหมื่นล้าน” Mix Used ระดับ Ultra Luxury

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 04 Apr 2017   08:00
 

"ทีซีซี แอสเซ็ท" เผยโฉม "วัน แบงค็อก" (one bangkok) ด้วยงบลงทุนกว่า 120,000 ล้านบาท ตั้งเป้าเป็นแลนมาร์คระดับโลกแห่งใหม่ คาดเปิดตัวทั้งโครงการในปี2568

นายเจริญ สิริวัฒนภักดี ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท ทีซีซี และ บริษัท เฟรเซอร์ส เซ็นเตอร์พอยท์ ลิมิเต็ด(FCL) กล่าวว่า วัน แบงค็อก เป็นโครงการที่พัฒนาโดยกิจการร่วมทุนระหว่าง บริษัททีซีซี แอสเซ็ท(ประเทศไทย) ถือหุ้น 80.1% และ FCL 19.9% บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่จากประเทศสิงคโปร์ โดยจะพัฒนาภายใต้คอนเซปต์เมืองแห่งการครบครัน ใช้งบลงทุนกว่า 120,000 ล้านบาท

"การจับมือครั้งนี้ทำให้เราสามารถประสานจุดแข็งด้านการเงินและความรู้ความเข้าใจตลาดในประเทศของทีซีซี แอสเซ็ทเข้ากับการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับนานาชาติของ เฟรเซอร์ส พรอพเพอร์ตี้

นายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่ FCL กล่าวว่า วัน แบงค็อก" มีพื้นที่โครงการทั้งหมด 104 ไร่ บริเวณหัวมุมถนนวิทยุตัดกับถนนพระราม 4 ซึ่งเดิมเป็นโรงเรียนเตรียมทหารเก่าโดยจะพัฒนาในรูปแบบมิกซ์ยูส ประกอบด้วย อาคารสำนักงาน โรงแรมหรู 5 โรงแรม ที่พักอาศัยระดับอัตราลักชัวรี่ 3 อาคาร ร้านค้าปลีก พื้นที่กิจกรรมและศิลปวัฒนธรรม รวมถึงมีพื้นที่สีเขียวจำนวน 50 ไร่ จากพื้นที่โครงการทั้งหมด โดยจะเริ่มทยอยเปิดในปี 2564 และทั้งโครงการจะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2568 "โครงการนี้เป็นโครงการที่ไม่เคยมีมาก่อน เราตั้งเป้าจะให้เป็นแลนมาร์คระดับโลกแห่งใหม่"

เมื่อเจาะลึกโครงการ บนพื้นที่ขนาด 104 ไร่ พร้อมด้วยพื้นที่สีเขียวและพื้นที่เปิด 50 ไร่ (จากพื้นที่ทั้งหมด 104 ไร่) โดยมีพื้นที่ใช้สอย (GFA) 1,830,000 ตารางเมตร ประกอบด้วย

– อาคารสำนักงานมาตรฐาน LEED และ WELL 5 อาคาร

– โรงแรมหรู มุ่งเน้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 5 โรงแรม โดยเปิดรับบริษัทบริหารโรงแรมจากข้างนอกที่มีมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นของไทย หรือต่างประเทศ เข้ามารับบริหารจัดการส่วนนี้

– ที่พักอาศัยระดับ Ultra-Luxury 3 อาคาร

– ร้านค้าปลีก และพื้นที่ทำกิจกรรม ส่วนของรีเทล กลุ่มทีซีซี และเฟรเซอร์ส เป็นผู้ดำเนินการเอง เนื่องจากเข้าใจตลาด และพฤติกรรม หรือไลฟ์สไตล์ของคนไทย

– พื้นที่กิจกรรมและศิลปวัฒนธรรม ขนาด 10,000 ตารางเมตร

– ทางเดินกว้างมากกว่า 40 เมตร

ทั้งนี้ พื้นที่ดังกล่าว เป็นที่ดินของสำนักทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ซึ่งเดิมทางกลุ่มเซ็นทรัลได้ชนะการประมูลไป โดยแผนจะพัฒนาในรูปแบบมิกซ์ยูส แต่ต่อมาทางสำนักทรัพย์สินส่วนพระมหากษัติย์ได้เปิดประมูลให้เช่าใหม่ และทีซีซี แอสเซ็ทเป็นผู้ชนะไป

ที่มา : brandbuffet.in.th

ที่มา : bangkokbiznews.com

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555

ที่เดินเข้าไปกินเทมปุระร้านนี้เพราะสะดุดกับคำว่า ‘เมนไทโกะ’ ไม่อั้น!

เราก็ชอบซะด้วย เลยเข้าไปลอง ซึ่งเทมปุระเองก็อร่อยมากด้วย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com