Knight Frank จับมือ K-Bank พาเศรษฐีไทยซื้ออสังหาที่ "อังกฤษ"

Knight Frank จับมือ K-Bank พาเศรษฐีไทยซื้ออสังหาที่ "อังกฤษ"

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 06 Apr 2017   09:50
 

ไนท์แฟรงค์จับมือแบงก์กสิกรดึงเศรษฐีไทยซื้ออสังหาฯในอังกฤษ ชูโอกาสดีของนักลงทุนหลัง Brexit ราคาอสังหาฯวูบ 8-10% แถมค่าเงินปอนด์ลดอีกกว่า 20% แนะรีบซื้อก่อนราคาปรับขึ้น ซื้อให้ลูกพักอาศัย 7-10 ปีเรียนจบขายได้ค่าเทอมคืนแถมกำไร ปี 60 ตั้งเป้าเศรษฐีไทยซื้อ 30 ยูนิต มูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท

นายพนม กาญจนเทียมเท่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไนท์แฟรงค์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวถึงแนวโน้มการลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ของนักลงทุนไทยในต่างประเทศว่า มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นโดยจะเน้นการลงทุนในเมืองใหญ่ทั่วโลก อาทิ ลอนดอน นิวยอล์ค ฮ่องกง โตเกียว เป็นต้น ซึ่งมีทั้งอสังหาฯเพื่อการอยู่อาศัย อพาร์ทเมนต์ปล่อยเช่า อาคารพาณิชย์ขนาดเล็ก ไปจนถึงอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ โรงแรม โดยเฉพาะในลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งมีความน่าสนใจด้านการลงทุนมากที่สุด จากการเป็นเมืองสถานศึกษาที่สำคัญสำคัญของโลก รวมถึงแหล่งงาน ทำให้มีเศรษฐีไปซื้อที่อยู่อาศัยเพื่อให้ลูกพักอาศัยขณะเรียนอยู่ที่อังกฤษจำนวนไม่น้อย นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการไทยบางรายซื้ออสังหาฯสะสมมากถึงเกือบ 10,000 ล้านบาท

นอกจากนี้การลงทุนอสังหาฯในอังกฤษยังมีความน่าสนใจอย่างมาก หลังจากที่อังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป หรือ Brexit ทำให้เศรษฐกิจชะลอตัว ราคาอสังหาฯปรับลดลงมา 8-10% รวมไปถึงค่าเงินปอนด์ของอังกฤษยังลดลงกว่า 20-22% ทำให้ราคาอสังหาฯถูกลงไปอีก ซึ่งหากค่าเงินปอนด์กลับไปราคาเดิมก่อน Brexit จะทำให้ผู้ซื้อมีกำไร 20% อีกทั้งยังสามารถต่อรองราคาได้ง่ายกว่าช่วงก่อนหน้านี้อีกด้วย

“ในปีที่ผ่านมามีเศรษฐีชาวไทยติดต่อขอซื้ออพาร์ทเมนต์ในย่านเคนซิงตัน ซึ่งเจ้าของอพาร์ทเมนต์เสนอขายในราคา 3 ล้านปอนด์ ซึ่งสามารถต่อรองราคาลงมาเหลือเพียง 2.3 ล้านปอนด์เท่านั้นหรือลดลงมาถึง 20% ”

นายพนมกล่าวต่อว่า ในปีที่ผ่านมาบริษัทได้ร่วมกับไพรเวทแบงค์กิ้ง ธนาคารกสิกรไทย ซึ่งเป็นฝ่ายงานที่ดูกลุ่มลูกค้าเงินฝากและหน่วยลงทุนตั้งแต่ 50 ล้านบาทขึ้นของธนาคารกสิกรไทย ในการพาลูกค้าดังกล่าวไปซื้ออสังหาฯยังประเทศอังกฤษ ซึ่งปีแรกมีลูกค้าซื้อ 12 ยูนิต มูลค่ารวมกว่า 720 ล้านบาท แบ่งเป็น อพาร์ทเมนต์ 9 ยูนิต มูลค่ากว่า 463 ล้านบาท บ้าน 2 ยูนิต มูลค่ากว่า 257 ล้านบาท โดยปี 60 ตั้งเป้าขาย 30 ยูนิต มูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท

ด้านนายจิรวัฒน์ สุภรณ์ไพบูลย์ ผู้บริหารสายงานธุรกิจบริการไพรเวทแบงค์ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด(มหาชน) หรือ KBANK
กล่าวว่า ปีนี้ธนาคารตั้งเป้าเพิ่มลูกค้าเวลท์ แบงก์กิ้ง ที่มีเงินลงทุน หรือ เงินฝากกับธนาคารมากกว่า 50 ล้านบาทขึ้นไปประมาณ 15% จากปัจจุบันที่ธนาคารมีลูกค้ากลุ่มดังกล่าว 10,000 ราย และ มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร(AUM) ที่ 7 แสนล้านบาท โดยกระจายลงทุนทั้งเงินฝาก กองทุน หุ้น และ พันธบัตร ซึ่งยังไม่รวมทรัพย์อื่นๆ เช่น ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งหากรวมทรัพย์สินอื่นๆ ลูกค้ากลุ่มนี้จะมีมูลค่าทรัพย์สินเพิ่มอีก 2-3 เท่า ล่าสุดได้ร่วมกับบริษัท ไนท์แฟรงค์ประเทศไทย จำกัด ในการให้คำปรึกษาด้านการลงทุนอสังหาฯและการส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ที่มา : manager.co.th

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย


ติดดอยโร้ดทู

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!

ชิลล์ให้สุด แล้วไปหยุดที่ "CABANAS Hua Hin" คอนโดพร้อมอยู่ใกล้หาดแค่ 300 เมตร!!!

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ เวลานึกอยากเที่ยวทะเลมักจะพุ่งตัวไปที่โซนหัวหินตลอดเลย


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com