เฟรเซอร์สเผยปี 66 รับรู้รายได้ 1.6 หมื่นล้านบ้านหรูขายดี อัตราเช่าพุ่ง

เฟรเซอร์สเผยปี 66 รับรู้รายได้ 1.6 หมื่นล้านบ้านหรูขายดี อัตราเช่าพุ่ง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 19 Nov 2023   10:11

P_20231113_N5_001

 

        เฟรเซอร์ส เผยผลประกอบการปี 66 รับรู้รายได้ 1.6 หมื่นล้านกำไร 1.8 พันล้าน ธุรกิจที่อยู่อาศัยตามเป้าโรงงาน-คลังสินค้า อัตราเช่าพุ่งสู่ 86% กลุ่มรีเทลรับปัจจัยบวกตามความเชื่อมั่นฟื้นอัตราเช่าทะลุ 93% ทุกอย่างเป็นไปตามแผนพร้อมลุยเติบโตต่อเนื่อง!!

        ผลการดำเนินงานของปีงบการเงิน 2566 กลุ่มอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย เปิดตัว 8 โครงการใหม่ รวมมูลค่าราว 15,000 ล้านบาท ซึ่งแม้ว่าบริษัทฯ จะได้รับผลกระทบจากปัจจัยที่กดดันธุรกิจที่อยู่อาศัย ทั้งเงินเฟ้อ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ภาระหนี้ครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูง และมาตรการ LTV ที่สิ้นสุดในสิ้นปี 2565 แต่ก็ยังคงความสามารถในการสร้างรายได้ถึง 11,004 ล้านบาท โดยบริษัทฯ เดินหน้าเพิ่มสัดส่วนตลาดบ้านเดี่ยวมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มบ้านลักชัวรีซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความต้องการและกำลังซื้อสูง พร้อมทั้งพัฒนาโซลูชันการอยู่อาศัยตอบโจทย์การใช้ชีวิต โดยในปี 2566 บริษัทฯ มีโครงการที่ดำเนินการรวม 78 โครงการ มูลค่ากว่า 115,800 ล้านบาท

        กลุ่มอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมและอสังหาริมทรัพย์เพื่อพาณิชยกรรม สามารถสร้างรายได้จากค่าเช่าและค่าบริการ 2,799 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17% เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยธุรกิจโรงงานและคลังสินค้าให้เช่าเติบโตดีจากอานิสงส์การเปลี่ยนแปลงภูมิศาสตร์การเมืองโลก และนักลงทุนต่างชาติที่ขยายฐานและย้ายฐานการลงทุนมาประเทศไทย ผนวกกับการขยายตัวของธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์ และโลจิสติกส์ ทำให้ความต้องการพื้นที่โรงงานและคลังสินค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

        ขณะเดียวกัน มีบันทึกจากค่าเช่าจากการลงทุนในประเทศอินโดนีเซียและเวียดนาม โดยบริษัทฯ มีพื้นที่ภายใต้การบริหารจัดการกว่า 3.5 ล้านตร.ม. และมีอัตราการเช่ารวมของพอร์ตโฟลิโอในระดับสูงถึง 86% ด้านเมกะโปรเจกต์เมืองอุตสาหกรรมสมัยใหม่ในจังหวัดสมุทรปราการเดินหน้าตามแผน พร้อมเปิดตัวในปีหน้า

        ขณะที่กลุ่มอสังหาริมทรัพย์เพื่อพาณิชยกรรมซึ่งให้บริการอาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอและพื้นที่รีเทลสามารถรักษาระดับอัตราการเช่าได้สูงถึง 93% โดยโครงการมิกซ์ยูสสีลมเอจได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมีนาคม 2566 โดย ณ สิ้นปีงบการเงิน 2566 อาคารสีลมเอจมีอัตราการเช่าอาคารสำนักงานกว่า 92% ด้านศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์และสีลมเอจมีลูกค้าคึกคัก ขณะเดียวกัน จากสถานการณ์โควิด-19 ที่คลี่คลายและการใช้ชีวิตได้กลับสู่ภาวะปกติ ส่งผลบวกต่อการท่องเที่ยวของไทย และเป็นแรงหนุนให้กับธุรกิจโรงแรมของบริษัทฯ ซึ่งสร้างรายได้เติบโตกว่า 72% จากปีก่อน

        ทั้งนี้ บริษัทฯ เตรียมจ่ายเงินปันผล 0.40 บาทต่อหุ้น พร้อมขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 22 พ.ย. 2566 และกำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 13 ก.พ.2567

        สำหรับปี 2567 บริษัท มองว่าเศรษฐกิจไทยจะขยายตัว มีปัจจัยสนับสนุนจากการบริโภคของภาคเอกชนและภาคการท่องเที่ยวเป็นหลัก รวมถึงภาคการส่งออกที่ทยอยปรับตัวดีขึ้น กระนั้น ยังต้องจับตาประเด็นที่อาจกระทบกับเศรษฐกิจไทย อย่างความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์โลกในภูมิภาคต่าง ๆ ที่อาจรุนแรงและยืดเยื้อ อย่างไรก็ดี ด้วยโครงสร้างการดำเนินธุรกิจที่มีความยืดหยุ่นภายใต้การบริหารอย่างมีเอกภาพ (One Platform) FPT จะขับเคลื่อน 3 กลุ่มธุรกิจอย่างรอบคอบ เพื่อผลักดันบริษัทฯ ให้เติบโตอย่างมั่นคงต่อไป

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น

"Origin Place Chaengwattana" (ออริจิ้น เพลส แจ้งวัฒนะ) คอนโดใหม่ติด ถ.แจ้งวัฒนะ ใกล้สายสีชมพู

ออริจิ้น หรือที่ผมชอบไปเรียกเค้าว่าพี่อัศวินเนี้ย เค้าสมฐานะเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวคอนโดเยอะที่สุดในปี 2023 จริงๆ แหละ ไอเราก็เป็นเพจคอนโดซะด้วย ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตามเก็บทำเลมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันต่อเนื่อง5555


ติดดอยสไตล์

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ

"New Sukiyaki Nanjing" นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้

นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com